Học Khu Westminster mời họp phụ huynh có con sắp học mẫu giáo

 


Linh Nguyễn/Người Việt


WESTMINSTER (NV)Học Khu Westminster mời phụ huynh tham dự buổi họp quan trọng về chương trình Lớp Mẫu Giáo Nguyên Ngày, từ 6 giờ 30 tối đến 7 giờ 30 tối Thứ Tư, 29 Tháng Hai, tại các trường tiểu học gần địa chỉ nhà của mình. Nếu không biết rõ trường nào, phụ huynh có thể gọi số điện thoại học khu (714) 894-7311 để biết chi tiết. Quý vị có thể xin gặp nhân viên nói tiếng Việt nếu không nói được tiếng Anh.
Trẻ em Lớp Mẫu Giáo Dự Bị tại trường tiểu học Meairs. (Hình: Học khu Westminster cung cấp)


Bà Trish Montgomery, phát ngôn viên của học khu, nói với phóng viên nhật báo Người Việt rằng: “Westminster là học khu duy nhất cung cấp chương trình lớp mẫu giáo nguyên ngày, đầy phẩm chất để giúp con em phát triển trong một môi trường an toàn.”


Bà Beverlee Mathenia, giám đốc chương trình phát triển trẻ em, nói: “Lớp Mẫu Giáo Dự Bị giúp trẻ em tự tin, phát triển những động tác, nâng cao kỹ năng tập trung và học hỏi ngay từ ban đầu.”


“Ðây là năm thứ tư Học Khu Westminster cung cấp chương trình Lớp Mẫu Giáo Dự Bị giá trị nhất Orange County,” bà Robyn Yorke, một nhân viên phụ trách giáo dục mẫu giáo, nhấn mạnh: “Chúng tôi mở cửa thu nhận học sinh cho tất cả các trường trong học khu.”
Nhân viên Học Khu Westminster, từ trái, Trish Montgomery, Robyn Yorke, và Beverlee Mathenia. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Theo luật mới của California, áp dụng cho niên khóa 2012-2013, con em quý vị phải đủ 5 tuổi trước hoặc trong ngày 1 Tháng Mười Một để được nhận vào lớp mẫu giáo chính thức.


Nếu con em quý vị sẽ đủ 5 tuổi trong hoặc trước ngày 2 Tháng Mười Hai năm nay, học khu sẽ cung cấp hai chương trình mẫu giáo nguyên ngày để phụ huynh chọn lựa. Ðó là Lớp Mẫu Giáo Chính Thức và Lớp Mẫu Giáo Dự Bị. 


Lớp Mẫu Giáo Chính Thức


Dành cho các em đủ 5 tuổi trong hoặc trước ngày 30 Tháng Sáu, 2012. 


Lớp Mẫu Giáo Dự Bị


Dành cho các em đủ 5 tuổi trong khoảng thời gian từ 1 Tháng Bảy đến 1 Tháng Mười Một, 2012. Các em sẽ tham gia phần khảo sát. Tùy kết quả và sự đồng ý của phụ huynh, các em sẽ được xếp vào Lớp Mẫu Giáo Dự Bị hoặc Lớp Mẫu Giáo Chính Thức. Nếu đủ 5 tuổi trong thời gian từ 2 Tháng Mười Một đến 2 Tháng Mười Hai, các em không được xếp vào Lớp Mẫu Giáo Chính Thức, và đương nhiên được học Lớp Mẫu Giáo Dự Bị (dựa vào tài trợ của Sở Giáo Dục California – CDE).


Phụ huynh sẽ phải ký bản thỏa thuận cho con học chương trình mẫu giáo hai năm. Nếu đủ 5 tuổi trong hoặc sau ngày 3 Tháng Mười Hai, 2012, các em không hội đủ điều kiện học Lớp Mẫu Giáo Dự Bị hay Lớp Mẫu Giáo Chính Thức cho niên học 2012-2013. Trường hợp này, phụ huynh nên hỏi về chương trình măng non (Preschool) của Học Khu Westminster.


Lớp Mẫu Giáo Dự Bị có tại chín trường tiểu học trong học khu, như DeMille, Eastwood, Finley, Hayden, Meairs, Schmitt, Shroeder, Clegg và Wilmore.


Tại buổi họp, phụ huynh tham dự sẽ được nhận đầy đủ tài liệu tham khảo, có thông dịch sang tiếng Việt và giữ trẻ miễn phí.


Mọi chi tiết xin liên lạc Robyn Yorke tại (714) 898-8389, hoặc vào trang mạng www.wsd.k12.ca.us.


––-


Liên lạc tác giả: [email protected]


 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Tập thể hình, một người mẹ vừa đẩy lùi tiểu đường vừa đoạt huy chương

Đối với phần lớn người Việt, môn thể hình nữ là một cái gì đó hơi xa lạ và có phần… phi lý, vì “Con gái mà đi tập thể hình?” Thế nhưng Joanna Linh không nghĩ như họ.

Cuộc thi: ‘Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm’

Kỷ niệm 40 năm thành lập, Nhật Báo Người Việt mở cuộc thi viết mang tên “Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm” dành cho độc giả khắp nơi trên thế giới.

Little Saigon: Ngày đi bộ yểm trợ người bị tâm bệnh với lòng nhân ái và nghĩa cử cao đẹp

Sáng Chủ Nhật 21 Tháng Mười, Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Camcó buổi đi bộ yểm trợ người tâm bệnh và thân nhân tại công viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley

Đêm văn nghệ và dạ vũ Halloween của câu lạc bộ Tình Nghệ Sĩ

Đêm văn nghệ và Dạ vũ Halloween do Câu lạc bộ Tình Nghệ Sĩ tổ chức sẽ diễn ra vào chiều tối Thứ Sáu, 26 Tháng Mười, 2018 tại M-Lounge Restaurant, 5015 W. Edinger Ave., Santa Ana, CA 92704.

Hội Hoa Lan Việt Nam đạt nhiều giải thưởng tại triển lãm hoa lan quốc tế

Lần này Hội mang 32 cây hoa lan đi tham dự triển lãm International Orchids Show ở vườn hoa Huntington Library, thì có tới 27 cây được giải. Trong đó có tới 15 giải nhất, bảy giải nhì, năm giải ba

Little Saigon: Garden Grove có trạm cứu hỏa mới

Sau 47 năm, thành phố Garden Grove có một đồn cứu hỏa mới và đồn này sẽ khai trương vào Thứ Ba, 23 Tháng Mười.

California: Đi xe đẹp cũng phải có bảng số trước

ORANGE COUNTY, California (NV) – Nhiều người chạy những mẫu xe đời mới không có bảng số trước và nghĩ rằng không có vấn đề gì. Tuy nhiên, họ sẽ bị cảnh sát phạt nếu không có bảng số...

Little Saigon: Họp ban tổ chức diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019

Vì diễn hành Tết là một sự kiện quan trọng, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức họp ban tổ chức để mọi sự trôi chảy

Nhiều giới chức đến dự Triển Lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại chùa Bảo Quang

Triển lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại phòng hội Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang được khai mạc với sự hiện diện của nhiều giới chức chính quyền và đồng hương Phật tử đến dự.

Em bé Việt thứ ba được bảo trợ ra nước ngoài thử thuốc Teo Cơ Tủy (SMA)

Bé Vũ Đức Huy, 18 tháng tuổi, là em bé Châu Á duy nhất trong tổng số mười lăm bé trên toàn thế giới được nhận vào chương trình thử nghiệm lâm sàng của hãng này.