Đô Đốc Harry Harris được đề cử làm đại sứ Mỹ tại Nam Hàn

Tư Lệnh Bộ Chỉ Huy Thái Bình Dương, đô đốc Harry Harris, nay sắp được đề cử làm đại sứ Mỹ ở Seoul, dù trước đây được đề cử làm đại sứ ở Úc. (Hình: Kimimasa Mayama/Pool Photo via AP)

WASHINGTON, D.C. (NV) — Chính phủ Donald Trump dự trù sẽ đề cử tư lệnh Bộ Chỉ Huy Thái Bình Dương, Đô Đốc Harry Harris làm đại sứ Mỹ tại Nam Hàn, vốn đã bị bỏ trống trong thời gian qua, theo các giới chức Mỹ và Úc.

Theo tờ Washington Post, chính phủ Trump dự trù sẽ tái đề cử Đô Đốc Harris vào chức vụ đại sứ ở Seoul, dù rằng trước đó ông đã được đề cử làm đại sứ Mỹ ở Úc hồi Tháng Hai.

Việc này xảy ra sau khi giám đốc CIA, ông Mike Pompeo, hứa hẹn sẽ nhanh chóng có người nhận lãnh trách nhiệm đại sứ tại Seoul, vốn bị bỏ trống từ 16 tháng qua, sau khi cựu đại sứ Mark Lippert mãn nhiệm vào đầu 2017, theo bản tin hãng thông tấn UPI.

Ông Pompeo nghe nói đã đề nghị Tổng Thống Donald Trump thay đổi nhiệm sở của ông Harris, người đã xác nhận với ông Pompeo là bằng lòng chấp nhận sự thay đổi này.

Giới hữu trách cho hay đang chờ đợi quyết định sau cùng từ Tòa Bạch Ốc.

Ngoại Trưởng Úc, bà Julie Bishop, hôm Thứ Tư xác nhận là đã được thông báo về sự thay đổi này.

“Chúng tôi hân hoan chào đón Đô Đốc Harris làm đại sứ Mỹ ở Úc, và chúng tôi hiểu rằng có các thử thách lớn cho Mỹ ở bán đảo Triều Tiên,” bà Bishop nói với báo chí, theo ABC News ở Úc.

Đô đốc Harris nhậm chức tư lệnh Bộ Chỉ Huy Thái Bình Dương vào năm 2015. Ông là người Mỹ gốc Á Châu đầu tiên lên đến chức đô đốc. Ông cũng là người có lập trường cứng rắn với Bắc Hàn cũng như Trung Quốc. (V.Giang)

Samsung và Apple lại “dắt tay nhau” ra tòa

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Chùa Viên Minh sau vụ cháy lại mất con dấu

Sư Cô Thích Nữ Diệu Phước, trụ trì chùa Viên Minh, vừa phát hiện con dấu của chùa bị mất sau khi cùng nhân viên của công ty bảo hiểm vào trong chùa để làm việc.

Chờ Chánh Án John Roberts phán xử

Một số luật sư của Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng Thống Donald Trump có thể kiếm chỗ này, chỗ khác trong ngân sách, thế nào cũng đủ $7 tỷ hay $8 tỷ để xây bức tường biên giới; mà không cần phải công bố tình trạng khẩn trương.

Westminster: Phó thị trưởng Kimberly Hồ dọa kiện nghị viên Tài Đỗ

Cuộc họp Hội Đồng Thành Phố Westminster tối Thứ Ba, 12 Tháng Hai, bỗng dưng trở nên đầy kịch tích khi Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ cho rằng Nghị Viên Tài Đỗ “làm mất danh dự” bà và đe dọa kiện ông.

Nghe nhạc Beatles sống gần Little Saigon

Video phóng sự Nghe nhạc Beatles sống gần Little Saigonvideo
Dù đã tan rã từ lâu, nhưng cái tên The Beatles cũng như âm nhạc của họ vẫn còn lôi cuốn biết bao người, vẫn được người hâm mộ rất yêu thích.

Nổ súng ở Illinois, 5 chết, 5 cảnh sát bị thương, hung thủ bị bắn chết

Cảnh sát thành phố Aurora ở tiểu bang Illinois, được huy động tới cơ xưởng của công ty Henry Pratt, một công ty làm vòi nước lớn ở Mỹ

Bị liệt tứ chi vì dây an toàn của xe Honda, được bồi thường $37 triệu

Một bồi thẩm đoàn ở Texas hôm Thứ Tư vừa quyết định cho một cô gái 27 tuổi được bồi thường hơn $37 triệu sau khi cô đi kiện hãng xe Honda

Gia Lai: Đánh bạc thua 4 đô la, bắn chết người

Cãi cọ khi chơi đánh bạc, hai thanh niên ở huyện Chư Sê rủ đồng bọn đi trả thù, gây ra vụ nổ súng bắn chết người ở Gia Lai.

Hình Google chụp làm lộ nhiều căn cứ quân sự bí mật của Đài Loan

Một số căn cứ quân sự bí mật của quân đội Đài Loan, gồm cả nơi đặt các dàn phóng hỏa tiễn phòng không Patriot đã bị tiết lộ ra công chúng

Ba Dân Biểu Liên Bang kêu gọi Bộ Ngoại Giao Mỹ điều tra vụ Trương Duy Nhất

Ba vị Dân Biểu Liên Bang đồng ký tên vào thư gửi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo kêu gọi điều tra việc mất tích của nhà báo, blogger Trương Duy Nhất.

Việt Nam 24 giờ 15/02/19: Dân biểu liên bang Alan Lowenthal kêu gọi Hoa Kỳ điều tra vụ Trương Duy Nhất

video
Việt Nam 24 giờ 15/02/19: Dân biểu liên bang Alan Lowenthal kêu gọi Hoa Kỳ điều tra vụ Trương Duy Nhất