Cao Đài Học Viện USA ra mắt sau gần 4 năm chuẩn bị

Hiền Tài Phạm Văn Khảm (phải) cho biết, Cao Đài Học Viện được thành lập sau gần 4 năm chuẩn bị. (Hình: Trúc Linh/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Cao Đài Học Viện–USA vừa cử hành lễ ra mắt vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 26 Tháng Tám, 2018 tại Hội Trường Việt Mỹ Magazine tại Thành phố Westminster, sau gần 4 năm chuẩn bị.

Trước buổi khai mạc, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Viện Trưởng Cao Đài Học Viện, cho hay: “Chúng tôi chuẩn bị việc thành lập Cao Đài Học Viện 3, 4 năm rồi. Chúng tôi từng nhiều lần họp, bàn thảo với các giáo sư của Trường Đại học Văn Khoa Sài Gòn với Viện Đại Học Cao Đài. Cuối cùng Viện được thành lập và có lễ ra mắt hôm nay. Chúng tôi rất vui sướng”.

Cũng theo ông, Viện thành lập nhằm mục đích góp phần thắp sáng con đường đạo đức mà các tôn giáo đã và đang dẫn dắt con người, cùng tiến về Chân, Thiện, Mỹ; cũng như mong muốn góp phần tiếp nối công trình của Đức Hộ Pháp thành lập Khảo Cứu vụ năm 1948, với nhiệm vụ nghiên cứu giáo lý, văn hóa và lịch sử của Đạo, để phát huy và truyền bá cho mọi người cùng biết.

Trong buổi lễ ra mắt, có sự hiện diện của Cựu Đốc Sự Hoa Thế Nhân; Giáo Sư Nguyễn Văn Sâm; bà Thu Hà Nguyễn, Nghị viên Thành phố Garden Grove; bà Frances Nguyễn Thế Thủy, Ủy viên Giáo Dục Học khu Westminster, Phạm Ngọc Lân, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Tây Ninh… và hằng trăm đồng đạo khác.

Đông đảo quan khách đến tham dự buổi ra mắt Cao Đài Học Viện USA. (Hình: Trúc Linh/Người Việt)

Trong bài phát biểu, Hiền Tài Phạm Văn Khảm cho hay: “Bằng huyền diệu Cơ bút, Đức Chí Tôn, Đức Phật Mẫu cùng các Đấng Thiêng Liêng giáng cơ khai sáng đạo Cao Đài tại Việt Nam vào năm 1926, với một hệ thống giáo lý hoàn toàn mang tính khoa học và chân thật, giải thích cho loài người biết tường tận về phương diện triết học, vũ trụ, cõi thiêng liêng, nơi chốn trần gian. Nói chung, giáo lý Cao Đài rất thâm sâu, huyền diệu và bao la”.

Hoan nghinh sự thành lập Cao Đài Học Viện – USA, Giáo Sư Nguyễn Văn Sâm, Cựu Phụ Tá Viện Trưởng Viện Đại Học Cao Đài, nói: “Tôi nghĩ Viện này không mục đích gì khác hơn là tuân thủ theo Thánh lịch 1948 và 1972, nghĩa là theo đuổi các mục tiêu quan trọng nhứt và có thể làm được ngày là: Sưu tập Thánh ngôn, thánh lịnh, kinh điển; tìm hiểu nguyên lý của Đạo Cao Đài”.

Văn phòng của Cao Đài Học Viện – USA đặt ở Thánh Thất Cao Đài – 8791 Orangewood Ave, Garden Grove, California 92841 (Tr. L)

Du khách Trung Quốc thống lĩnh biển Nha Trang


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Santa Ana yêu cầu TT Trump ngưng trục xuất người Việt phạm pháp ở Mỹ từ 1995

Hội Đồng Thành Phố Santa Ana thông qua nghị quyết yêu cầu TT Donald Trump ngưng trục xuất người Việt phạm pháp đã đến Mỹ trước năm 1995.

Thịt nướng kiểu Brazil ở Long Beach, phải thử một lần trong đời

Tôi từng đi ăn nhiều quán bán thịt nướng đủ kiểu. Tuy vậy, đây là lần đầu tiên tôi có cơ hội đi ăn thịt nướng kiểu Brazil.

Little Saigon: Mưa ngớt hạt nhưng nhiều nơi vẫn còn ngập nước

Người dân ở Little Saigon phần nào bị ảnh hưởng bởi các cơn mưa lớn, có lượng nước kỷ lục sau nhiều năm, do bão đem tới cho đến

Cảnh sát Úc phá đường dây buôn ma túy của người Việt

Một nhóm 8 người, trong đó có 2 người gốc Việt vừa bị cảnh sát Úc bắt giữ với cáo buộc vận chuyển lượng ma túy hơn 14 kg gồm heroin, cocaine và methamphetamine.

Hội Nhiếp Ảnh PSCVN khai giảng lớp nhiếp ảnh 2019

Hội nhiếp ảnh PSCVN (Vietnamese Photographic Society of California) vừa khai giảng khóa nhiếp ảnh 2019 miễn phí vào sáng Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng tại trụ sở của Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam, Santa Ana.

Một doanh nhân Úc gốc Việt muốn tìm mẹ ruột sau hơn nửa thế kỷ bặt tin

Người đàn ông đó tên là Vũ Khắc Tâm, sinh năm 1967, cha là ông Vũ Văn Thạch và mẹ là bà Lâm Thị Sợi, hiện đang sống tại thành phố Melbourne, Úc, là giám đốc điều hành một công ty tư vấn Quản lý Doanh nghiệp.

Hai nghị viên Westminster đến chúc Tết báo Người Việt

Hai nghị viên thành phố là ông Sergio Contreras và Tài Đỗ ghé thăm và chúc Tết nhật báo Người Việt vào sáng Thứ Hai, ngày 14 Tháng Giêng.

Phóng hỏa bãi đậu xe khách sạn ở Ontario, 7 chiếc xe bị cháy

Bảy chiếc xe bị hư hại ở Ontario vì một đám cháy trong bãi đậu xe của một khách sạn xảy ra hôm Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng.

Một ngày không quên với Người Việt

Trong hội trường của quý vị, trong không khí hào hứng, sôi nổi, ồn ào của hàng mấy trăm con người chen chúc nói cười; một kỷ niệm rất riêng tư, rất sâu lắng đã lặng lẽ ngấm vào tâm não bố con, ông cháu chúng tôi.

Đồng hương Quảng Ngãi Nam California họp mặt Tân Niên: ‘Giữ vững truyền thống Việt’

Trưa Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng 2019, Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Ngãi Nam California (Hội ĐHQN) vừa tưng bừng hội ngộ Tất Niên và đón chào Tân Niên tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster