Little Saigon: Cảnh sát Westminster được tăng lương trong 3 năm tới

Hội Đồng Thành Phố Westminster thông qua quyết định tăng lương cho cánh sát viên trong ba năm tới. (Hình: Facebook Sở Cảnh Sát Westminster)

WESTMINSTER, California (NV) – Hội Đồng Thành Phố Westminster ở trung tâm Little Saigon vừa thông qua quyết định tăng lương hàng năm cho cảnh sát trong ba năm tới, theo báo mạng Voice of OC.

Kể từ Tháng Tám, cảnh sát viên được tăng 3%, rồi tăng 3.5% trong năm 2018, và 3% trong năm 2019.

Mức tăng áp dụng cho 86 người, tuy nhiên, hiện thành phố chỉ có 75 cảnh sát viên.

Các nhân viên khác nhận được $3,000 tiền mặt trong năm nay, và tăng lương 3.5% trong năm 2018 và 2019. Mức tăng áp dụng cho 35 người, nhưng hiện, chỉ có 33 người làm tại vị trí này.

Việc tăng lương này là do cử tri ủng hộ tăng 1% tiền thuế trong cuộc bầu cử hồi Tháng Mười Một, 2016, và giới chức thành phố cho biết điều này giúp thành phố thu về $14 triệu mỗi năm.

Nghiệp đoàn cảnh sát Westminster chi ra $52,242 trong năm 2016 để vận động cử tri ủng hộ đề nghị tăng thuế, theo thống kê của tổ chức này đưa ra vào Tháng Giêng.

Ông Mike Harary, giám đốc nhân sự, cho biết cảnh sát tại Sở Cảnh Sát Westminster có thù lao thấp nhất tại Orange County, dựa theo một thống kê của trung tâm này gửi đến những cảnh sát viên trong quận hạt.

Việc tăng lương cho cảnh sát viên được thúc đẩy vì họ có học thức cao, năng suất làm việc cao, cùng với kỹ năng chuyên môn, như thông thạo một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh.

Theo thống kê của ông Harary, cảnh sát viên có mức lương cao nhất tại Westminster hiện nay là $6,947/tháng, trong khi thu nhập trung bình hiện nay ở mức $7,917.

Cảnh sát viên có lương cao nhất trong thống kê là tại Costa Mesa ($9,101/tháng), Irvine ($8,814/tháng), Seal Beach ($8,769/tháng), Anaheim ($8,313/tháng), và Cypress ($8,247).

Trong cuộc họp hôm 13 Tháng Chín, hội đồng thành phố đồng thuận bỏ phiếu cho đề nghị này và không thảo luận trước. (Kh.L.)

Phụ huynh không tin trường học đối phó với vấn đề bệnh tật của học sinh

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Vụ cháu Yến Anh bị sát hại: Còn đó tình người đầy ắp yêu thương!

Ai đó cho rằng kiếm được đồng hương tử tế ngày nay thật khó. Tôi lại không nghĩ vậy. Người tốt vẫn luôn là số đông.

Lụt lớn vẫn tiếp tục ở vùng Carolina, sau khi bão Florence vào đất liền

Lụt lớn vẫn còn diễn ra ở nhiều nơi trong vùng Đông tiểu bang North Carolina, hơn một tuần sau khi bão Florence đổ bộ vào đất liền.

Bị phạt tù vì ‘xúc phạm Hồ Chí Minh’ và ‘xuyên tạc nhà nước CSVN’

Nguyễn Hồng Nguyên bị hai năm tù và Trương Đình Khang một năm tù vì tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước,..."

Đại Sứ Nikki Haley: Mỹ không tìm cách ‘thay đổi chế độ’ ở bất cứ nơi nào trên thế giới

WASHINGTON, DC (NV) - Bà Nikki Haley, đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, hôm Chủ Nhật, ngày 23 Tháng Chín, nói rằng dù rằng đang có tình trạng căng thẳng ngày càng tăng với Iran, Mỹ không tìm...

Indiana: Để học sinh lái xe, tài xế xe buýt bị bắt

Một tài xế lái xe buýt chở học sinh ở tiểu bang Indiana vừa bị bắt sau khi có đoạn video được loan tải trên mạng, cho thấy việc cô ta để trẻ nhỏ lái chiếc xe buýt.

Tennessee: Ông bố bị bắt về tội đốt chiếc xe lăn con gái đang ngồi

Giới hữu trách ở tiểu bang Tennessee hôm Thứ Sáu, ngày 21 Tháng Chín, loan báo việc truy tố một người cha bị tố cáo là đã đốt chiếc xe lăn của con gái mấy tháng trước đây, khi cô này

Michigan: Âm mưu bắt cóc trẻ nhỏ để hiếp rồi thủ tiêu, bốn người bị bắt

Bốn người ở tiểu bang Michigan vừa bị bắt giữ do tình nghi có âm mưu bắt cóc, hiếp rồi thủ tiêu một đứa trẻ, theo tin từ giới hữu trách.

500 tăng ni, Phật tử làm lễ cầu siêu cho ông Trần Đại Quang tại Việt Nam Quốc Tự

Hơn 500 tăng ni, phật tử tham gia lễ cầu siêu cho Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự sáng 23 Tháng Chín

Chính phủ Mỹ dự trù siết chặt việc cấp visa và thẻ xanh qua yếu tố ‘gánh nặng xã hội’

Chính phủ của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, ngày 22 Tháng Chín, cho hay sẽ đưa đề nghị theo đó khiến người ngoại quốc sống ở Mỹ khó xin được vào quy chế thường trú

Người dân Vũng Tàu trúng mùa ruốc biển

Từng đàn ruốc dạt vào sát mép bờ vào những ngày biển êm, người dân Vũng Tàu đổ xô dùng lưới kéo bắt bán kiếm tiền triệu mỗi ngày.