29 Tháng Hai: Hạn chót nộp đơn xin ‘housing’


SANTA ANA (NV) –
Cư dân Orange County chỉ còn vài ngày để nộp đơn xin trợ cấp “housing,” vì hạn chót sẽ là ngày Thứ Tư, 29 Tháng Hai, tới đây, thông báo của Cơ Quan Gia Cư Orange County (OCHA) cho biết.

Văn phòng County Community Service Center, góc đường Magnolia và McFadden, Westminster, nơi phát đơn xin trợ cấp “housing”. (Hình: Sở Y Tế Orange County)


OCHA cho biết sẽ đóng sổ và không nhận đơn xin trợ cấp “housing,” gọi là “Section 8,” vào ngày nêu trên.


Chương trình trợ cấp “Section 8” chỉ dành cho gia đình, người cao niên, người tàn tật có thu nhập rất thấp, hoặc cá nhân có “Section 8 Housing Choice Voucher”.


Có ba cách để nộp đơn xin trợ cấp “housing” sau đây:


-Quan trang mạng www.ochousing.org từ nay đến 11 giờ 59 phút tối ngày 29 Tháng Hai.


-Gởi bằng fax, qua số (714) 667-6544, từ nay đến 11 giờ 59 phút tối ngày 29 Tháng Hai.


-Gởi đơn qua đường bưu điện đến P.O. Box 22005, Santa Ana, CA 92702 với con dấu bưu điện trễ nhất là ngày 29 Tháng Hai.


Chỉ trong ngày nhận đơn đầu tiên hôm 15 Tháng Hai, OCHA nhận được gần 12,000 đơn trong vòng 18 giờ.


Chương trình trợ cấp “housing” do Bộ Phát Triển Gia Cư Hoa Kỳ tài trợ cho OCHA để giúp trả một phần tiền nhà hàng tháng cho cư đân đủ tiêu chuẩn hiện đang ở 31 thành phố trong Orange County.


Ba thành phố Anaheim, Garden Grove và Santa Ana điều hành chương trình trợ cấp “housing” riêng và có danh sách chờ đợi riêng cho cư dân của mình.


Nếu được chấp thuận, người được trợ cấp “housing” sẽ được OCHA trả khoảng 70% số tiền mướn nhà hàng tháng. Số tiền này sẽ được trả trực tiếp cho chủ nhà.


Người được nhận trợ cấp phải có thu nhập dưới 50% mức thu nhập trung bình (median) của cư dân Orange County.


Ví dụ, một gia đình 4 người phải có thu nhập dưới $48,150/năm, một cá nhân phải có thu nhập dưới $33,750/năm.


Người muốn xin trợ cấp “housing” có thể lấy đơn tại County Community Service Center, 15460 Magnolia St., Westminster, CA 92683 (góc với McFadden), từ 9 giờ sáng tới 5 giờ chiều, từ Thứ Ba đến Thứ Bảy hàng tuần, điện thoại (714) 889-4105. (Ð.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bà chủ Cà phê Trung Nguyên và chuyện mang King Coffee ra xứ người

Hơn hai năm qua, những ai vẫn lưu luyến với hương vị cà phê Việt Nam bởi những nét đặc trưng rất riêng của nó mà “cà phê Mỹ” không thay thế được đều ít nhiều biết đến King Coffee.

Little Saigon: Đại hội ’90 năm kỷ niệm thành lập trường Petrus Ký’

Hai Hội Ái Hữu Trung Học Petrus Trương Vĩnh Ký Nam và Bắc California vừa tổ chức Ðại Hội “90 năm kỷ niệm ngày thành lập trường Petrus Ký” vào chiều Thứ Bảy tại Nhà hàng Paracell Seafood, Westminster.

Xăng ở LA County và Orange County xuống giá liên tục hơn 20 ngày

Cư dân Los Angeles County và Orange County sẽ rất mừng vì xăng ở hai quận hạt này xuống giá liên tục trong hơn 20 ngày liền nhau.

Cháy nhà ở Garden Grove, một ông bị phỏng nặng

Một căn nhà ở Garden Grove bị cháy vào sáng sớm Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, làm bảy người mất chỗ ở và một người bị phỏng nặng.

Hai người bị bắn, một người suýt bị cướp xe ở Garden Grove

Cảnh sát Garden Grove cho biết có hai người đàn ông bị bắn và một người suýt bị cướp xe, nhưng hai nạn nhân đang trong tình trạng ổn định.

‘Bóng Đời’ nắm bắt một cõi hư vô

“Bóng Đời” của họa sĩ Cao Bá Minh tại Việt Báo lúc 11 giờ Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một đã lôi cuốn người thích thưởng lãm hội họa cao cấp.

Những món nợ khó trả

Trên đời thế nào mình cũng có nợ ai đó, không nhiều thì ít, vật chất hay tinh thần, nhưng vì có những món nợ không ai đòi nên mình vẫn nghĩ rằng mình chưa hề nợ ai.

Mê mệt với vườn trái cây của người Việt tại Florida

Video phóng sự Thăm vườn trái cây của người Việt tại Floridavideo
Homestead, Florida có nhiều người Việt làm vườn, vườn to có, nhỏ có. Nhưng lớn nhất là vườn nhà cô chú Chín Nguyệt, với gần 200 mẫu tây...

Hội Hoa Lan Việt Nam ở Orange County 15 năm quảng bá lan Việt Nam

Buổi lễ diễn ra trong không khí thân mật, với sự tham dự của hàng chục hội viên, tại nhà thờ First Presbyterian mà hội ra đời vào năm 2004.

Cảnh sát báo động trộm cắp đồ trang sức nhắm vào người gốc Á Châu

Cảnh sát vùng San Diego vừa báo động về những tên trộm đồ trang sức đang nhắm mục tiêu vào những người lớn tuổi trong cộng đồng gốc Á.