Tỷ phú Michael Bloomberg đóng góp $1.8 tỷ cho đại học Johns Hopkins

Tỷ phú Michael Bloomberg. (Hình: Bryan Bedder/Getty Images)

BALTIMORE, Maryland (NV) – Tỷ phú và cựu Thị Trưởng Michael Bloomberg của New York công bố hôm Chủ Nhật, 18 Tháng Mười Một, ông sẽ đóng góp $1.8 tỷ cho đại học Johns Hopkins ở Baltimore, Maryland.

Theo National Public Radio, ông Bloomberg muốn đại học nghiên cứu tư nhân này, nơi ông từng học, sẽ tuyển sinh viên mà không cần dựa vào khả năng tài chính của gia đình họ và sinh viên không cần phải mượn nợ để học.

Ông ghi trên báo New York Times: “Hoa Kỳ là quốc gia tốt nhất khi người dân được thưởng vì thực lực, chứ không phải vì khả năng kinh tế của họ. Việc không nhận sinh viên chỉ vì họ không trả được học phí có nghĩa là họ không nhận được cơ hội công bằng.”

Ông Bloomberg từng là sinh viên của đại học Johns Hopkins và lấy bằng cử nhân ở đây vào năm 1964. Vì ông từng mượn nợ và đi làm thêm ở trên để trang trải học phí, nên ông khuyến khích các mạnh thường quân đóng góp nhiều cho các đại học để giúp đỡ sinh viên.

Theo thống kê của New York Times, mức lương trung vị của gia đình các sinh viên của Johns Hopkins là $177,300 và chỉ có 6.6% sinh viên thuộc các gia đình có lợi tức từ vừa phải đến thấp.

Ông Ronald J. Daniels, chủ tịch của đại học Johns Hopkins cho biết: “Điều này cho thấy chúng tôi không cho sinh viên được cơ hội công bằng và những sinh viên thuộc gia đình có lợi tức thấp phải có cơ hội để được học một trường tốt như Johns Hopkins.”

Không chỉ giúp nhiều sinh viên ghi danh hơn, đại học Johns Hopkins sẽ dùng số tiền của ông Bloomberg để giúp sinh viên trong lúc đi học như tạo ra nhiều cơ hội nghiên cứu, thực tập và du học. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Tin Chó Chết’

“Tin chó chết” cũng thường được gọi là tin “xe cán chó...” là loại tin không ai cần biết, không làm ai quan tâm và nó cũng không ảnh hưởng đến ai.

Việt Nam mua thêm võ khí Mỹ

Việt Nam mua máy bay huấn luyện phi công chiến đấu, máy bay không người lái và tàu tuần tra biển thứ nhì từ Hoa Kỳ, tư lệnh quân đội Mỹ khu vực Thái Bình Dương tiết lộ.

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

T.Th. Philippines đi mua sắm ở Hồng Kông hai lần trong năm tháng

Những người đi mua sắm ở Hồng Kông đã bất ngờ gặp Tổng Thống Philippines, ông Rodrigo Duterte, hôm Thứ Bảy, lần thứ nhì chưa đầy năm tháng.

Ngũ Giác Đài chưa biết lấy tiền từ nơi nào để TT Trump xây tường

Quyền Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông Patrick Shanahan, tối hôm Thứ Bảy, nói rằng ông chưa quyết định sẽ lấy tiền từ nơi nào trong Ngũ Giác Đài

Tư Lệnh Mỹ tại Trung Đông không đồng ý rút quân khỏi Syria

Tướng chỉ huy cuộc chiến chống ISIS hôm Thứ Sáu nói với CNN ông không đồng ý với quyết định của Tổng Thống Donald Trump hồi Tháng Mười Hai

Nhà thiết kế Thái Nguyễn: Thành công nhờ giữ được bản sắc Việt

Lập nghiệp từ năm 23 tuổi, Thái Nguyễn đã làm việc từ 8 giờ sáng tới 2 giờ đêm mỗi ngày trong liên tục 16 năm qua, để làm nên tên tuổi cho một thương hiệu thời trang cùng tên, Thai Nguyen Atelier.

Porsche vào top 3 hiệu xe ‘tin cậy’ nhất 2019 cùng với Lexus và Toyota

Hãng sản xuất xe Nhật Bản Toyota thống trị danh sách những hiệu xe đáng tin cậy nhất năm 2019 do J.D. Power thực hiện.

Xe jeep vượt đèn đỏ đụng xe tải ở Santa Ana, 4 người chết

Một chiếc xe chạy vượt đèn đỏ ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai và gây ra tai nạn khiến bốn người thiệt mạng.

Bị em trai bắn trúng chân khi đâm mẹ và em ở Los Angeles

Một nghi can đâm mẹ và em trai mình ở Los Angeles hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai, sau đó bị người em trai bắn trúng chân.