Tỷ số ủng hộ Tổng Thống Trump lên cao nhất

Tổng Thống Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Melania tại khuôn viên Tòa Bạch Ốc. (Hình: AP Photo/Susan Walsh)

WASHINGTON (NV) – Tổng Thống Donald Trump đang được 49% dân Mỹ ủng hộ, công ty nghiên cứu dư luận Rasmussen mới đưa ra kết quả này sau cuộc thăm dò gần đây nhất.

Ngay lập tức, ông Trump đã đưa tin này lên Twitter gửi cho những người ủng hộ ông.

“Rasmussen mới công bố tôi được 49% dân ủng hộ, cao hơn con số tôi nhận được sau khi đắc cử!” Ông đặt câu hỏi: “Tại sao các cơ quan truyền thông khác từ chối không nói đến chuyện này?

Theo Rasmussen, 49% những cử tri, trong số những người có ý định bỏ phiếu, ủng hộ ôngTrump, con số cao nhất kể từ tháng Ba năm 2017. Trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ, Tổng thống Trump thường được 35% đến 45% các cử tri ủng hộ, tỷ lệ thấp nhất so với bẩy vị tổng thống trước ông, theo Gallup.

Rasmussen cho biết vẫn còn 49% không tán thưởng việc cai trị của ông Trump. Sau khi ông đọc bài diễn văn về Tình trạng Liên bang trước Quốc hội, có 36% người khen và 36% người chê.

Tuy nhiên, trong một cuộc nghiên cứu của Gallup cuối năm ngoái, Tổng Thống Trump là người được dân Mỹ ngưỡng mộ thứ nhì, chỉ thua cựu Tổng thống Obama. Trong cùng thời gian đó, cuộc nghiên cứu của đài NBC và nhật báo Wall Street Journal , có khuynh hướng Cộng Hòa, thấy chỉ có 36% cử tri ủng hộ ông Trump nếu ông tái tranh cử.

Sau Tổng Thống Trump loan báo tin số người ủng hộ ông lên cao nhất gửi cho các cử tri của ông, nhiều người đã bàn tán. Một người ký tên Jay Quintana viết: “Fake news! Trump’s approval rating are 300%!”

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Cai nghiện và ứng xử với người đang cai nghiện”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

 • trump sr.

  How many girls must a man kiss and grope
  before they call him a predator?

  How many blacks must a man denigrate
  before they call him a racist?

  How many lies must a man say or tweet
  before they call him a liar?

  The answer, my friend, is blowing in the wind
  the answer is blowing in the wind.

  • Hu’ng P.

   Trump is President. Deal with it. Like we dealt with 8 yrs of Hussein Obama

 • Hoa

  Trích: Ông (Trump) đặt câu hỏi: “Tại sao các cơ quan truyền thông khác từ chối không nói đến chuyện này?”

  Ông Trump ko biết đó thôi. Tờ báo Người Việt có nói đến chuyện này …. (lol)

  Lại còn đăng cả cái ông nào nói “Fake news! Trump’s approval rating are 300%!”

  Ông Trump thích nhá! …

 • QUỚI TRIỆU

  Tôi công nhận ông TRUMP rất phi thường ! Các bạn thử xem từ ngày ổng thắng đến nay ổng có ngày nào được yên bên thua họ tức họ NÉM ĐÁ dù lớn hay nhỏ ổng vẩn ăn miếng trả miếng , bên Dân Chủ miệng nói đoàn KẾT lo cho dân chứ thật sự họ chỉ lo mất phiếu nên ông TRUMP càng Làm được việc thì họ càng phá , đều họ sợ nhất là việc làm LẠM DỤNG QUYỀN của tổng thống TIỀN NHIỆM

 • Ba Ra^u

  Những thăm dò dư luận của mấy cái cơ quan theo khí tượng chạy ven biển ,của các nhà tiên tri bói toán ,tung đồng xu và các thầy bói mu sơ đít voi không còn thiêng nữa rồi và dân chúng hẳn cũng không đặt tin tưởng vào họ.
  Họ bị tổ trác và bị bể mánh ở kỳ bầu cử tổng thống 2016.
  Lúc đó mọi nhà tiên tri bói toán các cơ quan thăm dò đều cho là bà Hillary Clinton hơn ông tổng thống mấy chục điểm và đều tiên đoán bà Hillary Clinton sẽ đắc cử tổng thống.
  Làm cho bà Hillary Clinton sung sướng đi đặt tiệc chuẩn bị pháo bông để ăn mừng chiến thắng nằm trong tầm tay.
  Có tờ báo còn ra nguyên một số báo tung hê Maddam President Hillary Clinton.
  Theo như các nhà chuyên môn về môn khoa học thăm dò ,họ đánh giá việc thăm dò của các cơ quan thăm dò đang làm là chưa đủ khoa học và sai số rất nhiều về độ chính xác rất thấp.
  Thí dụ : Dân số 100 người bạn phải thăm dò được 70 người ,nghĩa là 2/3 thì mới đúng.
  Nước MỸ có 125 triệu người đi bỏ phiếu thì ít ra cũng phải thăm dò cả 100 triệu.
  Việc này chẳng cơ quan và báo chí nào làm nổi.
  Qua thăm dò trôi nổi ,báo nào thích ông tổng thống thì thang điểm có thể lên cao một chút để lấy cảm tình độc giả
  Còn báo nào coi ông Trump là kẻ thù thi cho ông thấp xuống một chút cũng để lấy cảm tình độc giả.
  Xin lỗi ,nếu họ nói đúng họ đi cá độ thể thao kiếm bạc triều dễ hơn ăn cơm sườn nướng .

