Tuần tra xa lộ California, một cảnh sát bị kéo lê 1,000 feet trên đường

Cảnh sát bắt giữ nghi can Kristine Wade, nằm trên đường, về tội tìm cách giết người. (Hình: CHP)

SAN FRANCISCO, California (NV) — Một cảnh sát viên thuộc cơ quan tuần lưu xa lộ California (CHP) đã bị một người lái xe kéo lê khoảng 1,000 feet (chừng 300 thước), ở nơi vào cầu Bay Bridge, nay đang dần bình phục và người lái xe bị bắt về tội tình nghi tìm cách giết người, theo giới hữu trách hôm Thứ Bảy.

Vụ này xảy ra khi một cảnh sát viên CHP đi xe mô tô, ông K. Spears, tìm cách chặn một chiếc xe Jeep, do bà Krisine Wade, 33 tuổi, ở Pittsburg,California, lái trên xa lộ I-80, chiều đi về hướng Đông, gần đường Fourth Street, vào lúc khoảng 5 giờ 30 hôm Thứ  Sáu tuần qua, theo bản tin SF Chronicle.

Bà Wade đưa giấy tờ cho cảnh sát viên Spears, nhưng bị phát giác là giả, theo lời phát ngôn viên CHP, cảnh sát viên Vu Williams.

Cảnh sát viên Spears bước trở lại để nói chuyện với bà Wade.

“Lúc đó, người lái xe tìm cách phóng đi, và người cảnh sát viên đang đứng ngay cửa xe mở,” theo phát ngôn viên Williams.

“Ông ta nắm lấy cửa và tìm cách giựt lấy tay lái của nghi can. Bà này lái xe với vận tốc lên đến khoảng 40 dặm/giờ (khoảng 64 cây số/giờ).”

Nghi can Wade kéo lê cảnh sát viên Spears khoảng 300 thước, ủi vào mấy chiếc xe, và sau đó húc vào thành cầu Bay Bridge.

Nghi can kéo lê cảnh sát trên xa lộ, Kristine Wade. (Hình: CHP)

Cảnh sát viên Spears bắt giữ bà Wade ngay tại chỗ.

Bà Wasde bị giam tại nhà tù quận San Francisco County, về tội tình nghi tìm cách giết người, tấn công bằng võ khí có thể gây chết người, gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ, chống cự cảnh sát và tìm cách trốn tránh để khỏi bị bắt, đưa giấy tờ giả cho cảnh sát, và gây thương tích cho người khác khi lái xe trong tình trạng say rượu.

Trên xe lúc đó còn có hai người lớn và một đứa nhỏ, theo cảnh sát viên Williams.

Hai người lớn này được thả ra còn đứa nhỏ được cơ quan xã hội trông giữ.

Cảnh sát viên Spears chỉ bị thương nhẹ và được cho về nhà hôm Thứ Sáu. (V.Giang)

ISIS âm mưu tấn công trận mở màn tuyển Anh ở World Cup 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

GM sẽ đổi việc cho ít nhất 1,100 nhân viên sau khi đóng cửa cơ xưởng

General Motors loan báo là ít nhất 1,100 nhân viên đã tình nguyện chuyển sang các cơ xưởng khác của công ty ở vùng Bắc Mỹ sau khi có một số cơ xưởng của GM bị đóng cửa.

Hà Nội-Bắc Kinh lại hô hò ‘quản lý bất đồng trên biển’

Ngoại trưởng CSVN và ngoại trưởng Trung Quốc lại cùng hô hò “kiểm soát các vấn đề trên biển” để cho mối quan hệ hai nước cộng sản anh em đừng sứt mẻ thêm.

Google sẽ xây trụ sở mới giá $1 tỉ ở thành phố New York

Công ty Google hôm Thứ Hai, ngày 17 Tháng Mười Hai, loan báo sẽ chi ra hơn $1 tỉ để xây trụ sở mới ở thành phố New York, gần nơi công ty Amazon sẽ đặt tổng hành dinh thứ nhì của họ.

Máy bay Mỹ bắn hạ 62 phiến quân Somalia

Quân đội Mỹ cho hay đã mở ra sáu cuộc không tập trong vùng Gandarshe ở Somalia, khiến 62 tay súng thuộc nhóm phiến quân al-Shabab thiệt mạng.

HRW: CSVN đang cầm tù ít nhất 136 người vì chỉ trích chế độ

Tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế Human Right Watch (HRW) nộp bản phát biểu tại Ủy Ban Nhân Quyền LHQ cáo buộc chế độ Hà Nội những năm qua vẫn không chịu cải thiện nhân quyền.

Mỹ: Thời buổi dễ kiếm việc, nhân viên cứ lẳng lặng ‘biến mất’ đi làm sở khác

WASHINGTON, D.C. (NV) - Với mức thất nghiệp ở Mỹ nay ở mức thấp nhất từ mấy thập niên, hiện đang ngày càng có nhiều người quyết định "biến mất" nơi sở làm - lẳng lặng nghỉ sở mà không...

Mỹ thách Trung Quốc đâm tàu Mỹ

Một viên chức cấp cao của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ thách Bắc Kinh cho tàu chiến của họ đâm tàu chiến của Mỹ đi trên vùng biển quốc tế của Biển Đông nếu muốn leo thang thách đố.

Báo Người Việt và ‘Món Nợ Ân Tình’

Là một trong những độc giả của quý báo như hàng ngàn người khác, ai cũng có “một chút gì để nhớ để thương” đến báo Người Việt, chắc chắn tất cả những người biết đọc tiếng Việt vùng Nam California đều đã hơn một lần giở trang báo này ra.

Tất cả xe buýt của California sẽ chạy bằng điện vào năm 2040

Hội Đồng Tài Nguyên Không Khí California vừa thông qua quyết định chuyển tất cả xe buýt thành xe điện hết từ đây đến năm 2040.

Nổ quán ăn ở Nhật, 42 người bị thương

Nổ một quán ăn ở đảo Hokkaido, Nhật Bản vào tối Chủ Nhật, 16 Tháng Mười Hai, giờ địa phương làm 42 người bị thương.