Ðêm Nhạc Tình tại Viện Việt Học


Linh Nguyễn/Người Việt


 


WESTMINSTER (NV) –Hơn 150 thân hữu tham dự Ðêm Nhạc Tình do Viện Việt Học tổ chức vào tối Thứ Bảy.

Cô Kim Ngân trong ca khúc “Việt Nam Tôi Ðâu,” một sáng tác của nhạc sĩ Việt Khang. (Hình: Viện Việt Học cung cấp)


Ðược biết, đây là một sinh hoạt hàng tháng nhằm tạo cơ hội cho các bạn trẻ và đồng hương gặp gỡ, để thưởng thức các thể loại ca hát của người Việt và duy trì bản sắc văn hóa Việt Nam.


Hai anh, Bùi Ðường và Bùi Khanh, là hai người dẫn chương trình quen thuộc của các đêm văn nghệ của Viện Việt Học.


Cô Kim Ngân, người điều hành câu lạc bộ văn nghệ Viện Việt Học, làm hội trường lắng đọng trong không khí nghiêm trang khi cất tiếng hát với bài “Việt Nam Tôi Ðâu” của nhạc sĩ Việt Khang. Có người đã bật khóc vì xúc động với lời nhạc khi như thúc giục, lúc như kêu gào, uất nghẹn của người dân Việt Nam.


Trong chiếc áo dài nâu mộc mạc, cô Kim Ngân nói: “Chúng tôi muốn dành bài hát này để cùng hòa lòng với Việt Khang, người nhạc sĩ can trường đang chịu cảnh lao tù vì lòng yêu nước của mình.”


Mọi người im lặng không vỗ tay khi bài hát chấm dứt theo lời yêu cầu trước khi cô Kim Ngân hát.


Chương trình được tiếp nối với anh Ngô Tín, một nghệ sĩ Tây Ban Cầm. Anh trình diễn bài hát “Số Phận,” do chính anh phổ nhạc bài thơ của nữ thi sĩ Diệu Tâm, khiến hội trường sôi động lại, qua ngón đàn Flamenco dồn dập của anh.


Trước đó, chương trình có phần trình diễn khúc hát quan họ Bắc Ninh đặc sắc do nghệ sĩ Xuân Mai đảm trách. Cô đã thu hút khán giả với lời hát đượm tình quê hương. Cô mang khăn mỏ quạ và mặc chiếc áo tứ thân, tay cầm nón quai thao. Cô được mọi người tán thưởng nhiệt liệt khi cầm nón quyên tiền cho quỹ hoạt động của Viện Việt Học.


Cô Mỹ Hạnh, một cựu sinh viên Ðại Học Cal State Long Beach, đọc lịch trình sinh hoạt sắp tới của viện. Các nghệ sĩ tài tử như Nguyên Phong, Ngọc Quỳnh, Mạnh Hùng và Ngọc Diệp cũng trình bày các bản nhạc tình ca, như bài dân ca “Bèo Dạt Mây Trôi”, “Bản Tình Cuối” của Ngô Thụy Miên, v.v…


Ngoài ra, ban tam ca của Viện Việt Học cũng góp tiếng hát và các tà áo dài thướt tha đã làm cho không khí thêm trẻ trung, tươi mát.


Ban tổ chức cám ơn văn phòng Luật Sư David Tăng đã bảo trợ chương trình. Mọi người vui vẻ chia tay và hẹn lại chương trình tháng tới của Viện Việt Học.


 


––


Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Diễn Hành Phụ Nữ’ ở Orange County: 15,000 người xuống đường

Khoảng 15 ngàn người, trong đó đa phần là phụ nữ, đã xuống đường tham gia cuộc “Cuộc Diễn Hành Phụ Nữ” Orange County kéo dài từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều 19 Tháng Giêng.

Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Nam California mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Nam Califorina vừa tổ chức buổi họp mặt Tất Niên Mậu Tuất, và Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 20 Tháng Giêng.

Little Saigon: Hội Đồng Hương Vĩnh Long họp mặt mừng Xuân Kỷ Hợi

Hội Đồng Hương Vĩnh Long vừa tổ chức buổi họp mặt mừng Xuân Kỷ Hợi vào buổi trưa hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Giêng.

Sóng vỗ, bèo trôi

Ông Thầy Tử Vi không vui, nói với tôi: “Cứ như lá số này của gia đình ông, thì trong vận hạn 10 năm sắp tới của ông xem như là một vận xấu kéo khá dài..."

Dạ tiệc gây quỹ diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019 thành công mỹ mãn

Lễ Diễn Hành Tết Kỷ Hợi 2019 năm nay do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức, với chủ đề “230 năm chiến thắng Đống Đa 1789-2019.”

Orange County chào đón hơn 600 tân công dân Mỹ

Orange County vừa chào đón hơn 600 người trở thành công dân Mỹ vào sáng 17 Tháng Giêng tại lễ “Tuyên Thệ Nhập Tịch” tổ chức ở trung tâm Hội Nghị Anaheim.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

‘Xuân Yêu Thương,’ đêm ca nhạc giúp trẻ em khuyết tật ở Huế

Ca sĩ Hạnh Quỳnh và nhóm từ thiện Tấm Lòng Vàng sẽ tổ chức một đêm ca nhạc để quyên góp tiền cho trẻ em khuyết tật ở Huế.

Anaheim: Mất mạng vì lái xe ngược chiều trên xa lộ 91

Một chiếc xe chạy ngược chiều tông vào dải phân cách xa lộ 91 ở Anaheim, làm nổ chiếc xe và tài xế thiệt mạng hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Giêng.

Triển lãm bonsai Tết ở Phước Lộc Thọ thu hút mọi lứa tuổi

Từ Mồng Ba đến Mồng Năm Tết (ngày 8 đến 10 Tháng Hai), Hội Cây Kiểng Việt Nam lại có triển lãm trong Westminster Mall.