Học Khu Westminster mời họp phụ huynh có con sắp học mẫu giáo

 


Linh Nguyễn/Người Việt


WESTMINSTER (NV)Học Khu Westminster mời phụ huynh tham dự buổi họp quan trọng về chương trình Lớp Mẫu Giáo Nguyên Ngày, từ 6 giờ 30 tối đến 7 giờ 30 tối Thứ Tư, 29 Tháng Hai, tại các trường tiểu học gần địa chỉ nhà của mình. Nếu không biết rõ trường nào, phụ huynh có thể gọi số điện thoại học khu (714) 894-7311 để biết chi tiết. Quý vị có thể xin gặp nhân viên nói tiếng Việt nếu không nói được tiếng Anh.
Trẻ em Lớp Mẫu Giáo Dự Bị tại trường tiểu học Meairs. (Hình: Học khu Westminster cung cấp)


Bà Trish Montgomery, phát ngôn viên của học khu, nói với phóng viên nhật báo Người Việt rằng: “Westminster là học khu duy nhất cung cấp chương trình lớp mẫu giáo nguyên ngày, đầy phẩm chất để giúp con em phát triển trong một môi trường an toàn.”


Bà Beverlee Mathenia, giám đốc chương trình phát triển trẻ em, nói: “Lớp Mẫu Giáo Dự Bị giúp trẻ em tự tin, phát triển những động tác, nâng cao kỹ năng tập trung và học hỏi ngay từ ban đầu.”


“Ðây là năm thứ tư Học Khu Westminster cung cấp chương trình Lớp Mẫu Giáo Dự Bị giá trị nhất Orange County,” bà Robyn Yorke, một nhân viên phụ trách giáo dục mẫu giáo, nhấn mạnh: “Chúng tôi mở cửa thu nhận học sinh cho tất cả các trường trong học khu.”
Nhân viên Học Khu Westminster, từ trái, Trish Montgomery, Robyn Yorke, và Beverlee Mathenia. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Theo luật mới của California, áp dụng cho niên khóa 2012-2013, con em quý vị phải đủ 5 tuổi trước hoặc trong ngày 1 Tháng Mười Một để được nhận vào lớp mẫu giáo chính thức.


Nếu con em quý vị sẽ đủ 5 tuổi trong hoặc trước ngày 2 Tháng Mười Hai năm nay, học khu sẽ cung cấp hai chương trình mẫu giáo nguyên ngày để phụ huynh chọn lựa. Ðó là Lớp Mẫu Giáo Chính Thức và Lớp Mẫu Giáo Dự Bị. 


Lớp Mẫu Giáo Chính Thức


Dành cho các em đủ 5 tuổi trong hoặc trước ngày 30 Tháng Sáu, 2012. 


Lớp Mẫu Giáo Dự Bị


Dành cho các em đủ 5 tuổi trong khoảng thời gian từ 1 Tháng Bảy đến 1 Tháng Mười Một, 2012. Các em sẽ tham gia phần khảo sát. Tùy kết quả và sự đồng ý của phụ huynh, các em sẽ được xếp vào Lớp Mẫu Giáo Dự Bị hoặc Lớp Mẫu Giáo Chính Thức. Nếu đủ 5 tuổi trong thời gian từ 2 Tháng Mười Một đến 2 Tháng Mười Hai, các em không được xếp vào Lớp Mẫu Giáo Chính Thức, và đương nhiên được học Lớp Mẫu Giáo Dự Bị (dựa vào tài trợ của Sở Giáo Dục California – CDE).


Phụ huynh sẽ phải ký bản thỏa thuận cho con học chương trình mẫu giáo hai năm. Nếu đủ 5 tuổi trong hoặc sau ngày 3 Tháng Mười Hai, 2012, các em không hội đủ điều kiện học Lớp Mẫu Giáo Dự Bị hay Lớp Mẫu Giáo Chính Thức cho niên học 2012-2013. Trường hợp này, phụ huynh nên hỏi về chương trình măng non (Preschool) của Học Khu Westminster.


Lớp Mẫu Giáo Dự Bị có tại chín trường tiểu học trong học khu, như DeMille, Eastwood, Finley, Hayden, Meairs, Schmitt, Shroeder, Clegg và Wilmore.


Tại buổi họp, phụ huynh tham dự sẽ được nhận đầy đủ tài liệu tham khảo, có thông dịch sang tiếng Việt và giữ trẻ miễn phí.


Mọi chi tiết xin liên lạc Robyn Yorke tại (714) 898-8389, hoặc vào trang mạng www.wsd.k12.ca.us.


––-


Liên lạc tác giả: [email protected]


 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

ROF tổ chức dạ tiệc gây quỹ từ thiện

Lâm Hoài Thạch/Người Việt SANTA ANA, California (NV) – Tối Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, trên 500 đồng hương đến dự dạ tiệc gây quỹ giúp người cùng khổ và khuyết tật tại Việt Nam lần thứ 26, do Hội...

Tác giả Phan nhận giải nhất ‘Viết Về Nước Mỹ’ lần thứ 19 của Việt Báo

Cuộc thi “Viết Về Nước Mỹ” lần thứ nhất bắt đầu vào ngày 30 Tháng Tư năm 2000, đến nay đã là 18 năm, có 373 giải thưởng được trao tặng, trong đó có 17 giải chung kết, mỗi giải trị giá $10,000.

Lê Văn Khoa, người vì nghệ thuật Việt Nam, hôm qua, hôm nay và ngày mai

Rất đông tham dự buổi giới thiệu DVD “Lê Văn Khoa - Một Ðời Cho Nghệ Thuật” lúc 3 giờ trưa Thứ Bảy, 11 Tháng Tám tại hí trường Rose Center.

Vu Lan chùa Phổ Đà: ‘Coi cha mẹ như Đức Phật’

Hàng trăm đồng hương Phật tử có mặt tại chùa Phổ Đà ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 12 Tháng Tám để dự Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu.

Tân Ban chấp hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali ra mắt

Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, tân Ban Đại Diện Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam California đã làm lễ ra mắt bằng một buổi tiệc tại nhà hàng Diamond Seafood 2 thuộc thành phố Garden Grove.

Thời tiết mát hơn, chữa cháy rừng Riverside dễ hơn

Thời tiết mát hơn giúp lính cứu hỏa đối chọi với đám cháy rừng ở Lake Elsinore thuộc Riverside County dễ dàng hơn.

Little Saigon: Cảnh sát bắt nghi can cướp ngân hàng nhờ mạng xã hội

Hôm Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, cảnh sát bắt được nghi can cướp ngân hàng HSBC ở Garden Grove, nhờ đăng thông tin lên mạng xã hội.

Cựu học sinh Chu Văn An họp mặt trong tinh thần tôn sư trọng đạo

Trong tinh thần tôn sư trọng đạo, cựu học sinh Chu Văn An đã tề tựu trong buổi họp mặt Hè 2018 vào chiều Chủ Nhật, 5 Tháng Tám, do Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Chu Văn An Nam California tổ chức tại nhà hàng Seafood World, Westminster.

Nhạc sĩ Nam Lộc từ nhiệm vai trò cố vấn Hội H.O sau 12 năm gắn bó

“Tôi cảm thấy lòng mình cảm xúc lẫn lộn,” ông Nam Lộc, Cố Vấn Tổng Quát của Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH, nói về cảm xúc của mình sau khi gửi thư từ nhiệm vào ngày 9 Tháng Tám, 2018.

Hội New Hope tổ chức chiều nhạc ‘Hãy Thương Em’ giúp trẻ mồ côi, khuyết tật

Lần đầu tiên Hội New Hope tổ chức chiều nhạc mang tên “Hãy Thương Em,” lúc 6 g 30 tối Chủ Nhật, 25 Tháng Tám để gây quỹ giúp trẻ mồ côi, khuyết tật ở Việt Nam.