Walmart thảo luận mua công ty bảo hiểm y tế Humana

Bảng hiệu ngoài tiệm Walmart ở Florida. Công ty Walmart đang thảo luận để mua lại công ty bảo hiểm Humana. (Hình: AP Photo/Alan Diaz)

LOUISVILLE, Kentucky (NV) – Công ty Walmart Inc. hiện đang có các cuộc thảo luận sơ khởi để mua lại công ty bảo hiểm y tế Humana Inc., theo tin của tờ Wall Street Journal.

Nếu điều này được thực hiện thì sẽ đưa đại công ty bán lẻ Walmart vào một kỹ nghệ hiện đang có nhiều thay đổi lớn lao, với các áp lực về chi phí và luật lệ đã đưa tới một loạt các thỏa thuận hợp nhất trị giá nhiều tỉ đô la.

Bản tin của tờ WSJ nói rằng hiện chưa rõ chi tiết của cuộc thảo luận giữa hai công ty và vẫn có thể không thành công, theo lời của giới thông thạo. Công ty Humana, có trị giá vào khoảng $37 tỉ, sẽ là công ty lớn nhất từ trước đến nay từng được Walmart Inc. mua lại.

Các chi tiêu về y tế, chiếm khoảng 18% trị giá của nền kinh tế Mỹ hồi năm ngoái, và cũng đang tiếp tục gia tăng vì dân số Mỹ ngày càng già đi, giá thuốc cũng như các phí tổn dịch vụ y tế ngày càng mắc hơn.

Mới gần đây, công ty Cigna Corp. mua lại công ty Express Scripts Holding Co. với giá $54 tỉ, và công ty CVS Health Corp. mua Aetna Inc. với giá $68 tỉ.

Đối với Walmart, vốn có hàng ngàn tiệm thuốc trong các chợ của họ, ý tưởng mua lại một công ty bảo hiểm y tế cũng giống như kế hoạch của công ty chủ các tiệm bán thuốc CVS, đó là có thêm sức mạnh để thương thảo giá cả với các công ty dược phẩm bằng cách gia tăng số lượng mua.

Walmart và Humana nay đã hợp tác với nhau trong việc bán thuốc theo toa bác sĩ trong chương trình Medicare. Khách hàng có thể lấy thuốc của họ ở tiệm Walmart hay Sam’s Club. Sau khi mua lại Humana, công ty Walmart có thể thu hút thêm khách hàng đến các chợ của mình.

Các chợ này cũng có thể là nơi thuận tiện để cung cấp các dịch vụ y tế khác cho khách, như đã thấy trong một số tiệm của CVS cũng như Walmart, cũng theo tờ WSJ. (V.Giang)

Vi phạm khế ước “housing” có thể bị năm năm tù

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một phụ nữ thiệt mạng, các con tin được cứu trong cuộc đối đầu ở tiệm Trader Joe’s tại Los Angles

Một phụ nữ bị bắn chết khi một người đàn ông võ trang chạy vào một tiệm bán thực phẩm Trader Joe's có đông đảo khách hàng ở Los Angeles, cầm giữ hàng chục con tin

Những nơi miễn phí cho trẻ em chơi Hè quanh Little Saigon

Để giúp các em học sinh nghỉ Hè có nơi giải trí, các thành phố luôn có những sinh hoạt bổ ích mà ít người chú ý.

Nhật nóng gay gắt: Ít nhất 15 người chết, 12,000 người vào bệnh viện

Cơn nóng gay gắt tại Nhật hiện nay đã khiến ít nhất 15 người chết và làm hơn 12,000 người phải vào bệnh viện trong hai tuần lễ đầu tiên của Tháng Bảy, theo giới hữu trách.

Biểu tình trước Tòa Bạch Ốc tiếp tục sang đêm thứ năm

Video tin cuối tuần Biểu tỉnh trước Tòa Bạch Ốc tiếp tục sang đêm thứ nămvideo
Ông nội bị bắt vì để cháu 4 tuổi lấy súng bắt chết cháu 2 tuổi

Sinh viên gốc Việt học tiến sĩ không trả học phí, còn có tiền xài

Phan Quang Thịnh, mới sang Mỹ sáu năm, đang theo học tiến sĩ (Ph.D.) tại UCI nhưng không phải lo chuyện tiền bạc gì cả.

Tài xế taxi Hà Nội thối ‘tiền âm phủ’ cho khách Tây

Vụ hai khách Tây trong chuyến du lịch tại Hà Nội bất bình vì bị thối “tiền âm phủ” gây xôn xao trên mạng xã hội mấy ngày qua.

Vụ án Vũ ‘Nhôm,’ 2 cựu chủ tịch Đà Nẵng bị phong tỏa tài sản

Bộ Công An CSVN có văn bản yêu cầu thành phố Đà Nẵng phong tỏa tài sản của 2 cựu chủ tịch đang bị khởi tố là ông Trần Văn Minh, Văn Hữu Chiến.

Biểu tình trước Tòa Bạch Ốc chống TT Trump sang đêm thứ sáu

Cuộc biểu tình trước Tòa Bạch Ốc chống Tổng Thống Donald Trump sau khi ông dự hội nghị thượng đỉnh với tổng thống Nga nay bước sang đêm Thứ Sáu.

Nổ súng trong trường ở Florida đẩy giới trẻ ghi danh đi bầu nhiều hơn

Số người trẻ ghi danh đi bầu đã tăng vọt trên khắp Hoa Kỳ kể từ khi xảy ra vụ nổ súng trong trường trung học tại thành phố Parkland, tiểu bang Florida, hồi Tháng Hai vừa qua.

Kỹ nghệ xe hơi Mỹ kêu gọi không tăng thuế xe nhập cảng

Giới lãnh đạo công ty, nghiệp đoàn và các nhà ngoại giao quốc tế hiện đang cùng nhau kêu gọi Bộ Thương Mại Hoa Kỳ là chớ tiến hành việc tăng thuế quan 25% đánh vào xe nhập cảng.