TT Trump ủng hộ ông Mitt Romney ứng cử Thượng Viện

Từ trái, ông Reince Priebus, chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Đắc Cử Donald Trump, và cựu Thống Đốc Mitt Romney ăn tối tại nhà hàng Jean-Georges ở New York, hôm 29 Tháng Mười Một, 2016. (Hình minh họa: AP Photo/Evan Vucci, File)

WASHINGTON, DC (AP) – Tổng Thống Donald Trump ủng hộ ông Mitt Romney ứng cử chức thượng nghị sĩ liên bang đại diện tiểu bang Utah, một dấu hiệu cho thấy hai người cùng đảng Cộng Hòa có thể hàn gắn các dị biệt sau một thời gian chỉ trích lẫn nhau.

Ông Romney, ứng cử viên tổng thống năm 2012, cựu thống đốc Massachusetts, và cựu chủ tịch Ủy Ban Thế Vận Hội Mùa Đông Salt Lake City 2002, tuyên bố hôm Thứ Sáu tuần trước là ông ứng cử để thay thế Thượng Nghị Sĩ Orrin Hatch (Cộng Hòa) nghỉ hưu cuối năm nay.

Trong một thông điệp gởi ra qua Twitter tối Thứ Hai, ông Trump viết: “Ông ấy sẽ là một thượng nghị sĩ vĩ đại và là một người nối tiếp xứng đáng đối với ông Orrin Hatch, và có được sự ủng hộ và hỗ trợ hoàn toàn của tôi.”

Ông Romney ngay lập tức nhận sự ủng hộ này, cũng qua Twitter.

Ông Trump trước đây không phải lúc nào cũng có suy nghĩ tốt đối với ông Romney.

Hồi năm 2016, ông Trump nói ông Romney “bị bóp cổ như con chó” trong đợt tranh cử thất bại hồi năm 2012, khi bị thua Tổng Thống Barack Obama.

Về phần mình, ông Romney từng gọi ông Trump trong thời gian tranh cử sơ bộ năm 2016 là một người “giả tạo,” không xứng đáng làm tổng thống.

Mới đây, ông Romney chỉ trích ông Trump trong vụ tổng thống phản ứng với trường hợp bạo động chết người liên quan đến kỳ thị chủng tộc ở Charlottsville, Virginia.

Tháng trước, ông Romney nói việc ông Trump sử dụng ngôn ngữ miệt thị các quốc gia Châu Phi là không phù hợp với lịch sử và giá trị Mỹ.

Nhiều người trong đảng Cộng Hòa cho rằng, nếu đắc cử vào Thượng Viện, ông Romney sẽ thẳng thắn chỉ trích ông Trump nếu tổng thống làm sai.

Tuy nhiên, trong thông báo tranh cử đưa ra hôm Thứ Sáu, ông Romney không nhắc gì đến chính quyền Donald Trump đang gặp khó khăn, mà chủ yếu nói rằng ông sẽ tập trung đại diện cho Utah. (Đ.D.)

Thời tiết bất ngờ trở lạnh khắp California, ảnh hưởng vụ mùa hoa quả

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Dan

    Google search (News): The worst president

  • Ba Gai

    CH không hề muốn thấy ghế TNS rơi vào tay DC.

CDC cảnh báo không nên ăn rau xà lách ‘romaine’

Các giới chức y tế Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu kêu gọi mọi người quăng vào thùng rác bất cứ rau xà lách “romaine” nào mua ở chợ về mà còn để trong nhà và cảnh báo các nhà hàng không nên sử dụng loại rau này.

Bị giao nhiều quá, nhân viên bưu điện ‘ém’ bớt 17,000 thư

Một nhân viên bưu điện ở khu Brooklyn, New York, bị truy tố sau khi nhân viên công lực phát hiện ông “ém” hơn 17,000 lá thư, không gởi đi cho khách hàng, theo CNN, dựa theo đơn truy tố hình sự.

Chuẩn bị thượng đỉnh, Bắc Hàn ngưng thử nguyên tử và hỏa tiễn

Bắc Hàn hôm Thứ Bảy thông báo sẽ ngưng thử nguyên tử và hỏa tiễn đạn đạo liên lục địa, trước các cuộc họp thượng đỉnh với Nam Hàn và Mỹ.

Cuộc sống sau khi bị trục xuất về Việt Nam: ‘Không việc làm, không tiền’

Cuộc sống của những người Việt Nam sau khi bị Mỹ trục xuất về nước rất khó khăn: Không có việc làm, và cũng không có tiền luôn.

Cha mẹ nợ tiền làm đường, con không được làm khai sinh

Người dân xã Hồng Phong đến ủy ban xin làm giấy khai sinh cho con thì bị khước từ, gây khó với lý do “cha mẹ chưa đóng tiền làm đường.”

Úc: Sẽ tiếp tục tuần tra Biển Đông bất chấp đe dọa của Trung Quốc

Thủ Tướng Úc cho hay quốc gia ông hoàn toàn có quyền di chuyển trong vùng Biển Đông khi hải quân Trung Quốc tìm cách xua đuổi...

Ngộ độc, dịch bệnh lây truyền qua mỗi bữa ăn tại Việt Nam

Nhiều cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm bẩn, thực phẩm độc hại tại Việt Nam bị phát hiện gây hoang mang và lo lắng về nguy cơ ngộ độc, dịch bệnh lây truyền qua mỗi bữa ăn.

Việt Nam đánh thuế nhà ‘không ảnh hưởng đến người nghèo?’

Ông Dũng cho biết Luật Thuế Tài Sản để điều tiết người có thu nhập cao, chống đầu cơ về nhà, đất, không ảnh hưởng đến người có thu nhập thấp.

Nhiều tàu cá Quảng Ngãi lại bị tàu ‘lạ’ cướp tài sản ở Hoàng Sa

Tàu cá Quảng Ngãi khi khai thác ở ngư trường Hoàng Sa thì bất ngờ một chiếc tàu sơn màu trắng, không rõ lai lịch, khống chế, cướp tài sản.

Wells Fargo bị chính phủ Mỹ phạt $1 tỉ do sai trái khi cho vay tiền

Công ty Wells Fargo sẽ phải trả $1 tỉ tiền phạt để giàn xếp các cáo buộc liên quan đến những hành động sai trái khi cho vay tiền mua nhà và mua xe.