Walmart thảo luận mua công ty bảo hiểm y tế Humana

Bảng hiệu ngoài tiệm Walmart ở Florida. Công ty Walmart đang thảo luận để mua lại công ty bảo hiểm Humana. (Hình: AP Photo/Alan Diaz)

LOUISVILLE, Kentucky (NV) – Công ty Walmart Inc. hiện đang có các cuộc thảo luận sơ khởi để mua lại công ty bảo hiểm y tế Humana Inc., theo tin của tờ Wall Street Journal.

Nếu điều này được thực hiện thì sẽ đưa đại công ty bán lẻ Walmart vào một kỹ nghệ hiện đang có nhiều thay đổi lớn lao, với các áp lực về chi phí và luật lệ đã đưa tới một loạt các thỏa thuận hợp nhất trị giá nhiều tỉ đô la.

Bản tin của tờ WSJ nói rằng hiện chưa rõ chi tiết của cuộc thảo luận giữa hai công ty và vẫn có thể không thành công, theo lời của giới thông thạo. Công ty Humana, có trị giá vào khoảng $37 tỉ, sẽ là công ty lớn nhất từ trước đến nay từng được Walmart Inc. mua lại.

Các chi tiêu về y tế, chiếm khoảng 18% trị giá của nền kinh tế Mỹ hồi năm ngoái, và cũng đang tiếp tục gia tăng vì dân số Mỹ ngày càng già đi, giá thuốc cũng như các phí tổn dịch vụ y tế ngày càng mắc hơn.

Mới gần đây, công ty Cigna Corp. mua lại công ty Express Scripts Holding Co. với giá $54 tỉ, và công ty CVS Health Corp. mua Aetna Inc. với giá $68 tỉ.

Đối với Walmart, vốn có hàng ngàn tiệm thuốc trong các chợ của họ, ý tưởng mua lại một công ty bảo hiểm y tế cũng giống như kế hoạch của công ty chủ các tiệm bán thuốc CVS, đó là có thêm sức mạnh để thương thảo giá cả với các công ty dược phẩm bằng cách gia tăng số lượng mua.

Walmart và Humana nay đã hợp tác với nhau trong việc bán thuốc theo toa bác sĩ trong chương trình Medicare. Khách hàng có thể lấy thuốc của họ ở tiệm Walmart hay Sam’s Club. Sau khi mua lại Humana, công ty Walmart có thể thu hút thêm khách hàng đến các chợ của mình.

Các chợ này cũng có thể là nơi thuận tiện để cung cấp các dịch vụ y tế khác cho khách, như đã thấy trong một số tiệm của CVS cũng như Walmart, cũng theo tờ WSJ. (V.Giang)

Vi phạm khế ước “housing” có thể bị năm năm tù

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California có 8 trong số 10 thành phố ô nhiễm nhất nước Mỹ

Tám trong số 10 thành phố ô nhiễm nhất nước Mỹ, khi xét về tình trạng ô nhiễm của tầng khí quyển ozone, là ở tiểu bang California, theo bản báo cáo thường niên về tình trạng bầu không khí của Hiệp Hội Phổi Nước Mỹ.

Dân Chủ chống TT Trump, nhưng bất đồng về đường hướng tranh cử

Thành phần Dân Chủ hiện đang có nhiều bất đồng ý kiến về con đường nào sẽ đưa họ trở lại nắm quyền lực, do vừa phải tìm cách đáp ứng đòi hỏi của thành phần hậu thuẫn trong đảng đang giận dữ với Tổng Thống Donald Trump, cùng lúc đó phải thu hút được giới Cộng Hòa ở nhiều nơi trong nước, hầu có thể giành lại quyền kiểm soát Quốc Hội, theo bản tin Bloomberg.

Người Việt ở Mỹ có thích cà phê xuất xứ từ Việt Nam?

Nhiều người Việt sống ở Mỹ từ lâu cũng có tâm lý e de cà phê Việt vì nhiều cơ sở chế biến cà phê bẩn bị phát hiện.

San Jose kiện chính phủ Trump vì câu hỏi quốc tịch trong điều tra dân số

Thành phố San Jose ở California vừa đưa đơn kiện chính phủ Trump ở tòa liên bang về việc đưa thêm câu hỏi liên quan đến quốc tịch trong cuộc điều tra dân số 2020.

Công an xã dùng roi điện ‘mời’ dân lên trụ sở, đánh dập não

Gia đình một cư dân ở xã Tân Đông, huyện Tân Châu, đã tố cáo một nhóm công an và dân quân xã này giữa đêm khuya đã “mời” người thân lên trụ sở xã rồi dùng roi điện chích, đánh đến dập não.

Hơn 3 tấn cà phê trộn pin Con Ó làm rúng động dư luận

Tại Việt Nam, lần đầu tiên một vụ dùng pin để nhuộm đen cà phê bột được xác nhận công khai trên mặt báo. Cơ sở này do bà Nguyễn Thị Thanh Loan làm chủ.

Bình Định: Một phụ nữ tự thiêu phản đối cưỡng chế nhà

Cho rằng việc nhà cầm quyền bồi thường để lấy đất không công bằng đối với gia đình mình, một phụ nữ ở phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn đã tẩm xăng lên người tự thiêu.

Nga đe dọa sẽ đáp trả trừng phạt Mỹ ‘chính xác và đau đớn’

Valentina Matvienko, chủ tịch thượng viện Nga, hôm Thứ Tư nói rằng sự đáp trả của Moscow đối với các biện pháp trừng phạt của Mỹ sẽ chính xác và đau đớn, theo nguồn tin từ các cơ quan thông tấn Nga.

Nikki Haley trả lời Tòa Bạch Ốc: ‘Không hiểu lầm việc trừng phạt Nga’

Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, bà Nikki Haley, mới đây bác bỏ một nhận định đưa ra từ Tòa Bạch Ốc rằng bà đã hiểu lầm về các biện pháp trừng phạt mới có thể đưa ra nhắm vào Nga, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

TT Trump giải thích trái ngược về việc giải nhiệm cựu giám đốc FBI

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư cho hay ông không giải nhiệm ông James Comey "vì cuộc điều tra giả tạo liên quan tới Nga," trái ngược với lời tuyên bố năm 2017 là ông đuổi việc vị giám đốc cơ quan FBI là vì cuộc điều tra, theo bản tin hãng thông tấn Reuters.