United Airlines hủy chuyến bay vì nhiên liệu tuôn ra ở cánh

Máy bay của United Airlines đậu tại George Bush Intercontinental Airport – Houston, Texas. ( AP/David J. Phillip)

NEWARK, New Jersey (NV) – Một chuyến bay của hãng United Airlines phải lập tức hủy bỏ lúc đang sắp sửa cất cánh, sau khi một hành khách báo cáo trông thấy nhiên liệu chảy ra ở đầu cánh.

Theo báo The Telegraph, chiếc Boeing 767-300 trong lúc chuẩn bị cất cánh từ phi trường Newark Liberty International Airport, tiểu bang New Jersey, để bay đến thành phố Venice nước Ý, thì phải quay trở về cổng, sau khi một hành khách ngồi ghế cạnh cửa sổ trông thấy xăng chảy ra ở đầu cánh trái của máy bay và thông báo với phi hành đoàn.

Nữ hành khách tên Rachel đưa lên trang mạng xã hội Twitter đoạn video cô quay được từ cửa sổ máy bay, kèm theo vài dòng bày tỏ nỗi ngạc nhiên của mình: “Không rõ làm thế nào ngoài tôi lại không có nhân viên phi hành nào trông thấy được sự kiện như vậy. Cảm ơn trời tôi nhìn ra ngoài cửa sổ khi máy bay đang chuẩn bị cất cánh.”

Hãng hàng không United loan báo chiếc máy bay đã ngưng hoạt động nhưng không đưa ra lời giải thích nguyên nhân của vụ nhiên liệu bị trào ra ngoài.

Về phần tất cả hành khách của chuyến bay United Flight 170, họ được cung cấp chỗ ngủ qua đêm ở khách sạn và được lấy một chuyến bay khác để đến Ý.

Tuy vậy mọi người vẫn thắc mắc, rằng nếu người hành khách không trông thấy xăng trào ra ngoài thì liệu máy bay có vẫn tiếp tục cất cánh hay không? (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Amazon giảm khí carbon từ xe giao hàng xuống 50% vào năm 2030

Công ty Amazon công bố hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai, sẽ giảm số khí carbon thải từ xe giao hàng xuống 50% từ đây đến năm 2030.

Tổng Thống Trump: Quân đội Venezuela sẽ lật đổ chế độ Maduro

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai kêu gọi quân đội Venezuela hãy ủng hộ lãnh tụ đối lập Juan Guaido, tổng thống lâm thời quốc gia này

Bị đuổi khỏi máy bay vì khạc nhổ vào người khác, đánh phi hành đoàn

Một hành khách nữ bị đuổi khỏi máy bay ở Florida vì khạc nhổ vào một hành khách khác và đánh một người của phi hành đoàn.

16 tiểu bang kiện TT Trump vụ ‘dùng tình trạng khẩn trương để xây tường’

Một liên minh gồm 16 tiểu bang, kể cả California và New York, hôm Thứ Hai đưa đơn kiện Tổng Thống Donald Trump để ngăn chặn việc ông ban hành.

Thủy thủ trong tấm hình bất hủ thời Đệ Nhị Thế Chiến qua đời ở tuổi 95

PROVIDENCE, Rhode Island (NV) – Người thủy thủ hôn một phụ nữ trong tấm hình bất hủ năm 1945 vừa qua đời hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai, ở tuổi 95. Theo hãng thông tấn AP, người thủy thủ trong tấm...

Cảnh sát Los Angeles County chặn người trên đường để tặng gift card

Cảnh sát Los Angeles County ở thành phố Lomita chặn nhiều người lại, nhưng không phải để phạt mà để tặng gift card.

Las Vegas: Chó bị chim ưng tấn công, chủ lao vào bảo vệ

Một phụ nữ ở Las Vegas phải lao vào bảo vệ con chó của bà đang bị chim ưng tấn công và sự việc này được camera an ninh quay lại.

Quốc Hội Anh: Chủ nhân Facebook hành xử như ‘băng đảng kỹ thuật số’

Công ty mạng xã hội Facebook lại một lần nữa gặp rắc rối ở Anh, sau khi các dân biểu trong quốc hội nơi đây tố cáo rằng công ty, dưới sự

Mỹ chặn Bắc Hàn canh tân hệ thống điều hành không lưu

Chính phủ Mỹ vừa có hành động ngăn nỗ lực của một cơ quan Liên Hiệp Quốc nhằm cải thiện ngành hàng không dân sự ở Bắc Hàn.

Amazon phản đối Philadelphia buộc các tiệm phải nhận tiền mặt

Công ty Amazon tuần qua dọa sẽ ngưng kế hoạch mở tiệm bán hàng ở thành phố Philadelphia vì nơi này định đưa đề nghị cấm các tiệm bán lẻ không