Một phạm nhân ở Missouri được tự do sau 18 năm tù oan

Ông David Robinson trong khu vực thăm nuôi của nhà tù năm 2016. (Hình: Laura Simon/The Southeast Missourian via AP File)

JEFFRSON CITY, Missouri (NV) – Một người Missouri vừa được thả khỏi nhà tù hôm Thứ Hai, sau khi bị giam 18 năm vì một tội mà ông không phạm.

Theo CBS News, ông David Robinson, người gốc Châu Phi, cư dân Sikeston, được thả khỏi nhà tù Jefferson City sau khi Bộ Trưởng Tư Pháp Missouri Josh Hawley đề nghị hủy bỏ các cáo buộc đối với người này.

Ông Robinson bị kết tội giết bà Sheila Box năm 2001. Nạn nhân bị bắn chết sau khi rời khỏi một quán bar ở Sikeston mà bà là đồng sở hữu chủ.

Lúc đó, trong người bà có $300 tiền mặt và một số chi phiếu.

Ông Robinson bị án tù chung thân không được xét tha sớm.

“Tôi đã sống cuộc đời đầy ác mộng, lên xuống như là ‘rollercoaster,’” ông nói với phóng viên Erin Moriarty của chương trình “48 Hours,” lúc còn ở trong tù.

Cảnh sát tin rằng ông Robinson, một người từng phạm tội liên quan đến ma túy, bắn bà Box trong một vụ mua bán ma túy.

“Điều này làm tôi khó chịu hơn bất cứ cái gì, bị kết tội một cách sai trái là đã giết phụ nữ đó,” ông Robinson nói.

Tuy nhiên, có một nhân chứng khai là thấy ông giết nạn nhân.

Đó là ông Albert Baker, một mật báo viên được cảnh sát trả tiền, nói rằng ông thấy ông Robinson bắn bà Box tại một ngã tư có đông xe cộ qua lại.

Nhà làm phim Steve Turner, người đang làm cuốn phim tài liệu về vụ này, nói rằng: “Không có ba hoặc bốn nhân chứng thấy ông Robinson bắn bà ấy, mà chí có một người, có một câu chuyện điên khùng, và thế là xong, ông Robinson vào ngồi tù.”

Cũng có một tù nhân nói rằng ông Robinson thú tội với người này, khi hai người ở chung phòng trong tù.

Té ra, theo ông Charlie Weiss, luật sư của ông Robinson, “ông ấy không bao giờ ở chung phòng với người kia, và phía công tố đưa tù nhân này ra tòa khai, ngay cả khi họ biết người này không bao giờ ở chung phòng với thân chủ của tôi.” (Đ.D.)

 


Video: Tin Trong Ngày

Mới Cập Nhật

 

         
Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Huấn luyện viên phi hành bắt cóc học viên để trục xuất về Trung Quốc

Cảnh sát ở vùng Bắc California hôm Thứ Sáu 25 Tháng Năm đã bắt giữ hai người về tội bắt cóc một học viên phi hành và tìm cách trục xuất người này về lại Trung Quốc.

Florida: Lanh trí nhờ bác sĩ thú y, một phụ nữ được giải thoát

Một phụ nữ ở Florida được giải cứu hôm Thứ Sáu ngày 25 Tháng Năm sau khi lén đưa mảnh giấy cho bác sĩ thú y, cho hay cần giúp đỡ vì bị bạn trai có súng cầm giữ và đánh đập.

Cầm dao dí đầu tài xế xe buýt chở học sinh ở San Diego

Một người đàn ông ở vùng Nam California bất ngờ leo lên chiếc xe buýt đưa đón học sinh tiểu học, rồi dí dao vào đầu người tài xế

Dân huyện ở Sài Gòn hiến đất, mất tiền

Khi triển khai dự án làm đường, chính quyền huyện Bình Chánh hứa thưởng tiền cho nhà dân nào sớm giao đất, nhưng dân chờ “dài cả cổ” đã 3 năm

Đi vòng quanh thế giới không sao, đến Bình Thuận bị trộm sạch đồ

Một ông khuyết tật người Nam Hàn đi du lịch vòng quanh thé giới hơn bốn tháng không sao, nhưng khi đến Mũi Né thì bị mất cắp sạch hành lý.

Lấp suối xây nhà tràn lan, Phú Quốc ngập nặng

Người dân huyện Phú Quốc đang đối diện với tình trạng ngập nặng tại nhiều nơi trên đảo, vì tình trạng lấn suối, lấn kênh rạch.

Sổ thông hành Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Sổ thông hành (passport) Việt Nam chỉ được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực (visa) cho công dân, thua cả Lào và Cambodia.

Trung úy quân đội ‘nằm nghỉ mệt’ với phụ nữ trên giường

Một trung úy quân đội, thuộc Quân Khu 9, đã có vợ con, giải trình với cơ quan là “nằm nghỉ mệt,” khi bị lộ hình ảnh nằm chung với phụ nữ khác trên giường.

Chủ tịch phường ở Đồng Nai bị khởi tố vì chiếm đoạt tiền

Ông chủ tịch phường Tam Hiệp “đã tham mưu, trình ký các văn bản không đúng quy định, khi còn làm lãnh đạo Phòng Nội vụ” để ăn chặn tiền.

Ép uống bia không được, cán bộ Tỉnh Ủy Đồng Nai đánh phụ nữ

Một ông cán bộ Ban Nội Chính Tỉnh Ủy Đồng Nai bị tố là đã đánh, xúc phạm phụ nữ sau màn chào hỏi tại một quán nhậu vào giờ hành chính.