WESTMINSTER, California (NV) – Một người đàn ông ở Westminster bị đâm chết khi cố can hai người hàng xóm ở chung nhà đánh nhau trưa Thứ Sáu, 15 Tháng Ba, cảnh sát cho hay, theo nhật báo The Orange County Register.
Khoảng 1 giờ trưa, cảnh sát tới chung cư trong khu 7300 đường 21st (gần DMV Westminster) sau khi nhận được tin báo có người bị đâm, Trung Sĩ Alan Aoki, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Westminster (WPD), cho hay.

Khi tới nơi, cảnh sát thấy nhiều cư dân trong chung cư đang đè nghi can Isaias Saquic-Saquic xuống đất, ông Aoki cho biết.
Theo điều tra ban đầu, trước đó, nghi can Saquic-Saquic đánh nhau càng lúc càng dữ dội với người ở chung nhà, rồi đâm người này và cả ông hàng xóm Alvaro Martin-Perez khi ông nhảy vô can, theo ông Aoki.
Ông Martin-Perez, 48 tuổi, bị nghi can Saquic-Saquic đâm liên tiếp và qua đời vì vết thương, cảnh sát loan báo. Người đánh nhau với nghi can Saquic-Saquic được đưa đi bệnh viện điều trị vết thương không nguy hiểm tính mạng. Cảnh sát chỉ cho hay nạn nhân này là một người đàn ông 35 tuổi.
Nghi can Saquic-saquic, cũng 35 tuổi, bị giam ở nhà tù Orange County vì tội giết người và tội mưu sát, ông Aoki cho biết.
“Ông Perez hành động không thua gì anh hùng,” ông Darin Lenyi, cảnh sát trưởng WPD, cho hay. “Đáng tiếc, vì cố gắng bảo vệ hàng xóm mà ông mất mạng. Tôi chắc chắn hành động dũng cảm của ông cứu mạng những người khác ở đó.”
Ông Lenyi nói thêm: “Thay mặt nhân viên WPD, chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình nạn nhân này.”
WPD kêu gọi ai biết thông tin liên quan vụ này thì gọi cho cảnh sát số 714-898-3767 hoặc muốn giấu tên thì gọi cho Cơ Quan Chống Tội Ác Orange County số 815-TIP-OCCS (847-6227). (Th.Long) [đ.d.]









































































