Tù nhân chết đã mấy ngày, giám thị tưởng mùi cống rãnh

(Hình minh họa: SDUT)

OTAY MESA, California (NV) – Một tù nhân bị giam trong nhà tù tiểu bang tại thành phố Otay Mesa đã chết được mấy ngày hồi Tháng Tư năm ngoái, trước khi các giám thị nhận ra điều này, theo bản báo cáo giảo nghiệm tử thi mới được công bố gần đây.

Các giám thị qua lại cứ nghĩ rằng đây là mùi cống rãnh xông lên. Trong khi đó, bạn tù cùng phòng với người này không muốn ai đến gần để lật tấm mền đang che thi hài của người tù tại trung tâm cải huấn Richard J. Donovan này, theo tờ báo địa phương San Diego Union-Tribune.

Và sau đó người ta mới biết về người tù này, hiện đang bị giam về tội sát nhân, liên quan đến cái chết của chính cha ông ta khi nhân viên công lực tìm thấy thi thể thối rữa của người cha được tìm thấy trong nhà, giấu dưới tấm nệm.

Văn Phòng Giảo Nghiệm Quận, trong bản báo cáo đưa ra hồi đầu tháng này, cho hay nguyên do đưa đến cái chết của tù nhân James Acuna “không được xác định rõ ràng” nhưng cho biết có thể người tù nhân 58 tuổi này, trong lần ở tù thứ ba, đã chết vì các nguyên nhân tự nhiên, tờ SD Union-Tribune cho hay.

Hồi năm ngoái, văn phòng cảnh sát trưởng cho hay ông Acuna chết được từ hai đến ba ngày trước khi giới hữu trách phát giác.

Bản báo cáo nói rằng có lúc mùi hôi từ phòng giam hai người này, ở tầng hai, đã khiến các tù nhân khác than phiền và nhân viên nhà tù yêu cầu xem xét có phải đây là vấn đề cống rãnh hay không.

Hiện vẫn chưa rõ vì sao các giám thị không biết về cái chết của Acuna, dù rằng vẫn có các cuộc điểm danh hàng ngày, kể cả một cuộc điểm danh trong đó đòi hỏi tù nhân phải đứng ở cửa phòng giam.

Bản báo cáo cũng không cho biết là bạn tù cùng phòng có liên hệ gì tới cái chết của Acuna hay không, cũng theo tờ SD Union-Tribune. (V.Giang)

Truy tố phó thống đốc và nhiều cán bộ ngân hàng nhà nước Việt Nam

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

USC đề nghị bồi thường $215 triệu vụ giáo sư sách nhiễu tình dục

University of Southern California vừa đạt thỏa thuận dàn xếp vụ kiện tập thể để bồi thường hơn 100 sinh viên tố cáo Bác Sĩ George Tyndall.

Bộ Nội An: Số gia đình di dân bị bắt ở biên giới Mỹ-Mexico tăng cao

Số gia đình di dân bất hợp pháp bị bắt ở biên giới Mỹ và Mexico tăng cao hiện nay là lý do gây ra bực bội ở Tòa Bạch Ốc tuần này...

Hơn nửa triệu người tuần hành tại London đòi bỏ phiếu lại Brexit

Khoảng hơn nửa triệu người đã tuần hành qua trung tâm London để đòi có cuộc trưng cầu dân ý mới liên quan đến việc Anh rút khỏi EU.

Phát hiện hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai trong nhà quàn

Hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai vừa được phát hiện giấu trong nhà quàn Perry Funeral Home ở Detroit, Michigan.

Thượng đỉnh lần nhì giữa TT Trump và CT Kim sẽ diễn ra đầu năm tới

Cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Nhà Nước Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra vào đầu năm tới.

Một người qua đường bị ‘hit and run’ trước bệnh viện ở Santa Ana

Một người qua đường bị xe tông chết rồi bỏ chạy (hit and run) trước một bệnh viện ở Santa Ana lúc sáng Thứ Sáu, 19 Tháng Mười.

Số nhà bán được ở Mỹ trong Tháng Chín chậm nhất từ 3 năm qua

Số nhà bán ở Mỹ tiếp tục giảm xuống trong Tháng Chín vừa qua, tháng thứ sáu liên tiếp trong năm nay, cho thấy cản trở phát triển kinh tế Mỹ.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không để vụ giết nhà báo Khashoggi ‘chìm xuồng’

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không bao giờ cho phép có sự che giấu tội lỗi trong vụ giết nhà báo Jamal Khashoggi tại tòa lãnh sự Saudi Arabia ở Istanbul

Vẫn chưa ai trúng, lô độc đắc Mega Millions nay lên tới $1.6 tỷ

Do vẫn chưa ai trúng độc đắc Mega Millions, nên trị giá lô độc đắc này nay lên tới con số khó có thể tưởng tượng là $1.6 tỷ.

Giờ Giải Ảo: Trung Quốc với ba nan đề khó gỡ (1/4)

Video Giờ Giải Ảo: Trung Quốc với ba nan đề khó gỡ (Phần 1)video
Hoa Kỳ đang muốn chặn đà bành trướng của Trung Cộng. Bắc Kinh có thể chịu đựng nổi thiệt hại kinh tế vì trận thương chiến nhưng bị đẩy lui vì ba nhược điểm sẵn có trong cơ cấu kinh tế chính trị của họ. Ba nhược điểm của Trung Quốc là gì sẽ được kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa giải ảo trong chương trình hôm nay.