Quận Cam và Los Angels có nhiều người thu nhập thấp

Nhân viên McDonald's hay những người làm trong ngành thực phẩm, nhà hàng có thu nhập thấp. (Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)

BERKLEY, California (NV) – Một nghiên cứu của Đại học University of California, Berkeley (UC Berkey) cho thấy 1/3 cư dân California có việc làm thu nhập thấp.

Theo nhật báo The Orange County Register, đây là nghiên cứu của Trung Tâm Lao Động của UC Berkeley. Nghiên cứu này cho biết thu nhập thấp nghĩa là có lương dưới 2/3 mức lương toàn thời gian trung vị ở California.

Ở California, mức lương căn bản đối với những công sở có từ 26 nhân viên trở lên là $11/giờ và $10.50/giờ cho những công sở nhỏ hơn. Theo nghiên cứu của UC Berkeley, vào năm 2017, những cư dân có lương thấp hơn $14.35/giờ được coi là có thu nhập thấp và năm 2017 có đến 32% người đi làm ở California có lương dưới mức này, tức là 4.9 triệu người.

Đến năm 2019, mức lương căn bản sẽ tăng lên $12/giờ cho những công ty trên 26 nhân viên và $11 cho những công ty dưới 26 người. Đến năm 2022, lương căn bản sẽ lên $15/giờ cho các công ty lớn và các công ty nhỏ sẽ có mức lương $15/giờ vào năm 2023.

Nghiên cứu này chỉ nhắm vào những cư dân California trong độ tuổi 18 đến 64 và không tự làm chủ.

Theo ngành nghề vào năm 2016, số người có thu nhập thấp ở California nhiều nhất là những người làm trong nhà hàng hay các nghề liên quan đến thực phẩm, chiếm 14%. Tiếp theo là những người làm dịch vụ bán lẻ, chiếm 13%.

Theo địa lý vào năm 2016, nơi có đông người thu nhập thấp nhất ở California là Los Angeles County, chiếm 29.4% và tiếp theo là Orange County, chiếm 9.1%.

Mức lương trung vị của toàn bộ nhân viên ở California là $40,000/năm. Trong khi đó, mức lương trung vị của những người thu nhập thấp chỉ có $19,000/năm. (TL)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Ba, 28 tháng 8 năm 2018


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Westminster: Phó thị trưởng Kimberly Hồ dọa kiện nghị viên Tài Đỗ

Cuộc họp Hội Đồng Thành Phố Westminster tối Thứ Ba, 12 Tháng Hai, bỗng dưng trở nên đầy kịch tích khi Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ cho rằng Nghị Viên Tài Đỗ “làm mất danh dự” bà và đe dọa kiện ông.

Nghe nhạc Beatles sống gần Little Saigon

Video phóng sự Nghe nhạc Beatles sống gần Little Saigonvideo
Dù đã tan rã từ lâu, nhưng cái tên The Beatles cũng như âm nhạc của họ vẫn còn lôi cuốn biết bao người, vẫn được người hâm mộ rất yêu thích.

Nổ súng ở Illinois, 5 chết, 5 cảnh sát bị thương, hung thủ bị bắn chết

Cảnh sát thành phố Aurora ở tiểu bang Illinois, được huy động tới cơ xưởng của công ty Henry Pratt, một công ty làm vòi nước lớn ở Mỹ

Bị liệt tứ chi vì dây an toàn của xe Honda, được bồi thường $37 triệu

Một bồi thẩm đoàn ở Texas hôm Thứ Tư vừa quyết định cho một cô gái 27 tuổi được bồi thường hơn $37 triệu sau khi cô đi kiện hãng xe Honda

Gia Lai: Đánh bạc thua 4 đô la, bắn chết người

Cãi cọ khi chơi đánh bạc, hai thanh niên ở huyện Chư Sê rủ đồng bọn đi trả thù, gây ra vụ nổ súng bắn chết người ở Gia Lai.

Hình Google chụp làm lộ nhiều căn cứ quân sự bí mật của Đài Loan

Một số căn cứ quân sự bí mật của quân đội Đài Loan, gồm cả nơi đặt các dàn phóng hỏa tiễn phòng không Patriot đã bị tiết lộ ra công chúng

Ba Dân Biểu Liên Bang kêu gọi Bộ Ngoại Giao Mỹ điều tra vụ Trương Duy Nhất

Ba vị Dân Biểu Liên Bang đồng ký tên vào thư gửi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo kêu gọi điều tra việc mất tích của nhà báo, blogger Trương Duy Nhất.

Việt Nam 24 giờ 15/02/19: Hàng không Việt nam đủ tiêu chuẩn bay thẳng đến Mỹ

Việt Nam 24 giờ: Báo Thanh Niên rao bán cổ phần Tập đoàn Truyền thôngvideo
Việt Nam 24 giờ 15/02/19: Báo Thanh Niên rao bán toàn bộ cổ phần trong Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên

Thống Đốc Newsom mở rộng bảo hiểm y tế cho người dân California

Vài giờ sau khi nhậm chức, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã thách thức chính quyền Tổng Thống Trump bằng kế hoạch mở rộng bảo hiểm y tế cho nhiều người dân California.

Little Saigon: Toàn trường tiểu học Star View mặc áo dài mừng Tết Việt Nam

Năm nay học sinh và thầy cô giáo toàn trường tiểu học Star View, thuộc Học Khu Ocean View ở Midway City, mặc áo dài và dành trọn ngày Thứ Sáu, 8 Tháng Hai cho các sinh hoạt mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.