Anaheim có ‘xe chợ’ miễn phí đầu tiên của Hoa Kỳ

Hai ông cụ lấy thực phẩm từ xe Park-It Market. (Hình: ABC 7)

ANAHEIM, California (NV) – Ngân hàng thực phẩm cho biết chợ lưu động đầu tiên của Hoa Kỳ khởi hành tại Anaheim vào ngày 9 Tháng Tư để trợ giúp người cao tuổi có thu nhập thấp.

Theo ABC 7, chợ lưu động, có tên là Park-It Market, là một xe vận tải có tủ lạnh chở trái cây, rau củ tươi, thực phẩm khô và nhiều thứ khác.

“Chúng tôi biết cộng đồng có nhu cầu, nên đây là một cách hiệu quả và an toàn để đưa thức ăn đến nơi ở cũng những người cao niên,” bà Nicoye Suydam, nhân viên của Second Harvest Food Bank chi nhánh Orange County, cho biết.

Tổ chức này và những cộng tác viên đã cắt băng khai trương “xe chợ” để đưa thực phẩm tươi đến người cao tuổi gặp khó khăn. Đây là dịch vụ chợ di động đầu tiên ở Hoa Kỳ và hoàn toàn miễn phí.

Bà Suydam cho biết dịch vụ này sẽ tập trung giúp người cao tuổi có thu nhập cố định vì đây là một cộng đồng đang gặp khó khăn về ăn uống. Bà cho biết có 22% người cao niên ở Orange County được coi là không ổn định về thức ăn nên “xe chợ” sẽ đến những khu nhà dành cho người già có thu nhập thấp để giúp.

Xe vận tải Park-It Market có mặt tại khu nhà Village Center Apartments. Những người cao niên ở khu nhà này chỉ cần ra trước cửa để nhận thực phẩm và không cần phải đi xa đến siêu thị.

Bà Frances Fabella, cư dân của khu nhà này, cho biết: “Đây là một cơ hội tuyệt vời vì họ đem thực phẩm miễn phí đến tại nhà cho chúng tôi.”

Chiếc “xe chợ” chở được 6,000 pound thực phẩm và sẽ cung cấp đủ cho một triệu bữa ăn trong vòng một năm. Xe Park-It Market sẽ dừng tại 20 nơi ở khắp Orange County trong một tuần. (TL)

Liệu có cuộc họp tay ba: Tập – Trump – Kim tại Singapore?


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhiều dân biểu ủng hộ SB 895 của TNS Janet Nguyễn trong phiên điều trần cuối

Nhiều đồng hương từ Orange County và Bắc California có mặt tại tòa nhà thủ đô của tiểu bang California để dự buổi điều trần dự luật SB 895

Tượng Phật chùa Hương Tích lại bị đập, nhận diện được nghi phạm

Trưa Thứ Ba,14 Tháng Tám, một người đàn bà lăm lăm cầm búa vào chùa Hương Tích đập thêm thêm ba tượng nữa.

Bốn thế hệ một gia đình ở Orange County có chung ngày sinh

Bà Sarah Peeler và con gái mới sinh, tên là Lori, có một cái chung ít mẹ con nào có, đó là có cùng ngày sinh nhật.

Xa lộ 405 ở Little Saigon đóng toàn bộ 2 đêm Thứ Bảy để sửa chữa

Xa lộ 405, đoạn từ Huntington Beach tới Westminster, sẽ bị đóng toàn bộ từ khoảng 11 giờ tối Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, tới 7 giờ sáng ngày hôm sau, để sửa đường...

Lê Văn Khoa, người vì nghệ thuật Việt Nam, hôm qua, hôm nay và ngày mai

Rất đông tham dự buổi giới thiệu DVD “Lê Văn Khoa - Một Ðời Cho Nghệ Thuật” lúc 3 giờ trưa Thứ Bảy, 11 Tháng Tám tại hí trường Rose Center.

ROF tổ chức dạ tiệc gây quỹ từ thiện

Lâm Hoài Thạch/Người Việt SANTA ANA, California (NV) – Tối Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, trên 500 đồng hương đến dự dạ tiệc gây quỹ giúp người cùng khổ và khuyết tật tại Việt Nam lần thứ 26, do Hội...

Tác giả Phan nhận giải nhất ‘Viết Về Nước Mỹ’ lần thứ 19 của Việt Báo

Cuộc thi “Viết Về Nước Mỹ” lần thứ nhất bắt đầu vào ngày 30 Tháng Tư năm 2000, đến nay đã là 18 năm, có 373 giải thưởng được trao tặng, trong đó có 17 giải chung kết, mỗi giải trị giá $10,000.

Vu Lan chùa Phổ Đà: ‘Coi cha mẹ như Đức Phật’

Hàng trăm đồng hương Phật tử có mặt tại chùa Phổ Đà ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 12 Tháng Tám để dự Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu.

Tân Ban chấp hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali ra mắt

Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, tân Ban Đại Diện Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam California đã làm lễ ra mắt bằng một buổi tiệc tại nhà hàng Diamond Seafood 2 thuộc thành phố Garden Grove.

Thời tiết mát hơn, chữa cháy rừng Riverside dễ hơn

Thời tiết mát hơn giúp lính cứu hỏa đối chọi với đám cháy rừng ở Lake Elsinore thuộc Riverside County dễ dàng hơn.