Quận Cam và Los Angels có nhiều người thu nhập thấp

Nhân viên McDonald's hay những người làm trong ngành thực phẩm, nhà hàng có thu nhập thấp. (Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)

BERKLEY, California (NV) – Một nghiên cứu của Đại học University of California, Berkeley (UC Berkey) cho thấy 1/3 cư dân California có việc làm thu nhập thấp.

Theo nhật báo The Orange County Register, đây là nghiên cứu của Trung Tâm Lao Động của UC Berkeley. Nghiên cứu này cho biết thu nhập thấp nghĩa là có lương dưới 2/3 mức lương toàn thời gian trung vị ở California.

Ở California, mức lương căn bản đối với những công sở có từ 26 nhân viên trở lên là $11/giờ và $10.50/giờ cho những công sở nhỏ hơn. Theo nghiên cứu của UC Berkeley, vào năm 2017, những cư dân có lương thấp hơn $14.35/giờ được coi là có thu nhập thấp và năm 2017 có đến 32% người đi làm ở California có lương dưới mức này, tức là 4.9 triệu người.

Đến năm 2019, mức lương căn bản sẽ tăng lên $12/giờ cho những công ty trên 26 nhân viên và $11 cho những công ty dưới 26 người. Đến năm 2022, lương căn bản sẽ lên $15/giờ cho các công ty lớn và các công ty nhỏ sẽ có mức lương $15/giờ vào năm 2023.

Nghiên cứu này chỉ nhắm vào những cư dân California trong độ tuổi 18 đến 64 và không tự làm chủ.

Theo ngành nghề vào năm 2016, số người có thu nhập thấp ở California nhiều nhất là những người làm trong nhà hàng hay các nghề liên quan đến thực phẩm, chiếm 14%. Tiếp theo là những người làm dịch vụ bán lẻ, chiếm 13%.

Theo địa lý vào năm 2016, nơi có đông người thu nhập thấp nhất ở California là Los Angeles County, chiếm 29.4% và tiếp theo là Orange County, chiếm 9.1%.

Mức lương trung vị của toàn bộ nhân viên ở California là $40,000/năm. Trong khi đó, mức lương trung vị của những người thu nhập thấp chỉ có $19,000/năm. (TL)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Ba, 28 tháng 8 năm 2018


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bộ Trưởng Nội Vụ Ryan Zinke rời khỏi chức vụ cuối năm nay

Trong bản tweet gửi ra sáng 15 Tháng Mười Hai, TT Donald Trump loan báo bộ trưởng Nội Vụ Ryan Zinke sẽ rời khỏi chức vụ này vào cuối năm nay.

Thư Chủ Nhiệm – 40 năm ngày xuất bản số báo Người Việt đầu tiên

Nhật báo Người Việt vẫn tiếp tục con đường do người sáng lập, nhà báo quá cố Đỗ Ngọc Yến, vạch ra từ 40 năm trước.

Một ngày ở tòa soạn Người Việt – chuyện không phải ‘ai cũng biết!’

Tòa soạn thường bắt đầu chào đón những khách hàng đầu tiên vào lúc 8 giờ sáng. Đó chính là những người mang tiền đến cho Người Việt làm báo.

‘Nói tới truyền thông hải ngoại, phải nói đến nhật báo Người Việt’

Hôm nay nhật báo Người Việt tròn 40 tuổi! Gần bằng số tuổi của cộng đồng người Việt khai sinh trên quê hương thứ hai này.

Việt Nam thắng Malaysia 1-0, đoạt chức vô địch cúp AFF Suzuki 2018

Đội tuyển bóng đá Việt Nam vừa thắng đội tuyển Malaysia 1-0 trong trận lượt về chung kết cúp AFF Suzuki 2018.

Báo Người Việt, ‘cánh cửa mở ra thế giới, cho cộng đồng Việt Nam’

Một số vị dân cử, từng hoặc đang đại diện khu vực Little Saigon, đưa ra một số nhận xét về những đóng góp của tờ báo đối với cộng đồng...

Người Việt 40 năm, qua tâm tình của các cựu chủ bút

Tư thế độc lập và tính chuyên nghiệp giúp Người Việt tồn tại và được thừa nhận là một trong số ít nguồn thông tin tin cậy của độc giả.

40 Năm Nhật Báo Người Việt: Những cột mốc phát triển

Năm 2004, Người Việt trở thành tờ báo tiếng Việt đầu tiên có đăng ký Kiểm toán Phát hành tại Hoa Kỳ. Hiện phát hành gần 10,000 ấn bản/ngày.

Trả nợ ân tình

Với các tin tức bên Việt Nam xuất hiện trên facebook, tôi vẫn đợi báo Người Việt kiểm chứng giùm rồi mới tin.

Đang bay, máy bay phải quay lại vì có người ‘để quên con tim’

Một chiếc máy bay của hãng Southwest đang bay trên trời phải quay lại và đáp xuống đất vì có một người “để quên con tim” trên đó.