Anaheim có ‘xe chợ’ miễn phí đầu tiên của Hoa Kỳ

Hai ông cụ lấy thực phẩm từ xe Park-It Market. (Hình: ABC 7)

ANAHEIM, California (NV) – Ngân hàng thực phẩm cho biết chợ lưu động đầu tiên của Hoa Kỳ khởi hành tại Anaheim vào ngày 9 Tháng Tư để trợ giúp người cao tuổi có thu nhập thấp.

Theo ABC 7, chợ lưu động, có tên là Park-It Market, là một xe vận tải có tủ lạnh chở trái cây, rau củ tươi, thực phẩm khô và nhiều thứ khác.

“Chúng tôi biết cộng đồng có nhu cầu, nên đây là một cách hiệu quả và an toàn để đưa thức ăn đến nơi ở cũng những người cao niên,” bà Nicoye Suydam, nhân viên của Second Harvest Food Bank chi nhánh Orange County, cho biết.

Tổ chức này và những cộng tác viên đã cắt băng khai trương “xe chợ” để đưa thực phẩm tươi đến người cao tuổi gặp khó khăn. Đây là dịch vụ chợ di động đầu tiên ở Hoa Kỳ và hoàn toàn miễn phí.

Bà Suydam cho biết dịch vụ này sẽ tập trung giúp người cao tuổi có thu nhập cố định vì đây là một cộng đồng đang gặp khó khăn về ăn uống. Bà cho biết có 22% người cao niên ở Orange County được coi là không ổn định về thức ăn nên “xe chợ” sẽ đến những khu nhà dành cho người già có thu nhập thấp để giúp.

Xe vận tải Park-It Market có mặt tại khu nhà Village Center Apartments. Những người cao niên ở khu nhà này chỉ cần ra trước cửa để nhận thực phẩm và không cần phải đi xa đến siêu thị.

Bà Frances Fabella, cư dân của khu nhà này, cho biết: “Đây là một cơ hội tuyệt vời vì họ đem thực phẩm miễn phí đến tại nhà cho chúng tôi.”

Chiếc “xe chợ” chở được 6,000 pound thực phẩm và sẽ cung cấp đủ cho một triệu bữa ăn trong vòng một năm. Xe Park-It Market sẽ dừng tại 20 nơi ở khắp Orange County trong một tuần. (TL)

Liệu có cuộc họp tay ba: Tập – Trump – Kim tại Singapore?


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cơ hội lấy bằng cử nhân, thạc sĩ y khoa cho sinh viên trung bình

Trường American University of Health Sciences (AUHS) vừa tổ chức một buổi hội thảo nhằm giới thiệu những cơ hội cho sinh viên có học lực trung bình nhưng muốn trở thành cử nhân, tiến sĩ làm việc trong ngành Y Dược

Tác giả ‘Xin gọi nhau là cố nhân’ qua đời

Nhạc sĩ Song Ngọc, tác giả ca khúc “Xin gọi nhau là cố nhân,” một trong số những nhà soạn nhạc tiền bối của nền âm nhạc Việt Nam vừa qua đời vào lúc 9 giờ 30 tối Chủ Nhật, 14 Tháng Mười, 2018 tại thành phố Houston, Texas vì bạo bệnh.

Bảy nữ đạo diễn Việt và con đường đến ‘Nghệ Thuật Thứ 7’

Buổi hội thảo với các đạo diễn, nhà làm phim, diễn viên nữ cuốn hút đông đảo giới trẻ lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 13 Tháng Mười.

Little Saigon – một thoáng suy tư

Nhờ ơn trên, chúng ta vẫn có một chỗ yên ổn ở vùng đất Little Saigon này. Buổi sáng, nghe tiếng nói quen thân của cô xướng ngôn viên trên đài Việt Nam, có ngôi chợ, có tô phở, ly cà phê sữa đá...

Los Angeles: Mưa đầu mùa, 10,000 người mất điện vì sét đánh

Sét đánh nhiều khiến các cơ quan khí tượng, công lực khuyên cư dân ở trong nhà và làm cho nhiều người ở Los Angeles mất điện.

Little Saigon: Hội chợ y tế ở Rose Center, đông vui, đoàn kết cộng đồng

Chỉ mới 9 giờ sáng, rất nhiều đồng hương có mặt tại Rose Center, Westminster để khám bệnh miễn phí tại hội chợ y tế miễn phí.

‘Cẩm nang’ mua đồ đúng giá ở chợ trời quanh Little Saigon

Đi chợ trời, đừng ham rẻ rồi mua rác về nhà, chật chội rồi lại mất công đi vứt. Dù món đồ rẻ đến đâu mà mình không dùng thì cũng là đắt.

‘Knights in Armor,’ triển lãm đáng coi tại bảo tàng Bowers

Bảo tàng Bowers đang có triển lãm khá thú vị tên “Knights in Armor” (Trang Phục Hiệp Sĩ Trung Cổ) tại 2002 N. Main St., Santa Ana, CA 92706.

Hội Tâm Linh cúng tổ nghệ thuật

Chiều Thứ Bảy, 6 Tháng Mười, nhiều quan khách, ca nghệ sĩ, các thành viên Hội Tâm Linh và thân hữu tham dự Lễ Cúng Tổ Nghệ Thuật.

Khoe ‘chỗ kín’ với phụ nữ, một thanh niên ở Costa Mesa bị bắt

Một thanh niên cư dân Costa Mesa bị bắt hôm Thứ Năm, 11 Tháng Mười, vì hai lần bắt phụ nữ xem “chỗ kín” của mình.