Giã từ chiến trường, cựu quân nhân Mỹ truy lùng tội phạm ấu dâm

WASHINGTON DC (NV) – Trong suốt năm năm, Cơ Quan Di Trú và Quan Thuế Hoa Kỳ (ICE) đã âm thầm huấn luyện một đội quân nhỏ gồm những thương phế binh để tham gia vào công tác truy lùng những kẻ ấu dâm.

Theo Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA), từ năm 2013, hơn 100 cựu chiến binh được tham dự chương trình H.E.R.O. Child-Rescue-Corps, khóa huấn luyện điện toán về pháp lý kéo dài 11 tuần, tại thủ đô Washington DC.

Sau đó, họ làm việc nội trú gần một năm tại các văn phòng dã chiến của ICE ở trên khắp Hoa Kỳ.

Ông Chris Wooten, một lính biệt động thuộc Lục Quân Hoa Kỳ, người bị thương trong một vụ máy bay trực thăng rớt cách đây bảy năm, khi đang phục vụ cho một trung đoàn hành quân đặc biệt ở Afghanistan, nói rằng ông thấy chương trình này mang lại cho ông mục đích và niềm kiêu hãnh mà ông từng cảm thấy trong thời gian phục vụ cho quân đội.

Trong năm đầu tiên, các cựu quân nhân làm việc không ăn lương bên cạnh các nhân viên của cơ quan để truy tìm những nghi can và đúc kết hồ sơ, thông thường qua sự xét đoán trên hình ảnh và nội dung mang tính cách bạo hành, để tìm manh mối liên hệ đến thủ phạm, nạn nhân, hoặc ngay cả địa điểm.

Theo phát ngôn viên của cơ quan, chương trình huấn luyện thường dẫn đến việc ICE nhận họ vào làm việc chính thức.

Sự cộng tác giữa văn phòng Điều Tra An Ninh Nội Địa thuộc ICE, với Hội Bảo Vệ Trẻ Em Quốc Gia và US Special Operations Command, củng cố thêm cho việc làm của các nhà điều tra về tệ nạn xâm phạm tình dục trẻ em.

Trong khi đó giới công lực trên khắp nước Mỹ đang tiếp tục giăng lưới trên mạng để tìm kiếm những nghi can, những kẻ chuyên cung cấp hình ảnh, kể cả những kẻ tìm kiếm chúng.

Nhiều tổ chức không vụ lợi như Trung Tâm Quốc Gia về Trẻ Em Bị Xâm Hại và Mất Tích cũng làm việc về vấn đề này, báo cáo rằng việc phổ biến hình ảnh khiêu dâm của trẻ em trên mạng đang gia tăng ở mức “lũy thừa.” (TP)

Chủ tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện rút khỏi cuộc điều tra Nga

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT