Nữ học sinh gốc Việt vô địch ‘Spelling Bee’


GARDEN GROVE (NV) –
Em Nancy Nguyễn, 13 tuổi, học sinh lớp 8 trường Alamitos Intermediate, Garden Grove, vừa đoạt chức vô địch cuộc thi “Spelling Bee” năm thứ 25, do Học Khu Garden Grove tổ chức tối Thứ Năm tuần trước tại phòng hội Edgar, Garden Grove. Ðây là cuộc thi dành cho học sinh lớp 7 và lớp 8 trung học đệ nhị cấp của học khu.

Em Nancy Nguyễn, 13 tuổi, đoạt chức vô địch “Spelling Bee” năm thứ 25 của Học Khu Garden Grove. (Hình: Học Khu Garden Grove)


Em Nancy đã đánh vần đúng chữ “oregano,” một từ quyết định ngôi vô địch cuộc thi trong số hơn 7,400 học sinh tham dự.


Em Nancy là học sinh giỏi được toàn điểm A và cho biết em rất thích môn Anh Văn. Em hiện sống ở thành phố Garden Grove và từng chiếm giải nhì cuộc thi “Spelling Bee” năm 2011.


Năm nay, Nancy Nguyễn vô địch thắng em Arthur Trần, học sinh trường Fitz, giải nhì. Phương Trần, trường McGarvin, giải ba. Andrew Phan, trường Lake, giải tư.


Các học sinh khác đoạt giải xếp hạng từ năm đến mười, theo thứ tự, gồm các em Tommy Nguyễn (trường Mc Garvin); Charlie Nguyễn (trường Bell); Chris Trần (trường Fitz); Sabah Ismail và Milla Bach (trường Jordan); và Michael Trương (trường Ralston).


Em Nancy Nguyễn và 9 học sinh đoạt giải sẽ đại diện Học Khu Garden Grove để tham dự cuộc thi đánh vần của Orange County, bắt đầu với bài thi viết ngày 27 Tháng Hai và phần thi đánh vần quyết định vào ngày 3 Tháng Ba. Cả hai cuộc thi sẽ được tổ chức tại Sở Giáo Dục Orange County, Costa Mesa.


Hai ủy viên giáo dục, ông Bảo Nguyễn và Luật Sư Lân Quốc Nguyễn hiện diện tại cuộc thi, đã trao cúp cho 10 học sinh đoạt giải và trao chứng chỉ cho các thí sinh đã tham dự cuộc thi. (L.N.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sóng vỗ, bèo trôi

Ông Thầy Tử Vi không vui, nói với tôi: “Cứ như lá số này của gia đình ông, thì trong vận hạn 10 năm sắp tới của ông xem như là một vận xấu kéo khá dài..."

Dạ tiệc gây quỹ diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019 thành công mỹ mãn

Lễ Diễn Hành Tết Kỷ Hợi 2019 năm nay do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức, với chủ đề “230 năm chiến thắng Đống Đa 1789-2019.”

Orange County chào đón hơn 600 tân công dân Mỹ

Orange County vừa chào đón hơn 600 người trở thành công dân Mỹ vào sáng 17 Tháng Giêng tại lễ “Tuyên Thệ Nhập Tịch” tổ chức ở trung tâm Hội Nghị Anaheim.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

‘Xuân Yêu Thương,’ đêm ca nhạc giúp trẻ em khuyết tật ở Huế

Ca sĩ Hạnh Quỳnh và nhóm từ thiện Tấm Lòng Vàng sẽ tổ chức một đêm ca nhạc để quyên góp tiền cho trẻ em khuyết tật ở Huế.

Anaheim: Mất mạng vì lái xe ngược chiều trên xa lộ 91

Một chiếc xe chạy ngược chiều tông vào dải phân cách xa lộ 91 ở Anaheim, làm nổ chiếc xe và tài xế thiệt mạng hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Giêng.

Triển lãm bonsai Tết ở Phước Lộc Thọ thu hút mọi lứa tuổi

Từ Mồng Ba đến Mồng Năm Tết (ngày 8 đến 10 Tháng Hai), Hội Cây Kiểng Việt Nam lại có triển lãm trong Westminster Mall.

OCTA sắp vẽ lại làn xe chạy và thêm đường xe đạp trên đường Hazard

Đây là lúc mà mọi cư dân phải nắm lấy cơ hội để đóng góp ý kiến, vì nếu không, dự án sẽ dược thực hiện theo những gì mà OCTA nghĩ là hợp lý.

Dân Biểu Tyler Diệp kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008

Dân Biểu Tyler Diệp đưa nghị quyết kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008.

Los Angeles County sẽ tiếp tục giúp người nhập cư suốt năm 2019

Nhập cư là một vấn đề nóng bỏng và Nam California là một nơi có nhiều dân nhập cư, nên Los Angeles County tổ chức một buổi họp báo