TT Trump đổ lỗi Bộ Trưởng Sessions gây thiệt hại cho đảng Cộng Hòa trước bầu cử giữa khóa

Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ, ông Jeff Sessions, (Hình: AP Photo/Robert F. Bukaty)

WASHINGTON, DC (AP) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai, 3 Tháng Chín gia tăng tấn công nhắm vào Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions, nói rằng Bộ Tư Pháp đang gây thiệt hại cho đảng Cộng Hòa trước cuộc bầu cử giữa khóa vào Tháng Mười Một năm nay, qua việc truy tố hai dân biểu trong đảng.

Trong cuộc tấn công mới nhất nhắm vào sự độc lập đã có từ nhiều năm nay của Bộ Tư Pháp, Tổng Thống Donald Trump gửi tweet ra nói rằng “các cuộc điều tra có từ thời Obama về hai dân biểu rất sáng giá của đảng Cộng Hòa đã đưa đến việc truy tố, ngay trước cuộc Bầu Cử Giữa Khóa,  và do Bộ Tư Pháp của Jeff Sessions tiến hành.”

Ông Trump nói thêm: “Hai chiến thắng từng thấy dễ dàng nay gặp khó khăn vì không còn đủ thời giờ. Jeff, ông giỏi quá mà…”

Việc Tổng Thống Trump hàm ý rằng Bộ Tư Pháp có mục đích chính trị khi quyết định truy tố cho thấy việc ông bất kể tới vai trò độc lập của bộ này.

Ông Trump trong thời gian qua nhiều lần cho thấy ông không coi Bộ Tư Pháp là cơ quan thi hành luật pháp mà chỉ là một cơ quan có nhiệm vụ làm theo những gì ông đòi hỏi, về cá nhân cũng như chính trị.

Ông Trump không nói rõ hai người này là ai và bị truy tố về tội gì. Tuy nhiên, trong tháng qua có hai dân biểu thuộc đảng Cộng Hòa bị truy tố: Dân Biểu Duncan Hunter (Cộng Hòa, California) và vợ của ông vì cáo buộc dùng tiền trong quỹ vận động tranh cử cho mục đích cá nhân; cùng Dân Biểu Chris Collins (Cộng Hòa, New York) về tội gian lận chứng khoán (insider trading).

Tổng Thống Donald Trump không xuất hiện trước công chúng hôm Thứ Hai. Có lúc, ông bước ra khỏi Tòa Bạch Ốc, lên chiếc xe đang đợi sẵn, nhưng sau đó lại ra khỏi xe, bước vào trong mà không đi đâu. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tư Lệnh Mỹ tại Trung Đông không đồng ý rút quân khỏi Syria

Tướng chỉ huy cuộc chiến chống ISIS hôm Thứ Sáu nói với CNN ông không đồng ý với quyết định của Tổng Thống Donald Trump hồi Tháng Mười Hai

Nhà thiết kế Thái Nguyễn: Thành công nhờ giữ được bản sắc Việt

Lập nghiệp từ năm 23 tuổi, Thái Nguyễn đã làm việc từ 8 giờ sáng tới 2 giờ đêm mỗi ngày trong liên tục 16 năm qua, để làm nên tên tuổi cho một thương hiệu thời trang cùng tên, Thai Nguyen Atelier.

Porsche vào top 3 hiệu xe ‘tin cậy’ nhất 2019 cùng với Lexus và Toyota

Hãng sản xuất xe Nhật Bản Toyota thống trị danh sách những hiệu xe đáng tin cậy nhất năm 2019 do J.D. Power thực hiện.

Xe jeep vượt đèn đỏ đụng xe tải ở Santa Ana, 4 người chết

Một chiếc xe chạy vượt đèn đỏ ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai và gây ra tai nạn khiến bốn người thiệt mạng.

Bị em trai bắn trúng chân khi đâm mẹ và em ở Los Angeles

Một nghi can đâm mẹ và em trai mình ở Los Angeles hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai, sau đó bị người em trai bắn trúng chân.

Hà Nội siết chặt an ninh cho thượng đỉnh Mỹ – Bắc Hàn

Nhà cầm quyền CSVN siết chặt an ninh ở thủ đô Hà Nội, chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh giữa tổng thống Mỹ và chủ tịch Bắc Hàn dự trù diễn ra trong 10 ngày nữa.

Giết cha mẹ và quản gia ở Newport Beach, nghi can 27 tuổi bị bắt

Cảnh sát Newport Beach bắt được nghi can giết ba người ở thành phố này và cho biết hai người trong đó là cha mẹ của anh.

Tòa Bạch Ốc: TT Trump sẵn sàng phủ quyết quốc hội về sắc lệnh tình trạng khẩn trương

Tổng Thống Donald Trump sẵn sàng để đưa ra phủ quyết đầu tiên trong nhiệm kỳ của ông, nếu Quốc Hội không tán đồng việc ông tuyên bố

Thái Lan sẽ phải làm rõ vụ ‘bắt cóc Trương Duy Nhất?’

Một số tờ báo Thái Lan đang săn tìm thông tin về vụ Trương Duy Nhất mất tích, trong đó quan tâm đến "Trương Duy Nhất thực chất là người thế nào."

Bốn người chết sau vụ bắt giữ con tin kéo dài 12 giờ ở Mississippi

Có bốn người thiệt mạng và nghi can trong vụ sát nhân này bị bắt sau cuộc bắt giữ con tin rồi đối đầu với cảnh sát trong suốt 12 giờ