Tỷ phú Michael Bloomberg đóng góp $1.8 tỷ cho đại học Johns Hopkins

Tỷ phú Michael Bloomberg. (Hình: Bryan Bedder/Getty Images)

BALTIMORE, Maryland (NV) – Tỷ phú và cựu Thị Trưởng Michael Bloomberg của New York công bố hôm Chủ Nhật, 18 Tháng Mười Một, ông sẽ đóng góp $1.8 tỷ cho đại học Johns Hopkins ở Baltimore, Maryland.

Theo National Public Radio, ông Bloomberg muốn đại học nghiên cứu tư nhân này, nơi ông từng học, sẽ tuyển sinh viên mà không cần dựa vào khả năng tài chính của gia đình họ và sinh viên không cần phải mượn nợ để học.

Ông ghi trên báo New York Times: “Hoa Kỳ là quốc gia tốt nhất khi người dân được thưởng vì thực lực, chứ không phải vì khả năng kinh tế của họ. Việc không nhận sinh viên chỉ vì họ không trả được học phí có nghĩa là họ không nhận được cơ hội công bằng.”

Ông Bloomberg từng là sinh viên của đại học Johns Hopkins và lấy bằng cử nhân ở đây vào năm 1964. Vì ông từng mượn nợ và đi làm thêm ở trên để trang trải học phí, nên ông khuyến khích các mạnh thường quân đóng góp nhiều cho các đại học để giúp đỡ sinh viên.

Theo thống kê của New York Times, mức lương trung vị của gia đình các sinh viên của Johns Hopkins là $177,300 và chỉ có 6.6% sinh viên thuộc các gia đình có lợi tức từ vừa phải đến thấp.

Ông Ronald J. Daniels, chủ tịch của đại học Johns Hopkins cho biết: “Điều này cho thấy chúng tôi không cho sinh viên được cơ hội công bằng và những sinh viên thuộc gia đình có lợi tức thấp phải có cơ hội để được học một trường tốt như Johns Hopkins.”

Không chỉ giúp nhiều sinh viên ghi danh hơn, đại học Johns Hopkins sẽ dùng số tiền của ông Bloomberg để giúp sinh viên trong lúc đi học như tạo ra nhiều cơ hội nghiên cứu, thực tập và du học. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Năm nay số trẻ Mỹ bị căn bệnh tê liệt bí ẩn tăng vọt

Năm nay số trẻ bị căn bệnh bí ẩn bất ngờ gây tê liệt đang tăng ở mức kỷ lục, theo tin từ giới chức y tế liên bang Mỹ hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai.

Cơ quan Liên Hiệp Quốc UNAIDS bị tố khủng hoảng lãnh đạo, cần phải thay thế

Các giới chức độc lập, điều tra các tố giác về tình trạng sách nhiễu tình dục trong cơ quan Liên Hiệp Quốc có nhiệm vụ ngăn chặn và bài trừ bệnh AIDS, nói rằng cơ quan này đang trong

Người bạn đồng hành

Sau nhiều năm xa cách, một bạn học ngày xưa từ Mỹ về Việt Nam thăm tôi. Bên ly cà phê, sau khi cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thời niên thiếu...

Los Angeles: Cảnh sát tìm bé trai mất tích tại Union Station

Cảnh sát của Cơ Quan Giao Thông Los Angeles nhờ công chúng giúp tìm bé trai 5 tuổi mất tích hôm Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai.

Maria Butina, bị cáo buộc là tình báo Nga, bằng lòng hợp tác cuộc điều tra

Bà Maria Butina, một phụ nữ Nga 30 tuổi, người bị cáo buộc là tìm cách xâm nhập vào thành phần quyền uy, nhiều ảnh hưởng ở Mỹ, hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, đã đồng ý

Los Angeles: Một ông tự nhốt mình trong tiệm In-N-Out

Cảnh sát phải đến một quán In-N-Out và tìm cách thuyết phục một ông tự nhốt mình trong quán ăn này sáu tiếng đồng hồ.

Vĩnh Long: Ngư dân bắt được cá hô vàng nặng 125kg, bán gần $13,000

Ngư dân ở cầu Cái Gia Lớn, xã Tân Hội, thành phố Vĩnh Long vừa bất ngờ bắt được cá hô vàng nặng hơn 125kg khi đang giăng lưới trên sông Tiền, gần cầu Mỹ Thuận, bán được gần $13,000

Nga: Hung thủ giết hơn 60 phụ nữ nhận thêm 1 án tù chung thân

Một hung thủ giết người hàng loạt ở Nga nhận án tù chung thân thứ hai hôm Thứ Hai, 10 Tháng Mười Hai, vì giết tổng công hơn 60 phụ nữ.

Việt Nam 24 giờ 10/12/2018: Vũ “nhôm” công khai chuyện tuyệt mật trước tòa

Video Việt Nam 24 giờ: Vũ "nhôm" công khai chuyện tuyệt mật trước tòavideo
Thương phế binh xông vào trụ sở Liên đoàn bóng đá VN

Nga bán vũ khí nhiều thứ nhì thế giới năm 2017, chỉ thua Mỹ

Các nhà nghiên cứu cho biết nước Nga là nhà sản xuất vũ khí nhiều thứ nhì thế giới, vừa vượt qua Anh Quốc và chỉ đứng sau Hoa Kỳ.