TT Trump xác nhận Luật Sư Cohen đại diện ông trong vụ ‘tài tử phim X’

Tổng Thống Donald Trump chụp hình chung với các em nhỏ trong Phòng Bầu Dục (Oval Office) nhân ngày "mang con đến sở làm". (Hình: AP Photo/Manuel Balce Ceneta)

WASHINGTON, D.C.  (AP) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Năm xác nhận rằng luật sư riêng của ông là Michael Cohen đã đại diện ông để thương thảo “vụ dàn xếp điên khùng Stormy Daniels,” dù rằng trước đó ông từng chối bỏ không hề hay biết gì về số tiền ông Cohen trả cho nữ tài tử phim X Stormy Daniels, người cho hay đã có mối quan hệ tình dục với ông Trump.

Ông cho biết điều này trong khi gọi vào chương trình “Fox & Friends” hôm Thứ Năm.

Chỉ mấy tuần trước đây ông Trump cho hay ông không hề hay biết gì về số tiền $130,000 mà ông Cohen trả cho nữ tài tử Stormy Daniels, thời gian trước cuộc bầu cử 2016, để đổi lấy sự im lặng của cô này về lần hẹn hò với ông Trump năm 2006.

Tổng Thống Trump có vẻ như muốn làm nhẹ vai trò của ông Cohen khi nói rằng ông Cohen chỉ là “một trong nhiều luật sư của tôi.”

“Ông ta trình bày cho tôi nghe về đề nghị dàn xếp điên khùng liên quan Stormy Daniels này,” ông Trump cho hay, và nói thêm rằng “theo chỗ tôi thấy thì ông ta không làm gì sai trái. Không hề có việc sử dụng quỹ tranh cử cho việc này.”

Luật sư Cohen từng cho hay ông lấy tiền riêng của mình, rút ra từ ‘equity’ căn nhà của ông để trả cho Stormy Daniels.

Luật sư của cô Stormy Daniels, ông Michael Avenatti, phát biểu hôm Thứ Năm rằng: “Ông Trump và ông Cohen trước đây từng cho người dân Mỹ thấy rằng ông Cohen tự ý hành động và ông Trump chẳng hề hay biết về thỏa thuận với thân chủ của tôi, về số tiền $130,000, v.v… Như tôi đã tiên đoán,  những điều này nay được cho thấy là hoàn toàn không đúng với sự thật.”

Ông Avenatti cho AP hay hôm Thứ Ba rằng xác nhận này từ tổng thống sẽ giúp gia tăng nỗ lực nhằm đòi “có cuộc lấy lời khai của ông Trump, có tuyên thệ nói đúng sự thật, để xác nhận rằng đâu là những điều đúng và đâu là sự bịa đặt.” (V.Giang)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lốc xoáy cấp độ EF-2 tàn phá thị trấn Wetumpka ở Alabama

Một cơn lốc xoáy vừa tàn phá 25 căn nhà, sở cảnh sát, nhà thờ của một thị trấn ở Alabama hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Giêng.

Bốn nghi can cướp tiệm vàng trong khách sạn ở trung tâm Los Angeles

Cảnh sát Los Angeles đang truy tìm bốn nghi can cướp tiệm vàng trong một sạn lớn ở trung tâm thành phố hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.

Nguyễn Xuân Phúc khoe ‘sẵn sàng nắm lấy cơ hội’ của giới đầu tư

Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc dự trù đến Diễn đàn Kinh Tế thế giới để chào mời về một nơi an toàn cho giới đầu tư quốc tế.

Anaheim: Mất mạng vì lái xe ngược chiều trên xa lộ 91

Một chiếc xe chạy ngược chiều tông vào dải phân cách xa lộ 91 ở Anaheim, làm nổ chiếc xe và tài xế thiệt mạng hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Giêng.

‘Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam’ tố giác nhiều vụ bắt bớ đàn áp của CSVN

Phúc trình của Tổ chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam đưa ra hàng loạt sai phạm của CSVN từ tuần lễ 14 - 20 Tháng Giêng, năm 2019

Mississippi: Cụ bà 101 tuổi đi săn, bắn hạ 2 con nai chỉ với một phát súng

Một bà cụ 101 tuổi ở tiểu bang Mississippi trong cuộc đi săn mới đây đã bắn chết hai con nai, chỉ với một phát súng.

Phường 6, Tân Bình đã có 6 trường học, vẫn cướp đất Lộc Hưng

Mạng xã hội dấy lên bàn tán vụ phường 6, quận Tân Bình có vẻ như được đang nhà nước CSVN ưu ái “xây nhiều trường học nhất Việt Nam.”

Hàng ngàn người Mỹ tham dự ngày Phụ Nữ Tuần Hành 2019

Hàng ngàn phụ nữ ở khắp nơi trên nước Mỹ hôm Thứ Bảy đã xuống đường tuần hành đòi có sự tôn trọng nữ quyền và chống sự đe dọa các quyền này.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam

Thuế vụ CSVN được quyền xâm nhập tài khoản ngân hàng của người dân?

Bà Nguyễn Thị Cúc, chủ tịch Hội Tư Vấn Thuế nói là “Phải có biện pháp kiểm soát được những người kinh doanh trên mạng và doanh thu của họ.”