TT Trump xác nhận Luật Sư Cohen đại diện ông trong vụ ‘tài tử phim X’

Tổng Thống Donald Trump chụp hình chung với các em nhỏ trong Phòng Bầu Dục (Oval Office) nhân ngày "mang con đến sở làm". (Hình: AP Photo/Manuel Balce Ceneta)

WASHINGTON, D.C.  (AP) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Năm xác nhận rằng luật sư riêng của ông là Michael Cohen đã đại diện ông để thương thảo “vụ dàn xếp điên khùng Stormy Daniels,” dù rằng trước đó ông từng chối bỏ không hề hay biết gì về số tiền ông Cohen trả cho nữ tài tử phim X Stormy Daniels, người cho hay đã có mối quan hệ tình dục với ông Trump.

Ông cho biết điều này trong khi gọi vào chương trình “Fox & Friends” hôm Thứ Năm.

Chỉ mấy tuần trước đây ông Trump cho hay ông không hề hay biết gì về số tiền $130,000 mà ông Cohen trả cho nữ tài tử Stormy Daniels, thời gian trước cuộc bầu cử 2016, để đổi lấy sự im lặng của cô này về lần hẹn hò với ông Trump năm 2006.

Tổng Thống Trump có vẻ như muốn làm nhẹ vai trò của ông Cohen khi nói rằng ông Cohen chỉ là “một trong nhiều luật sư của tôi.”

“Ông ta trình bày cho tôi nghe về đề nghị dàn xếp điên khùng liên quan Stormy Daniels này,” ông Trump cho hay, và nói thêm rằng “theo chỗ tôi thấy thì ông ta không làm gì sai trái. Không hề có việc sử dụng quỹ tranh cử cho việc này.”

Luật sư Cohen từng cho hay ông lấy tiền riêng của mình, rút ra từ ‘equity’ căn nhà của ông để trả cho Stormy Daniels.

Luật sư của cô Stormy Daniels, ông Michael Avenatti, phát biểu hôm Thứ Năm rằng: “Ông Trump và ông Cohen trước đây từng cho người dân Mỹ thấy rằng ông Cohen tự ý hành động và ông Trump chẳng hề hay biết về thỏa thuận với thân chủ của tôi, về số tiền $130,000, v.v… Như tôi đã tiên đoán,  những điều này nay được cho thấy là hoàn toàn không đúng với sự thật.”

Ông Avenatti cho AP hay hôm Thứ Ba rằng xác nhận này từ tổng thống sẽ giúp gia tăng nỗ lực nhằm đòi “có cuộc lấy lời khai của ông Trump, có tuyên thệ nói đúng sự thật, để xác nhận rằng đâu là những điều đúng và đâu là sự bịa đặt.” (V.Giang)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ba Lan: Thiếu hụt nhân lực, nhiều công ty dùng robot

Do nguồn lao động bị thiếu hụt trầm trọng, nhiều công ty ở Ba Lan đang thuê robot làm những công việc nhàm chán mà con người không muốn làm.

Cầu thủ Lee Nguyễn ra mắt đồng phục Việt ngữ của LAFC với cộng đồng Việt Nam

Rất nhiều người hâm mộ đến trước nhà hàng The Boiling Crab ở Garden Grove để dự buổi ra mắt đồng phục Việt ngữ của cầu thủ Lee Nguyễn.

Bộ Tư Pháp Mỹ: Ủy ban tranh cử 2016 của TT Trump ‘không thông đồng với Nga’

Cuộc điều tra của Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller không tìm thấy chứng cớ gì cho thấy ủy ban tranh cử của Tổng Thống Donald Trump "thông đồng hay phối hợp" với Nga để ảnh hưởng tới cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Bắt giam Trương Duy Nhất nhưng sao không dám công bố?

Dường như toàn bộ chính thể độc đảng ở Việt Nam đã quyết tâm chọn thái độ im lặng vì không cơ quan nào chịu lên tiếng và dám lên tiếng vụ “bắt cóc Trưng Duy Nhất”...

FDA báo động về ‘độn ngực’

Thủ phạm tạo đau khớp và suy nhược cho quý bà có vẻ là sản phẩm độn ngực (những túi silicone chứa chất silicone lỏng hoặc chứa nước mặn) được độn vào vú phụ nữ, với mục đích thẩm mỹ.

Bắc California: Hàng chục chiếc xe đụng nhau trên xa lộ, nhiều người bị thương

Một đứa trẻ bị thương tích trầm trọng cùng mấy người khác cũng bị thương hôm Thứ Bảy sau khi xảy ra hai vụ đụng xe cách nhau chẳng bao lâu

Dịch tả heo Phi Châu lan tới 20 tỉnh, Việt Nam lo chặn dịch từ Cambodia

Không những lo chặn dịch từ các tỉnh phía bắc lấn qua miền Trung rồi tới miền nam, nhiều địa phương còn phải lo đối phó với dịch tả heo Phi Châu từ bên Cambodia đổ vào.

Cãi cọ khi lái xe trên xa lộ Arizona, một ông đâm chết bạn gái

Một người đàn ông 25 tuổi ở Arizona khi đang lái xe chở bạn gái ở khu vực ngoại ô thành phố Phoenix, đã có cãi cọ khiến chiếc xe đâm vào lề.

Vé số độc đắc Powerball vẫn chưa có người trúng, lên tới $750 triệu

Giới hữu trách cơ quan xổ số nói rằng do không ai trúng hôm Thứ Bảy, trị giá lô độc đắc Powerball nay lên tới $750 triệu.

Hai máy bay Nga chở 100 binh sĩ đáp xuống Venezuela

Hai máy bay của không quân Nga đáp ở phi trường quốc tế Simon Bolivar, Caracas, Venezuela vào Thứ Bảy 23 tháng Ba, chở theo một quan chức quốc phòng Nga và gần 100 binh sĩ