Học Khu Westminster mời họp phụ huynh có con sắp học mẫu giáo

 


Linh Nguyễn/Người Việt


WESTMINSTER (NV)Học Khu Westminster mời phụ huynh tham dự buổi họp quan trọng về chương trình Lớp Mẫu Giáo Nguyên Ngày, từ 6 giờ 30 tối đến 7 giờ 30 tối Thứ Tư, 29 Tháng Hai, tại các trường tiểu học gần địa chỉ nhà của mình. Nếu không biết rõ trường nào, phụ huynh có thể gọi số điện thoại học khu (714) 894-7311 để biết chi tiết. Quý vị có thể xin gặp nhân viên nói tiếng Việt nếu không nói được tiếng Anh.
Trẻ em Lớp Mẫu Giáo Dự Bị tại trường tiểu học Meairs. (Hình: Học khu Westminster cung cấp)


Bà Trish Montgomery, phát ngôn viên của học khu, nói với phóng viên nhật báo Người Việt rằng: “Westminster là học khu duy nhất cung cấp chương trình lớp mẫu giáo nguyên ngày, đầy phẩm chất để giúp con em phát triển trong một môi trường an toàn.”


Bà Beverlee Mathenia, giám đốc chương trình phát triển trẻ em, nói: “Lớp Mẫu Giáo Dự Bị giúp trẻ em tự tin, phát triển những động tác, nâng cao kỹ năng tập trung và học hỏi ngay từ ban đầu.”


“Ðây là năm thứ tư Học Khu Westminster cung cấp chương trình Lớp Mẫu Giáo Dự Bị giá trị nhất Orange County,” bà Robyn Yorke, một nhân viên phụ trách giáo dục mẫu giáo, nhấn mạnh: “Chúng tôi mở cửa thu nhận học sinh cho tất cả các trường trong học khu.”
Nhân viên Học Khu Westminster, từ trái, Trish Montgomery, Robyn Yorke, và Beverlee Mathenia. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Theo luật mới của California, áp dụng cho niên khóa 2012-2013, con em quý vị phải đủ 5 tuổi trước hoặc trong ngày 1 Tháng Mười Một để được nhận vào lớp mẫu giáo chính thức.


Nếu con em quý vị sẽ đủ 5 tuổi trong hoặc trước ngày 2 Tháng Mười Hai năm nay, học khu sẽ cung cấp hai chương trình mẫu giáo nguyên ngày để phụ huynh chọn lựa. Ðó là Lớp Mẫu Giáo Chính Thức và Lớp Mẫu Giáo Dự Bị. 


Lớp Mẫu Giáo Chính Thức


Dành cho các em đủ 5 tuổi trong hoặc trước ngày 30 Tháng Sáu, 2012. 


Lớp Mẫu Giáo Dự Bị


Dành cho các em đủ 5 tuổi trong khoảng thời gian từ 1 Tháng Bảy đến 1 Tháng Mười Một, 2012. Các em sẽ tham gia phần khảo sát. Tùy kết quả và sự đồng ý của phụ huynh, các em sẽ được xếp vào Lớp Mẫu Giáo Dự Bị hoặc Lớp Mẫu Giáo Chính Thức. Nếu đủ 5 tuổi trong thời gian từ 2 Tháng Mười Một đến 2 Tháng Mười Hai, các em không được xếp vào Lớp Mẫu Giáo Chính Thức, và đương nhiên được học Lớp Mẫu Giáo Dự Bị (dựa vào tài trợ của Sở Giáo Dục California – CDE).


Phụ huynh sẽ phải ký bản thỏa thuận cho con học chương trình mẫu giáo hai năm. Nếu đủ 5 tuổi trong hoặc sau ngày 3 Tháng Mười Hai, 2012, các em không hội đủ điều kiện học Lớp Mẫu Giáo Dự Bị hay Lớp Mẫu Giáo Chính Thức cho niên học 2012-2013. Trường hợp này, phụ huynh nên hỏi về chương trình măng non (Preschool) của Học Khu Westminster.


