Ðêm Nhạc Tình tại Viện Việt Học


Linh Nguyễn/Người Việt


 


WESTMINSTER (NV) –Hơn 150 thân hữu tham dự Ðêm Nhạc Tình do Viện Việt Học tổ chức vào tối Thứ Bảy.

Cô Kim Ngân trong ca khúc “Việt Nam Tôi Ðâu,” một sáng tác của nhạc sĩ Việt Khang. (Hình: Viện Việt Học cung cấp)


Ðược biết, đây là một sinh hoạt hàng tháng nhằm tạo cơ hội cho các bạn trẻ và đồng hương gặp gỡ, để thưởng thức các thể loại ca hát của người Việt và duy trì bản sắc văn hóa Việt Nam.


Hai anh, Bùi Ðường và Bùi Khanh, là hai người dẫn chương trình quen thuộc của các đêm văn nghệ của Viện Việt Học.


Cô Kim Ngân, người điều hành câu lạc bộ văn nghệ Viện Việt Học, làm hội trường lắng đọng trong không khí nghiêm trang khi cất tiếng hát với bài “Việt Nam Tôi Ðâu” của nhạc sĩ Việt Khang. Có người đã bật khóc vì xúc động với lời nhạc khi như thúc giục, lúc như kêu gào, uất nghẹn của người dân Việt Nam.


Trong chiếc áo dài nâu mộc mạc, cô Kim Ngân nói: “Chúng tôi muốn dành bài hát này để cùng hòa lòng với Việt Khang, người nhạc sĩ can trường đang chịu cảnh lao tù vì lòng yêu nước của mình.”


Mọi người im lặng không vỗ tay khi bài hát chấm dứt theo lời yêu cầu trước khi cô Kim Ngân hát.


Chương trình được tiếp nối với anh Ngô Tín, một nghệ sĩ Tây Ban Cầm. Anh trình diễn bài hát “Số Phận,” do chính anh phổ nhạc bài thơ của nữ thi sĩ Diệu Tâm, khiến hội trường sôi động lại, qua ngón đàn Flamenco dồn dập của anh.


Trước đó, chương trình có phần trình diễn khúc hát quan họ Bắc Ninh đặc sắc do nghệ sĩ Xuân Mai đảm trách. Cô đã thu hút khán giả với lời hát đượm tình quê hương. Cô mang khăn mỏ quạ và mặc chiếc áo tứ thân, tay cầm nón quai thao. Cô được mọi người tán thưởng nhiệt liệt khi cầm nón quyên tiền cho quỹ hoạt động của Viện Việt Học.


Cô Mỹ Hạnh, một cựu sinh viên Ðại Học Cal State Long Beach, đọc lịch trình sinh hoạt sắp tới của viện. Các nghệ sĩ tài tử như Nguyên Phong, Ngọc Quỳnh, Mạnh Hùng và Ngọc Diệp cũng trình bày các bản nhạc tình ca, như bài dân ca “Bèo Dạt Mây Trôi”, “Bản Tình Cuối” của Ngô Thụy Miên, v.v…


Ngoài ra, ban tam ca của Viện Việt Học cũng góp tiếng hát và các tà áo dài thướt tha đã làm cho không khí thêm trẻ trung, tươi mát.


Ban tổ chức cám ơn văn phòng Luật Sư David Tăng đã bảo trợ chương trình. Mọi người vui vẻ chia tay và hẹn lại chương trình tháng tới của Viện Việt Học.


 


––


Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dự thi Người Việt 40 năm: Báo Người Việt và người Sài Gòn

Ước mong của tôi là báo Người Việt sẽ tồn tại thêm vài chục năm nữa để độc giả trong nước có được một tờ nhật báo với những tin tức sốt dẻo

Bốn trường hợp thường bị trục xuất khi đã nhập cảnh Hoa Kỳ

Loại trục xuất này có bốn trường hợp xảy ra thường xuyên. Trường hợp thứ nhất là ở Hoa Kỳ bất hợp pháp. Trường hợp thứ nhì là khai gian...

Thắp sáng cây thông ở South Coast Plaza: ‘Lễ đến rồi!’

Hàng ngàn người có mặt tại khách sạn Westin gần South Coast Plaza để dự lễ thắp sáng cây thông, đánh dấu mùa lễ chính thức bắt đầu.

Hội Multi-Cultural Fest đãi tiệc tri ân cựu chiến binh Việt-Mỹ dịp Lễ Tạ Ơn

Mục đích chính là tạo cơ hội để các chiến binh của quân đội Mỹ và VNCH có dịp hàn huyên những kỷ niệm trong quá khứ...

Một người may mắn trúng $100,000 của tiệm vàng Hưng Phát USA

Một phụ nữ may mắn trúng giải thưởng $100,000 trong dịp kỷ niệm năm thứ 17 và khai trương phòng trưng bày mới của tiệm vàng Hưng Phát USA.

Chế bom trong nhà, gây tiếng nổ lớn, một ông ở Tustin bị bắt

Cảnh sát Orange County bắt một ông vì chế bom trong nhà và gây ra tiếng nổ lớn ở Tustin hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Nữ du khách kiện khách sạn Disneyland vì bị rệp ‘làm thịt’

Một nữ du khách từng ở khách sạn Disneyland tuyên bố bà bị rệp “làm thịt” và bị đau về cả thể chất lẫn tinh thần, cũng như tài chính.

Fullerton: Tông xe vào cột đèn, tài xế thiệt mạng

Một tài xế thiệt mạng ở Fullerton vào tối Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một, vì tông xe vào cột đèn và chiếc xe nát thành nhiều mảnh.

Dự thi Người Việt 40 năm: Từ ‘Thư Cho Người’ đến ‘Tiếng Việt Mến Yêu’

Tuy chưa ngồi làm việc trong tòa soạn Người Việt nhưng với hai trang báo cũng là kỷ niệm với thời gian lâu dài.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 18 Tháng Mười Một, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem ba phim giả tưởng, hành động.