Vật liệu tái tranh cử của TT Trump được làm tại Trung Quốc

Một banner có hàng chữ “Trump 2020 - Keep America Great!” được may tại tỉnh An Huy, Trung Quốc. (Hình: AFP/Getty Images)

AN HUY, Trung Quốc (NV) – Các vật liệu sử dụng cho việc tái tranh cử của Tổng Thống Donald Trump được làm tại một xí nghiệp may ở Trung Quốc.

Theo bản tin của Reuters hôm Thứ Tư, cờ Mỹ, bảng hiệu, phướn, nón, banner… có hàng chữ “Keep America Great!” được dùng cho cuộc tái tranh cử vào năm 2020 của Tổng Thống Trump, đang được làm tại công ty Jiahao Flag Co Ltd ở tỉnh An Huy, Trung Quốc.

Hình ảnh của AFP cho thấy, các phụ nữ Trung Quốc may các sản phẩm này, một số có hàng chữ “Trump 2020,” gấp lại, bỏ vào bao nhựa, chuẩn bị gởi sang Hoa Kỳ.

Xí nghiệp này sản xuất khoảng 90,000 sản phẩm kể từ Tháng Ba, bà Yao Yuanyuan, quản lý của xí nghiệp này, cho biết.

Bà cũng cho biết số lượng hàng này là cao bất thường, có lẽ là do cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

“Nó có liên quan đến thuế,” bà Yao nói. “Họ chuẩn bị trước, trước khi thuế nhập cảng được áp dụng đối với hàng hóa của Trung Quốc nhập cảng vào Hoa Kỳ, và giá hiện nay đang là thấp.”

Chính quyền Tổng Thống Donald Trump vừa áp dụng đánh thuế nhập cảng trị giá $34 tỷ đối với hàng nhập cảng của Trung Quốc.

Sau đó, Washington lại thông báo dự định đánh thuế thêm $200 tỷ đối với hàng Trung Quốc, bao gồm luôn cả cờ.

Và như vậy, các vật liệu tranh cử của Tổng Thống Trump có thể sẽ bị tăng giá vì bị đánh thuế.

Ngoài ra, trong lúc tranh cử, và cả ngay sau khi thắng cử, ông Trump thường nói muốn tạo thêm việc làm cho dân Mỹ và muốn các công ty không đem việc làm ra nước ngoài.

Trước đây, một số nón có hàng chữ “Make America Great Again,” khẩu hiệu tranh cử chính của ông Trump, được làm tại Trung Quốc và Việt Nam. (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump gạt đặc sứ đặc trách Bắc Hàn ra rìa

TT Trump gia tăng kiểm soát tiến trình thương thuyết chương trình phi nguyên tử hóa với Bắc Hàn, vừa gạt ra rìa người phụ trách chương trình này.

Lực lượng dân quân Kurd chiếm cứ địa cuối cùng của ISIS tại Syria

Lực lượng võ trang người Kurd, được sự yểm trợ của Mỹ, hôm 19 Tháng Ba, chiếm một căn cứ cuối cùng của thành phần ISIS tại vùng Đông Syria.

Đức Giáo Hoàng bác đơn xin từ chức của hồng y Pháp

Đức Giáo Hoàng Francis bác đơn xin từ chức của Hồng Y Pháp Philippe Barbarin, người bị một tòa án ở Pháp ra bản án sáu tháng tù treo...

Liên Âu gia tăng hiện diện trên Biển Đông

Các nước EU sẽ gia tăng sự hiện diện trên Biển Đông phối hợp cùng với Mỹ để đối phó với sự bành trướng bá quyền của Trung Cộng ở khu vực.

Dân Mexico cắt rào kẽm gai ở biên giới với Mỹ, đem ‘bán chợ trời’

Các hàng rào kẽm gai, được chính phủ Trump dựng lên để tăng cường an ninh dọc theo biên giới với Mexico, nay bị cắt và mang bán chợ trời.

Tai tiếng hối lộ mua phiếu, chủ tịch Ủy Ban Thế Vận Nhật từ chức

Ông Tsunekazu Takeda, chủ tịch Ủy Ban Thế Vận Nhật (JOC) quyết định từ chức trong lúc có các tố giác về việc hối lộ để mua phiếu.

Số nạn nhân chết vì bão lốc ở Mozambique có thể lên tới 1,000

Tổng Thống Mozambique, ông Filipe Nyusi, hôm Thứ Hai nói rằng có hơn 1,000 người có thể đã bị thiệt mạng trong trận bão lốc Idai

Công ty trị giá $700 triệu nhờ làm chuột máy tính cho người chơi game

Không ai có thể ngờ 13 năm sau, Razer Inc trở thành một công ty trị giá gần $700 triệu có trụ sở chính đạt tại San Francisco và Singapore.

Muốn xe hơi theo ý thích, dealer sẵn sàng chiều tới bến

Công ty nào có thể biến chiếc xe tưởng như chỉ có trong giấc mơ của khách hàng thành hiện thực thì công ty đó sẽ được trả tiền

Tai nạn phi cơ Ethiopia và Lion Air có ‘nhiều điểm giống nhau rõ rệt’

Vụ chiếc phi cơ Boeing 737 Max 8 của hãng hàng không Ethiopian Airlines bị rớt hồi tuần qua có "những điểm giống rõ rệt" với vụ rớt