Anaheim có ‘xe chợ’ miễn phí đầu tiên của Hoa Kỳ

Hai ông cụ lấy thực phẩm từ xe Park-It Market. (Hình: ABC 7)

ANAHEIM, California (NV) – Ngân hàng thực phẩm cho biết chợ lưu động đầu tiên của Hoa Kỳ khởi hành tại Anaheim vào ngày 9 Tháng Tư để trợ giúp người cao tuổi có thu nhập thấp.

Theo ABC 7, chợ lưu động, có tên là Park-It Market, là một xe vận tải có tủ lạnh chở trái cây, rau củ tươi, thực phẩm khô và nhiều thứ khác.

“Chúng tôi biết cộng đồng có nhu cầu, nên đây là một cách hiệu quả và an toàn để đưa thức ăn đến nơi ở cũng những người cao niên,” bà Nicoye Suydam, nhân viên của Second Harvest Food Bank chi nhánh Orange County, cho biết.

Tổ chức này và những cộng tác viên đã cắt băng khai trương “xe chợ” để đưa thực phẩm tươi đến người cao tuổi gặp khó khăn. Đây là dịch vụ chợ di động đầu tiên ở Hoa Kỳ và hoàn toàn miễn phí.

Bà Suydam cho biết dịch vụ này sẽ tập trung giúp người cao tuổi có thu nhập cố định vì đây là một cộng đồng đang gặp khó khăn về ăn uống. Bà cho biết có 22% người cao niên ở Orange County được coi là không ổn định về thức ăn nên “xe chợ” sẽ đến những khu nhà dành cho người già có thu nhập thấp để giúp.

Xe vận tải Park-It Market có mặt tại khu nhà Village Center Apartments. Những người cao niên ở khu nhà này chỉ cần ra trước cửa để nhận thực phẩm và không cần phải đi xa đến siêu thị.

Bà Frances Fabella, cư dân của khu nhà này, cho biết: “Đây là một cơ hội tuyệt vời vì họ đem thực phẩm miễn phí đến tại nhà cho chúng tôi.”

Chiếc “xe chợ” chở được 6,000 pound thực phẩm và sẽ cung cấp đủ cho một triệu bữa ăn trong vòng một năm. Xe Park-It Market sẽ dừng tại 20 nơi ở khắp Orange County trong một tuần. (TL)

Liệu có cuộc họp tay ba: Tập – Trump – Kim tại Singapore?


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Vinh Nguyen

    that dang yeu …chi co tai nuoc my ma thoi !!! vincent

  • Vinh Nguyen

    that dang yeu …chi co tai nuoc my ma thoi !!! vincent

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

Đại Lễ Phật Đản ở Tu Viện Hoa Nghiêm: ‘Phật ở ngay trong chính chúng ta!’

Tu Viện Hoa Nghiêm long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản năm 2018, với sự tham gia của nhiều Hòa thượng, tăng sĩ và đông đảo Phật tử.

Nam California: Một người trúng hơn $6 triệu vé số cào trong 6 tháng

Một người đàn ông hết sức may mắn ở vùng Nam California, trong vòng sáu tháng qua đã bốn lần trúng lớn vé số cào, được hơn $6 triệu tiền trúng, gồm cả một lần được $5 triệu.

Mùa tốt nghiệp: Sinh viên gốc Việt nửa vui ra trường, nửa lo tìm việc

Năm 2018, có 12,200 sinh viên tốt nghiệp đại học CSU Fullerton. Những sinh viên này đang trong tình trạng nửa mừng, nửa lo.

Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam kỷ niệm 10 năm

Trong 10 năm qua, có hơn 200 gia đình, đặc biệt là những gia đình có thân nhân tâm bệnh đã dự các khóa học, để hiểu về vấn đề tâm bệnh.

California sắp có luật tiết kiệm nước

Các nhà lập pháp California vừa đưa ra một số đạo luật, khiến nhiều thành phố và thị trấn của tiểu bang này phải tiết kiệm nước.

Cư dân Santa Ana muốn giá thuê nhà được kiểm soát

Các nhà hoạt động ở Santa Ana đang lấy chữ ký của người dân để đưa ra luật kiểm soát giá thuê nhà lên trên phiếu bầu vào Tháng Mười Một này.

Một ông bị bắn chết ở Stanton, thi thể nằm trong xe

Cảnh sát tìm thấy thi thể của một người đàn ông bị bắn chết trong một chiếc xe đậu ở một khu nhà mobile home tại Stanton.

Orange County: Ăn cắp xe buýt, bị cảnh sát đuổi, đụng rào cản xa lộ

Một tài xế ăn cắp một chiếc xe buýt của Cơ Quan Giao Thông Orange County (OCTA), bị cảnh sát đuổi, vẫn chạy, cho tới khi đụng rào cản.

Nghe nhạc cổ điển trong đêm thính phòng ‘Vân Anh and Friends’

Những màn trình diễn đơn tấu, song tấu, tam tấu, tứ tấu của nhiều nhạc cụ piano, violin, cello, kèn... sẽ mang đến khán giả nhiều cảm xúc.