Trường Ethan Allen nhận giải ‘Blue Ribbon School’Linh Nguyễn/Người Việt


 


FOUNTAIN VALLEY (NV) –Học Khu Garden Grove đã tổ chức lễ vinh danh trường Tiểu Học Ethan Allen, Fountain Valley, được nhận giải thưởng Blue Ribbon School lúc 9 giờ sáng Thứ Tư, trước sự hiện diện của các các thầy cô giáo, phụ huynh và hàng trăm học sinh của trường này.

Lá cờ chiến thắng Giải Blue Ribbon School được trình diện trong buổi lễ. (Hình: Học Khu Garden Grove cung cấp)


Ðại diện của trường này đã chính thức nhận lá cờ danh dự và bảng khen vào Tháng Mười Một năm ngoái tại Washington, DC.


Tiến Sĩ Andrew Heughins, hiệu trưởng trường Ethan Allen, nói với phóng viên Người Việt: “Ðây là thành quả đến từ sự làm việc chung của nhà trường, phụ huynh, học sinh và của cả cộng đồng.”


Tiến Sĩ George West, chủ tịch Hội Ðồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, khen ngợi thành quả xuất sắc của trường.


Ông nói: “Trường Ethan Allen là một trong 20 trường ở California được vinh dự nhận giải thưởng Blue Ribbon School. Thành quả này đòi hỏi các thầy cô tận tụy với chức nghiệp, nỗ lực của nhân viên làm việc, và sự hỗ trợ lớn lao của phụ huynh.”


“Và dĩ nhiên phải kể đến sự chuyên cần và tài năng của các em học sinh,” ông nói tiếp.


Ngoài ra, buổi lễ còn có sự hiện diện của hai ủy viên giáo dục khác, ông Nguyễn Quốc Bảo và Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, và tổng quản trị Học Khu Garden Grove, Tiến Sĩ Laura Shwamm.


Ðặc biệt trong buổi lễ, phần giới thiệu các học sinh xuất sắc cho thấy tất cả đều là học sinh gốc Việt.


Em Kaitlyn Vũ, học lớp 6, hát quốc ca Hoa Kỳ mở đầu buổi lễ và cũng là một trong bốn học sinh đoạt giải về ngôn ngữ (Speech).


Em nói: “Con rất tự tin khi hát bài quốc ca vì biết có rất nhiều bạn ủng hộ con.”


Cùng đoạt giải môn này là em Eric Phạm, 10 tuổi, lớp 5. Em trình bày bài hát với thể điệu Rap đã được các bạn học toàn trường tán thưởng, reo hò. Em cho biết thời gian em bỏ ra để soạn bài hát này là khoảng 30 đến 45 phút.

Em Kaitlyn Vũ, lớp 6, hát quốc ca Hoa Kỳ và ông Hiệu Trưởng Heughins đứng phía sau. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Em nói: “Con theo học chương trình GATE tại trường này từ lớp 1.”


Bà Vân Thanh Phạm, mẹ của Eric Phạm, chia sẻ: “Cám ơn Chúa đã cho cháu có tài, có ông bà dạy dỗ, có thầy cô hướng dẫn. Tôi cũng muốn cám ơn nước Mỹ đã tạo điều kiện giúp đỡ và hỗ trợ để con cái chúng tôi có tương lai hơn.”


Ông Danny Phạm, chồng bà, bỏ sở làm buổi sáng để đến tham dự. Ông bà nội cũng hiện diện và không giấu được nỗi vui mừng khi có đứa cháu được khen thưởng.


Bà Lynn Hardin, cựu hiệu trưởng trường Ethan Allen, nhận xét sau khi nghe em Eric trình diễn: “Eric Phạm là một thi sĩ! Niềm vinh dự hôm nay là kết quả của sự hợp tác giữa thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh.”


Cùng đoạt giải môn Speech còn có em Vicente Lê, lớp 3, và em Cloe Nguyễn, lớp 1.


Anh Jaden Ðặng, 42 tuổi, ở Garden Grove, cho biết: “Phụ huynh trường này rất tích cực và hỗ trợ cho trường rất nhiều.”


