Walmart tính bắt tay với Humana, các bệnh viện lo ngại

(Hình minh họa: AP Photo/Jim Mone, File)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Các cuộc thảo luận sơ khởi giữa công ty Walmart Inc. và Humana Inc. đang làm lãnh vực bệnh viện hết sức lo ngại, giữa khi phải đối đầu với sự trì trệ về mức phát triển và có cạnh tranh gay gắt từ các chương trình bảo hiểm y tế rẻ, theo tờ Wall Street Journal.

Bài báo của tờ Wall Street Journal (WSJ) nói rằng các công ty điều hành bệnh viện đã lo lắng theo dõi hành động của Walmart từ mấy năm qua, khi công ty này có các bước đầu tiên vào lãnh vực y tế, tìm cách sử dụng lợi thế mua hàng giá rẻ, hiện diện ở khắp nơi và chú trọng vào giá cả.

Công ty Walmart Inc., với trụ sở chính đặt tại  Bentonville, tiểu bang Arkansas, hiện đang điều hành các tiệm bán thuốc và cả các trung tâm y tế tổng quát (primary care clinic) ở Georgia, South Carolina và Texas, đồng thời cũng dự trù sẽ cung cấp dịch vụ thử nghiệm (lab testing services).

Thời gian gần đây, Walmart Inc. cũng gia tăng việc thương thảo trực tiếp với các bệnh viện để có giá điều trị rẻ cho nhân viên của mình.

Nay, nếu đạt được thỏa thuận mua lại công ty bảo hiểm Humana, với trụ sở chính đặt tại Louisville, Kentucky, điều này sẽ nhanh chóng biến Walmart thành đối thủ trực tiếp của các bệnh viện và khiến họ lại càng phải chú trọng hơn vào việc cắt giảm chi phí để có thể hạ giá cung cấp dịch vụ y tế.

Nếu Walmart và Humana đạt được thỏa thuận, đây sẽ là sự thống hợp mới nhất trong một loạt các cuộc kết hợp của các công ty bảo hiểm y tế với các công ty trong các lãnh vực khác để có thể cung cấp dịch vụ y tế giá rẻ qua các trung tâm y tế tổng quát và nhà thuốc.

Walmart hiện có các tiệm thuốc ở 4,700 tiệm của họ khắp nơi trên nước Mỹ. Công ty cũng có 19 trung tâm y tế tại Georgia, South Carolina và Texas, cũng theo Wall Street Journal. (V.Giang)

Trung Quốc tăng thuế thịt heo và trái cây Mỹ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Fullerton: Phụ nữ gốc Phi Châu bị người vô gia cư kỳ thị

Biện Lý Cuộc Orange County cho biết một phụ nữ người Mỹ gốc Phi Châu có thai bị kỳ thị trên xe buýt hôm Thứ Hai, 17 Tháng Chín.

Việt Nam ‘rộ’ tin đồn: ‘Ông Đỗ Mười qua đời,’ ông Lê Đức Anh ‘nguy kịch’

Mạng xã hội tại Việt Nam sáng 22 Tháng Chín 2018 liên lục 'rộ' lên tin đồn liên quan đến sức khoẻ của hai cựu lãnh đạo chóp bu của đảng CSVN là ông Đỗ Mười và ông Lê Đức Anh.

Những nơi tổ chức Tết Trung Thu 2018 tại Little Saigon

Tết Trung Thu 2018 trong cộng đồng Việt Nam sẽ được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, 22 và 23 Tháng Chín.

Đại Quang định luận

Lúc còn sống ông Trần Đại Quang đã bị nhiều lời chỉ trích, nhưng không thể so sánh với “cơn sóng trào” bùng lên sau khi ông ngưng thở.

‘Chuyện thần tiên’ của Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn: Tìm được cha ‘tưởng đã chết’ sau gần nửa thế kỷ

Câu chuyện ông Hugh Nguyễn tìm được cha ruột sau gần nửa thế kỷ sẽ giống như bất cứ “chuyện thần tiên” nào đó ở đời.

Binh chủng Thủy Quân Lục Chiến mừng sinh nhật tuổi 64

Nhiều cựu chiến binh Thủy Quân Lục Chiến cùng gia đình và bằng hữu tham dự buổi “Mừng Sinh Nhật Binh Chủng Thủy Quân Lục Chiến Lần Thứ 64.”

Việt Nam chi hàng triệu đô mua rau, quả từ Thái, nông dân điêu đứng

Thái Lan đã vượt qua Trung Quốc trong vài năm trở lại đây để thành nhà nhập cảng cung cấp trái cây hàng đầu tại Việt Nam.

Los Angeles: Lái mô tô 100 dặm/giờ, bị bắt ở phi trường LAX

Một cư dân 26 tuổi của Culver City bị bắt vì lái xe mô tô 100 dặm/giờ và khiến cảnh sát phải đuổi theo anh 45 phút.

Long Beach: Hai vụ bắn người cách nhau 15 phút

Cảnh sát Long Beach đang điều tra hai vụ bắn người chỉ cách nhau 15 phút ở thành phố này vào sáng sớm Thứ Sáu, 21 Tháng Chín.

Chủ tịch Trần Đại Quang qua đời và ai sẽ thay thế? (1/2)

Video: Chủ tịch Trần Đại Quang qua đời và ai sẽ thay thế?video
Khôi Nguyên và Đỗ Dzũng bình luận về sự kiện chủ tịch nhà nước CSVN Trần Đại Quang qua đời và ai là ứng cử viên sáng giá sẽ thay thế.