Walmart thảo luận mua công ty bảo hiểm y tế Humana

Bảng hiệu ngoài tiệm Walmart ở Florida. Công ty Walmart đang thảo luận để mua lại công ty bảo hiểm Humana. (Hình: AP Photo/Alan Diaz)

LOUISVILLE, Kentucky (NV) – Công ty Walmart Inc. hiện đang có các cuộc thảo luận sơ khởi để mua lại công ty bảo hiểm y tế Humana Inc., theo tin của tờ Wall Street Journal.

Nếu điều này được thực hiện thì sẽ đưa đại công ty bán lẻ Walmart vào một kỹ nghệ hiện đang có nhiều thay đổi lớn lao, với các áp lực về chi phí và luật lệ đã đưa tới một loạt các thỏa thuận hợp nhất trị giá nhiều tỉ đô la.

Bản tin của tờ WSJ nói rằng hiện chưa rõ chi tiết của cuộc thảo luận giữa hai công ty và vẫn có thể không thành công, theo lời của giới thông thạo. Công ty Humana, có trị giá vào khoảng $37 tỉ, sẽ là công ty lớn nhất từ trước đến nay từng được Walmart Inc. mua lại.

Các chi tiêu về y tế, chiếm khoảng 18% trị giá của nền kinh tế Mỹ hồi năm ngoái, và cũng đang tiếp tục gia tăng vì dân số Mỹ ngày càng già đi, giá thuốc cũng như các phí tổn dịch vụ y tế ngày càng mắc hơn.

Mới gần đây, công ty Cigna Corp. mua lại công ty Express Scripts Holding Co. với giá $54 tỉ, và công ty CVS Health Corp. mua Aetna Inc. với giá $68 tỉ.

Đối với Walmart, vốn có hàng ngàn tiệm thuốc trong các chợ của họ, ý tưởng mua lại một công ty bảo hiểm y tế cũng giống như kế hoạch của công ty chủ các tiệm bán thuốc CVS, đó là có thêm sức mạnh để thương thảo giá cả với các công ty dược phẩm bằng cách gia tăng số lượng mua.

Walmart và Humana nay đã hợp tác với nhau trong việc bán thuốc theo toa bác sĩ trong chương trình Medicare. Khách hàng có thể lấy thuốc của họ ở tiệm Walmart hay Sam’s Club. Sau khi mua lại Humana, công ty Walmart có thể thu hút thêm khách hàng đến các chợ của mình.

Các chợ này cũng có thể là nơi thuận tiện để cung cấp các dịch vụ y tế khác cho khách, như đã thấy trong một số tiệm của CVS cũng như Walmart, cũng theo tờ WSJ. (V.Giang)

Vi phạm khế ước “housing” có thể bị năm năm tù

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phường 6, Tân Bình đã có 6 trường học, vẫn cướp đất Lộc Hưng

Mạng xã hội dấy lên bàn tán vụ phường 6, quận Tân Bình có vẻ như được đang nhà nước CSVN ưu ái “xây nhiều trường học nhất Việt Nam.”

Hàng ngàn người Mỹ tham dự ngày Phụ Nữ Tuần Hành 2019

Hàng ngàn phụ nữ ở khắp nơi trên nước Mỹ hôm Thứ Bảy đã xuống đường tuần hành đòi có sự tôn trọng nữ quyền và chống sự đe dọa các quyền này.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam

Thuế vụ CSVN được quyền xâm nhập tài khoản ngân hàng của người dân?

Bà Nguyễn Thị Cúc, chủ tịch Hội Tư Vấn Thuế nói là “Phải có biện pháp kiểm soát được những người kinh doanh trên mạng và doanh thu của họ.”

Xe container ở Việt Nam và ‘những cái chết được báo trước’

Những ngày đầu năm dương lịch, vụ xe container (Việt Nam gọi là xe đầu kéo) đi từ miền Tây về Sài Gòn đến ngã tư Bình Nhựt (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã tông thẳng vào đoàn xe gắn máy đang đậu trước đèn đỏ.

FedEx giảm nhân viên, dự chi $575 triệu cho người tự ý nghỉ việc

Công ty FedEx Corp. hôm 18 Tháng Giêng dự trù chi tới $575 triệu để trả cho các nhân viên tự ý xin nghỉ việc nhằm giảm thiểu chi phí...

Iowa: Trồng cần sa trong nhà, thị trưởng và chồng bị bắt

Một thị trưởng thành phố nhỏ ở tiểu bang Iowa và ông chồng vừa bị bắt vì dưới tầng hầm căn nhà của hai người này có trồng cần sa.

Phi cơ Mỹ oanh kích, hạ sát 52 tay súng al-Shabab ở Somalia

Quân đội Mỹ loan báo đã thực hiện một trong những cuộc không kích gây thiệt hại nặng nhất cho thành phần quá khích al-Shabab...

Bộ Tư Pháp coi bài bạc trên mạng là bất hợp pháp, tạo chiến thắng cho chủ sòng bài

Tuần này, Bộ Tư Pháp Mỹ bất ngờ thay đổi quan điểm của mình về việc bài bạc trên mạng, khi cho rằng đó là bất hợp pháp.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."