29 Tháng Hai: Hạn chót nộp đơn xin ‘housing’


SANTA ANA (NV) –
Cư dân Orange County chỉ còn vài ngày để nộp đơn xin trợ cấp “housing,” vì hạn chót sẽ là ngày Thứ Tư, 29 Tháng Hai, tới đây, thông báo của Cơ Quan Gia Cư Orange County (OCHA) cho biết.

Văn phòng County Community Service Center, góc đường Magnolia và McFadden, Westminster, nơi phát đơn xin trợ cấp “housing”. (Hình: Sở Y Tế Orange County)


OCHA cho biết sẽ đóng sổ và không nhận đơn xin trợ cấp “housing,” gọi là “Section 8,” vào ngày nêu trên.


Chương trình trợ cấp “Section 8” chỉ dành cho gia đình, người cao niên, người tàn tật có thu nhập rất thấp, hoặc cá nhân có “Section 8 Housing Choice Voucher”.


Có ba cách để nộp đơn xin trợ cấp “housing” sau đây:


-Quan trang mạng www.ochousing.org từ nay đến 11 giờ 59 phút tối ngày 29 Tháng Hai.


-Gởi bằng fax, qua số (714) 667-6544, từ nay đến 11 giờ 59 phút tối ngày 29 Tháng Hai.


-Gởi đơn qua đường bưu điện đến P.O. Box 22005, Santa Ana, CA 92702 với con dấu bưu điện trễ nhất là ngày 29 Tháng Hai.


Chỉ trong ngày nhận đơn đầu tiên hôm 15 Tháng Hai, OCHA nhận được gần 12,000 đơn trong vòng 18 giờ.


Chương trình trợ cấp “housing” do Bộ Phát Triển Gia Cư Hoa Kỳ tài trợ cho OCHA để giúp trả một phần tiền nhà hàng tháng cho cư đân đủ tiêu chuẩn hiện đang ở 31 thành phố trong Orange County.


Ba thành phố Anaheim, Garden Grove và Santa Ana điều hành chương trình trợ cấp “housing” riêng và có danh sách chờ đợi riêng cho cư dân của mình.


Nếu được chấp thuận, người được trợ cấp “housing” sẽ được OCHA trả khoảng 70% số tiền mướn nhà hàng tháng. Số tiền này sẽ được trả trực tiếp cho chủ nhà.


Người được nhận trợ cấp phải có thu nhập dưới 50% mức thu nhập trung bình (median) của cư dân Orange County.


Ví dụ, một gia đình 4 người phải có thu nhập dưới $48,150/năm, một cá nhân phải có thu nhập dưới $33,750/năm.


Người muốn xin trợ cấp “housing” có thể lấy đơn tại County Community Service Center, 15460 Magnolia St., Westminster, CA 92683 (góc với McFadden), từ 9 giờ sáng tới 5 giờ chiều, từ Thứ Ba đến Thứ Bảy hàng tuần, điện thoại (714) 889-4105. (Ð.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hội Bạn Người Cùi 24 năm âm thầm giúp người bệnh ở Việt Nam

Hội Bạn Người Cùi trợ giúp tất cả những gì liên quan đến người phong cùi, từ tài chánh trị bệnh đến nuôi ăn hằng tháng với những ai tàn phế nặng.

Tấn công tình dục, cướp của, thanh niên gốc Việt lãnh án 22 năm tù

Một thanh niên gốc Việt, 28 tuổi, ở thành phố Garden Grove, vừa nhận tội hôm Thứ Năm ngày 25 Tháng Năm là đã tấn công tình dục một cô gái trong vụ cướp tại một tiệm ở vùng Fountain Valley vào năm 2012.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 27 Tháng Năm, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem bộ phim hành động, giả tưởng “Solo: A Star Wars Story.”

Đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi tường trình thành quả 7 năm hoạt động

Trưa Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, đông đảo quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh và đồng hương tham dự buổi tường trình thành quả 7 năm hoạt động của đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi.

Liên Danh Trách Nhiệm ứng cử Ban đại diện CĐNVQG Nam California

Thêm một liên danh nữa ra ứng cử ban đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Cảnh sát Westminster vinh danh các nhân viên xuất sắc

Sở cảnh sát Westminster tổ chức lễ trao giải, vinh danh những nhân viên có thành tích trong năm 2017 tại rạp hát Rose Center.

Nhạc sĩ Lam Phương ‘lần cuối cùng đi Úc’ gặp khán giả ái mộ

Nhạc sĩ Lam Phương sẽ bay sang Úc cho hai đêm nhạc “Những Chuyện Tình Lam Phương”, diễn ra tại Sydney ngày 8 Tháng Sáu và 10 Tháng Sáu tại Melbourne.

TNS Janet Nguyễn họp báo: ‘Dự luật SB 895 là của cộng đồng, xin đừng phá rối’

Đằng-Giao/Người Việt GARDEN GROVE, California (NV) – Chiều Thứ Ba, 22 Tháng Năm, Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn có buổi họp báo tại Thư Viện Việt Nam, để phản đối việc ông Tyler Diệp, phó thị trưởng Westminster, mà...

Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Diệu Quang: ‘Phải biết tri ân và báo ân’

Đông đảo chư tôn đức, quan khách, và đồng hương Phật tử từ nhiều nơi về tham dự Đại Lễ Phật Đản, Phật Lịch 2562, vừa được long trọng tổ chức tại Chùa Diệu Quang.

Lần đầu đi ăn ‘buffet sầu riêng’ ở Thái Lan

Không mấy ai từng nghe, chứ đừng nói là từng thử qua một “buffet sầu riêng.” Đó chính là lý do vì sao tui đã quyết định bằng mọi cách phải đến để nhìn xem ăn sầu riêng “bao” bụng nó ra làm sao.