Một phạm nhân ở Missouri được tự do sau 18 năm tù oan

Ông David Robinson trong khu vực thăm nuôi của nhà tù năm 2016. (Hình: Laura Simon/The Southeast Missourian via AP File)

JEFFRSON CITY, Missouri (NV) – Một người Missouri vừa được thả khỏi nhà tù hôm Thứ Hai, sau khi bị giam 18 năm vì một tội mà ông không phạm.

Theo CBS News, ông David Robinson, người gốc Châu Phi, cư dân Sikeston, được thả khỏi nhà tù Jefferson City sau khi Bộ Trưởng Tư Pháp Missouri Josh Hawley đề nghị hủy bỏ các cáo buộc đối với người này.

Ông Robinson bị kết tội giết bà Sheila Box năm 2001. Nạn nhân bị bắn chết sau khi rời khỏi một quán bar ở Sikeston mà bà là đồng sở hữu chủ.

Lúc đó, trong người bà có $300 tiền mặt và một số chi phiếu.

Ông Robinson bị án tù chung thân không được xét tha sớm.

“Tôi đã sống cuộc đời đầy ác mộng, lên xuống như là ‘rollercoaster,’” ông nói với phóng viên Erin Moriarty của chương trình “48 Hours,” lúc còn ở trong tù.

Cảnh sát tin rằng ông Robinson, một người từng phạm tội liên quan đến ma túy, bắn bà Box trong một vụ mua bán ma túy.

“Điều này làm tôi khó chịu hơn bất cứ cái gì, bị kết tội một cách sai trái là đã giết phụ nữ đó,” ông Robinson nói.

Tuy nhiên, có một nhân chứng khai là thấy ông giết nạn nhân.

Đó là ông Albert Baker, một mật báo viên được cảnh sát trả tiền, nói rằng ông thấy ông Robinson bắn bà Box tại một ngã tư có đông xe cộ qua lại.

Nhà làm phim Steve Turner, người đang làm cuốn phim tài liệu về vụ này, nói rằng: “Không có ba hoặc bốn nhân chứng thấy ông Robinson bắn bà ấy, mà chí có một người, có một câu chuyện điên khùng, và thế là xong, ông Robinson vào ngồi tù.”

Cũng có một tù nhân nói rằng ông Robinson thú tội với người này, khi hai người ở chung phòng trong tù.

Té ra, theo ông Charlie Weiss, luật sư của ông Robinson, “ông ấy không bao giờ ở chung phòng với người kia, và phía công tố đưa tù nhân này ra tòa khai, ngay cả khi họ biết người này không bao giờ ở chung phòng với thân chủ của tôi.” (Đ.D.)

 


Video: Tin Trong Ngày

Mới Cập Nhật

 

         
Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

New Jersey: Tay súng bắt 2 phụ nữ làm con tin bị bắn chết

Một tình huống bắt con tin kéo dài trong nhiều giờ tại một cơ sở của UPS ở Logan Township, New Jersey, chấm dứt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng

Phụ nữ gốc Việt bị bắt vì bị nghi ngờ giết con trai ở Covina

Một phụ nữ gốc Việt bị bắt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng, vì bị nghi ngờ giết con trai hồi Thứ Sáu tuần trước.

Giáo viên Los Angeles, 2/3 học sinh vắng mặt, học khu mất $15 triệu

Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, là ngày thứ hai của cuộc đình công của giáo viên ở Los Angeles và mang đến nhiều thiệt hại cho học khu của thành phố.

Xe hơi của cán bộ kiểm lâm Bình Phước bị đặt mìn

Xe hơi của ông Nguyễn Văn Hữu, Phó phòng Pháp chế Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước vừa bị đặt mìn khi ông Hữu đi dự đám tang

Ăn cắp xe ở Los Angeles County, bị cảnh sát đuổi theo khắp quận hạt

Một nghi can ăn cắp xe bị cảnh sát Los Angeles County bắt sau một cuộc rượt đuổi khắp quận hạt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng.

Bể ống nước ở Torrance, tạo ra hố sụt lớn, đóng đường 1 tuần

Bể ống nước ở Torrance hôm Thứ Bảy, 12 Tháng Giêng, tạo ra một hố sụt lớn và một con đường chính phải bị đóng khoảng một tuần.

Cảnh sát điều tra cái chết của một sinh viên UCI

Cảnh sát đang điều tra cái chết của một sinh viên UC Irvine hôm Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng và phải tạm đóng cửa một hội huynh đệ.

Một người đi xe đạp bị xe đụng chết ở Seal Beach

Một người đi xe đạp ở Seal Beach thiệt mạng vì bị xe tông vào sáng Thứ Sáu, 11 Tháng Giêng và cảnh sát đang điều tra.

Bị cảnh sát Los Angeles đuổi theo, nắp xe bung vẫn chạy

Một nghi can tấn công người khác bị cảnh sát đuổi theo ở Los Angeles hôm . Tuy nắp xe bung, nhưng nghi can này vẫn tiếp tục chạy.

3 tài xế container ra vào cảng ở Thủ Đức dương tính ma túy

Sau khi kiểm tra nước tiểu, Công An phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, phát hiện 3 trong số 18 tài xế container dương tính với ma túy.