Walmart tính bắt tay với Humana, các bệnh viện lo ngại

(Hình minh họa: AP Photo/Jim Mone, File)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Các cuộc thảo luận sơ khởi giữa công ty Walmart Inc. và Humana Inc. đang làm lãnh vực bệnh viện hết sức lo ngại, giữa khi phải đối đầu với sự trì trệ về mức phát triển và có cạnh tranh gay gắt từ các chương trình bảo hiểm y tế rẻ, theo tờ Wall Street Journal.

Bài báo của tờ Wall Street Journal (WSJ) nói rằng các công ty điều hành bệnh viện đã lo lắng theo dõi hành động của Walmart từ mấy năm qua, khi công ty này có các bước đầu tiên vào lãnh vực y tế, tìm cách sử dụng lợi thế mua hàng giá rẻ, hiện diện ở khắp nơi và chú trọng vào giá cả.

Công ty Walmart Inc., với trụ sở chính đặt tại  Bentonville, tiểu bang Arkansas, hiện đang điều hành các tiệm bán thuốc và cả các trung tâm y tế tổng quát (primary care clinic) ở Georgia, South Carolina và Texas, đồng thời cũng dự trù sẽ cung cấp dịch vụ thử nghiệm (lab testing services).

Thời gian gần đây, Walmart Inc. cũng gia tăng việc thương thảo trực tiếp với các bệnh viện để có giá điều trị rẻ cho nhân viên của mình.

Nay, nếu đạt được thỏa thuận mua lại công ty bảo hiểm Humana, với trụ sở chính đặt tại Louisville, Kentucky, điều này sẽ nhanh chóng biến Walmart thành đối thủ trực tiếp của các bệnh viện và khiến họ lại càng phải chú trọng hơn vào việc cắt giảm chi phí để có thể hạ giá cung cấp dịch vụ y tế.

Nếu Walmart và Humana đạt được thỏa thuận, đây sẽ là sự thống hợp mới nhất trong một loạt các cuộc kết hợp của các công ty bảo hiểm y tế với các công ty trong các lãnh vực khác để có thể cung cấp dịch vụ y tế giá rẻ qua các trung tâm y tế tổng quát và nhà thuốc.

Walmart hiện có các tiệm thuốc ở 4,700 tiệm của họ khắp nơi trên nước Mỹ. Công ty cũng có 19 trung tâm y tế tại Georgia, South Carolina và Texas, cũng theo Wall Street Journal. (V.Giang)

Trung Quốc tăng thuế thịt heo và trái cây Mỹ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một nửa dân Mỹ nghĩ TT Trump là nạn nhân của ‘vạch lá tìm sâu’

Gần hai năm sau khi cuộc điều tra về can dự của Nga vào bầu cử Mỹ, có tới một nửa dân Mỹ tin rằng Tổng Thống Donald Trump là nạn nhân của một cuộc "vạch lá tìm sâu".

Việt Nam 24 giờ 18/3/2019: Nhóm Liên Minh Dân Tộc Việt Nam bị y án sơ thẩm

video
- Nhóm Liên Minh Dân Tộc Việt Nam bị y án sơ thẩm - Khởi tố thêm 5 người liên quan vụ Vũ “nhôm” - Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ‘bị khui’ trong vụ PVN đầu tư ngàn tỷ ở Venezuela - Bộ Tài Nguyên Môi trường nói xỉ than Formosa không ảnh hưởng môi trường

Hai nghi can cướp nhiều nơi ở Orange County bị truy lùng

Cảnh sát ở Orange County đang truy lùng một hai nghi can cướp nhiều nơi ở quận hạt từ cuối Tháng Hai đến nay.

Lake Elsinore mở cửa lại thung lũng hoa poppy

Giới hữu trách của thành phố Lake Elsinore phải đóng cửa hẻm núi Walker Canyon vì quá nhiều khách đến nhưng sau đó mở cửa lại.

Anh em gia đình Bush tỏ ý không đồng ý với Tổng Thống Trump

Hiện đang ngày càng có nhiều giới chính trị gia thuộc đảng Cộng Hòa, gồm những người còn đang tại chức hoặc đã nghỉ hưu, lên tiếng bày tỏ sự không đồng ý với Tổng Thống Donald Trump.

Nhóm Liên Minh Dân Tộc Việt Nam bị CSVN xử y án rất nặng

Nhóm Liên Minh Dân Tộc Việt Nam gồm ông Lưu Văn Vịnh và 4 người bạn ra tòa phúc thẩm ngày Thứ Hai 18/3/2019 đã bị xử y án sơ thẩm với các bản án rất nặng.

Rùa đá 20 tấn lớn nhất Việt Nam, trả 600 triệu đồng chưa bán

Một con rùa được nghệ nhân ở Đồng Nai làm bằng đá tự nhiên nặng 20 tấn, ngẩng cao đầu, ngậm gươm báu, như trong hình tượng rùa thiêng.

Số nạn nhân chết vì bão lốc ở Mozambique có thể lên tới 1,000

Tổng Thống Mozambique, ông Filipe Nyusi, hôm Thứ Hai nói rằng có hơn 1,000 người có thể đã bị thiệt mạng trong trận bão lốc Idai

Muốn xe hơi theo ý thích, dealer sẵn sàng chiều tới bến

Công ty nào có thể biến chiếc xe tưởng như chỉ có trong giấc mơ của khách hàng thành hiện thực thì công ty đó sẽ được trả tiền

Facebook chuyển hướng kinh doanh, hai lãnh đạo cấp cao rời công ty

Một giám đốc cấp cao của công ty Facebook, người được cho là có tiềm năng kế thừa vị trí CEO của Mark Zuckerberg đột ngột từ chức.