TT Trump gia tăng chỉ trích công ty Amazon

Một thùng hàng tại trung tâm phân phối chuyển vận của công ty Amazon tại Sacramento, Californnia. (Hình: AP Photo/Rich Pedroncelli)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Năm gia tăng cường độ đả kích công ty Amazon.com Inc, một ngày sau khi trang tin tức Axios cho hay ông Trump muốn ngăn chặn sự tăng trưởng và ảnh hưởng của đại công ty này đối với thị trường, qua việc sử dụng luật chống độc quyền, khiến giá cổ phiếu công ty rớt gần 5%.

Người sáng lập và cũng là chủ tịch công ty Amazon, ông Jeff Bezos, cũng làm chủ tờ báo Washington Post, hồi năm ngoái đoạt một  giải Pulitzer do loạt bài điều tra về những gì ông Trump nói là tặng cho các hội từ thiện, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters.

Cuộc điều tra cho thấy thường xuyên có sự phóng đại và cũng không phải là quà tặng từ thiện.

Trong bản tweet gửi ra vào sáng sớm ngày Thứ Năm, ông Trump nói rằng ông đã nêu lên sự lo ngại của mình về Amazon từ trước khi ra tranh cử. Ông nói là Amazon không trả thuế cho chính quyền địa phương và tiểu bang, sử dụng bưu điện Mỹ để chuyển hàng cho họ với giá quá rẻ và khiến hàng ngàn doanh nghiệp bán lẻ Mỹ phải đóng cửa, cũng theo Reuters.

Chỉ trích của Tổng Thống Trump về việc Amazon không thu thuế tiểu bang và liên bang bị coi là không chính xác vì từ vài năm trở lại đây, công ty Amazon được coi là một trong những công ty hàng đầu trong lãnh vực lấy thuế và khiến chính những người mua hàng qua Amazon không hài lòng vì phải trả thuế. (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Năm, 29 tháng 3 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Boeing khai trương xưởng máy bay 737 đầu tiên tại Trung Quốc

Boeing sắp mở xưởng hoàn tất giai đoạn cuối của máy bay 737 đầu tiên tại Trung Quốc, dù có căng thẳng thương mại giữa Bắc Kinh và Washington.

Đọc bút ký văn học của Nguyễn Lệ Uyên

“Trang Sách và Những Giấc Mơ Bay” không phải là tập sách phê bình hay nhận định văn học, mà chỉ là cái nhìn hoàn toàn chủ quan của người viết

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Bé gái gốc Việt 10 tuổi ra mắt sách về em trai bị tự kỷ

Sydney thương em nhiều hơn và muốn chia sẻ những gì gia đình mình phải trải qua, bằng cách viết sách “I Love My Autistic Brother, Patrick.”

Một thẩm phán liên bang phán quyết Obamacare vi hiến

Một thẩm phán liên bang bảo thủ ở Texas hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, ra phán quyết rằng Obamacare “vô giá trị.”

Hội Từ Thiện SAP-VN cấp học bổng cho học sinh sinh viên

Hội Từ Thiện SAP-VN bắt đầu nhận đơn cho học bổng Nhân Ái và học bổng Mobile Care Clinic, từ nay cho tới ngày 15 Tháng Hai, 2019.

Công dân Saudi Arabia ở Oklahoma nhận tội khai gian từng được al-Qaeda huấn luyện

Một người đàn ông gốc Saudi Arabia hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, đã nhận tội khai gian trong hồ sơ xin chiếu khán và nói dối với FBI...

Công ty Tân Thuận bị khởi tố thêm sai phạm

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Ủy ban Nhân dân Thành phố  chỉ đạo cơ quan Thanh tra Thành phố làm rõ thêm sai phạm của Công ty TNHH 1 thành viên đầu tư xây dựng Tân Thuận (Công...

Chống sản phẩm Huawei, T-Mobile và Sprint có cơ hội sáp nhập

Hai công ty T-Mobile US và Sprint Corp. dự trù kế hoạch sát nhập khi không sử dụng sản phẩm của công ty Trung Quốc Huawei Technologies.

Xe chở tiền bung cửa trên xa lộ New Jersey, giấy $100 bay tung tóe

Một chiếc xe chở tiền ở New Jersey bị bung cửa làm tiền giấy $100 trút xuống đường, bay tung tóe, khiến ít nhất 2 tai nạn xảy ra trên xa lộ.