Học sinh Garden Grove giỏi ngoại ngữ sẽ được chứng nhận


GARDEN GROVE (NV) –
Học sinh Học Khu Garden Grove giỏi từ hai ngôn ngữ trở lên có thể sẽ được chứng nhận khả năng ngoại ngữ trong những ngày tới, một thông cáo báo chí của học khu gởi ra cho biết như vậy.

Học sinh trung học La Quinta, thuộc Học Khu Garden Grove, lúc tan trường. Bắt đầu từ niên học này, học sinh lớp 12 trong học khu thông thạo Anh ngữ và một ngoại ngữ sẽ được chứng nhận trên bằng tốt nghiệp và trong học bạ. (Hình minh họa: Linh Nguyễn/Người Việt)


Tại cuộc họp thường kỳ mới đây, Hội Ðồng Giáo Dục Garden Grove đã bỏ phiếu với đa số tuyệt đối, đồng ý đóng dấu “State Seal of Biliteracy” vào bằng tốt nghiệp cho học sinh trung học đạt mức thông thạo một ngôn ngữ trên thế giới ngoài tiếng Anh. Dấu này dành cho tất cả học sinh đạt tiêu chuẩn sau khi học một ngoại ngữ ở bậc trung học.


Bắt đầu từ niên khóa 2012-2013, dấu đặc biệt này được đóng vào bằng tốt nghiệp và được đề cập trong học bạ trung học. Dấu này chứng nhận học sinh thông thạo hai ngôn ngữ hoặc thông thạo một ngoại ngữ được dạy trong các trường học của học khu. Các ngoại ngữ này là Tây Ban Nha, Việt, Pháp, Ðức và Latin.


Học khu dự trù sẽ có khoảng 300 học sinh trong niên khóa tới được đóng dấu “State Seal of Biliteracy”.


“Sự chứng nhận này phù hợp với mục tiêu của chúng ta là bất cứ học sinh nào tốt nghiệp trung học mà thông thạo ngoại ngữ trước khi vào đại học hoặc trường dạy nghề trong một xã hội đa dạng,” Tiến Sĩ George West, chủ tịch Hội Ðồng Giáo Dục Garden Grove, nói. “Ðạt được mức thông thạo cả Anh ngữ và một ngoại ngữ là một lợi thế khi đi tìm việc trong một thị trường toàn cầu hóa hiện nay và cũng là một điều tốt cho cộng đồng.”


Ðể được chứng nhận thông thạo ngoại ngữ không dễ dàng chút nào. Học sinh lớp 12 phải cho thấy mức độ thông thạo về nghe, nói, đọc và viết môn ngoại ngữ đó, và môn Anh ngữ.


Chứng nhận thông thạo ngoại ngữ được chính thức áp dụng tại tất cả các học khu ở California hôm 1 Tháng Giêng, sau khi Thống Ðốc Jerry Brown ký luật AB 815, do nữ Dân Biểu Julie Brownley làm tác giả.


Học Khu Garden Grove có học sinh cư ngụ tại một phần các thành phố Garden Grove, Santa Ana, Westminster, Fountain Valley, Cypress, Stanton, và Anaheim. (Ð.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tân Đại Việt mừng Đảng Khánh tổ chức hội thảo thời sự

Chiều hôm Chủ Nhật, 2 Tháng Mười Hai tại Hội trường thành phố Westminster, đảng Tân Đại Việt đã tổ chức lễ kỷ niệm 54 năm ngày thành lập đảng.

Little Saigon: Blooming Music Academy trình diễn nhạc Giáng Sinh

Nhiều phụ huynh gốc Việt cùng con cái đến hội trường nhật báo Người Việt để dự buổi trình diễn nhạc Giáng Sinh “Christmas Recital”.

Little Saigon: Bảy dân cử gốc Việt họp mặt cám ơn đồng hương, cử tri

Bảy vị dân cử gốc Việt đã lần đầu cùng nhau họp mặt để cám ơn cộng đồng, cám ơn cử tri, đồng hương và các tình nguyện viên đã ủng hộ họ

Bỏ lại hoàng hôn…

Những người đến đặt hàng may của mẹ, ai cũng hỏi tôi về cha, tại sao cha không bao giờ có mặt ở nhà; những lúc như thế tôi lại úp mặt vào lòng mẹ, cảm thấy vừa tủi thân, vừa thù hận người đã mang danh hiệu cha mà không tròn bổn phận với mẹ và tôi!

Little Saigon: Đông kín người xem triển lãm và hội thảo Trương Vĩnh Ký tại báo Người Việt

Vừa mở cửa lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai, nhật báo Người Việt, Westminster đã chật kín khách tham dự Tưởng Niệm Trương Vĩnh Ký.

Costa Mesa: Lái xe tông ngã vài cột điện, tài xế thiệt mạng

Một người thiệt mạng ở Costa Mesa hôm Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai vì lái xe tông vào cột điện, làm ngã hàng rào và vài cột điện.

Placentia: Tránh xe, lạc tay lái, một thanh niên thiệt mạng

Cảnh sát Placentia cho biết một cư dân 19 tuổi của Anaheim thiệt mạng trong một vụ đụng xe vào sángThứ Sáu, 7 Tháng Mười Hai tại Placentia.

Little Saigon: Xích mích trên đường, gây tai nạn, 2 người bị bắt, 1 vào bệnh viện

Một vụ xích mích trên đường (road rage) làm một người nhập viện và hai người bị bắt ở Garden Grove hôm Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai.

Little Saigon: Hỏi xin cơm và muốn mở cửa vào nhà

Bà Châu Nguyễn, cư dân Santa Ana, đến nhật báo người Việt để kể lại câu chuyện kẻ gian suýt làm hại con cháu của bà ở nhà trên đường Cooper.

Little Saigon: Tư vấn Medicare miễn phí tại báo Người Việt

Nhiều đồng hương đến dự buổi tư vấn miễn phí về bảo hiểm y tế Medicare do HICAP tổ chức tại hội trường nhật báo Người Việt.