Tỷ số ủng hộ Tổng Thống Trump lên cao nhất

Tổng Thống Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Melania tại khuôn viên Tòa Bạch Ốc. (Hình: AP Photo/Susan Walsh)

WASHINGTON (NV) – Tổng Thống Donald Trump đang được 49% dân Mỹ ủng hộ, công ty nghiên cứu dư luận Rasmussen mới đưa ra kết quả này sau cuộc thăm dò gần đây nhất.

Ngay lập tức, ông Trump đã đưa tin này lên Twitter gửi cho những người ủng hộ ông.

“Rasmussen mới công bố tôi được 49% dân ủng hộ, cao hơn con số tôi nhận được sau khi đắc cử!” Ông đặt câu hỏi: “Tại sao các cơ quan truyền thông khác từ chối không nói đến chuyện này?

Theo Rasmussen, 49% những cử tri, trong số những người có ý định bỏ phiếu, ủng hộ ôngTrump, con số cao nhất kể từ tháng Ba năm 2017. Trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ, Tổng thống Trump thường được 35% đến 45% các cử tri ủng hộ, tỷ lệ thấp nhất so với bẩy vị tổng thống trước ông, theo Gallup.

Rasmussen cho biết vẫn còn 49% không tán thưởng việc cai trị của ông Trump. Sau khi ông đọc bài diễn văn về Tình trạng Liên bang trước Quốc hội, có 36% người khen và 36% người chê.

Tuy nhiên, trong một cuộc nghiên cứu của Gallup cuối năm ngoái, Tổng Thống Trump là người được dân Mỹ ngưỡng mộ thứ nhì, chỉ thua cựu Tổng thống Obama. Trong cùng thời gian đó, cuộc nghiên cứu của đài NBC và nhật báo Wall Street Journal , có khuynh hướng Cộng Hòa, thấy chỉ có 36% cử tri ủng hộ ông Trump nếu ông tái tranh cử.

Sau Tổng Thống Trump loan báo tin số người ủng hộ ông lên cao nhất gửi cho các cử tri của ông, nhiều người đã bàn tán. Một người ký tên Jay Quintana viết: “Fake news! Trump’s approval rating are 300%!”

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Cai nghiện và ứng xử với người đang cai nghiện”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Westminster bỏ phiếu thông qua nghị quyết ‘trị Cộng Sản’

Bỏ phiếu thông qua nghị quyết, tuyên thệ nhậm chức, tiễn đưa các nghị viên là ba phần chính trong phiên họp Hội Đồng Thành Phố Westminster.

Hiệu trưởng lạm dụng tình dục nhiều nam sinh ở Phú Thọ bị bắt

Công an tỉnh vừa khởi tố, bắt tạm giam vị hiệu trưởng có hành vi lạm dụng tình dục nhiều học sinh nam trong thời gian dài ở huyện Thanh Sơn.

Ngọc Huyền về Sài Gòn diễn, bị hủy live show vì diễn trên đất quân đội

Từ Mỹ trở về làm live show, Ngọc Huyền chuẩn bị xong 80% thì phải dừng do sân khấu Lan Anh lấy lại, vốn dĩ nơi này thuê trên đất quân đội.

Giáo Phận Orange tiếp nhận xương Thánh Andrê Dũng Lạc

Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô, Giáo Phận Orange, vừa nhận một miếng xương của Thánh Andrê Dũng Lạc hồi tuần trước...

Sau nhà hát giao hưởng $64 triệu, Sài Gòn đòi làm bảo tàng $61.5 triệu

Chuyện Sài Gòn đòi xây nhà hát giao hưởng hơn $64 triệu ở Thủ Thiêm chưa lắng xuống thì nay lại đề nghị xây bảo tàng trị giá hơn $61.5 triệu.

Tang lễ của người tự tử, linh mục ở Michigan dọa ‘không được vào thiên đàng’

Một gia đình ở Michigan bàng hoàng khi nghe vị linh mục chánh xứ đọc bài giảng trong tang lễ có nội dung đả kích cái chết của con họ.

Ai chịu trách nhiệm hơn 5.200 ổ gà gây chết người trên Quốc lộ 1?

PHÚ YÊN, Việt Nam (NV) – Các cán bộ của Ban Quản lý dự án Thăng Long và Cục Quản lý đường bộ III đã vô cảm, đùn đẩy trách nhiệm khi để đầy rẫy “ổ gà”, “ổ voi”...

Sở Cứu Hỏa Orange County có thành viên bốn chân mới

Sở Cứu Hỏa Orange County công bố hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười, có một thành viên bốn chân mới là chú chó Freedom.

TT Donald Trump bất ngờ thăm Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, đã có cuộc viếng thăm bất ngờ tại Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington trong cơn mưa tầm tã.