“Ðây là năm đầu tiên trường Ethan Allen nhận giải thưởng Blue Ribbon School. Thầy cô giáo và nhân viên đã thành công khi giúp các em cảm thấy được hỗ trợ và khuyến khích,” bà Debora Davis, chủ tịch Hội Phụ Huynh Học Sinh, nói.


Học sinh vui mừng khi lá cờ đi ngang qua. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Ông Giang Nguyễn, phó chủ tịch Hội Phụ Huynh Học Sinh, cho biết hội hiện có ba thành viên là người Việt trong tổng số sáu thành viên.


Giải thưởng Blue Ribbon School do Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ trao tặng nhằm vinh danh những trường có thành tích học vấn xuất sắc nhất, hay tiến bộ nhất toàn quốc. Năm ngoái, có 304 trường được vinh dự này, trong đó có 21 trường ở California và bốn trường ở Orange County.


Trường Ethan Allen có khoảng 800 học sinh, trong đó gần 80% là gốc Việt, 10% gốc Latino, và 9% gốc da trắng. Trong số này, 30% còn đang học Anh văn như là một ngoại ngữ, 69% thuộc thành phần di dân, hơn 1/3 thuộc thành phần gia đình có lợi tức thấp.


Trong những năm trước, các trường tiểu học Stanley, Murdy và Sunnyside thuộc Học Khu Garden Grove cũng được giải thưởng này.


 


––


Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dự thi Người Việt 40 năm: Báo Người Việt và người Sài Gòn

Ước mong của tôi là báo Người Việt sẽ tồn tại thêm vài chục năm nữa để độc giả trong nước có được một tờ nhật báo với những tin tức sốt dẻo

Bốn trường hợp thường bị trục xuất khi đã nhập cảnh Hoa Kỳ

Loại trục xuất này có bốn trường hợp xảy ra thường xuyên. Trường hợp thứ nhất là ở Hoa Kỳ bất hợp pháp. Trường hợp thứ nhì là khai gian...

Thắp sáng cây thông ở South Coast Plaza: ‘Lễ đến rồi!’

Hàng ngàn người có mặt tại khách sạn Westin gần South Coast Plaza để dự lễ thắp sáng cây thông, đánh dấu mùa lễ chính thức bắt đầu.

Hội Multi-Cultural Fest đãi tiệc tri ân cựu chiến binh Việt-Mỹ dịp Lễ Tạ Ơn

Mục đích chính là tạo cơ hội để các chiến binh của quân đội Mỹ và VNCH có dịp hàn huyên những kỷ niệm trong quá khứ...

Một người may mắn trúng $100,000 của tiệm vàng Hưng Phát USA

Một phụ nữ may mắn trúng giải thưởng $100,000 trong dịp kỷ niệm năm thứ 17 và khai trương phòng trưng bày mới của tiệm vàng Hưng Phát USA.

Chế bom trong nhà, gây tiếng nổ lớn, một ông ở Tustin bị bắt

Cảnh sát Orange County bắt một ông vì chế bom trong nhà và gây ra tiếng nổ lớn ở Tustin hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Nữ du khách kiện khách sạn Disneyland vì bị rệp ‘làm thịt’

Một nữ du khách từng ở khách sạn Disneyland tuyên bố bà bị rệp “làm thịt” và bị đau về cả thể chất lẫn tinh thần, cũng như tài chính.

Fullerton: Tông xe vào cột đèn, tài xế thiệt mạng

Một tài xế thiệt mạng ở Fullerton vào tối Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một, vì tông xe vào cột đèn và chiếc xe nát thành nhiều mảnh.

Dự thi Người Việt 40 năm: Từ ‘Thư Cho Người’ đến ‘Tiếng Việt Mến Yêu’

Tuy chưa ngồi làm việc trong tòa soạn Người Việt nhưng với hai trang báo cũng là kỷ niệm với thời gian lâu dài.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 18 Tháng Mười Một, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem ba phim giả tưởng, hành động.