TT Trump ủng hộ ông Mitt Romney ứng cử Thượng Viện

Từ trái, ông Reince Priebus, chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Đắc Cử Donald Trump, và cựu Thống Đốc Mitt Romney ăn tối tại nhà hàng Jean-Georges ở New York, hôm 29 Tháng Mười Một, 2016. (Hình minh họa: AP Photo/Evan Vucci, File)

WASHINGTON, DC (AP) – Tổng Thống Donald Trump ủng hộ ông Mitt Romney ứng cử chức thượng nghị sĩ liên bang đại diện tiểu bang Utah, một dấu hiệu cho thấy hai người cùng đảng Cộng Hòa có thể hàn gắn các dị biệt sau một thời gian chỉ trích lẫn nhau.

Ông Romney, ứng cử viên tổng thống năm 2012, cựu thống đốc Massachusetts, và cựu chủ tịch Ủy Ban Thế Vận Hội Mùa Đông Salt Lake City 2002, tuyên bố hôm Thứ Sáu tuần trước là ông ứng cử để thay thế Thượng Nghị Sĩ Orrin Hatch (Cộng Hòa) nghỉ hưu cuối năm nay.

Trong một thông điệp gởi ra qua Twitter tối Thứ Hai, ông Trump viết: “Ông ấy sẽ là một thượng nghị sĩ vĩ đại và là một người nối tiếp xứng đáng đối với ông Orrin Hatch, và có được sự ủng hộ và hỗ trợ hoàn toàn của tôi.”

Ông Romney ngay lập tức nhận sự ủng hộ này, cũng qua Twitter.

Ông Trump trước đây không phải lúc nào cũng có suy nghĩ tốt đối với ông Romney.

Hồi năm 2016, ông Trump nói ông Romney “bị bóp cổ như con chó” trong đợt tranh cử thất bại hồi năm 2012, khi bị thua Tổng Thống Barack Obama.

Về phần mình, ông Romney từng gọi ông Trump trong thời gian tranh cử sơ bộ năm 2016 là một người “giả tạo,” không xứng đáng làm tổng thống.

Mới đây, ông Romney chỉ trích ông Trump trong vụ tổng thống phản ứng với trường hợp bạo động chết người liên quan đến kỳ thị chủng tộc ở Charlottsville, Virginia.

Tháng trước, ông Romney nói việc ông Trump sử dụng ngôn ngữ miệt thị các quốc gia Châu Phi là không phù hợp với lịch sử và giá trị Mỹ.

Nhiều người trong đảng Cộng Hòa cho rằng, nếu đắc cử vào Thượng Viện, ông Romney sẽ thẳng thắn chỉ trích ông Trump nếu tổng thống làm sai.

Tuy nhiên, trong thông báo tranh cử đưa ra hôm Thứ Sáu, ông Romney không nhắc gì đến chính quyền Donald Trump đang gặp khó khăn, mà chủ yếu nói rằng ông sẽ tập trung đại diện cho Utah. (Đ.D.)

Thời tiết bất ngờ trở lạnh khắp California, ảnh hưởng vụ mùa hoa quả

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tác giả ‘Xin gọi nhau là cố nhân’ qua đời

Nhạc sĩ Song Ngọc, tác giả ca khúc “Xin gọi nhau là cố nhân,” một trong số những nhà soạn nhạc tiền bối của nền âm nhạc Việt Nam vừa qua đời vào lúc 9 giờ 30 tối Chủ Nhật, 14 Tháng Mười, 2018 tại thành phố Houston, Texas vì bạo bệnh.

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ đến Việt Nam vì chuyện bán võ khí?

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis bỏ đi Trung Quốc nhưng sang Việt Nam thăm viếng hai ngày giữa những căng thẳng Biển Đông và các vụ mua bán võ khí tiềm năng còn đang mở ngõ.

Phải cẩn thận với các loại sản phẩm giúp giảm cân, tăng khả năng tình dục

Các giới chức thuộc cơ quan Y Tế Công Cộng tiểu bang California công bố kết quả một cuộc nghiên cứu theo đó cho thấy trong khoảng 746 sản phẩm phụ trợ

Bảy nữ đạo diễn Việt và con đường đến ‘Nghệ Thuật Thứ 7’

Buổi hội thảo với các đạo diễn, nhà làm phim, diễn viên nữ cuốn hút đông đảo giới trẻ lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 13 Tháng Mười.

Little Saigon – một thoáng suy tư

Nhờ ơn trên, chúng ta vẫn có một chỗ yên ổn ở vùng đất Little Saigon này. Buổi sáng, nghe tiếng nói quen thân của cô xướng ngôn viên trên đài Việt Nam, có ngôi chợ, có tô phở, ly cà phê sữa đá...

Vì sao Việt Nam không chịu công bố kiều hối năm 2017 và 2018?

Khi Tháng Chín năm 2018 đã qua, vẫn chẳng có một con số thống kê nào được công bố về kết quả kiều hối trên bình diện tổng thể quốc gia mà chính thể độc đảng ở Việt Nam đã “hút” được từ gần 4 triệu “khúc ruột ngàn dặm” ở hải ngoại.

Texas: Bé gái 2 tuổi bị chó nuôi trong nhà cắn chết

Một bé gái 2 tuổi ở thành phố Alvin, tiểu bang Texas, vừa bị chó nuôi trong nhà cắn chết vào chiều Thứ Sáu, ngày 12 Tháng Mười, theo tin từ văn phòng cảnh sát trưởng quận Brazoria

Los Angeles: Mưa đầu mùa, 10,000 người mất điện vì sét đánh

Sét đánh nhiều khiến các cơ quan khí tượng, công lực khuyên cư dân ở trong nhà và làm cho nhiều người ở Los Angeles mất điện.

Ông cụ 86 tuổi và ước mơ đại học

Ở tuổi 86, ông Cao Nhất Linh vẫn ngày ngày đạp xe đến trường để hoàn tất chương trình cử nhân Luật của Đại học Đông Đô, bất kể nắng mưa

Chuyện Biển Đông được chú trọng nhất trong phiên họp ASEAN tuần tới

Các căng thẳng kéo dài liên quan đến tranh chấp Biển Đông dự trù sẽ là chuyện chính yếu để bàn khi các giới chức quốc phòng ASEAN sắp sửa họp tuần tới ở Singapore.