DADEVILLE, Alabama (NV) – Một vụ xả súng hàng loạt khiến bốn nạn nhân thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương ở trung tâm thành phố Dadeville, Alabama, nhà chức trách tiểu bang cho biết, theo CNN.
Vụ nổ súng xảy ra ngay sau 10 giờ 30 tối Thứ Bảy, 15 Tháng Tư, tại một buổi tiệc sinh nhật 16 tuổi “Sweet 16,” theo thông báo của Sở Cảnh Sát Tiểu Bang Alabama.

Hiện tại, nhà chức trách chưa công bố danh tánh các nạn nhân cũng như tung tích kẻ nổ súng.
Ông Raymond Porter, chủ tịch học khu Tallapoosa County Schools, cho biết nhiều học sinh tại địa phương đều có mặt tại buổi tiệc, trang tin Al.com cho biết.
Dadeville là một cộng đồng dân cư nhỏ, chỉ có khoảng 3,000 cư dân, nằm cách thủ phủ Montgomery khoảng 45 dặm về phía Đông Bắc.
Trường trung học địa phương tại nơi này có khoảng 485 học sinh.
Ông Chris Hand, hiệu trưởng trường Dadeville High School, buồn bã nói: “Tôi biết tất cả các em rất rõ. Tôi đang vô cùng khủng hoảng trong lúc này. Trường tôi là một nơi rất tốt và các em học sinh rất tuyệt vời, đáng mến.”
“Quả là một bi kịch ngoài sức tưởng tượng!” Vị hiệu trưởng thốt lên.
Bà Kay Ivey, thống đốc Alabama, nói với truyền thông: “Sáng nay, tôi rất đau buồn cùng với cư dân Dadeville và những người dân Alabama.”
“Tội ác bạo lực không có chỗ trong tiểu bang Alabama và chúng tôi đang được cơ quan công lực cập nhật chặt chẽ khi có thông tin chi tiết,” bà Ivey tuyên bố.
Vụ nổ súng ở Alabama xảy ra cùng ngày với các phát súng được bắn vào đám đông tại một công viên ở Louisville, Kentucky, khiến hai người thiệt mạng và bốn người khác bị thương.
Nước Mỹ phải hứng chịu ít nhất 162 vụ xả súng hàng loạt trong 15 tuần đầu tiên của năm 2023, theo Gun Violence Archive (GVA). Đó là trung bình hơn 1.5 vụ xả súng hàng ngày trong năm nay.
Các vụ xả súng hàng loạt được định nghĩa là những vụ trong đó bốn người trở lên bị bắn, không bao gồm kẻ xả súng, theo GVA. (MPL) [kn]


































































