11 Tháng Mười Một, ngày ‘Lê Văn Khoa’ tại Houston

Đằng-Giao/Người Việt

Giáo Sư Lê Văn Khoa trong lần sinh nhật thứ 83 hồi 17 Tháng Bảy, 2016. (Hình: Quốc Dũng/Người Việt)

HOUSTON, Texas (NV) – Chương trình “Nước Non Ngàn Dặm II” của Giáo Sư Lê Văn Khoa sẽ được trình diễn vào Chủ Nhật, 11 Tháng Mười Một, lúc 2 giờ chiều tại Dunham Theater, 7502 Fondren Road, Houston, TX 77074.

Giáo Sư Lê Văn Khoa cho biết chương trình “Nước Non Ngàn Dặm I,” cũng tại Houston, diễn ra cách nay 21 năm. Cả hai lần đều do Hội Văn Hóa Khoa Học Việt Nam tổ chức.

“Lần trước, ông Trần Chúc và tôi điều khiển giàn nhạc. Kỳ đó tôi đưa ban nhạc Ngàn Khơi từ California qua đây. Nhưng lần này, tôi muốn ngồi thưởng thức cho đỡ mệt. Năm nay tôi 85 tuổi rồi, phải để người trẻ hơn làm việc chứ,” ông cười nói.

Lần này, dàn nhạc giao hưởng Houston Civic Symphony, dưới sự điều khiển của nhạc trưởng Brian Runnels, sẽ hòa âm với những giọng ca Bích Vân, Teresa Mai, Ngoc Hà, Thiên Tôn, Halyna Bodnar và Hải Yến.

Ngoài ra, “Nước Non Ngàn Dặm II” còn có ban hợp xướng Việt cùng nhạc sĩ ca trưởng Viễn Phương và ca đoàn Chân Lý gồm những nữ tu Đa Minh thuộc tỉnh Dòng Đức Maria Vô Nhiễm.

Giáo Sư Lê Văn Khoa nói với phóng viên Người Việt rằng ông vừa được tin ông Sylvester Turner, thị trưởng Houston, sẽ tuyên bố chọn ngày 11 Tháng Mười Một làm ngày “Lê Văn Khoa” tại thành phố này ngay tại buổi trình diễn.

Vẫn biết không tổ chức chương trình “Nước Non Ngàn Dặm II” tại Little Saigon là một điều đáng tiếc, nhưng vị giáo sư nghĩ rằng giữ được một truyền thống âm nhạc này cũng là điều tốt cho những khán giả yêu nhạc tại Houston.

Mọi chi tiết, liên lạc (346) 291-4022 hoặc email: [email protected] (Đằng-Giao)

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Năm nay số trẻ Mỹ bị căn bệnh tê liệt bí ẩn tăng vọt

Năm nay số trẻ bị căn bệnh bí ẩn bất ngờ gây tê liệt đang tăng ở mức kỷ lục, theo tin từ giới chức y tế liên bang Mỹ hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai.

Cơ quan Liên Hiệp Quốc UNAIDS bị tố khủng hoảng lãnh đạo, cần phải thay thế

Các giới chức độc lập, điều tra các tố giác về tình trạng sách nhiễu tình dục trong cơ quan Liên Hiệp Quốc có nhiệm vụ ngăn chặn và bài trừ bệnh AIDS, nói rằng cơ quan này đang trong

Người bạn đồng hành

Sau nhiều năm xa cách, một bạn học ngày xưa từ Mỹ về Việt Nam thăm tôi. Bên ly cà phê, sau khi cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thời niên thiếu...

Los Angeles: Cảnh sát tìm bé trai mất tích tại Union Station

Cảnh sát của Cơ Quan Giao Thông Los Angeles nhờ công chúng giúp tìm bé trai 5 tuổi mất tích hôm Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai.

Maria Butina, bị cáo buộc là tình báo Nga, bằng lòng hợp tác cuộc điều tra

Bà Maria Butina, một phụ nữ Nga 30 tuổi, người bị cáo buộc là tìm cách xâm nhập vào thành phần quyền uy, nhiều ảnh hưởng ở Mỹ, hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, đã đồng ý

Los Angeles: Một ông tự nhốt mình trong tiệm In-N-Out

Cảnh sát phải đến một quán In-N-Out và tìm cách thuyết phục một ông tự nhốt mình trong quán ăn này sáu tiếng đồng hồ.

Vĩnh Long: Ngư dân bắt được cá hô vàng nặng 125kg, bán gần $13,000

Ngư dân ở cầu Cái Gia Lớn, xã Tân Hội, thành phố Vĩnh Long vừa bất ngờ bắt được cá hô vàng nặng hơn 125kg khi đang giăng lưới trên sông Tiền, gần cầu Mỹ Thuận, bán được gần $13,000

Nga: Hung thủ giết hơn 60 phụ nữ nhận thêm 1 án tù chung thân

Một hung thủ giết người hàng loạt ở Nga nhận án tù chung thân thứ hai hôm Thứ Hai, 10 Tháng Mười Hai, vì giết tổng công hơn 60 phụ nữ.

Việt Nam 24 giờ 10/12/2018: Vũ “nhôm” công khai chuyện tuyệt mật trước tòa

Video Việt Nam 24 giờ: Vũ "nhôm" công khai chuyện tuyệt mật trước tòavideo
Thương phế binh xông vào trụ sở Liên đoàn bóng đá VN

Nga bán vũ khí nhiều thứ nhì thế giới năm 2017, chỉ thua Mỹ

Các nhà nghiên cứu cho biết nước Nga là nhà sản xuất vũ khí nhiều thứ nhì thế giới, vừa vượt qua Anh Quốc và chỉ đứng sau Hoa Kỳ.