TT Trump chế nhạo bà Ford, bị luật sư của bà Ford chỉ trích là ‘hèn hạ’

Tổng Thống Donald Trump tham dự một cuộc vận động tranh cử nghị sĩ tại tiểu bang Mississippi. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)

SOUTHHAVEN, Mississippi (AP) — Tổng Thống Donald Trump gây sự hào hứng cho đám đông tại một buổi vận động tranh cử của đảng Cộng Hòa ở tiểu bang Mississippi vào tối Thứ Ba, ngày 2 Tháng Mười, bằng hành động chế nhạo bà Christine Blasey Ford, người phụ nữ từng ra trước Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện để cáo buộc rằng ứng viên Tối Cao Pháp Viện Brett Kavanaugh có hành vi tấn công tình dục bà mấy thập niên trước đây.

Đám đông cười thích thú khi Tổng Thống Trump nêu lên một loạt những điều mà ông cho rằng không hợp lý trong phần trình bày của bà Christine Blasey Ford trước ủy ban.

Bà Ford kể lại là ông Kavanaugh đè bà xuống giường, tìm cách lột quần áo bà, và lấy tay bịt miệng để bà khỏi kêu lớn, vào một buổi tối đầu thập niên 80, khi cả hai còn học trung học. Ông Kavanaugh đến nay vẫn mạnh mẽ bác bỏ cáo buộc này.

Trong cuộc gặp gỡ người ủng hộ ở thành phố Southhaven, ông Trump nhại giọng bà Ford khi trả lời câu hỏi của các nghị sĩ và diễu cợt các câu trả lời này.

Hành động này của Tổng Thống Trump ngược hẳn điều ông nói ra ít ngày trước đây rằng bà Ford là “một nhân chứng rất đáng tin cậy–very credible witness.”

Luật sư của bà Ford, ông Michael Bromwich gọi cuộc tấn công của Tổng Thống Trump là “ác độc, hèn hạ và vô hồn”.

Luật sư Bromwich gửi tweet nói rằng “Bà Ford là biểu tượng của can đảm. Ông Trump là biểu tượng của hèn nhát.”

Tổng Thống Donald Trump đến Mississippi hôm Thứ Ba để tìm cách dùng ảnh hưởng của mình nhằm ngăn không cho phía Dân Chủ trong tiểu bang có cơ hội giành lại ghế trong Thượng Viện.

Ông bày tỏ sự ủng hộ cho bà Cindy Hyde-Smith, thuộc đảng Cộng Hòa, người được bổ nhiệm để tạm giữ ghế nghị sĩ của ông Thad Cochran  vừa nghỉ hưu hồi Tháng Tư năm nay.

Trong tháng tới sẽ có cuộc bầu cử đặc biệt để cử tri chọn người đại diện tiểu bang ở Thượng Viện Mỹ cho thời gian còn lại của nhiệm kỳ hai năm.

Bà Hyde-Smith ra tranh cử chống lại một đối thủ ở đảng Cộng Hòa và hai người khác ở đảng Dân Chủ.

Tuy nhiên, Tổng Thống Trump dành đa số thời giờ tại đây để than phiền về điều mà ông gọi là sự đối xử tệ hại của phía Dân Chủ đối với ông Kavanaugh, và gọi Dân Chủ là “bọn quỷ”. (V.Giang)

Giờ Giải Ảo trở lại với khán giả Người Việt TV

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ohio: Cháy nhà, 2 em bé sinh đôi trong số 5 trẻ em thiệt mạng

Một vụ cháy nhà ở Bắc Ohio hôm Chủ Nhật, 9 Tháng Mười Hai, khiến năm trẻ em thiệt mạng, trong đó có hai em bé sinh đôi 1 tuổi.

Bốn ngàn nhân viên của Kaiser Permanente ở California đình công

4,000 nhân viên của khoa tâm thần thuộc hệ thống bệnh viên Kaiser Permanente ở khắp tiểu bang California sẽ đình công.

Đông Nam nước Mỹ: Bão tuyết làm mất điện 380,000 căn nhà

Một trận bão tuyết lớn kéo đến vùng Đông Nam nước Mỹ hồi cuối tuần vừa qua đã làm mất điện hơn 380,000 căn nhà và làm hàng ngàn chuyến bay phải bị hủy bỏ hôm Chủ Nhật

TT Trump: Tiền trả cho phụ nữ không phải là tội hình sự

Trong một loạt các bản tweet gửi ra sáng hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, Tổng Thống Donald Trump nói việc trả tiền cho hai phụ nữ vào thời điểm ngay trước cuộc bầu cử

Verizon sẽ cắt giảm hơn 10,000 nhân viên trong năm 2019

Công ty Verizon hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, nói rằng sẽ cắt giảm khoảng 10,400 nhân viên trong năm tới, theo chương trình trả tiền cho nhân viên để khuyến khích họ

Tân Đại Việt mừng Đảng Khánh tổ chức hội thảo thời sự

Chiều hôm Chủ Nhật, 2 Tháng Mười Hai tại Hội trường thành phố Westminster, đảng Tân Đại Việt đã tổ chức lễ kỷ niệm 54 năm ngày thành lập đảng.

Cựu tổng giám đốc Vinashin Trương Văn Tuyến bị bắt

Trương Văn Tuyến, cựu tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ quốc doanh Việt Nam (Vinashin) vừa bị tống giam cùng hai thuộc cấp vì bị cáo buộc tham nhũng.

Little Saigon: Bảy dân cử gốc Việt họp mặt cám ơn đồng hương, cử tri

Bảy vị dân cử gốc Việt đã lần đầu cùng nhau họp mặt để cám ơn cộng đồng, cám ơn cử tri, đồng hương và các tình nguyện viên đã ủng hộ họ

LHQ thúc CSVN tuân thủ Công ước Chống Tra Tấn

Ủy ban Chống tra tấn của LHQ thúc chế độ Hà Nội phải thi hành đúng những điều khoản trong Công ước Chống Tra Tấn và Ngược Đãi mà họ đã ký tuân hành nhưng vẫn đang làm nguợc lại.

Hãng thuốc lá Marlboro đầu tư $1.8 tỉ vào kỹ nghệ cần sa

Altria Group, công ty sản xuất các loại thuốc lá, nổi tiếng nhất là Marlboro ở thị trường Mỹ, hiện đang tìm cách xâm nhập thị trường cần sa Canada, đánh dấu nỗ lực đầu tiên của một