Tỷ số ủng hộ Tổng Thống Trump lên cao nhất

Tổng Thống Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Melania tại khuôn viên Tòa Bạch Ốc. (Hình: AP Photo/Susan Walsh)

WASHINGTON (NV) – Tổng Thống Donald Trump đang được 49% dân Mỹ ủng hộ, công ty nghiên cứu dư luận Rasmussen mới đưa ra kết quả này sau cuộc thăm dò gần đây nhất.

Ngay lập tức, ông Trump đã đưa tin này lên Twitter gửi cho những người ủng hộ ông.

“Rasmussen mới công bố tôi được 49% dân ủng hộ, cao hơn con số tôi nhận được sau khi đắc cử!” Ông đặt câu hỏi: “Tại sao các cơ quan truyền thông khác từ chối không nói đến chuyện này?

Theo Rasmussen, 49% những cử tri, trong số những người có ý định bỏ phiếu, ủng hộ ôngTrump, con số cao nhất kể từ tháng Ba năm 2017. Trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ, Tổng thống Trump thường được 35% đến 45% các cử tri ủng hộ, tỷ lệ thấp nhất so với bẩy vị tổng thống trước ông, theo Gallup.

Rasmussen cho biết vẫn còn 49% không tán thưởng việc cai trị của ông Trump. Sau khi ông đọc bài diễn văn về Tình trạng Liên bang trước Quốc hội, có 36% người khen và 36% người chê.

Tuy nhiên, trong một cuộc nghiên cứu của Gallup cuối năm ngoái, Tổng Thống Trump là người được dân Mỹ ngưỡng mộ thứ nhì, chỉ thua cựu Tổng thống Obama. Trong cùng thời gian đó, cuộc nghiên cứu của đài NBC và nhật báo Wall Street Journal , có khuynh hướng Cộng Hòa, thấy chỉ có 36% cử tri ủng hộ ông Trump nếu ông tái tranh cử.

Sau Tổng Thống Trump loan báo tin số người ủng hộ ông lên cao nhất gửi cho các cử tri của ông, nhiều người đã bàn tán. Một người ký tên Jay Quintana viết: “Fake news! Trump’s approval rating are 300%!”

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Cai nghiện và ứng xử với người đang cai nghiện”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mỹ: Nhiều bác sĩ trẻ kiệt sức, hối tiếc vì chọn lầm nghề

Tình trạng kiệt sức (burnout), cả về thể chất lẫn tinh thần, đang ảnh hưởng tới gần một nửa số sinh viên y khoa trong giai đoạn thực tập ở Mỹ (resident physicians), tạo thêm lo ngại là

Luôn luôn hy vọng với Trần Huỳnh Duy Thức

Thiển nghĩ hơn lúc nào hết ngọn lửa biểu tượng cao cả đó cần tồn tại, để luôn là thực hữu sống động, để luôn được thắp sáng ngay trong lòng dân tộc hôm nay và ngày mai.

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn sẽ thăm Nam Hàn

Video Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn sẽ thăm Nam Hànvideo
Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn sẽ thăm Nam Hàn

Làm hư hỏng trẻ vị thành niên, ông bố ở Florida bị cảnh sát bắt

Một ông bố ở tiểu bang Florida vừa bị bắt và bị truy tố sau khi ông chở đứa con trai 15 tuổi và người bạn gái, cũng tuổi thiếu niên, đến một công viên để chúng có thể làm tình ở nơi này

Mexico: Thấy xe vận tải chứa 150 thi thể, cư dân khiếp sợ

Giới hữu trách Tlaquepaque phát hiện ra nguồn gốc của mùi hôi khủng khiếp là một chiếc xe vận tải có tủ lạnh đựng 150 xác chết bên trong.

Phi cơ huấn luyện rớt ở Texas, hai phi công nhảy dù thoát nạn

Một phi cơ huấn luyện loại AT-6 thuộc căn cứ San Antonio-Randolph hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Chín, bị rớt cách nơi này khoảng 30 dặm, theo thông báo của giới hữu trách

Nhiều người ‘tố’ Facebook Việt Nam ‘gỡ tài khoản thiếu minh bạch’

Những tháng gần đây, một số Facebooker nổi tiếng đã đưa cáo buộc họ bị Facebook Việt Nam gỡ tài khoản thiếu minh bạch “theo thỏa hiệp với nhà cầm quyền CSVN”.

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn sẽ thăm Nam Hàn

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn hôm Thứ Tư, 19 Tháng Chín, nói rằng ông sẽ thăm Seoul “trong tương lai gần."

Sữa bò và sức khỏe

Ngoài giá trị dinh dưỡng, sữa bò còn có một số ích lợi về y học cũng như có thể gây ra một vài trở ngại cho người dùng sữa.

California cho phép dân chúng bán thực phẩm làm tại nhà

Thống Đốc Jerry Brown hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Chín, ký ban hành một đạo luật theo đó cho phép người dân California được quyền bán thực phẩm làm tại nhà, một điều trước đây