 • Sam

  Nếu Trump ra ứng cử nhiệm kỳ 3, vẫn có rất nhiều người vote cho Trump. Make America great again!

 • Marina Bellé Sievers-Bui

  Toi khong biet o tren day co bao nhieu nguoi theo Cong hoa va doc bao nguoi viet. Neu khong thich thi dung vao doc. Luc nao cung complain or sarcastic la bao nguoi viet khuynh huong la dan chu. Xin noi day tui la independent. Doc comment cua may nguoi thay chuong.

 • Binh Nguyen

  Những cái polls này đọc chơi cho vui thôi chớ nó không “scientific”. Tuy nhiên, cái tỷ lệ được nâng cao sau buổi nói chuyện của Trump với quốc dân Mỹ, đây là chuyện thường. Một niềm khích lệ cho TT Trump, nhưng trước mắt ông còn nhiều chuyện nhức đầu:
  1. Interview with Mueller.
  2. Nhiều quan toà liên bang còn đang tiếp tục chống chọi ông.
  3. Tranh chấp giửa luật liên bang và tiểu bang trong vấn đề dân lậu, drugs…
  4. Không đủ số phiếu 60/100 ở thượng viện trong những cải cách luật pháp sắp tới.
  5. Tranh chấp giửa Do Thái và Palestine.
  6. North Korea, Iran.

  Đối với người dân đi làm như tôi, nền kinh tế đang lên và chính sách giảm thuế, sẽ đem lại một đời sống thoải mái hơn cho gia đình tôi.
  Trump is my man! This is a monologue, I don’t want to argue with anyone in this forum. I respect your democratic opinion too.

 • Kimberly

  Tám năm với Obama, cái paycheck của tôi không gia tăng được $1 mà còn bị hăm he lay off. Một năm với Trump, đầu tháng này paycheck tôi lấy thêm về $150 nhờ đạo luật thuế vụ mới. GO TRUMP. MAGA. TRUMP 2020.

Ấu dâm ở ngoại quốc, bị án 330 năm tù

Một người đàn ông ở Florida vừa bị tuyên án 330 năm tù sau khi bị kết tội ấu dâm trong lúc có các cuộc du lịch tình dục ở Philippines, thu hình các hành động cưỡng hiếp các trẻ nhỏ, có khi chỉ mới 6 tuổi, rồi sau đó đưa lên mạng.

Đô đốc Hải Quân Mỹ: ‘Chúng ta đã mất Biển Đông’

“Chúng ta đã mất Biển Đông,” đô đốc Mỹ nói với Quốc Hội rằng chỉ có chiến tranh mới đối phó được chuyện Trung Quốc khóa chặt thủy lộ bận rộn nhất thế giới.

Hành xử ‘không thích đáng’ trên máy bay, bị cảnh sát trấn áp

Cảnh sát sử dụng ‘stun gun’ để trấn áp một nam hành khách trên máy bay Ameican Airlines và sau đó bắt giữ đương sự với lý do hành xử không thích đáng.

Một kẻ từng ‘giết dân’ Liberia bị kết án 30 năm tù ở Mỹ

Một cựu sứ quân ở Liberia, từng sống ở Pennsylvania từ hai thập niên qua, hôm Thứ Hai bị án tù 30 năm vì nói dối với giới chức cơ quan di trú về quá khứ tàn ác của mình.

Bắt được nghi can nổ súng trong nhà hàng Waffle House làm 4 người chết

NASHVILLE, Tennesssee (AP) -  Một tay súng bị coi là tâm thần không ổn định, bị coi là đã nổ súng trong một tiệm ăn Waffle House vào lúc rạng sáng Chủ Nhật, đã bị bắt hôm Thứ Hai,...

Giới lập pháp California muốn tiếp tục công khai hồ sơ sách nhiễu tình dục

Tháng Mười năm ngoái, sau khi tràn lan những cáo giác hành vi sai trái về tình dục, câu hỏi đặt ra cho Quốc Hội California là có nên công bố những hồ sơ điều tra các chuyện như thế hay không.

Trung Tá Vương Văn Đông, một trong hai người đứng đầu ‘cuộc đảo chính 1960,’ qua đời

Cựu Trung Tá Vương Văn Đông, một trong hai người đứng đầu cuộc đảo chính lật đổ Tổng Thống Ngô Đình Diệm năm 1960, vừa qua đời sáng Thứ Bảy, 21 Tháng Tư, 2018 tại bệnh viện Deauville ở Pháp, hưởng thọ 88 tuổi.

Vợ cũ ‘khuyên’ ông Trump ‘không nên tái tranh cử năm 2020’

Ivana Trump, người vợ cũ trong 15 năm của ông Donald Trump nói rằng theo bà Tổng thống Donald Trump không cần phải tái tranh cử năm 2020.

Bắt giam 6 người trong vụ nhuộm cà phê bằng than pin

Vợ chồng người chủ và 4 người nữa vừa bị công an tỉnh Đắk Nông bắt giam để điều tra trong vụ nhuộm cà phê bằng than pin con Ó đang gây kinh hoàng và phẫn nộ trong dư luận.

Đức đưa nghi can vụ ‘bắt cóc Trịnh Xuân Thanh’ ra tòa

Nguyễn Hải Long, nghi can duy nhất bị Đức bắt giữ và truy tố trong vụ tham gia bắt cóc Trịnh Xuân Thanh hồi năm ngoái, bị đưa ra tòa án Berlin vào ngày 24 Tháng Tư, 2018.