Đô Đốc Harry Harris được đề cử làm đại sứ Mỹ tại Nam Hàn

Tư Lệnh Bộ Chỉ Huy Thái Bình Dương, đô đốc Harry Harris, nay sắp được đề cử làm đại sứ Mỹ ở Seoul, dù trước đây được đề cử làm đại sứ ở Úc. (Hình: Kimimasa Mayama/Pool Photo via AP)

WASHINGTON, D.C. (NV) — Chính phủ Donald Trump dự trù sẽ đề cử tư lệnh Bộ Chỉ Huy Thái Bình Dương, Đô Đốc Harry Harris làm đại sứ Mỹ tại Nam Hàn, vốn đã bị bỏ trống trong thời gian qua, theo các giới chức Mỹ và Úc.

Theo tờ Washington Post, chính phủ Trump dự trù sẽ tái đề cử Đô Đốc Harris vào chức vụ đại sứ ở Seoul, dù rằng trước đó ông đã được đề cử làm đại sứ Mỹ ở Úc hồi Tháng Hai.

Việc này xảy ra sau khi giám đốc CIA, ông Mike Pompeo, hứa hẹn sẽ nhanh chóng có người nhận lãnh trách nhiệm đại sứ tại Seoul, vốn bị bỏ trống từ 16 tháng qua, sau khi cựu đại sứ Mark Lippert mãn nhiệm vào đầu 2017, theo bản tin hãng thông tấn UPI.

Ông Pompeo nghe nói đã đề nghị Tổng Thống Donald Trump thay đổi nhiệm sở của ông Harris, người đã xác nhận với ông Pompeo là bằng lòng chấp nhận sự thay đổi này.

Giới hữu trách cho hay đang chờ đợi quyết định sau cùng từ Tòa Bạch Ốc.

Ngoại Trưởng Úc, bà Julie Bishop, hôm Thứ Tư xác nhận là đã được thông báo về sự thay đổi này.

“Chúng tôi hân hoan chào đón Đô Đốc Harris làm đại sứ Mỹ ở Úc, và chúng tôi hiểu rằng có các thử thách lớn cho Mỹ ở bán đảo Triều Tiên,” bà Bishop nói với báo chí, theo ABC News ở Úc.

Đô đốc Harris nhậm chức tư lệnh Bộ Chỉ Huy Thái Bình Dương vào năm 2015. Ông là người Mỹ gốc Á Châu đầu tiên lên đến chức đô đốc. Ông cũng là người có lập trường cứng rắn với Bắc Hàn cũng như Trung Quốc. (V.Giang)

Samsung và Apple lại “dắt tay nhau” ra tòa

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên chính thức nhận sứ vụ Tổng Giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) - Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên chính thức nhận sứ vụ Tổng Giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội vào lúc 10 giờ sáng Thứ Ba 18/12/2018, theo trang thông tin Tổng Giáo...

Kết bạn với Người Việt đi chứ!

40 năm cho tờ báo ở hải ngoại là chặng đường khá dài, phải vững vàng mới liên tục phát triển. Vậy sao tôi không kết bạn với Người Việt chứ!

Lần đầu tiên Nevada có dân biểu gốc Việt, Luật Sư Rochelle Nguyễn

Nữ Luật Sư Rochelle Nguyễn vừa được bổ nhiệm làm dân biểu Nevada hôm Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai.

Trận chiến Mỹ-Trung trên các con chip

Cuộc chiến kinh tế lớn trong thế kỷ 21 giữa hai nước sẽ diễn ra trong nghề sản xuất những con chip nho nhỏ những càng ngày càng tối tân.

‘Mùa Đông Của Anh’ ấm cúng đêm dạ vũ cuối năm

Mùa Đông năm nay, dân mê nhảy đầm và dân “ghiền” nhạc hay sẽ không còn lạnh lẽo nữa vì đã có dạ tiệc “Mùa Đông Của Anh” vào 30 Tháng Mười Hai.

Nam sinh lớp 11 ở Bình Định đánh thầy giáo nhập viện

Sau khi cầm gậy đánh thầy giáo dạy Toán bị thương phải đi cấp cứu, nam sinh lớp 11 ở huyện Hoài Ân, Bình Định, đã bỏ trốn.

TT Trump ‘có các cách khác’ để có $5 tỷ xây tường biên giới

Tòa Bạch Ốc đưa tín hiệu rằng TT Trump không còn muốn có việc đóng cửa chính phủ liên bang để đòi cho được số tiền $5 tỷ xây tường biên giới.

Chính quyền TT Trump chuẩn bị cấm ‘bump stock’

Chính quyền Tổng Thống Donald Trump chuẩn bị chính thức cấm sử dụng “bump stock,” một bộ phận gắn vào súng trường

Một bác sĩ gốc Việt bị bắt vì bán trái phép thuốc có chất gây nghiện

Các đặc vụ liên bang vừa bắt giữ một bác sĩ gốc Việt ở Quận Cam vì ông bị buộc tội phân phối trái phép thuốc có các chất gây nghiện

Việt Nam tiếp tục nhân danh môi trường móc túi dân

Chính Phủ CSVN chỉ đạo Bộ Tài Chính nhân danh môi trường thúc ép sáu bộ hữu quan quyết “Thu phí bảo vệ môi trường đối với khí thải.”