TT Trump cử bác sĩ riêng thay thế Bộ trưởng Cựu Chiến Binh

Tổng Thống Donald Trump bắt tay bác sĩ Tòa Bạch Ốc Ronny Jackson sau cuộc khám sức khỏe đầu tiên hồi Tháng Một 2018. (Hình: AP Photo/Carolyn Kaster)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Sau nhiều tuần lễ có nhiều lời đồn đoán về tương lai của vị bộ trưởng Bộ Cựu Chiến Binh, Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư cho hay ông dự trù sẽ thay thế ông David J. Shulkin bằng bác sĩ riêng của ông hiện nay tại Tòa Bạch Ốc là phó đề đốc Ronny L. Jackson.

Ông Trump gọi bác sĩ Jackson là người “rất được sự kính nể” và cám ơn ông Shulkin về “những gì đã làm cho đất nước và cho các cựu chiến binh của chúng ta.”

Bản tin của tờ New York Times cho rằng loan báo này đánh dấu sự rớt đài chính trị của bác sĩ Shulkin, người từng giúp Tổng Thống Donald Trump đạt được một số chiến thắng tại quốc hội Mỹ với sự hậu thuẫn của cả hai đảng.

Bộ Trưởng Shulkin đã giúp đưa ra các đạo luật nhằm cải thiện dịch vụ y tế cung cấp cho  hơn 20 triệu cựu chiến binh Mỹ, mở rộng G.I. Bill cho các cựu chiến binh rời quân ngũ sau ngày 9/11, đưa ra luật tạo dễ dàng để cho nghỉ việc các nhân viên y tế bị coi không đủ khả năng và giản dị hóa thủ tục yêu cầu xét lại các trường hợp cựu quân nhân bị bác đơn xin trợ cấp mất năng lực.

Tổng Thống Trump, người đưa vấn đề cựu chiến binh là một ưu tiên hàng đầu khi tranh cử, từng hết lời khen ngợi bác sĩ Shulkin.

Trong một buổi ký ban hành đạo luật hồi Tháng Sáu, ông Trump nói rằng ông sẽ không bao giờ dùng câu “Ông bị đuổi-You’re fired” với ông Shulkin.

Ông Shulkin hiện vẫn có sự hậu thuẫn mạnh mẽ của cả hai đảng tại quốc hội, cũng như của các tổ chức cựu chiến binh. Đây cũng là lý do khiến mãi cho đến thời gian gần đây, ông vẫn tin rằng sẽ không bị giải nhiệm, cũng theo tờ New York Times. (V.Giang)

Ba người ở California kiện Facebook vì bị thu thập tin nhắn

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mississippi: Cụ bà 101 tuổi đi săn, bắn hạ 2 con nai chỉ với một phát súng

Một bà cụ 101 tuổi ở tiểu bang Mississippi trong cuộc đi săn mới đây đã bắn chết hai con nai, chỉ với một phát súng.

Phường 6, Tân Bình đã có 6 trường học, vẫn cướp đất Lộc Hưng

Mạng xã hội dấy lên bàn tán vụ phường 6, quận Tân Bình có vẻ như được đang nhà nước CSVN ưu ái “xây nhiều trường học nhất Việt Nam.”

Hàng ngàn người Mỹ tham dự ngày Phụ Nữ Tuần Hành 2019

Hàng ngàn phụ nữ ở khắp nơi trên nước Mỹ hôm Thứ Bảy đã xuống đường tuần hành đòi có sự tôn trọng nữ quyền và chống sự đe dọa các quyền này.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam

Thuế vụ CSVN được quyền xâm nhập tài khoản ngân hàng của người dân?

Bà Nguyễn Thị Cúc, chủ tịch Hội Tư Vấn Thuế nói là “Phải có biện pháp kiểm soát được những người kinh doanh trên mạng và doanh thu của họ.”

Xe container ở Việt Nam và ‘những cái chết được báo trước’

Những ngày đầu năm dương lịch, vụ xe container (Việt Nam gọi là xe đầu kéo) đi từ miền Tây về Sài Gòn đến ngã tư Bình Nhựt (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã tông thẳng vào đoàn xe gắn máy đang đậu trước đèn đỏ.

FedEx giảm nhân viên, dự chi $575 triệu cho người tự ý nghỉ việc

Công ty FedEx Corp. hôm 18 Tháng Giêng dự trù chi tới $575 triệu để trả cho các nhân viên tự ý xin nghỉ việc nhằm giảm thiểu chi phí...

Iowa: Trồng cần sa trong nhà, thị trưởng và chồng bị bắt

Một thị trưởng thành phố nhỏ ở tiểu bang Iowa và ông chồng vừa bị bắt vì dưới tầng hầm căn nhà của hai người này có trồng cần sa.

Phi cơ Mỹ oanh kích, hạ sát 52 tay súng al-Shabab ở Somalia

Quân đội Mỹ loan báo đã thực hiện một trong những cuộc không kích gây thiệt hại nặng nhất cho thành phần quá khích al-Shabab...

Bộ Tư Pháp coi bài bạc trên mạng là bất hợp pháp, tạo chiến thắng cho chủ sòng bài

Tuần này, Bộ Tư Pháp Mỹ bất ngờ thay đổi quan điểm của mình về việc bài bạc trên mạng, khi cho rằng đó là bất hợp pháp.