TT Trump đổ lỗi Bộ Trưởng Sessions gây thiệt hại cho đảng Cộng Hòa trước bầu cử giữa khóa

Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ, ông Jeff Sessions, (Hình: AP Photo/Robert F. Bukaty)

WASHINGTON, DC (AP) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai, 3 Tháng Chín gia tăng tấn công nhắm vào Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions, nói rằng Bộ Tư Pháp đang gây thiệt hại cho đảng Cộng Hòa trước cuộc bầu cử giữa khóa vào Tháng Mười Một năm nay, qua việc truy tố hai dân biểu trong đảng.

Trong cuộc tấn công mới nhất nhắm vào sự độc lập đã có từ nhiều năm nay của Bộ Tư Pháp, Tổng Thống Donald Trump gửi tweet ra nói rằng “các cuộc điều tra có từ thời Obama về hai dân biểu rất sáng giá của đảng Cộng Hòa đã đưa đến việc truy tố, ngay trước cuộc Bầu Cử Giữa Khóa,  và do Bộ Tư Pháp của Jeff Sessions tiến hành.”

Ông Trump nói thêm: “Hai chiến thắng từng thấy dễ dàng nay gặp khó khăn vì không còn đủ thời giờ. Jeff, ông giỏi quá mà…”

Việc Tổng Thống Trump hàm ý rằng Bộ Tư Pháp có mục đích chính trị khi quyết định truy tố cho thấy việc ông bất kể tới vai trò độc lập của bộ này.

Ông Trump trong thời gian qua nhiều lần cho thấy ông không coi Bộ Tư Pháp là cơ quan thi hành luật pháp mà chỉ là một cơ quan có nhiệm vụ làm theo những gì ông đòi hỏi, về cá nhân cũng như chính trị.

Ông Trump không nói rõ hai người này là ai và bị truy tố về tội gì. Tuy nhiên, trong tháng qua có hai dân biểu thuộc đảng Cộng Hòa bị truy tố: Dân Biểu Duncan Hunter (Cộng Hòa, California) và vợ của ông vì cáo buộc dùng tiền trong quỹ vận động tranh cử cho mục đích cá nhân; cùng Dân Biểu Chris Collins (Cộng Hòa, New York) về tội gian lận chứng khoán (insider trading).

Tổng Thống Donald Trump không xuất hiện trước công chúng hôm Thứ Hai. Có lúc, ông bước ra khỏi Tòa Bạch Ốc, lên chiếc xe đang đợi sẵn, nhưng sau đó lại ra khỏi xe, bước vào trong mà không đi đâu. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 21 Tháng Mười, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon xem 2 phim “Halloween,” “The Hate U Give.”

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị CSVN áp đặt án 20 năm tù giam

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa phúc thẩm giữ y án 20 năm tù và 5 năm quản chế trong phiên xử diễn ra vào sáng 18 Tháng Mười, tại Nghệ An.

‘Đả đảo Đàm Vĩnh Hưng’ tại Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon đã đến nhà hàng Royal biểu tình phản đối sau khi nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từ Việt Nam sang trình diễn.

Giá nhà lưu động có thể tăng nhanh

Nhiều người từ lâu cho rằng nhà lưu động không tăng giá trị, hoặc tăng rất ít, chậm hơn nhiều so với nhà truyền thống. Nhưng nay trái ngược.

Hình ảnh biểu tình phản đối Đàm Vĩnh Hưng ở Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ trình diễn ở nhà hàng Royal trên đường Bolsa nên có mặt trước nhà hàng này để phản đối.

Phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất liên tục bị mất điện

Hệ thống điện phi trường Tân Sơn Nhất  lại bị trục trặc cả chục phút khiến hoạt động “check in” và thủ tục soi chiếu an ninh bị tắc nghẽn.

Chính quyền ở Sài Gòn lại giở bài ‘xin lỗi’ dân oan Thủ Thiêm

Lần thứ hai trong vòng một tháng, lãnh đạo của Ủy Ban Nhân Dân thành phố ở Sài Gòn nói lời xin lỗi đối với người dân Thủ Thiêm.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston...

Little Saigon: Một bà 76 tuổi được cứu sống nhờ đến khám tại hội chợ y tế

Một bà cụ 76 tuổi may mắn được cứu sống nhờ sự phát hiện và cấp cứu kịp thời của các bác sĩ và các tình nguyện tại hội chợ y tế ở Rose Center.

Anaheim: Cướp 2 tiệm donut chỉ cách nhau 20 phút

Cảnh sát Anaheim đang truy tìm một nghi can dùng súng cướp hai tiệm donut chỉ cách nhau 20 phút vào sáng Thứ Ba, 16 Tháng Mười.