TT Trump ủng hộ ông Mitt Romney ứng cử Thượng Viện

Từ trái, ông Reince Priebus, chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Đắc Cử Donald Trump, và cựu Thống Đốc Mitt Romney ăn tối tại nhà hàng Jean-Georges ở New York, hôm 29 Tháng Mười Một, 2016. (Hình minh họa: AP Photo/Evan Vucci, File)

WASHINGTON, DC (AP) – Tổng Thống Donald Trump ủng hộ ông Mitt Romney ứng cử chức thượng nghị sĩ liên bang đại diện tiểu bang Utah, một dấu hiệu cho thấy hai người cùng đảng Cộng Hòa có thể hàn gắn các dị biệt sau một thời gian chỉ trích lẫn nhau.

Ông Romney, ứng cử viên tổng thống năm 2012, cựu thống đốc Massachusetts, và cựu chủ tịch Ủy Ban Thế Vận Hội Mùa Đông Salt Lake City 2002, tuyên bố hôm Thứ Sáu tuần trước là ông ứng cử để thay thế Thượng Nghị Sĩ Orrin Hatch (Cộng Hòa) nghỉ hưu cuối năm nay.

Trong một thông điệp gởi ra qua Twitter tối Thứ Hai, ông Trump viết: “Ông ấy sẽ là một thượng nghị sĩ vĩ đại và là một người nối tiếp xứng đáng đối với ông Orrin Hatch, và có được sự ủng hộ và hỗ trợ hoàn toàn của tôi.”

Ông Romney ngay lập tức nhận sự ủng hộ này, cũng qua Twitter.

Ông Trump trước đây không phải lúc nào cũng có suy nghĩ tốt đối với ông Romney.

Hồi năm 2016, ông Trump nói ông Romney “bị bóp cổ như con chó” trong đợt tranh cử thất bại hồi năm 2012, khi bị thua Tổng Thống Barack Obama.

Về phần mình, ông Romney từng gọi ông Trump trong thời gian tranh cử sơ bộ năm 2016 là một người “giả tạo,” không xứng đáng làm tổng thống.

Mới đây, ông Romney chỉ trích ông Trump trong vụ tổng thống phản ứng với trường hợp bạo động chết người liên quan đến kỳ thị chủng tộc ở Charlottsville, Virginia.

Tháng trước, ông Romney nói việc ông Trump sử dụng ngôn ngữ miệt thị các quốc gia Châu Phi là không phù hợp với lịch sử và giá trị Mỹ.

Nhiều người trong đảng Cộng Hòa cho rằng, nếu đắc cử vào Thượng Viện, ông Romney sẽ thẳng thắn chỉ trích ông Trump nếu tổng thống làm sai.

Tuy nhiên, trong thông báo tranh cử đưa ra hôm Thứ Sáu, ông Romney không nhắc gì đến chính quyền Donald Trump đang gặp khó khăn, mà chủ yếu nói rằng ông sẽ tập trung đại diện cho Utah. (Đ.D.)

Thời tiết bất ngờ trở lạnh khắp California, ảnh hưởng vụ mùa hoa quả

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thuế vụ CSVN được quyền xâm nhập tài khoản ngân hàng của người dân?

Bà Nguyễn Thị Cúc, chủ tịch Hội Tư Vấn Thuế nói là “Phải có biện pháp kiểm soát được những người kinh doanh trên mạng và doanh thu của họ.”

Xe container ở Việt Nam và ‘những cái chết được báo trước’

Những ngày đầu năm dương lịch, vụ xe container (Việt Nam gọi là xe đầu kéo) đi từ miền Tây về Sài Gòn đến ngã tư Bình Nhựt (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã tông thẳng vào đoàn xe gắn máy đang đậu trước đèn đỏ.

FedEx giảm nhân viên, dự chi $575 triệu cho người tự ý nghỉ việc

Công ty FedEx Corp. hôm 18 Tháng Giêng dự trù chi tới $575 triệu để trả cho các nhân viên tự ý xin nghỉ việc nhằm giảm thiểu chi phí...

Iowa: Trồng cần sa trong nhà, thị trưởng và chồng bị bắt

Một thị trưởng thành phố nhỏ ở tiểu bang Iowa và ông chồng vừa bị bắt vì dưới tầng hầm căn nhà của hai người này có trồng cần sa.

Phi cơ Mỹ oanh kích, hạ sát 52 tay súng al-Shabab ở Somalia

Quân đội Mỹ loan báo đã thực hiện một trong những cuộc không kích gây thiệt hại nặng nhất cho thành phần quá khích al-Shabab...

Bộ Tư Pháp coi bài bạc trên mạng là bất hợp pháp, tạo chiến thắng cho chủ sòng bài

Tuần này, Bộ Tư Pháp Mỹ bất ngờ thay đổi quan điểm của mình về việc bài bạc trên mạng, khi cho rằng đó là bất hợp pháp.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

Triển lãm bonsai Tết ở Phước Lộc Thọ thu hút mọi lứa tuổi

Từ Mồng Ba đến Mồng Năm Tết (ngày 8 đến 10 Tháng Hai), Hội Cây Kiểng Việt Nam lại có triển lãm trong Westminster Mall.

OCTA sắp vẽ lại làn xe chạy và thêm đường xe đạp trên đường Hazard

Đây là lúc mà mọi cư dân phải nắm lấy cơ hội để đóng góp ý kiến, vì nếu không, dự án sẽ dược thực hiện theo những gì mà OCTA nghĩ là hợp lý.

Nhân viên cấp cứu Tây Ban Nha tìm cách cứu em bé 2 tuổi rớt xuống giếng

Nhiều xe vận tải chở thiết bị khoan và ống lớn đến cho công nhân cấp cứu để đào một đường hầm cứu một em bé 2 tuổi bị kẹt trong một giếng sâu