Tù nhân chết đã mấy ngày, giám thị tưởng mùi cống rãnh

(Hình minh họa: SDUT)

OTAY MESA, California (NV) – Một tù nhân bị giam trong nhà tù tiểu bang tại thành phố Otay Mesa đã chết được mấy ngày hồi Tháng Tư năm ngoái, trước khi các giám thị nhận ra điều này, theo bản báo cáo giảo nghiệm tử thi mới được công bố gần đây.

Các giám thị qua lại cứ nghĩ rằng đây là mùi cống rãnh xông lên. Trong khi đó, bạn tù cùng phòng với người này không muốn ai đến gần để lật tấm mền đang che thi hài của người tù tại trung tâm cải huấn Richard J. Donovan này, theo tờ báo địa phương San Diego Union-Tribune.

Và sau đó người ta mới biết về người tù này, hiện đang bị giam về tội sát nhân, liên quan đến cái chết của chính cha ông ta khi nhân viên công lực tìm thấy thi thể thối rữa của người cha được tìm thấy trong nhà, giấu dưới tấm nệm.

Văn Phòng Giảo Nghiệm Quận, trong bản báo cáo đưa ra hồi đầu tháng này, cho hay nguyên do đưa đến cái chết của tù nhân James Acuna “không được xác định rõ ràng” nhưng cho biết có thể người tù nhân 58 tuổi này, trong lần ở tù thứ ba, đã chết vì các nguyên nhân tự nhiên, tờ SD Union-Tribune cho hay.

Hồi năm ngoái, văn phòng cảnh sát trưởng cho hay ông Acuna chết được từ hai đến ba ngày trước khi giới hữu trách phát giác.

Bản báo cáo nói rằng có lúc mùi hôi từ phòng giam hai người này, ở tầng hai, đã khiến các tù nhân khác than phiền và nhân viên nhà tù yêu cầu xem xét có phải đây là vấn đề cống rãnh hay không.

Hiện vẫn chưa rõ vì sao các giám thị không biết về cái chết của Acuna, dù rằng vẫn có các cuộc điểm danh hàng ngày, kể cả một cuộc điểm danh trong đó đòi hỏi tù nhân phải đứng ở cửa phòng giam.

Bản báo cáo cũng không cho biết là bạn tù cùng phòng có liên hệ gì tới cái chết của Acuna hay không, cũng theo tờ SD Union-Tribune. (V.Giang)

Truy tố phó thống đốc và nhiều cán bộ ngân hàng nhà nước Việt Nam

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phường 6, Tân Bình đã có 6 trường học, vẫn cướp đất Lộc Hưng

Mạng xã hội dấy lên bàn tán vụ phường 6, quận Tân Bình có vẻ như được đang nhà nước CSVN ưu ái “xây nhiều trường học nhất Việt Nam.”

Hàng ngàn người Mỹ tham dự ngày Phụ Nữ Tuần Hành 2019

Hàng ngàn phụ nữ ở khắp nơi trên nước Mỹ hôm Thứ Bảy đã xuống đường tuần hành đòi có sự tôn trọng nữ quyền và chống sự đe dọa các quyền này.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam

Thuế vụ CSVN được quyền xâm nhập tài khoản ngân hàng của người dân?

Bà Nguyễn Thị Cúc, chủ tịch Hội Tư Vấn Thuế nói là “Phải có biện pháp kiểm soát được những người kinh doanh trên mạng và doanh thu của họ.”

Xe container ở Việt Nam và ‘những cái chết được báo trước’

Những ngày đầu năm dương lịch, vụ xe container (Việt Nam gọi là xe đầu kéo) đi từ miền Tây về Sài Gòn đến ngã tư Bình Nhựt (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã tông thẳng vào đoàn xe gắn máy đang đậu trước đèn đỏ.

FedEx giảm nhân viên, dự chi $575 triệu cho người tự ý nghỉ việc

Công ty FedEx Corp. hôm 18 Tháng Giêng dự trù chi tới $575 triệu để trả cho các nhân viên tự ý xin nghỉ việc nhằm giảm thiểu chi phí...

Iowa: Trồng cần sa trong nhà, thị trưởng và chồng bị bắt

Một thị trưởng thành phố nhỏ ở tiểu bang Iowa và ông chồng vừa bị bắt vì dưới tầng hầm căn nhà của hai người này có trồng cần sa.

Phi cơ Mỹ oanh kích, hạ sát 52 tay súng al-Shabab ở Somalia

Quân đội Mỹ loan báo đã thực hiện một trong những cuộc không kích gây thiệt hại nặng nhất cho thành phần quá khích al-Shabab...

Bộ Tư Pháp coi bài bạc trên mạng là bất hợp pháp, tạo chiến thắng cho chủ sòng bài

Tuần này, Bộ Tư Pháp Mỹ bất ngờ thay đổi quan điểm của mình về việc bài bạc trên mạng, khi cho rằng đó là bất hợp pháp.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."