Nữ học sinh gốc Việt vô địch ‘Spelling Bee’


GARDEN GROVE (NV) –
Em Nancy Nguyễn, 13 tuổi, học sinh lớp 8 trường Alamitos Intermediate, Garden Grove, vừa đoạt chức vô địch cuộc thi “Spelling Bee” năm thứ 25, do Học Khu Garden Grove tổ chức tối Thứ Năm tuần trước tại phòng hội Edgar, Garden Grove. Ðây là cuộc thi dành cho học sinh lớp 7 và lớp 8 trung học đệ nhị cấp của học khu.

Em Nancy Nguyễn, 13 tuổi, đoạt chức vô địch “Spelling Bee” năm thứ 25 của Học Khu Garden Grove. (Hình: Học Khu Garden Grove)


Em Nancy đã đánh vần đúng chữ “oregano,” một từ quyết định ngôi vô địch cuộc thi trong số hơn 7,400 học sinh tham dự.


Em Nancy là học sinh giỏi được toàn điểm A và cho biết em rất thích môn Anh Văn. Em hiện sống ở thành phố Garden Grove và từng chiếm giải nhì cuộc thi “Spelling Bee” năm 2011.


Năm nay, Nancy Nguyễn vô địch thắng em Arthur Trần, học sinh trường Fitz, giải nhì. Phương Trần, trường McGarvin, giải ba. Andrew Phan, trường Lake, giải tư.


Các học sinh khác đoạt giải xếp hạng từ năm đến mười, theo thứ tự, gồm các em Tommy Nguyễn (trường Mc Garvin); Charlie Nguyễn (trường Bell); Chris Trần (trường Fitz); Sabah Ismail và Milla Bach (trường Jordan); và Michael Trương (trường Ralston).


Em Nancy Nguyễn và 9 học sinh đoạt giải sẽ đại diện Học Khu Garden Grove để tham dự cuộc thi đánh vần của Orange County, bắt đầu với bài thi viết ngày 27 Tháng Hai và phần thi đánh vần quyết định vào ngày 3 Tháng Ba. Cả hai cuộc thi sẽ được tổ chức tại Sở Giáo Dục Orange County, Costa Mesa.


Hai ủy viên giáo dục, ông Bảo Nguyễn và Luật Sư Lân Quốc Nguyễn hiện diện tại cuộc thi, đã trao cúp cho 10 học sinh đoạt giải và trao chứng chỉ cho các thí sinh đã tham dự cuộc thi. (L.N.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ăn thử mì ‘tsukemen’ của Nhật nổi tiếng ở Los Angeles

Tôi đến Los Angeles để thử món "tsukemen" của tiệmTsujita LA Artisan Noodles, một trong những tiệm ramen ngon nhất Los Angeles.

Tìm người thân bị bệnh tâm thần đi lạc: Tuấn Phạm

Nhờ giúp đỡ tìm ông Tuấn Phạm, sinh ngày 21 tháng 12 năm 1972 (46 tuổi) đi lạc từ bệnh viện GLOBAL, địa chỉ 1025 S. Anaheim Blvd., Anaheim.

Little Saigon: Chuẩn bị Đại hội 90 năm thành lập trường Petrus Ký

Vào chiều tối Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, Đại Hội kỷ niệm 90 năm ngày thành lập ngôi trường trung học lớn nhất Việt Nam, trung học Petrus Ký.

Nữ thiếu tá gốc Việt kể chuyện từ chối lương $120,000 để trở thành quân nhân

Thiếu Tá Nguyễn Minh Thục Đoan, người từ chối cơ hội làm việc với mức lương $120,000 một năm, để trở thành một quân nhân, lương thấp hơn.

Santa Ana: Thiếu ketchup, nổi điên, đánh nhân viên McDonald’s

Cảnh sát đang truy tìm một nghi can tấn công nhân viên một tiệm McDonald's ở Santa Ana chỉ vì thiếu vài túi sốt cà chua ketchup.

Ai sẽ là quán quân của SBTN VOICE?

Chương trình SBTN VOICE không chỉ đơn thuần là tìm giọng ca hay rồi xếp hạng cho họ cho vui hay chỉ để thu hút khán giả cho đài.

Học Khu Garden Grove biểu diễn ban nhạc diễn hành

Các ban nhạc diễn hành thuộc Học Khu Garden Grove trình diễn các kỹ năng biểu diễn âm nhạc hằng năm vào 6 giờ tối Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Cựu linh mục gốc Việt được Mỹ bổ nhiệm làm đặc sứ 6 quốc gia Châu Phi

Tiến Sĩ J. Peter Phạm, từng là một linh mục Công Giáo, một chuyên gia về Châu Phi, vừa được Ngoại Trưởng Mike Pompeo bổ nhiệm làm đặc sứ phụ trách vùng Great Lakes ở Châu Phi hôm Thứ Sáu, 9 Tháng Mười Một.

Little Saigon: Tượng bị đánh cắp trong chùa Điều Ngự được mang trả

Một pho tượng cổ A La Hán đã bị lấy cắp tại chùa Điều Ngự, thành phố Westminster, vào khoảng 10 giờ 20 sáng Thứ Bảy, 10 Tháng 11, nhưng được mang trả lại vào chiều Thứ Ba, 13 Tháng 11

Little Saigon: Cháy trên đường Brookhurst

Khoảng 1 giờ 30 trưa Thứ Ba, một đám cháy dữ dội bùng lên nơi dãy nhà trên đường Brookhurst, gần đường Bolsa, đối diện khu nhà mới The Christopher Collection, khiến người dân quanh vùng một phen hốt hoảng.