Lớp Mẫu Giáo Dự Bị có tại chín trường tiểu học trong học khu, như DeMille, Eastwood, Finley, Hayden, Meairs, Schmitt, Shroeder, Clegg và Wilmore.


Tại buổi họp, phụ huynh tham dự sẽ được nhận đầy đủ tài liệu tham khảo, có thông dịch sang tiếng Việt và giữ trẻ miễn phí.


Mọi chi tiết xin liên lạc Robyn Yorke tại (714) 898-8389, hoặc vào trang mạng www.wsd.k12.ca.us.


––-


Liên lạc tác giả: [email protected]


 

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sẽ có khu ‘Sài Gòn Xưa’ ở Little Saigon

Ủy Ban Quy Hoạch Westminster bỏ phiếu 5-5 thông qua dự án của công ty IP Westminster, LLC. Dự án được thiết kế mang hình ảnh Sài Gòn Xưa, rộng sáu mẫu, dự trù xây cất tại góc đại lộ Trần Hưng Đạo (Bolsa) và Brookhurst.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 25 Tháng Hai, khán giả Little Saigon sẽ xem năm chương trình ca nhạc và hai phim hành động “Annihilation,” “Game Night.”

Đường tốc hành để cải thiện xa lộ 405 sắp khởi công

Dự án cải thiện xa lộ 405 vừa được chấp thuận trên nguyên tắc, dự trù khởi công vào đầu năm 2018 và hoàn tất đường tốc hành vào năm 2023, theo thông tin của Sở Giao Thông Orange County (OCTA).

Cư dân Quận Cam lo lắng về các vụ bắn người hàng loạt ở Mỹ

Vì những vụ bắn người hàng loạt, mới đây nhất là ở Parkland Florida, nên nhiều cư dân ở Orange County rất lo lắng về vấn đề này.

Giải tỏa ‘xóm lều’ ở Anaheim, ‘nhưng sẽ được bao lâu?’

Quyết định cơ quan công lực Orange County được phép giải tỏa khu “xóm lều,” vốn là nơi những người vô gia cư trú ngụ, lúc 8 giờ sáng Thứ Ba, 20 Tháng Hai, 2018, họ tích cực thi hành công việc.

Nam California có 38 nhóm cực đoan kỳ thị chủng tộc

Nam California, một trong những nơi có nhiều sắc dân thiểu số nhất Hoa Kỳ, hiện có 38 nhóm cực đoan kỳ thị chủng tộc

Little Saigon: Bịn rịn chia tay mô hình HQ-10 sau diễn hành Tết

Trong cuộc diễn hành Tết năm nay, nhiều người tỏ ra bịn rịn phải chia tay HQ-10 vì không biết mô hình HQ-10 sẽ được đem đi đâu sau khi được trưng bày ba ngày tại bãi đậu xe Siêu Thị ABC.

Hội Nhiếp Ảnh Việt Mỹ khai máy đầu năm: ‘Xuân Tha Hương’

Hội Nhiếp Ảnh Việt Mỹ (Viet America Photography Association) vừa “ra quân” đầu năm chụp ảnh với chủ đề “Xuân Tha Hương” tại chùa Phổ Đà, Santa Ana, hôm Chủ Nhật, 18 Tháng Hai.

Quán ăn Địa Trung Hải ở Fountain Valley, nhỏ mà ngon

Các món ăn kiểu Địa Trung Hải được rất nhiều người thích không chỉ vì ngon miệng và còn tốt cho sức khỏe và quán Mr Kebap rất được ưa thích.

Cảnh sát bố ráp ‘sòng bạc lậu’ ở Westminster, bắt 14 người

Cảnh sát bố ráp và lục soát một nhà hàng ở thành phố Westminster vào sáng sớm Thứ Tư, 21 Tháng Hai bắt giữ 14 người .