Cao Đài Học Viện USA ra mắt sau gần 4 năm chuẩn bị

Hiền Tài Phạm Văn Khảm (phải) cho biết, Cao Đài Học Viện được thành lập sau gần 4 năm chuẩn bị. (Hình: Trúc Linh/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Cao Đài Học Viện–USA vừa cử hành lễ ra mắt vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 26 Tháng Tám, 2018 tại Hội Trường Việt Mỹ Magazine tại Thành phố Westminster, sau gần 4 năm chuẩn bị.

Trước buổi khai mạc, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Viện Trưởng Cao Đài Học Viện, cho hay: “Chúng tôi chuẩn bị việc thành lập Cao Đài Học Viện 3, 4 năm rồi. Chúng tôi từng nhiều lần họp, bàn thảo với các giáo sư của Trường Đại học Văn Khoa Sài Gòn với Viện Đại Học Cao Đài. Cuối cùng Viện được thành lập và có lễ ra mắt hôm nay. Chúng tôi rất vui sướng”.

Cũng theo ông, Viện thành lập nhằm mục đích góp phần thắp sáng con đường đạo đức mà các tôn giáo đã và đang dẫn dắt con người, cùng tiến về Chân, Thiện, Mỹ; cũng như mong muốn góp phần tiếp nối công trình của Đức Hộ Pháp thành lập Khảo Cứu vụ năm 1948, với nhiệm vụ nghiên cứu giáo lý, văn hóa và lịch sử của Đạo, để phát huy và truyền bá cho mọi người cùng biết.

Trong buổi lễ ra mắt, có sự hiện diện của Cựu Đốc Sự Hoa Thế Nhân; Giáo Sư Nguyễn Văn Sâm; bà Thu Hà Nguyễn, Nghị viên Thành phố Garden Grove; bà Frances Nguyễn Thế Thủy, Ủy viên Giáo Dục Học khu Westminster, Phạm Ngọc Lân, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Tây Ninh… và hằng trăm đồng đạo khác.

Đông đảo quan khách đến tham dự buổi ra mắt Cao Đài Học Viện USA. (Hình: Trúc Linh/Người Việt)

Trong bài phát biểu, Hiền Tài Phạm Văn Khảm cho hay: “Bằng huyền diệu Cơ bút, Đức Chí Tôn, Đức Phật Mẫu cùng các Đấng Thiêng Liêng giáng cơ khai sáng đạo Cao Đài tại Việt Nam vào năm 1926, với một hệ thống giáo lý hoàn toàn mang tính khoa học và chân thật, giải thích cho loài người biết tường tận về phương diện triết học, vũ trụ, cõi thiêng liêng, nơi chốn trần gian. Nói chung, giáo lý Cao Đài rất thâm sâu, huyền diệu và bao la”.

Hoan nghinh sự thành lập Cao Đài Học Viện – USA, Giáo Sư Nguyễn Văn Sâm, Cựu Phụ Tá Viện Trưởng Viện Đại Học Cao Đài, nói: “Tôi nghĩ Viện này không mục đích gì khác hơn là tuân thủ theo Thánh lịch 1948 và 1972, nghĩa là theo đuổi các mục tiêu quan trọng nhứt và có thể làm được ngày là: Sưu tập Thánh ngôn, thánh lịnh, kinh điển; tìm hiểu nguyên lý của Đạo Cao Đài”.

Văn phòng của Cao Đài Học Viện – USA đặt ở Thánh Thất Cao Đài – 8791 Orangewood Ave, Garden Grove, California 92841 (Tr. L)

Du khách Trung Quốc thống lĩnh biển Nha Trang


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hội Chợ Y Tế của VAPSA đầy nhân ái trong tinh thần phục vụ

Hội Chợ Sức Khỏe Cộng Đồng do Hội Sinh Viên Dược Sĩ Việt Nam-VAPSA thuộc Đại Học USC tổ chức tại chùa Điều Ngự hôm Thứ Bảy được sự hưởng ứng của cộng đồng, đa số là những vị cao niên

‘Nơi nào có Little Saigon, nơi đó có Việt Nam!’

Ủy Ban Phát Triển Little Saigon tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm Little Saigon lúc 1 giờ trưa ngày 11 Tháng Mười Một tại Westminster Civic Center.

Little Saigon: Trộm đồ, còn kêu chủ nhà đi tắm

Một người vô gia cư trộm kiện hàng của người khác trước nhà ở Garden Grove, sau đó lẻn vào nhà và kêu một cô gái trong nhà đi tắm.

Tustin: Cưa trúng dây điện, thợ tỉa cây bị phỏng, ngất xỉu

Một thợ tỉa cây trong độ tuổi 30 phải nhập viện hôm Thứ Bảy, 10 Tháng Mười Một, vì cưa trúng dây điện cao thế ở Tustin.

Nghĩ về những người lính

Theo một định nghĩa bình thường, người lính là một thành viên của lực lượng quân đội có nhiệm vụ bảo vệ lãnh thổ của đất nước và nhân dân (quốc phòng.)

Dự thi Người Việt 40 năm: Tôi đọc báo Người Việt

Báo Người Việt đã đưa tôi trở lại thời thơ ấu và đem lại nhiều niềm vui cho tôi trong đời sống sinh hoạt hằng ngày ở nơi đất khách quê người.

Anh Minh – chợ nhỏ ở Little Saigon chuyên bán ‘hàng hiếm’

“Muốn tìm rau gì mà những chợ khác không có thì cứ đến đó. Bảo đảm sẽ có. Ở đó còn bán nhiều thứ độc đáo khác nữa.”

Little Saigon: Ba xe đụng liên tiếp trên đường Newland, gần Bolsa

Vào khoảng 12 giờ 10 phút trưa Thứ Bảy, 10 Tháng Mười Một, một vụ tai nạn liên tiếp đã xảy ra giữa ba xe hơi trên đường Newland, Midway City.

Fullerton: Ông Nam Hàn bán thuốc cường dương nhãn hiệu giả bị bắt

Một người đàn ông gốc Nam Hàn tên Nam Hyun Lee bị kết án và bắt vì bán thuốc cường dương với nhãn hiệu giả là dược thảo cho quý ông.

Irvine treo thưởng $10,000 tìm nghi can phá giáo đường Do Thái

Hội Đồng Thành Phố Irvine đang cân nhắc tăng $5,000 cho giải thường đang là $5,000 cho người tìm thấy nghi can phá giáo đường Beth Jacob.