Tù nhân chết đã mấy ngày, giám thị tưởng mùi cống rãnh

(Hình minh họa: SDUT)

OTAY MESA, California (NV) – Một tù nhân bị giam trong nhà tù tiểu bang tại thành phố Otay Mesa đã chết được mấy ngày hồi Tháng Tư năm ngoái, trước khi các giám thị nhận ra điều này, theo bản báo cáo giảo nghiệm tử thi mới được công bố gần đây.

Các giám thị qua lại cứ nghĩ rằng đây là mùi cống rãnh xông lên. Trong khi đó, bạn tù cùng phòng với người này không muốn ai đến gần để lật tấm mền đang che thi hài của người tù tại trung tâm cải huấn Richard J. Donovan này, theo tờ báo địa phương San Diego Union-Tribune.

Và sau đó người ta mới biết về người tù này, hiện đang bị giam về tội sát nhân, liên quan đến cái chết của chính cha ông ta khi nhân viên công lực tìm thấy thi thể thối rữa của người cha được tìm thấy trong nhà, giấu dưới tấm nệm.

Văn Phòng Giảo Nghiệm Quận, trong bản báo cáo đưa ra hồi đầu tháng này, cho hay nguyên do đưa đến cái chết của tù nhân James Acuna “không được xác định rõ ràng” nhưng cho biết có thể người tù nhân 58 tuổi này, trong lần ở tù thứ ba, đã chết vì các nguyên nhân tự nhiên, tờ SD Union-Tribune cho hay.

Hồi năm ngoái, văn phòng cảnh sát trưởng cho hay ông Acuna chết được từ hai đến ba ngày trước khi giới hữu trách phát giác.

Bản báo cáo nói rằng có lúc mùi hôi từ phòng giam hai người này, ở tầng hai, đã khiến các tù nhân khác than phiền và nhân viên nhà tù yêu cầu xem xét có phải đây là vấn đề cống rãnh hay không.

Hiện vẫn chưa rõ vì sao các giám thị không biết về cái chết của Acuna, dù rằng vẫn có các cuộc điểm danh hàng ngày, kể cả một cuộc điểm danh trong đó đòi hỏi tù nhân phải đứng ở cửa phòng giam.

Bản báo cáo cũng không cho biết là bạn tù cùng phòng có liên hệ gì tới cái chết của Acuna hay không, cũng theo tờ SD Union-Tribune. (V.Giang)

Truy tố phó thống đốc và nhiều cán bộ ngân hàng nhà nước Việt Nam

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lãnh đạo Nam và Bắc Hàn bất ngờ gặp nhau tại DMZ

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn và Tổng Thống Moon Jae In của Nam Hàn bất ngờ gặp nhau tại Làng Đình Chiến ở Bàn Môn Điếm, khu vực chia đôi hai miền, hôm Thứ Bảy.

Viện trưởng đại học USC từ chức trong lúc trường có nhiều bê bối

Ông C.L. Max Nikias, viện trưởng đại học USC, người mà trong thời gian lãnh đạo đại học tư lớn nhất miền Nam California giúp đẩy uy tín của trường lên cao, cùng với các cuộc vận động gây quỹ mạnh mẽ, nhưng lại bị nhiều xì căng đan đầy tai tiếng, sẽ từ chức.

Hội Bạn Người Cùi 24 năm âm thầm giúp người bệnh ở Việt Nam

Hội Bạn Người Cùi trợ giúp tất cả những gì liên quan đến người phong cùi, từ tài chánh trị bệnh đến nuôi ăn hằng tháng với những ai tàn phế nặng.

Sổ thông hành Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Sổ thông hành (passport) Việt Nam chỉ được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực (visa) cho công dân, thua cả Lào và Cambodia.

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Trung úy quân đội ‘nằm nghỉ mệt’ với phụ nữ trên giường

Một trung úy quân đội, thuộc Quân Khu 9, đã có vợ con, giải trình với cơ quan là “nằm nghỉ mệt,” khi bị lộ hình ảnh nằm chung với phụ nữ khác trên giường.

Bất chấp phản đối, Luật An Ninh Mạng sẽ được thông qua?

Dự luật này cấm đăng tải những nội dung “tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam” và kích động bạo động hoặc gây rối trật tự công cộng.

Chủ tịch phường ở Đồng Nai bị khởi tố vì chiếm đoạt tiền

Ông chủ tịch phường Tam Hiệp “đã tham mưu, trình ký các văn bản không đúng quy định, khi còn làm lãnh đạo Phòng Nội vụ” để ăn chặn tiền.

Bộ trưởng Giao Thông CSVN đổi ‘thu phí’ thành ‘thu giá’

Ông Nguyễn Văn Thể, bộ trưởng Giao Thông Vận Tải CSVN, vừa cho đổi đồng loạt tên các trạm “thu phí BOT” thành “thu giá BOT.”

Florida: Bị bắt vì rút dao đe dọa 5 sinh viên Hồi Giáo đang ăn

Một người đàn ông ở Florida có thể bị truy tố tội hình sự sau khi rút dao và súng điện đe dọa một nhóm sinh viên Hồi Giáo ngoại quốc đang ăn hamburger tại tiệm McDonald's.