Little Saigon: Cảnh sát Westminster được tăng lương trong 3 năm tới

Hội Đồng Thành Phố Westminster thông qua quyết định tăng lương cho cánh sát viên trong ba năm tới. (Hình: Facebook Sở Cảnh Sát Westminster)

WESTMINSTER, California (NV) – Hội Đồng Thành Phố Westminster ở trung tâm Little Saigon vừa thông qua quyết định tăng lương hàng năm cho cảnh sát trong ba năm tới, theo báo mạng Voice of OC.

Kể từ Tháng Tám, cảnh sát viên được tăng 3%, rồi tăng 3.5% trong năm 2018, và 3% trong năm 2019.

Mức tăng áp dụng cho 86 người, tuy nhiên, hiện thành phố chỉ có 75 cảnh sát viên.

Các nhân viên khác nhận được $3,000 tiền mặt trong năm nay, và tăng lương 3.5% trong năm 2018 và 2019. Mức tăng áp dụng cho 35 người, nhưng hiện, chỉ có 33 người làm tại vị trí này.

Việc tăng lương này là do cử tri ủng hộ tăng 1% tiền thuế trong cuộc bầu cử hồi Tháng Mười Một, 2016, và giới chức thành phố cho biết điều này giúp thành phố thu về $14 triệu mỗi năm.

Nghiệp đoàn cảnh sát Westminster chi ra $52,242 trong năm 2016 để vận động cử tri ủng hộ đề nghị tăng thuế, theo thống kê của tổ chức này đưa ra vào Tháng Giêng.

Ông Mike Harary, giám đốc nhân sự, cho biết cảnh sát tại Sở Cảnh Sát Westminster có thù lao thấp nhất tại Orange County, dựa theo một thống kê của trung tâm này gửi đến những cảnh sát viên trong quận hạt.

Việc tăng lương cho cảnh sát viên được thúc đẩy vì họ có học thức cao, năng suất làm việc cao, cùng với kỹ năng chuyên môn, như thông thạo một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh.

Theo thống kê của ông Harary, cảnh sát viên có mức lương cao nhất tại Westminster hiện nay là $6,947/tháng, trong khi thu nhập trung bình hiện nay ở mức $7,917.

Cảnh sát viên có lương cao nhất trong thống kê là tại Costa Mesa ($9,101/tháng), Irvine ($8,814/tháng), Seal Beach ($8,769/tháng), Anaheim ($8,313/tháng), và Cypress ($8,247).

Trong cuộc họp hôm 13 Tháng Chín, hội đồng thành phố đồng thuận bỏ phiếu cho đề nghị này và không thảo luận trước. (Kh.L.)

Phụ huynh không tin trường học đối phó với vấn đề bệnh tật của học sinh

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Emmanuel Macron: ‘Pháp là đồng minh, không phải là chư hầu của Mỹ’

Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron hôm Thứ Tư, ngày 14 Tháng Mười Một, có lời nhắn gửi Tổng Thống Mỹ Donald Trump rằng: nước Pháp là đồng minh, chẳng phải chư hầu của Mỹ.

Xứ đạo Cồn Dầu 150 năm: Nhà dân bị san phẳng để xây ‘đô thị mới’

Hình ảnh và clip lan truyền trên mạng xã hội cho thấy chính quyền quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng điều xe ủi đến san phẳng một số nhà dân “không chịu di dời” tại giáo xứ Cồn Dầu.

Cập nhật bầu cử Orange County: Dân Chủ tiếp tục dẫn trước

Kết quả bầu cử mới nhất do Cơ Quan Bầu Cử Orange County đưa ra chiều 14 Tháng Mười Một cho thấy các ứng cử viên Dân Chủ tiếp tục dẫn đầu.

Tảo độc dày đặc ở Khánh Hòa, tôm hùm và cá bớp chết hàng loạt

Hải sản chết hàng loạt, ngư dân mất tiền tỷ ở vịnh Vân Phong vì tảo độc xuất hiện dày đặc, là những gì đang diễn ra ở Khánh Hòa gần đây.

Cambodia tố cáo 11 phụ nữ vi phạm luật cấm ‘đẻ mướn’

Một tòa án ở Cambodia hôm Thứ Ba, 13 Tháng Mười Một, tố cáo 18 người, bao gồm 11 phụ nữ, vi phạm luật cấm mang thai hộ.

Xúc xích Đức tại Sài Gòn

Loại xúc xích chế biến tại Sài Gòn mang hương vị hoàn toàn của xúc xích Đức; chỉ khác là xúc xích chế biến tại Sài Gòn không cay bằng tại Đức

Một bà ở Indiana bắn chết chồng, đợi ít ngày sau mới báo cảnh sát

Một phụ nữ ở tiểu bang Indiana, vừa bị bắt hôm Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một, sau bắn chết ông chồng rồi đợi mấy ngày sau mới báo cảnh sát.

Nữ thiếu tá gốc Việt kể chuyện từ chối lương $120,000 để trở thành quân nhân

Thiếu Tá Nguyễn Minh Thục Đoan, người từ chối cơ hội làm việc với mức lương $120,000 một năm, để trở thành một quân nhân, lương thấp hơn.

Ăn thử mì ‘tsukemen’ của Nhật nổi tiếng ở Los Angeles

Tôi đến Los Angeles để thử món "tsukemen" của tiệmTsujita LA Artisan Noodles, một trong những tiệm ramen ngon nhất Los Angeles.

Có chủ tịch tỉnh ở Việt Nam tiếp dân 9 phút rồi… đi nhậu

Đại biểu Quốc Hội Lưu Bình Nhưỡng tiếp tục dậy sóng nghị trường khi khẳng định: “Có đồng chí chủ tịch tỉnh tiếp dân đúng 9 phút rồi đi nhậu.”