Học Khu Westminster mời họp phụ huynh có con sắp học mẫu giáo

 


Linh Nguyễn/Người Việt


WESTMINSTER (NV)Học Khu Westminster mời phụ huynh tham dự buổi họp quan trọng về chương trình Lớp Mẫu Giáo Nguyên Ngày, từ 6 giờ 30 tối đến 7 giờ 30 tối Thứ Tư, 29 Tháng Hai, tại các trường tiểu học gần địa chỉ nhà của mình. Nếu không biết rõ trường nào, phụ huynh có thể gọi số điện thoại học khu (714) 894-7311 để biết chi tiết. Quý vị có thể xin gặp nhân viên nói tiếng Việt nếu không nói được tiếng Anh.
Trẻ em Lớp Mẫu Giáo Dự Bị tại trường tiểu học Meairs. (Hình: Học khu Westminster cung cấp)


Bà Trish Montgomery, phát ngôn viên của học khu, nói với phóng viên nhật báo Người Việt rằng: “Westminster là học khu duy nhất cung cấp chương trình lớp mẫu giáo nguyên ngày, đầy phẩm chất để giúp con em phát triển trong một môi trường an toàn.”


Bà Beverlee Mathenia, giám đốc chương trình phát triển trẻ em, nói: “Lớp Mẫu Giáo Dự Bị giúp trẻ em tự tin, phát triển những động tác, nâng cao kỹ năng tập trung và học hỏi ngay từ ban đầu.”


“Ðây là năm thứ tư Học Khu Westminster cung cấp chương trình Lớp Mẫu Giáo Dự Bị giá trị nhất Orange County,” bà Robyn Yorke, một nhân viên phụ trách giáo dục mẫu giáo, nhấn mạnh: “Chúng tôi mở cửa thu nhận học sinh cho tất cả các trường trong học khu.”
Nhân viên Học Khu Westminster, từ trái, Trish Montgomery, Robyn Yorke, và Beverlee Mathenia. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Theo luật mới của California, áp dụng cho niên khóa 2012-2013, con em quý vị phải đủ 5 tuổi trước hoặc trong ngày 1 Tháng Mười Một để được nhận vào lớp mẫu giáo chính thức.


Nếu con em quý vị sẽ đủ 5 tuổi trong hoặc trước ngày 2 Tháng Mười Hai năm nay, học khu sẽ cung cấp hai chương trình mẫu giáo nguyên ngày để phụ huynh chọn lựa. Ðó là Lớp Mẫu Giáo Chính Thức và Lớp Mẫu Giáo Dự Bị. 


Lớp Mẫu Giáo Chính Thức


Dành cho các em đủ 5 tuổi trong hoặc trước ngày 30 Tháng Sáu, 2012. 


Lớp Mẫu Giáo Dự Bị


Dành cho các em đủ 5 tuổi trong khoảng thời gian từ 1 Tháng Bảy đến 1 Tháng Mười Một, 2012. Các em sẽ tham gia phần khảo sát. Tùy kết quả và sự đồng ý của phụ huynh, các em sẽ được xếp vào Lớp Mẫu Giáo Dự Bị hoặc Lớp Mẫu Giáo Chính Thức. Nếu đủ 5 tuổi trong thời gian từ 2 Tháng Mười Một đến 2 Tháng Mười Hai, các em không được xếp vào Lớp Mẫu Giáo Chính Thức, và đương nhiên được học Lớp Mẫu Giáo Dự Bị (dựa vào tài trợ của Sở Giáo Dục California – CDE).


Phụ huynh sẽ phải ký bản thỏa thuận cho con học chương trình mẫu giáo hai năm. Nếu đủ 5 tuổi trong hoặc sau ngày 3 Tháng Mười Hai, 2012, các em không hội đủ điều kiện học Lớp Mẫu Giáo Dự Bị hay Lớp Mẫu Giáo Chính Thức cho niên học 2012-2013. Trường hợp này, phụ huynh nên hỏi về chương trình măng non (Preschool) của Học Khu Westminster.


Lớp Mẫu Giáo Dự Bị có tại chín trường tiểu học trong học khu, như DeMille, Eastwood, Finley, Hayden, Meairs, Schmitt, Shroeder, Clegg và Wilmore.


Tại buổi họp, phụ huynh tham dự sẽ được nhận đầy đủ tài liệu tham khảo, có thông dịch sang tiếng Việt và giữ trẻ miễn phí.


Mọi chi tiết xin liên lạc Robyn Yorke tại (714) 898-8389, hoặc vào trang mạng www.wsd.k12.ca.us.


––-


Liên lạc tác giả: [email protected]


 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người bạn đồng hành

Sau nhiều năm xa cách, một bạn học ngày xưa từ Mỹ về Việt Nam thăm tôi. Bên ly cà phê, sau khi cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thời niên thiếu...

Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam 2018, kỷ niệm 70 năm Ngày Quốc Tế Nhân Quyền

Hai tổ chức Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQVN), cùng Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam 2018, và Lễ Trao Giải Dân Quyền và Cây Mùa Xuân Dân Chủ 2018.

Tân Đại Việt mừng Đảng Khánh tổ chức hội thảo thời sự

Chiều hôm Chủ Nhật, 2 Tháng Mười Hai tại Hội trường thành phố Westminster, đảng Tân Đại Việt đã tổ chức lễ kỷ niệm 54 năm ngày thành lập đảng.

Little Saigon: Blooming Music Academy trình diễn nhạc Giáng Sinh

Nhiều phụ huynh gốc Việt cùng con cái đến hội trường nhật báo Người Việt để dự buổi trình diễn nhạc Giáng Sinh “Christmas Recital”.

Little Saigon: Bảy dân cử gốc Việt họp mặt cám ơn đồng hương, cử tri

Bảy vị dân cử gốc Việt đã lần đầu cùng nhau họp mặt để cám ơn cộng đồng, cám ơn cử tri, đồng hương và các tình nguyện viên đã ủng hộ họ

Bỏ lại hoàng hôn…

Những người đến đặt hàng may của mẹ, ai cũng hỏi tôi về cha, tại sao cha không bao giờ có mặt ở nhà; những lúc như thế tôi lại úp mặt vào lòng mẹ, cảm thấy vừa tủi thân, vừa thù hận người đã mang danh hiệu cha mà không tròn bổn phận với mẹ và tôi!

Little Saigon: Đông kín người xem triển lãm và hội thảo Trương Vĩnh Ký tại báo Người Việt

Vừa mở cửa lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai, nhật báo Người Việt, Westminster đã chật kín khách tham dự Tưởng Niệm Trương Vĩnh Ký.

Costa Mesa: Lái xe tông ngã vài cột điện, tài xế thiệt mạng

Một người thiệt mạng ở Costa Mesa hôm Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai vì lái xe tông vào cột điện, làm ngã hàng rào và vài cột điện.

Placentia: Tránh xe, lạc tay lái, một thanh niên thiệt mạng

Cảnh sát Placentia cho biết một cư dân 19 tuổi của Anaheim thiệt mạng trong một vụ đụng xe vào sángThứ Sáu, 7 Tháng Mười Hai tại Placentia.

Little Saigon: Xích mích trên đường, gây tai nạn, 2 người bị bắt, 1 vào bệnh viện

Một vụ xích mích trên đường (road rage) làm một người nhập viện và hai người bị bắt ở Garden Grove hôm Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai.