TT Trump xác nhận Luật Sư Cohen đại diện ông trong vụ ‘tài tử phim X’

Tổng Thống Donald Trump chụp hình chung với các em nhỏ trong Phòng Bầu Dục (Oval Office) nhân ngày "mang con đến sở làm". (Hình: AP Photo/Manuel Balce Ceneta)

WASHINGTON, D.C.  (AP) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Năm xác nhận rằng luật sư riêng của ông là Michael Cohen đã đại diện ông để thương thảo “vụ dàn xếp điên khùng Stormy Daniels,” dù rằng trước đó ông từng chối bỏ không hề hay biết gì về số tiền ông Cohen trả cho nữ tài tử phim X Stormy Daniels, người cho hay đã có mối quan hệ tình dục với ông Trump.

Ông cho biết điều này trong khi gọi vào chương trình “Fox & Friends” hôm Thứ Năm.

Chỉ mấy tuần trước đây ông Trump cho hay ông không hề hay biết gì về số tiền $130,000 mà ông Cohen trả cho nữ tài tử Stormy Daniels, thời gian trước cuộc bầu cử 2016, để đổi lấy sự im lặng của cô này về lần hẹn hò với ông Trump năm 2006.

Tổng Thống Trump có vẻ như muốn làm nhẹ vai trò của ông Cohen khi nói rằng ông Cohen chỉ là “một trong nhiều luật sư của tôi.”

“Ông ta trình bày cho tôi nghe về đề nghị dàn xếp điên khùng liên quan Stormy Daniels này,” ông Trump cho hay, và nói thêm rằng “theo chỗ tôi thấy thì ông ta không làm gì sai trái. Không hề có việc sử dụng quỹ tranh cử cho việc này.”

Luật sư Cohen từng cho hay ông lấy tiền riêng của mình, rút ra từ ‘equity’ căn nhà của ông để trả cho Stormy Daniels.

Luật sư của cô Stormy Daniels, ông Michael Avenatti, phát biểu hôm Thứ Năm rằng: “Ông Trump và ông Cohen trước đây từng cho người dân Mỹ thấy rằng ông Cohen tự ý hành động và ông Trump chẳng hề hay biết về thỏa thuận với thân chủ của tôi, về số tiền $130,000, v.v… Như tôi đã tiên đoán,  những điều này nay được cho thấy là hoàn toàn không đúng với sự thật.”

Ông Avenatti cho AP hay hôm Thứ Ba rằng xác nhận này từ tổng thống sẽ giúp gia tăng nỗ lực nhằm đòi “có cuộc lấy lời khai của ông Trump, có tuyên thệ nói đúng sự thật, để xác nhận rằng đâu là những điều đúng và đâu là sự bịa đặt.” (V.Giang)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Vị linh mục cả đời đi ‘mua lại’ những em bé bị nhiễm HIV

Cuộc đời mình, ông dành cho những người phụ nữ ở bên bờ tuyệt vọng. Cuộc đời mình, ông dành cho những “thiên thần” vô tội...

Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Các giới chức liên bang đang xem xét hồ sơ của hơn 2,500 người trở thành công dân Mỹ qua thủ tục nhập tịch để xem họ có gian lận trong lúc nộp hồ sơ hay không.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị xử nặng 20 năm tù, 5 năm quản chế

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa án tỉnh Nghệ An hôm 16 Tháng Tám, tuyên phạt 20 năm tù và 5 năm quản chế - mức án nặng nhất cho giới đấu tranh gần đây.

Cả nhà ở Bạc Liêu bị ong đốt, 2 người chết, 3 bị thương nặng

Người nhà nhờ người đốn cây gừa cách nhà 20 mét, bất ngờ cây ngã ngay trước cửa nhà, trên cây có tổ ong vò vẽ lớn, bay ra tấn công năm người.

Tấn công tình dục 2 phụ nữ, cựu nhân viên ICE có thể bị tù chung thân

Một cựu nhân viên cơ quan cảnh sát di trú (ICE) vừa bị bắt về tội tình nghi tấn công tình dục hai phụ nữ và dùng chức vụ của mình để đe dọa họ không được đi báo với nhân viên công lực.

Walmart vinh danh một bà đẩy xe hàng vào đúng chỗ dù trời mưa bão

Video Wlmart vinh danh một bà đẩy xe vào đúng chỗ dù trời mưa bãovideo
Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Canada ‘khủng hoảng’ vì di dân bất hợp pháp từ Mỹ tràn sang

Tình trạng người di dân bất hợp pháp từ Hoa Kỳ tiếp tục lũ lượt kéo vào Canada đang khiến nhiều giới chức nước này phải lo ngại, gọi đây là cuộc "khủng hoảng" và yêu cầu chính phủ

Toàn bộ Tối Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạch (1/2)

Video: Toàn bộ Tổi Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạchvideo
Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai, 13 Tháng Tám, bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện.

Toàn bộ Tối Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạch (2/2)

Video: Toàn bộ Tổi Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạchvideo
Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai, 13 Tháng Tám, bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện.