TT Trump gia tăng chỉ trích công ty Amazon

Một thùng hàng tại trung tâm phân phối chuyển vận của công ty Amazon tại Sacramento, Californnia. (Hình: AP Photo/Rich Pedroncelli)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Năm gia tăng cường độ đả kích công ty Amazon.com Inc, một ngày sau khi trang tin tức Axios cho hay ông Trump muốn ngăn chặn sự tăng trưởng và ảnh hưởng của đại công ty này đối với thị trường, qua việc sử dụng luật chống độc quyền, khiến giá cổ phiếu công ty rớt gần 5%.

Người sáng lập và cũng là chủ tịch công ty Amazon, ông Jeff Bezos, cũng làm chủ tờ báo Washington Post, hồi năm ngoái đoạt một  giải Pulitzer do loạt bài điều tra về những gì ông Trump nói là tặng cho các hội từ thiện, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters.

Cuộc điều tra cho thấy thường xuyên có sự phóng đại và cũng không phải là quà tặng từ thiện.

Trong bản tweet gửi ra vào sáng sớm ngày Thứ Năm, ông Trump nói rằng ông đã nêu lên sự lo ngại của mình về Amazon từ trước khi ra tranh cử. Ông nói là Amazon không trả thuế cho chính quyền địa phương và tiểu bang, sử dụng bưu điện Mỹ để chuyển hàng cho họ với giá quá rẻ và khiến hàng ngàn doanh nghiệp bán lẻ Mỹ phải đóng cửa, cũng theo Reuters.

Chỉ trích của Tổng Thống Trump về việc Amazon không thu thuế tiểu bang và liên bang bị coi là không chính xác vì từ vài năm trở lại đây, công ty Amazon được coi là một trong những công ty hàng đầu trong lãnh vực lấy thuế và khiến chính những người mua hàng qua Amazon không hài lòng vì phải trả thuế. (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Năm, 29 tháng 3 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tưởng nhớ Việt Dzũng và trao giải phản bác phim ‘The Vietnam War’

“Giải Truyền Thông Hưng Ca nhằm vinh danh những người đã có đóng góp cho cộng đồng hải ngoại với lập trường chống Cộng.”

Sau vụ thảm sát 50 người, New Zealand cấm súng trường

New Zealand hôm Thứ Tư, 20 Tháng Ba, chính thức cấm súng trường, chưa tới một tuần sau vụ thảm sát khủng khiếp nhất quốc gia này...

Thành phố Westminster và độc giả giúp đỡ người phụ nữ thất nghiệp vì… ‘không tắm’

Ngồi nói chuyện trong căn phòng do thành phố Westminster mướn cho, chị Ngọc trông rạng rỡ và tươi tỉnh hơn rất nhiều...

Little Saigon: Một phụ nữ gốc Việt không nhà, thất nghiệp vì… không có chỗ tắm

“Con gái tôi gây tai nạn, rồi bị giấy phạt, nên bao nhiêu tiền cứ lo trả những vụ đó, đến lúc không còn tiền để trả thuê nhà, phải sống trên xe.”

Cựu phụ tá tin cẩn của TT Trump sẽ hợp tác với điều tra của Hạ Viện

Cô Hope Hicks, cựu giám đốc truyền thông và là người tin cẩn lâu năm của TT Trump, dự trù sẽ nộp các tài liệu cho Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện...

Tổng Thống Trump tiếp tục tấn công cố Thượng Nghị Sĩ John McCain

Tổng Thống Trump tiếp tục tấn công cố TNS John McCain: “Tôi đã giúp ông McCain có một quốc tang như ý muốn. Thế nhưng không ai cảm ơn tôi.”

Giết con gái 9 tuổi ở Hacienda Heights, người mẹ bị truy tố

Mẹ của bé gái bị giết ở Hacienda Heights cách đây hai tuần vừa bị truy tố vì có liên quan đến sự việc này.

Nổ một tòa nhà ở Canoga Park, 2 người bị thương

Hai người bị thương trong một vụ nổ ở một tòa nhà tại khu thương mại ở Canoga Park, California, sáng Thứ Tư, 20 Tháng Ba.

Việt Nam 24 giờ 20/03/2019: Blogger Trương Duy Nhất bị giam ở trại T16

Việt Nam 24 giờ 20/03/2019: Blogger Trương Duy Nhất bị giam ở trại T16video
Việt Nam 24 giờ 20/03/2019: Blogger Trương Duy Nhất bị giam ở trại T16

Phi công ‘đi nhờ’ cứu mạng Boeing 737 Max của Lion Air ngay trước ngày rơi

Một phi công đi nhờ trên chiếc Boeing 737 MAX của hãng Lion Air đã nhận ra điều gây trở ngại và cứu mạng tất cả mọi người trước đó 1 ngày.