Học Khu Garden Grove mời họp về phương thức bầu cử mới


GARDEN GROVE (NV)
Học Khu Garden Grove tổ chức gặp gỡ cộng đồng để thảo luận phương thức bầu cử mới.

Theo thông báo của Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, phó chủ tịch Học Khu, Học Khu Garden Grove “hiện đang tiến hành thay đổi phương thức bầu cử Hội Ðồng Giáo Dục từ trên toàn học khu sang theo từng khu vực. Theo hình thức mới này, các thành viên của Hội Ðồng Giáo Dục sẽ được tuyển cử từ các cử tri theo từng khu vực. Phương thức bầu cử mới này sẽ có ảnh hưởng quan trọng đến quyền đại diện và tiếng nói của tất cả các cộng đồng trên toàn học khu, trong đó có cộng đồng người Mỹ gốc Việt.”

Ðể cộng đồng và cử tri hiểu rõ thể thức mới, Học Khu tổ chức một số buổi họp cộng đồng để đón nhận ý kiến về đường vẽ ranh giới các khu vực bầu cử trong học khu.

Theo thông cáo báo chí, ranh giới các khu vực này sẽ có ảnh hưởng nhiều đến tiếng nói và ảnh hưởng chính trị của các cộng đồng sắc dân, trong đó có cộng đồng Việt Nam. Sự tham dự đông đảo của cộng đồng sẽ có đóng góp tích cực trong phương thức bầu cử mới.

Các buổi họp được dự trù tổ chức từ 6 giờ đến 7:30 giờ vào các ngày và địa điểm sau đây:

  • Thứ Tư, 10 tháng 9, tại trường Trung Học McGarvin Intermediate School, 9802 Bishop Ave., kế đường Bolsa, giữa Brookhurst và Bushard;
  • Thứ Ba, 23 tháng 9, tại trường Trung Học Bell Intermediate School, 12345 Sprindale St., Garden Grove, giữa đường Lampson và Chapman;
  • Thứ Năm, 25 tháng 9, tại trường Trung Học Ralston Intermediate School, 10851 Lampson, Garden Grove, giữa Euclid và Nelson.

Các bản vẽ dự thảo đường ranh giờ hiện đang được trình bày trên trang nhà của Học Khu ở địa chỉ www.ggusd.us. (Ð.B.)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT