TT Trump cử bác sĩ riêng thay thế Bộ trưởng Cựu Chiến Binh

Tổng Thống Donald Trump bắt tay bác sĩ Tòa Bạch Ốc Ronny Jackson sau cuộc khám sức khỏe đầu tiên hồi Tháng Một 2018. (Hình: AP Photo/Carolyn Kaster)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Sau nhiều tuần lễ có nhiều lời đồn đoán về tương lai của vị bộ trưởng Bộ Cựu Chiến Binh, Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư cho hay ông dự trù sẽ thay thế ông David J. Shulkin bằng bác sĩ riêng của ông hiện nay tại Tòa Bạch Ốc là phó đề đốc Ronny L. Jackson.

Ông Trump gọi bác sĩ Jackson là người “rất được sự kính nể” và cám ơn ông Shulkin về “những gì đã làm cho đất nước và cho các cựu chiến binh của chúng ta.”

Bản tin của tờ New York Times cho rằng loan báo này đánh dấu sự rớt đài chính trị của bác sĩ Shulkin, người từng giúp Tổng Thống Donald Trump đạt được một số chiến thắng tại quốc hội Mỹ với sự hậu thuẫn của cả hai đảng.

Bộ Trưởng Shulkin đã giúp đưa ra các đạo luật nhằm cải thiện dịch vụ y tế cung cấp cho  hơn 20 triệu cựu chiến binh Mỹ, mở rộng G.I. Bill cho các cựu chiến binh rời quân ngũ sau ngày 9/11, đưa ra luật tạo dễ dàng để cho nghỉ việc các nhân viên y tế bị coi không đủ khả năng và giản dị hóa thủ tục yêu cầu xét lại các trường hợp cựu quân nhân bị bác đơn xin trợ cấp mất năng lực.

Tổng Thống Trump, người đưa vấn đề cựu chiến binh là một ưu tiên hàng đầu khi tranh cử, từng hết lời khen ngợi bác sĩ Shulkin.

Trong một buổi ký ban hành đạo luật hồi Tháng Sáu, ông Trump nói rằng ông sẽ không bao giờ dùng câu “Ông bị đuổi-You’re fired” với ông Shulkin.

Ông Shulkin hiện vẫn có sự hậu thuẫn mạnh mẽ của cả hai đảng tại quốc hội, cũng như của các tổ chức cựu chiến binh. Đây cũng là lý do khiến mãi cho đến thời gian gần đây, ông vẫn tin rằng sẽ không bị giải nhiệm, cũng theo tờ New York Times. (V.Giang)

Ba người ở California kiện Facebook vì bị thu thập tin nhắn

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp của hệ thống Cal State ngày càng tăng

Nhờ có nhiều khóa học, hệ thống tư vấn mạnh hơn, tỷ lệ tốt nghiệp của sinh viên thuộc California State University (Cal State) ngày càng tăng.

Bế tắc trong cuộc sống, cả nhà 4 người ở Nghệ An treo cổ tự tử

Đôi vợ chồng trẻ ở Nghệ An cùng hai con 6 và 4 tuổi chết trong tư thế treo cổ tại phòng ngủ vì cả nhà nợ nần, túng bấn.

Những đội nào bước vào vòng playoff và đội nào bị loại giải MLS 2018

Giải vô địch bóng tròn nhà nghề Hoa Kỳ Major League Soccer 2018, mùa bóng thứ 23, chỉ còn hai trận nữa là kết thúc mùa thi đấu chính thức.

Sài Gòn tăng cao dịch bệnh sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng

Mới tuần đầu Tháng Mười, các dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi tại Sài Gòn đồng loạt tăng khiến phòng chống dịch gặp khó khăn.

Hàng chục ngàn người Đài Loan biểu tình đòi độc lập

Hàng chục ngàn người dân Đài Loan hôm 20 Tháng Mười xuống đường biểu tình tuần hành đòi độc lập, không bị ràng buộc với Trung Quốc.

USC đề nghị bồi thường $215 triệu vụ giáo sư sách nhiễu tình dục

University of Southern California vừa đạt thỏa thuận dàn xếp vụ kiện tập thể để bồi thường hơn 100 sinh viên tố cáo Bác Sĩ George Tyndall.

Bộ Nội An: Số gia đình di dân bị bắt ở biên giới Mỹ-Mexico tăng cao

Số gia đình di dân bất hợp pháp bị bắt ở biên giới Mỹ và Mexico tăng cao hiện nay là lý do gây ra bực bội ở Tòa Bạch Ốc tuần này...

Hơn nửa triệu người tuần hành tại London đòi bỏ phiếu lại Brexit

Khoảng hơn nửa triệu người đã tuần hành qua trung tâm London để đòi có cuộc trưng cầu dân ý mới liên quan đến việc Anh rút khỏi EU.

Phát hiện hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai trong nhà quàn

Hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai vừa được phát hiện giấu trong nhà quàn Perry Funeral Home ở Detroit, Michigan.

Thượng đỉnh lần nhì giữa TT Trump và CT Kim sẽ diễn ra đầu năm tới

Cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Nhà Nước Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra vào đầu năm tới.