Little Saigon: Cảnh sát Westminster được tăng lương trong 3 năm tới

Hội Đồng Thành Phố Westminster thông qua quyết định tăng lương cho cánh sát viên trong ba năm tới. (Hình: Facebook Sở Cảnh Sát Westminster)

WESTMINSTER, California (NV) – Hội Đồng Thành Phố Westminster ở trung tâm Little Saigon vừa thông qua quyết định tăng lương hàng năm cho cảnh sát trong ba năm tới, theo báo mạng Voice of OC.

Kể từ Tháng Tám, cảnh sát viên được tăng 3%, rồi tăng 3.5% trong năm 2018, và 3% trong năm 2019.

Mức tăng áp dụng cho 86 người, tuy nhiên, hiện thành phố chỉ có 75 cảnh sát viên.

Các nhân viên khác nhận được $3,000 tiền mặt trong năm nay, và tăng lương 3.5% trong năm 2018 và 2019. Mức tăng áp dụng cho 35 người, nhưng hiện, chỉ có 33 người làm tại vị trí này.

Việc tăng lương này là do cử tri ủng hộ tăng 1% tiền thuế trong cuộc bầu cử hồi Tháng Mười Một, 2016, và giới chức thành phố cho biết điều này giúp thành phố thu về $14 triệu mỗi năm.

Nghiệp đoàn cảnh sát Westminster chi ra $52,242 trong năm 2016 để vận động cử tri ủng hộ đề nghị tăng thuế, theo thống kê của tổ chức này đưa ra vào Tháng Giêng.

Ông Mike Harary, giám đốc nhân sự, cho biết cảnh sát tại Sở Cảnh Sát Westminster có thù lao thấp nhất tại Orange County, dựa theo một thống kê của trung tâm này gửi đến những cảnh sát viên trong quận hạt.

Việc tăng lương cho cảnh sát viên được thúc đẩy vì họ có học thức cao, năng suất làm việc cao, cùng với kỹ năng chuyên môn, như thông thạo một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh.

Theo thống kê của ông Harary, cảnh sát viên có mức lương cao nhất tại Westminster hiện nay là $6,947/tháng, trong khi thu nhập trung bình hiện nay ở mức $7,917.

Cảnh sát viên có lương cao nhất trong thống kê là tại Costa Mesa ($9,101/tháng), Irvine ($8,814/tháng), Seal Beach ($8,769/tháng), Anaheim ($8,313/tháng), và Cypress ($8,247).

Trong cuộc họp hôm 13 Tháng Chín, hội đồng thành phố đồng thuận bỏ phiếu cho đề nghị này và không thảo luận trước. (Kh.L.)

Phụ huynh không tin trường học đối phó với vấn đề bệnh tật của học sinh

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

125 quốc gia tại UPR khuyến nghị về tình hình nhân quyền với CSVN

125 quốc gia khuyến nghị về nhân quyền với CSVN

Hồng Kông: Du khách thiệt mạng vì cửa sổ rớt từ khách sạn

Một nữ nhân viên khách sạn ở Hồng Kông vừa bị bắt sau khi cánh cửa sổ khách sạn mà người này đang lau chùi đã rớt xuống con đường đông đảo người qua lại ở bên dưới.

Bốn loại thực phẩm nhiều tinh bột nhưng lại tốt cho cơ thể

Một số người quan niệm rằng ăn nhiều tinh bột không tốt nên cần phải loại bỏ trong chế độ ăn uống nhưng điều này hoàn toàn sai.

Một vài ảnh hưởng cụ thể nếu chính phủ Mỹ đóng cửa kéo dài

Tình trạng chính phủ Mỹ đóng cửa đến nay đã gần một tháng với những ảnh hưởng không phải ai cũng có thể nhìn thấy. Nhiều người tỏ ra bối rối, nhất là những người đang tiến hành thủ tục nhập tịch.

Kinh tế Mỹ sẽ thiệt hại $5.7 tỷ vì chính phủ đóng cửa, ngang với tiền xây tường

Tình trạng chính phủ Mỹ hiện đang phải đóng cửa tới ngày thứ 31, tính tới Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, lâu nhất trong lịch sử Mỹ, có thể sẽ gây ra thiệt hại kinh tế khoảng $5.7 tỉ.

‘Diễn Hành Phụ Nữ’ ở Orange County: 15,000 người xuống đường

Khoảng 15 ngàn người, trong đó đa phần là phụ nữ, đã xuống đường tham gia cuộc “Cuộc Diễn Hành Phụ Nữ” Orange County kéo dài từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều 19 Tháng Giêng.

Xe tải tông đoàn người đi thắp nhang, 8 người thiệt mạng

Một xe tải vừa lao vào đoàn người gồm khoảng 60 người đang đi thắp nhang ở rìa quốc lộ 5 tại huyện Kim Thành, Hải Dương

Hai tàu dầu phát hỏa ngoài khơi bán đảo Crimea, ít nhất 14 người chết

Có 14 người thiệt mạng và năm người khác mất tích ngoài khơi bán đảo Crimea, trong vùng biển Hắc Hải, hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, khi lửa bùng lên trên hai tàu dầu treo cờ Tanzania.

Ohio: Máy bay rớt trước sân nhà dân, hai phi công thiệt mạng

Cảnh sát cho biết hai phi công thiệt mạng vì một chiếc máy bay rớt sau khi vừa cất cánh ở Ohio và nằm trước sân nhà của một cư dân.

Hang tuyết sập, đè chết bé gái ở Illinois

Một bé gái 12 tuổi thiệt mạng và một bé gái 9 tuổi bị bệnh sau khi bị hang tuyết sập đè lên ở Arlington Heights, Illinois.