11 Tháng Mười Một, ngày ‘Lê Văn Khoa’ tại Houston

Đằng-Giao/Người Việt

Giáo Sư Lê Văn Khoa trong lần sinh nhật thứ 83 hồi 17 Tháng Bảy, 2016. (Hình: Quốc Dũng/Người Việt)

HOUSTON, Texas (NV) – Chương trình “Nước Non Ngàn Dặm II” của Giáo Sư Lê Văn Khoa sẽ được trình diễn vào Chủ Nhật, 11 Tháng Mười Một, lúc 2 giờ chiều tại Dunham Theater, 7502 Fondren Road, Houston, TX 77074.

Giáo Sư Lê Văn Khoa cho biết chương trình “Nước Non Ngàn Dặm I,” cũng tại Houston, diễn ra cách nay 21 năm. Cả hai lần đều do Hội Văn Hóa Khoa Học Việt Nam tổ chức.

“Lần trước, ông Trần Chúc và tôi điều khiển giàn nhạc. Kỳ đó tôi đưa ban nhạc Ngàn Khơi từ California qua đây. Nhưng lần này, tôi muốn ngồi thưởng thức cho đỡ mệt. Năm nay tôi 85 tuổi rồi, phải để người trẻ hơn làm việc chứ,” ông cười nói.

Lần này, dàn nhạc giao hưởng Houston Civic Symphony, dưới sự điều khiển của nhạc trưởng Brian Runnels, sẽ hòa âm với những giọng ca Bích Vân, Teresa Mai, Ngoc Hà, Thiên Tôn, Halyna Bodnar và Hải Yến.

Ngoài ra, “Nước Non Ngàn Dặm II” còn có ban hợp xướng Việt cùng nhạc sĩ ca trưởng Viễn Phương và ca đoàn Chân Lý gồm những nữ tu Đa Minh thuộc tỉnh Dòng Đức Maria Vô Nhiễm.

Giáo Sư Lê Văn Khoa nói với phóng viên Người Việt rằng ông vừa được tin ông Sylvester Turner, thị trưởng Houston, sẽ tuyên bố chọn ngày 11 Tháng Mười Một làm ngày “Lê Văn Khoa” tại thành phố này ngay tại buổi trình diễn.

Vẫn biết không tổ chức chương trình “Nước Non Ngàn Dặm II” tại Little Saigon là một điều đáng tiếc, nhưng vị giáo sư nghĩ rằng giữ được một truyền thống âm nhạc này cũng là điều tốt cho những khán giả yêu nhạc tại Houston.

Mọi chi tiết, liên lạc (346) 291-4022 hoặc email: [email protected] (Đằng-Giao)

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bạn bè ở Canada lập quỹ quyên tiền giúp Việt kiều bị tạt a xít, cắt gân chân

Số tiền ủng hộ chi phí điều trị cho anh Nghiêm và chị Trâm trên trang Gofundme.com đã lên hơn $16,000 sau 3 ngày gây quỹ.

Một tiệm tóc ở Hà Nội miễn phí cho khách kiểu tóc của Trump – Kim

Một thợ cắt tóc ở Hà Nội tặng khách hàng kiểu tóc giống Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un.

Nữ sinh giao gà chiều 30 Tết: Bị cưỡng hiếp tập thể trước khi sát hại

Năm bị can khai sau khi lừa nữ sinh chở gà đến chỗ vắng, nhóm này đã bắt giữ, đưa đến một ngôi nhà hoang rồi thay nhau hãm hiếp liên tục 2 ngày trước khi ra tay sát hại.

Diễn hành Tết 2019 lỗ ít nhất gần $8,000

Ông Phát Bùi, chủ tịch ban tổ chức Diễn Hành Tết, có buổi họp báo để công khai tài chánh cuộc diễn hành lúc 2 giờ ngày 18 Tháng Hai.

Trái xoài Việt Nam chính thức được vào thị trường Mỹ

Sau gần 10 năm đàm phán, Hoa Kỳ đã chính thức cấp phép cho trái xoài tươi của Việt Nam được nhập cảng vào thị trường nước này.

Người sáng lập công ty Huawei: ‘Thế giới này cần chúng tôi’

Người sáng lập đại công ty viễn thông Trung Quốc Huawei hôm Chủ Nhật lên tiếng thách thức nỗ lực của Mỹ nhằm cô lập công ty

Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Rosenstein sẽ nghỉ việc giữa Tháng Ba

Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp, ông Rod Rosenstein, người bổ nhiệm điều tra viên đặc biệt để điều tra các cáo giác về việc Nga can dự vào cuộc bầu cử

Sự xung đột giữa các nghị viên Westminster: Người muốn minh bạch, người ‘bị ám chỉ’

Người dân thành phố Westminster nói chung, cũng như người dân gốc Việt nói riêng, còn có thể nhìn thấy điều gì ở phần chìm của tảng băng trôi?

Lợi ích của việc tập thể dục buổi sáng

Tất cả các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên chúng ta phải tập thể dục để tăng cường sức khỏe, tránh bệnh tật và giữ gìn vóc dáng.

Sữa đậu nành có thật sự tốt cho sức khỏe?

Đậu nành là một trong những thực phẩm được nhiều người yêu thích, đặc biệt là những gốc Á vì những lợi ích tốt mà nó đem lại cho sức khỏe.