Quận Cam và Los Angels có nhiều người thu nhập thấp

Nhân viên McDonald's hay những người làm trong ngành thực phẩm, nhà hàng có thu nhập thấp. (Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)

BERKLEY, California (NV) – Một nghiên cứu của Đại học University of California, Berkeley (UC Berkey) cho thấy 1/3 cư dân California có việc làm thu nhập thấp.

Theo nhật báo The Orange County Register, đây là nghiên cứu của Trung Tâm Lao Động của UC Berkeley. Nghiên cứu này cho biết thu nhập thấp nghĩa là có lương dưới 2/3 mức lương toàn thời gian trung vị ở California.

Ở California, mức lương căn bản đối với những công sở có từ 26 nhân viên trở lên là $11/giờ và $10.50/giờ cho những công sở nhỏ hơn. Theo nghiên cứu của UC Berkeley, vào năm 2017, những cư dân có lương thấp hơn $14.35/giờ được coi là có thu nhập thấp và năm 2017 có đến 32% người đi làm ở California có lương dưới mức này, tức là 4.9 triệu người.

Đến năm 2019, mức lương căn bản sẽ tăng lên $12/giờ cho những công ty trên 26 nhân viên và $11 cho những công ty dưới 26 người. Đến năm 2022, lương căn bản sẽ lên $15/giờ cho các công ty lớn và các công ty nhỏ sẽ có mức lương $15/giờ vào năm 2023.

Nghiên cứu này chỉ nhắm vào những cư dân California trong độ tuổi 18 đến 64 và không tự làm chủ.

Theo ngành nghề vào năm 2016, số người có thu nhập thấp ở California nhiều nhất là những người làm trong nhà hàng hay các nghề liên quan đến thực phẩm, chiếm 14%. Tiếp theo là những người làm dịch vụ bán lẻ, chiếm 13%.

Theo địa lý vào năm 2016, nơi có đông người thu nhập thấp nhất ở California là Los Angeles County, chiếm 29.4% và tiếp theo là Orange County, chiếm 9.1%.

Mức lương trung vị của toàn bộ nhân viên ở California là $40,000/năm. Trong khi đó, mức lương trung vị của những người thu nhập thấp chỉ có $19,000/năm. (TL)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Ba, 28 tháng 8 năm 2018


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Irvine: Tai nạn lật xe, một người mẹ thiệt mạng

Một tai nạn giao thông xảy ra ở Irvine khiến một chiếc xe bị lật và một người mẹ thiệt mạng hôm Chủ Nhật, 23 Tháng Chín.

Thư Viện Việt Nam – 20 năm gìn giữ văn hóa người Việt tị nạn

“Sự có mặt của Thư Viện Việt Nam trong 20 năm qua đã gìn giữ được văn hóa của cộng đồng người Việt tị nạn.” Đó là tinh thần lời khai mạc của ký giả Du Miện, một trong năm người sáng lập và điều hành Thư Viện Việt Nam trong buổi kỷ niệm 20 năm thành lập .

Thanh niên Indonesia sống sót sau 49 ngày trôi giạt trên biển trong chiếc bè

Một thanh niên Indonesia đã may mắn sống sót sau khi trôi giạt 49 ngày trên biển trong chiếc bè bắt cá, trước khi được một tàu mang cờ hiệu Panama đi ngang qua nhìn thấy và tới cứu.

Mỹ tự tin sẽ thắng Trung Quốc trong chiến tranh mậu dịch

Video Mỹ tự tin sẽ thắng Trung Quốc trong chiến tranh mậu dịchvideo
Mỹ tự tin sẽ thắng Trung Quốc trong chiến tranh mậu dịch

Ai sẽ thay ông Trần Đại Quang chính thức làm chủ tịch nước?

Trong khi báo chí nhà nước ồn ào về việc chuẩn bị tang lễ cho ông cố chủ tịch nước Trần Đại Quang, giới bình luận thời sự phân tích đưa ra một số nhân vật trong Bộ chính trị CSVN có thể được đôn lên thay thế.

Liệu Thứ Trưởng Tư Pháp Rod Rosenstein có thể từ chức?

Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, ông Rod Rosenstein vào sáng Thứ Hai, ngày 24 Tháng Chín, để gặp chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc, ông John F. Kelly, sau khi có tin trong cuối tuần qua

Michael Kors sắp mua công ty thời trang Versace

Một tờ báo tại Ý vừa loan tin công ty Versace đang chuẩn bị loan báo việc bán lại cho một công ty Mỹ với giá 2 tỉ euro (khoảng $2.4 tỉ).

Phi cơ đang bay, một thanh niên định mở cửa vì tưởng là phòng vệ sinh

Một hành khách tạo sự hốt hoảng khi tìm cách mở cửa chiếc phi cơ đang bay giữa trời, do tưởng là cửa vào phòng vệ sinh, trên chuyến bay của hãng hàng không GoAir từ New Delhi

OPEC và đồng minh quyết định không tăng mức sản xuất dầu thô

Cuộc họp của Tổ Chức Các Quốc Gia Xuất Cảng Dầu Hỏa (OPEC) cùng các quốc gia đồng minh đã  chấm dứt hồi cuối tuần qua mà không đưa ra quyết định gì về việc tăng mức sản xuất

Vụ bé Yến Anh bị sát hại: Còn đó tình người đầy ắp yêu thương!

Ai đó cho rằng kiếm được đồng hương tử tế ngày nay thật khó. Tôi lại không nghĩ vậy. Người tốt vẫn luôn là số đông.