29 Tháng Hai: Hạn chót nộp đơn xin ‘housing’


SANTA ANA (NV) –
Cư dân Orange County chỉ còn vài ngày để nộp đơn xin trợ cấp “housing,” vì hạn chót sẽ là ngày Thứ Tư, 29 Tháng Hai, tới đây, thông báo của Cơ Quan Gia Cư Orange County (OCHA) cho biết.

Văn phòng County Community Service Center, góc đường Magnolia và McFadden, Westminster, nơi phát đơn xin trợ cấp “housing”. (Hình: Sở Y Tế Orange County)


OCHA cho biết sẽ đóng sổ và không nhận đơn xin trợ cấp “housing,” gọi là “Section 8,” vào ngày nêu trên.


Chương trình trợ cấp “Section 8” chỉ dành cho gia đình, người cao niên, người tàn tật có thu nhập rất thấp, hoặc cá nhân có “Section 8 Housing Choice Voucher”.


Có ba cách để nộp đơn xin trợ cấp “housing” sau đây:


-Quan trang mạng www.ochousing.org từ nay đến 11 giờ 59 phút tối ngày 29 Tháng Hai.


-Gởi bằng fax, qua số (714) 667-6544, từ nay đến 11 giờ 59 phút tối ngày 29 Tháng Hai.


-Gởi đơn qua đường bưu điện đến P.O. Box 22005, Santa Ana, CA 92702 với con dấu bưu điện trễ nhất là ngày 29 Tháng Hai.


Chỉ trong ngày nhận đơn đầu tiên hôm 15 Tháng Hai, OCHA nhận được gần 12,000 đơn trong vòng 18 giờ.


Chương trình trợ cấp “housing” do Bộ Phát Triển Gia Cư Hoa Kỳ tài trợ cho OCHA để giúp trả một phần tiền nhà hàng tháng cho cư đân đủ tiêu chuẩn hiện đang ở 31 thành phố trong Orange County.


Ba thành phố Anaheim, Garden Grove và Santa Ana điều hành chương trình trợ cấp “housing” riêng và có danh sách chờ đợi riêng cho cư dân của mình.


Nếu được chấp thuận, người được trợ cấp “housing” sẽ được OCHA trả khoảng 70% số tiền mướn nhà hàng tháng. Số tiền này sẽ được trả trực tiếp cho chủ nhà.


Người được nhận trợ cấp phải có thu nhập dưới 50% mức thu nhập trung bình (median) của cư dân Orange County.


Ví dụ, một gia đình 4 người phải có thu nhập dưới $48,150/năm, một cá nhân phải có thu nhập dưới $33,750/năm.


Người muốn xin trợ cấp “housing” có thể lấy đơn tại County Community Service Center, 15460 Magnolia St., Westminster, CA 92683 (góc với McFadden), từ 9 giờ sáng tới 5 giờ chiều, từ Thứ Ba đến Thứ Bảy hàng tuần, điện thoại (714) 889-4105. (Ð.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Santa Ana yêu cầu TT Trump ngưng trục xuất người Việt phạm pháp ở Mỹ từ 1995

Hội Đồng Thành Phố Santa Ana thông qua nghị quyết yêu cầu TT Donald Trump ngưng trục xuất người Việt phạm pháp đã đến Mỹ trước năm 1995.

Thịt nướng kiểu Brazil ở Long Beach, phải thử một lần trong đời

Tôi từng đi ăn nhiều quán bán thịt nướng đủ kiểu. Tuy vậy, đây là lần đầu tiên tôi có cơ hội đi ăn thịt nướng kiểu Brazil.

Little Saigon: Mưa ngớt hạt nhưng nhiều nơi vẫn còn ngập nước

Người dân ở Little Saigon phần nào bị ảnh hưởng bởi các cơn mưa lớn, có lượng nước kỷ lục sau nhiều năm, do bão đem tới cho đến

Cảnh sát Úc phá đường dây buôn ma túy của người Việt

Một nhóm 8 người, trong đó có 2 người gốc Việt vừa bị cảnh sát Úc bắt giữ với cáo buộc vận chuyển lượng ma túy hơn 14 kg gồm heroin, cocaine và methamphetamine.

Hội Nhiếp Ảnh PSCVN khai giảng lớp nhiếp ảnh 2019

Hội nhiếp ảnh PSCVN (Vietnamese Photographic Society of California) vừa khai giảng khóa nhiếp ảnh 2019 miễn phí vào sáng Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng tại trụ sở của Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam, Santa Ana.

Một doanh nhân Úc gốc Việt muốn tìm mẹ ruột sau hơn nửa thế kỷ bặt tin

Người đàn ông đó tên là Vũ Khắc Tâm, sinh năm 1967, cha là ông Vũ Văn Thạch và mẹ là bà Lâm Thị Sợi, hiện đang sống tại thành phố Melbourne, Úc, là giám đốc điều hành một công ty tư vấn Quản lý Doanh nghiệp.

Hai nghị viên Westminster đến chúc Tết báo Người Việt

Hai nghị viên thành phố là ông Sergio Contreras và Tài Đỗ ghé thăm và chúc Tết nhật báo Người Việt vào sáng Thứ Hai, ngày 14 Tháng Giêng.

Phóng hỏa bãi đậu xe khách sạn ở Ontario, 7 chiếc xe bị cháy

Bảy chiếc xe bị hư hại ở Ontario vì một đám cháy trong bãi đậu xe của một khách sạn xảy ra hôm Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng.

Một ngày không quên với Người Việt

Trong hội trường của quý vị, trong không khí hào hứng, sôi nổi, ồn ào của hàng mấy trăm con người chen chúc nói cười; một kỷ niệm rất riêng tư, rất sâu lắng đã lặng lẽ ngấm vào tâm não bố con, ông cháu chúng tôi.

Đồng hương Quảng Ngãi Nam California họp mặt Tân Niên: ‘Giữ vững truyền thống Việt’

Trưa Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng 2019, Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Ngãi Nam California (Hội ĐHQN) vừa tưng bừng hội ngộ Tất Niên và đón chào Tân Niên tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster