Walmart thảo luận mua công ty bảo hiểm y tế Humana

Bảng hiệu ngoài tiệm Walmart ở Florida. Công ty Walmart đang thảo luận để mua lại công ty bảo hiểm Humana. (Hình: AP Photo/Alan Diaz)

LOUISVILLE, Kentucky (NV) – Công ty Walmart Inc. hiện đang có các cuộc thảo luận sơ khởi để mua lại công ty bảo hiểm y tế Humana Inc., theo tin của tờ Wall Street Journal.

Nếu điều này được thực hiện thì sẽ đưa đại công ty bán lẻ Walmart vào một kỹ nghệ hiện đang có nhiều thay đổi lớn lao, với các áp lực về chi phí và luật lệ đã đưa tới một loạt các thỏa thuận hợp nhất trị giá nhiều tỉ đô la.

Bản tin của tờ WSJ nói rằng hiện chưa rõ chi tiết của cuộc thảo luận giữa hai công ty và vẫn có thể không thành công, theo lời của giới thông thạo. Công ty Humana, có trị giá vào khoảng $37 tỉ, sẽ là công ty lớn nhất từ trước đến nay từng được Walmart Inc. mua lại.

Các chi tiêu về y tế, chiếm khoảng 18% trị giá của nền kinh tế Mỹ hồi năm ngoái, và cũng đang tiếp tục gia tăng vì dân số Mỹ ngày càng già đi, giá thuốc cũng như các phí tổn dịch vụ y tế ngày càng mắc hơn.

Mới gần đây, công ty Cigna Corp. mua lại công ty Express Scripts Holding Co. với giá $54 tỉ, và công ty CVS Health Corp. mua Aetna Inc. với giá $68 tỉ.

Đối với Walmart, vốn có hàng ngàn tiệm thuốc trong các chợ của họ, ý tưởng mua lại một công ty bảo hiểm y tế cũng giống như kế hoạch của công ty chủ các tiệm bán thuốc CVS, đó là có thêm sức mạnh để thương thảo giá cả với các công ty dược phẩm bằng cách gia tăng số lượng mua.

Walmart và Humana nay đã hợp tác với nhau trong việc bán thuốc theo toa bác sĩ trong chương trình Medicare. Khách hàng có thể lấy thuốc của họ ở tiệm Walmart hay Sam’s Club. Sau khi mua lại Humana, công ty Walmart có thể thu hút thêm khách hàng đến các chợ của mình.

Các chợ này cũng có thể là nơi thuận tiện để cung cấp các dịch vụ y tế khác cho khách, như đã thấy trong một số tiệm của CVS cũng như Walmart, cũng theo tờ WSJ. (V.Giang)

Vi phạm khế ước “housing” có thể bị năm năm tù

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bế tắc trong cuộc sống, cả nhà 4 người ở Nghệ An treo cổ tự tử

Đôi vợ chồng trẻ ở Nghệ An cùng hai con 6 và 4 tuổi chết trong tư thế treo cổ tại phòng ngủ vì cả nhà nợ nần, túng bấn.

Những đội nào bước vào vòng playoff và đội nào bị loại giải MLS 2018

Giải vô địch bóng tròn nhà nghề Hoa Kỳ Major League Soccer 2018, mùa bóng thứ 23, chỉ còn hai trận nữa là kết thúc mùa thi đấu chính thức.

Sài Gòn tăng cao dịch bệnh sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng

Mới tuần đầu Tháng Mười, các dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi tại Sài Gòn đồng loạt tăng khiến phòng chống dịch gặp khó khăn.

Hàng chục ngàn người Đài Loan biểu tình đòi độc lập

Hàng chục ngàn người dân Đài Loan hôm 20 Tháng Mười xuống đường biểu tình tuần hành đòi độc lập, không bị ràng buộc với Trung Quốc.

USC đề nghị bồi thường $215 triệu vụ giáo sư sách nhiễu tình dục

University of Southern California vừa đạt thỏa thuận dàn xếp vụ kiện tập thể để bồi thường hơn 100 sinh viên tố cáo Bác Sĩ George Tyndall.

Bộ Nội An: Số gia đình di dân bị bắt ở biên giới Mỹ-Mexico tăng cao

Số gia đình di dân bất hợp pháp bị bắt ở biên giới Mỹ và Mexico tăng cao hiện nay là lý do gây ra bực bội ở Tòa Bạch Ốc tuần này...

Hơn nửa triệu người tuần hành tại London đòi bỏ phiếu lại Brexit

Khoảng hơn nửa triệu người đã tuần hành qua trung tâm London để đòi có cuộc trưng cầu dân ý mới liên quan đến việc Anh rút khỏi EU.

Phát hiện hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai trong nhà quàn

Hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai vừa được phát hiện giấu trong nhà quàn Perry Funeral Home ở Detroit, Michigan.

Thượng đỉnh lần nhì giữa TT Trump và CT Kim sẽ diễn ra đầu năm tới

Cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Nhà Nước Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra vào đầu năm tới.

Một người qua đường bị ‘hit and run’ trước bệnh viện ở Santa Ana

Một người qua đường bị xe tông chết rồi bỏ chạy (hit and run) trước một bệnh viện ở Santa Ana lúc sáng Thứ Sáu, 19 Tháng Mười.