Học sinh Garden Grove giỏi ngoại ngữ sẽ được chứng nhận


GARDEN GROVE (NV) –
Học sinh Học Khu Garden Grove giỏi từ hai ngôn ngữ trở lên có thể sẽ được chứng nhận khả năng ngoại ngữ trong những ngày tới, một thông cáo báo chí của học khu gởi ra cho biết như vậy.

Học sinh trung học La Quinta, thuộc Học Khu Garden Grove, lúc tan trường. Bắt đầu từ niên học này, học sinh lớp 12 trong học khu thông thạo Anh ngữ và một ngoại ngữ sẽ được chứng nhận trên bằng tốt nghiệp và trong học bạ. (Hình minh họa: Linh Nguyễn/Người Việt)


Tại cuộc họp thường kỳ mới đây, Hội Ðồng Giáo Dục Garden Grove đã bỏ phiếu với đa số tuyệt đối, đồng ý đóng dấu “State Seal of Biliteracy” vào bằng tốt nghiệp cho học sinh trung học đạt mức thông thạo một ngôn ngữ trên thế giới ngoài tiếng Anh. Dấu này dành cho tất cả học sinh đạt tiêu chuẩn sau khi học một ngoại ngữ ở bậc trung học.


Bắt đầu từ niên khóa 2012-2013, dấu đặc biệt này được đóng vào bằng tốt nghiệp và được đề cập trong học bạ trung học. Dấu này chứng nhận học sinh thông thạo hai ngôn ngữ hoặc thông thạo một ngoại ngữ được dạy trong các trường học của học khu. Các ngoại ngữ này là Tây Ban Nha, Việt, Pháp, Ðức và Latin.


Học khu dự trù sẽ có khoảng 300 học sinh trong niên khóa tới được đóng dấu “State Seal of Biliteracy”.


“Sự chứng nhận này phù hợp với mục tiêu của chúng ta là bất cứ học sinh nào tốt nghiệp trung học mà thông thạo ngoại ngữ trước khi vào đại học hoặc trường dạy nghề trong một xã hội đa dạng,” Tiến Sĩ George West, chủ tịch Hội Ðồng Giáo Dục Garden Grove, nói. “Ðạt được mức thông thạo cả Anh ngữ và một ngoại ngữ là một lợi thế khi đi tìm việc trong một thị trường toàn cầu hóa hiện nay và cũng là một điều tốt cho cộng đồng.”


Ðể được chứng nhận thông thạo ngoại ngữ không dễ dàng chút nào. Học sinh lớp 12 phải cho thấy mức độ thông thạo về nghe, nói, đọc và viết môn ngoại ngữ đó, và môn Anh ngữ.


Chứng nhận thông thạo ngoại ngữ được chính thức áp dụng tại tất cả các học khu ở California hôm 1 Tháng Giêng, sau khi Thống Ðốc Jerry Brown ký luật AB 815, do nữ Dân Biểu Julie Brownley làm tác giả.


Học Khu Garden Grove có học sinh cư ngụ tại một phần các thành phố Garden Grove, Santa Ana, Westminster, Fountain Valley, Cypress, Stanton, và Anaheim. (Ð.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Chùa Viên Minh sau vụ cháy lại mất con dấu

Sư Cô Thích Nữ Diệu Phước, trụ trì chùa Viên Minh, vừa phát hiện con dấu của chùa bị mất sau khi cùng nhân viên của công ty bảo hiểm vào trong chùa để làm việc.

Westminster: Phó thị trưởng Kimberly Hồ dọa kiện nghị viên Tài Đỗ

Cuộc họp Hội Đồng Thành Phố Westminster tối Thứ Ba, 12 Tháng Hai, bỗng dưng trở nên đầy kịch tích khi Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ cho rằng Nghị Viên Tài Đỗ “làm mất danh dự” bà và đe dọa kiện ông.

Ba Dân Biểu Liên Bang kêu gọi Bộ Ngoại Giao Mỹ điều tra vụ Trương Duy Nhất

Ba vị Dân Biểu Liên Bang đồng ký tên vào thư gửi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo kêu gọi điều tra việc mất tích của nhà báo, blogger Trương Duy Nhất.

Thống Đốc Newsom mở rộng bảo hiểm y tế cho người dân California

Vài giờ sau khi nhậm chức, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã thách thức chính quyền Tổng Thống Trump bằng kế hoạch mở rộng bảo hiểm y tế cho nhiều người dân California.

Little Saigon: Toàn trường tiểu học Star View mặc áo dài mừng Tết Việt Nam

Năm nay học sinh và thầy cô giáo toàn trường tiểu học Star View, thuộc Học Khu Ocean View ở Midway City, mặc áo dài và dành trọn ngày Thứ Sáu, 8 Tháng Hai cho các sinh hoạt mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Lễ Valentine xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần, đến 17 Tháng Hai, ngoài chương trình ca nhạc đón Lễ Valentine, khán giả Little Saigon sẽ xem 3 phim hành động, kinh dị...

Không chịu bỏ dao xuống, bị cảnh sát Los Angeles bắn chết

Cảnh sát Los Angeles bắn chết một nghi can có vũ khí tại một trạm xe điện ở trung tâm thành phố vào sáng Thứ Năm, 14 Tháng Hai.

Mưa lớn, bưu điện không giao thư được ở Laguna Beach

Trời mưa lớn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai, làm ngập lụt và đường bị đóng, khiến bưu điện không giao thư ở Laguna Beach được.

Sinh viên gốc Việt nhận giải nhì một cuộc thi của Disney

Triết Nguyễn, sinh viên đại học USC được giải nhì trong cuộc thi lần thứ 28 do “Walt Disney Imagineering” tổ chức.

Đóng xa lộ Pacific Coast ở Huntington Beach vì mưa lớn

Một đoạn của xa lộ Pacific Coast ở Huntington Beach bị đóng cả hai chiều vì trời mưa và gió lớn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai.