Anaheim có ‘xe chợ’ miễn phí đầu tiên của Hoa Kỳ

Hai ông cụ lấy thực phẩm từ xe Park-It Market. (Hình: ABC 7)

ANAHEIM, California (NV) – Ngân hàng thực phẩm cho biết chợ lưu động đầu tiên của Hoa Kỳ khởi hành tại Anaheim vào ngày 9 Tháng Tư để trợ giúp người cao tuổi có thu nhập thấp.

Theo ABC 7, chợ lưu động, có tên là Park-It Market, là một xe vận tải có tủ lạnh chở trái cây, rau củ tươi, thực phẩm khô và nhiều thứ khác.

“Chúng tôi biết cộng đồng có nhu cầu, nên đây là một cách hiệu quả và an toàn để đưa thức ăn đến nơi ở cũng những người cao niên,” bà Nicoye Suydam, nhân viên của Second Harvest Food Bank chi nhánh Orange County, cho biết.

Tổ chức này và những cộng tác viên đã cắt băng khai trương “xe chợ” để đưa thực phẩm tươi đến người cao tuổi gặp khó khăn. Đây là dịch vụ chợ di động đầu tiên ở Hoa Kỳ và hoàn toàn miễn phí.

Bà Suydam cho biết dịch vụ này sẽ tập trung giúp người cao tuổi có thu nhập cố định vì đây là một cộng đồng đang gặp khó khăn về ăn uống. Bà cho biết có 22% người cao niên ở Orange County được coi là không ổn định về thức ăn nên “xe chợ” sẽ đến những khu nhà dành cho người già có thu nhập thấp để giúp.

Xe vận tải Park-It Market có mặt tại khu nhà Village Center Apartments. Những người cao niên ở khu nhà này chỉ cần ra trước cửa để nhận thực phẩm và không cần phải đi xa đến siêu thị.

Bà Frances Fabella, cư dân của khu nhà này, cho biết: “Đây là một cơ hội tuyệt vời vì họ đem thực phẩm miễn phí đến tại nhà cho chúng tôi.”

Chiếc “xe chợ” chở được 6,000 pound thực phẩm và sẽ cung cấp đủ cho một triệu bữa ăn trong vòng một năm. Xe Park-It Market sẽ dừng tại 20 nơi ở khắp Orange County trong một tuần. (TL)

Liệu có cuộc họp tay ba: Tập – Trump – Kim tại Singapore?


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Anaheim: Mất mạng vì lái xe ngược chiều trên xa lộ 91

Một chiếc xe chạy ngược chiều tông vào dải phân cách xa lộ 91 ở Anaheim, làm nổ chiếc xe và tài xế thiệt mạng hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Giêng.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

Triển lãm bonsai Tết ở Phước Lộc Thọ thu hút mọi lứa tuổi

Từ Mồng Ba đến Mồng Năm Tết (ngày 8 đến 10 Tháng Hai), Hội Cây Kiểng Việt Nam lại có triển lãm trong Westminster Mall.

OCTA sắp vẽ lại làn xe chạy và thêm đường xe đạp trên đường Hazard

Đây là lúc mà mọi cư dân phải nắm lấy cơ hội để đóng góp ý kiến, vì nếu không, dự án sẽ dược thực hiện theo những gì mà OCTA nghĩ là hợp lý.

Dân Biểu Tyler Diệp kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008

Dân Biểu Tyler Diệp đưa nghị quyết kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008.

Los Angeles County sẽ tiếp tục giúp người nhập cư suốt năm 2019

Nhập cư là một vấn đề nóng bỏng và Nam California là một nơi có nhiều dân nhập cư, nên Los Angeles County tổ chức một buổi họp báo

Hết đi làm, xin Medicare

Sẽ không bị phạt vì ghi danh xin Medicare trễ, vì từ khi được 65 tuổi ông có một Bảo Hiểm Y Tế, có giá trị tương đương như Medicare.

Nắng Xuân về trên chợ hoa Phước Lộc Thọ

“Tôi nghe cô hàng xóm gốc Việt nói hôm nay có chợ Tết nên tôi ra tìm mua ít ‘phong bì đỏ’ để vô sở mừng tuổi đồng nghiệp.”

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 335)

Ban Biên Tập trang Tiếng Việt Dấu Yêu kêu gọi quý phụ huynh và quý Thầy Cô khuyến khích các em viết văn, diễn tả bằng tiếng Việt...

Cảnh sát Anaheim tìm nghi can sờ soạng nữ sinh đang đến trường

Cảnh sát Anaheim đang truy lùng một nghi can sờ soạng vài nữ sinh trung học ở thành phố này trong lúc các em đang đến trường.