Học sinh Garden Grove giỏi ngoại ngữ sẽ được chứng nhận


GARDEN GROVE (NV) –
Học sinh Học Khu Garden Grove giỏi từ hai ngôn ngữ trở lên có thể sẽ được chứng nhận khả năng ngoại ngữ trong những ngày tới, một thông cáo báo chí của học khu gởi ra cho biết như vậy.

Học sinh trung học La Quinta, thuộc Học Khu Garden Grove, lúc tan trường. Bắt đầu từ niên học này, học sinh lớp 12 trong học khu thông thạo Anh ngữ và một ngoại ngữ sẽ được chứng nhận trên bằng tốt nghiệp và trong học bạ. (Hình minh họa: Linh Nguyễn/Người Việt)


Tại cuộc họp thường kỳ mới đây, Hội Ðồng Giáo Dục Garden Grove đã bỏ phiếu với đa số tuyệt đối, đồng ý đóng dấu “State Seal of Biliteracy” vào bằng tốt nghiệp cho học sinh trung học đạt mức thông thạo một ngôn ngữ trên thế giới ngoài tiếng Anh. Dấu này dành cho tất cả học sinh đạt tiêu chuẩn sau khi học một ngoại ngữ ở bậc trung học.


Bắt đầu từ niên khóa 2012-2013, dấu đặc biệt này được đóng vào bằng tốt nghiệp và được đề cập trong học bạ trung học. Dấu này chứng nhận học sinh thông thạo hai ngôn ngữ hoặc thông thạo một ngoại ngữ được dạy trong các trường học của học khu. Các ngoại ngữ này là Tây Ban Nha, Việt, Pháp, Ðức và Latin.


Học khu dự trù sẽ có khoảng 300 học sinh trong niên khóa tới được đóng dấu “State Seal of Biliteracy”.


“Sự chứng nhận này phù hợp với mục tiêu của chúng ta là bất cứ học sinh nào tốt nghiệp trung học mà thông thạo ngoại ngữ trước khi vào đại học hoặc trường dạy nghề trong một xã hội đa dạng,” Tiến Sĩ George West, chủ tịch Hội Ðồng Giáo Dục Garden Grove, nói. “Ðạt được mức thông thạo cả Anh ngữ và một ngoại ngữ là một lợi thế khi đi tìm việc trong một thị trường toàn cầu hóa hiện nay và cũng là một điều tốt cho cộng đồng.”


Ðể được chứng nhận thông thạo ngoại ngữ không dễ dàng chút nào. Học sinh lớp 12 phải cho thấy mức độ thông thạo về nghe, nói, đọc và viết môn ngoại ngữ đó, và môn Anh ngữ.


Chứng nhận thông thạo ngoại ngữ được chính thức áp dụng tại tất cả các học khu ở California hôm 1 Tháng Giêng, sau khi Thống Ðốc Jerry Brown ký luật AB 815, do nữ Dân Biểu Julie Brownley làm tác giả.


Học Khu Garden Grove có học sinh cư ngụ tại một phần các thành phố Garden Grove, Santa Ana, Westminster, Fountain Valley, Cypress, Stanton, và Anaheim. (Ð.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 27 Tháng Năm, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem bộ phim hành động, giả tưởng “Solo: A Star Wars Story.”

Đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi tường trình thành quả 7 năm hoạt động

Trưa Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, đông đảo quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh và đồng hương tham dự buổi tường trình thành quả 7 năm hoạt động của đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi.

Liên Danh Trách Nhiệm ứng cử Ban đại diện CĐNVQG Nam California

Thêm một liên danh nữa ra ứng cử ban đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Cảnh sát Westminster vinh danh các nhân viên xuất sắc

Sở cảnh sát Westminster tổ chức lễ trao giải, vinh danh những nhân viên có thành tích trong năm 2017 tại rạp hát Rose Center.

Nhạc sĩ Lam Phương ‘lần cuối cùng đi Úc’ gặp khán giả ái mộ

Nhạc sĩ Lam Phương sẽ bay sang Úc cho hai đêm nhạc “Những Chuyện Tình Lam Phương”, diễn ra tại Sydney ngày 8 Tháng Sáu và 10 Tháng Sáu tại Melbourne.

TNS Janet Nguyễn họp báo: ‘Dự luật SB 895 là của cộng đồng, xin đừng phá rối’

Đằng-Giao/Người Việt GARDEN GROVE, California (NV) – Chiều Thứ Ba, 22 Tháng Năm, Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn có buổi họp báo tại Thư Viện Việt Nam, để phản đối việc ông Tyler Diệp, phó thị trưởng Westminster, mà...

Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Diệu Quang: ‘Phải biết tri ân và báo ân’

Đông đảo chư tôn đức, quan khách, và đồng hương Phật tử từ nhiều nơi về tham dự Đại Lễ Phật Đản, Phật Lịch 2562, vừa được long trọng tổ chức tại Chùa Diệu Quang.

Lần đầu đi ăn ‘buffet sầu riêng’ ở Thái Lan

Không mấy ai từng nghe, chứ đừng nói là từng thử qua một “buffet sầu riêng.” Đó chính là lý do vì sao tui đã quyết định bằng mọi cách phải đến để nhìn xem ăn sầu riêng “bao” bụng nó ra làm sao.

Ăn sáng ngon miệng tại Omelette House ở Garden Grove

Một trong số những quán ăn sáng kiểu Mỹ ngon ở Orange County có Omelette House ở Garden Grove, nổi tiếng với món trứng omelette, như tên gọi.

Nhóm Happy Science: ‘Khắc phục nghiệp chướng để lành bệnh’

“Happy Science là một tổ chức tôn giáo đang phát triển trên toàn thế giới, có xuất xứ từ Nhật, sáng lập bởi Đạo Sư Ryuho Okawa, người Nhật.