Cao Đài Học Viện USA ra mắt sau gần 4 năm chuẩn bị

Hiền Tài Phạm Văn Khảm (phải) cho biết, Cao Đài Học Viện được thành lập sau gần 4 năm chuẩn bị. (Hình: Trúc Linh/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Cao Đài Học Viện–USA vừa cử hành lễ ra mắt vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 26 Tháng Tám, 2018 tại Hội Trường Việt Mỹ Magazine tại Thành phố Westminster, sau gần 4 năm chuẩn bị.

Trước buổi khai mạc, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Viện Trưởng Cao Đài Học Viện, cho hay: “Chúng tôi chuẩn bị việc thành lập Cao Đài Học Viện 3, 4 năm rồi. Chúng tôi từng nhiều lần họp, bàn thảo với các giáo sư của Trường Đại học Văn Khoa Sài Gòn với Viện Đại Học Cao Đài. Cuối cùng Viện được thành lập và có lễ ra mắt hôm nay. Chúng tôi rất vui sướng”.

Cũng theo ông, Viện thành lập nhằm mục đích góp phần thắp sáng con đường đạo đức mà các tôn giáo đã và đang dẫn dắt con người, cùng tiến về Chân, Thiện, Mỹ; cũng như mong muốn góp phần tiếp nối công trình của Đức Hộ Pháp thành lập Khảo Cứu vụ năm 1948, với nhiệm vụ nghiên cứu giáo lý, văn hóa và lịch sử của Đạo, để phát huy và truyền bá cho mọi người cùng biết.

Trong buổi lễ ra mắt, có sự hiện diện của Cựu Đốc Sự Hoa Thế Nhân; Giáo Sư Nguyễn Văn Sâm; bà Thu Hà Nguyễn, Nghị viên Thành phố Garden Grove; bà Frances Nguyễn Thế Thủy, Ủy viên Giáo Dục Học khu Westminster, Phạm Ngọc Lân, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Tây Ninh… và hằng trăm đồng đạo khác.

Đông đảo quan khách đến tham dự buổi ra mắt Cao Đài Học Viện USA. (Hình: Trúc Linh/Người Việt)

Trong bài phát biểu, Hiền Tài Phạm Văn Khảm cho hay: “Bằng huyền diệu Cơ bút, Đức Chí Tôn, Đức Phật Mẫu cùng các Đấng Thiêng Liêng giáng cơ khai sáng đạo Cao Đài tại Việt Nam vào năm 1926, với một hệ thống giáo lý hoàn toàn mang tính khoa học và chân thật, giải thích cho loài người biết tường tận về phương diện triết học, vũ trụ, cõi thiêng liêng, nơi chốn trần gian. Nói chung, giáo lý Cao Đài rất thâm sâu, huyền diệu và bao la”.

Hoan nghinh sự thành lập Cao Đài Học Viện – USA, Giáo Sư Nguyễn Văn Sâm, Cựu Phụ Tá Viện Trưởng Viện Đại Học Cao Đài, nói: “Tôi nghĩ Viện này không mục đích gì khác hơn là tuân thủ theo Thánh lịch 1948 và 1972, nghĩa là theo đuổi các mục tiêu quan trọng nhứt và có thể làm được ngày là: Sưu tập Thánh ngôn, thánh lịnh, kinh điển; tìm hiểu nguyên lý của Đạo Cao Đài”.

Văn phòng của Cao Đài Học Viện – USA đặt ở Thánh Thất Cao Đài – 8791 Orangewood Ave, Garden Grove, California 92841 (Tr. L)

Du khách Trung Quốc thống lĩnh biển Nha Trang


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Trở đi trở lại bệnh viện,’ nỗi khổ của bệnh nhân ở nhà dưỡng lão

Tại California, 20% trong số 1,201 nhà dưỡng lão đã đưa ít nhất 24% số bệnh nhân Medicare trở lại bệnh viện.

Kem chay ở Garden Grove, lạ và ngon

Ngày càng có nhiều quán kem chay mở ra để bán các loại kem làm từ thực vật như quán Hug Life ở Garden Grove.

Một ông xâm hại tình dục 4 cô gái vị thành niên trong 10 năm

Một người đàn ông, 42 tuổi, ở Chino bị bắt hôm 14 Tháng Chín, vì tấn công tình dục bốn cô gái ở La Habra trong khoảng năm 1999 và 2008.

Little Saigon: Bán xe cũ cho chính phủ, lấy tiền mặt

California có chương trình kêu gọi cư dân bán xe cũ lấy tiền mặt, giúp họ có chút tiền mua xe mới, tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường.

Mời ăn thử bánh Trung Thu hương vị độc đáo tại các chợ Việt Nam

Hiệu bánh Boujee Bakers muốn mời đồng hương ở Orange County thử các loại bánh Trung Thu đặc biệt ở các khu chợ của người Việt.

Little Saigon: Chết người nơi trạm xe buýt trước siêu thị Mỹ Thuận

Một vụ chết người xảy ra ở trạm xe buýt trước siêu thị Mỹ Thuận trên đường Magnolia vào chiều Thứ Tư, 19 Tháng Chín.

Kỷ niệm ngày thành lập, Binh Chủng Quân Cảnh nhắc nhau cuộc đấu tranh hiện tại trong nước

Với số người tham dự đông chật nhà hàng Paracel Seafood trên đường Brookhurst, Westminster, Hội Quân Cảnh VNCH Nam California đã tưng bừng tiến hành ngày lễ kỷ niệm 46 năm thành lập Binh Chủng Quân Cảnh VNCH vào trưa chủ nhật 16 Tháng Chín vừa qua.

Ung thư nhiếp hộ tuyến, căn bệnh chết người của thế kỷ

Bác Sĩ Khôi cho biết ung thư nhiếp hộ tuyến qua các dấu hiệu: Đi tiểu nhiều lần, nhất là vào ban đêm, tiểu khó hoặc tiểu són...

Irvine có thể lập ra đội cảnh sát dùng máy bay ‘drone’

Nếu được thành phố chấp thuận, cảnh sát Irvine sẽ sử dụng máy bay điều khiển từ xa “drone” để bắt tội phạm, chữa cháy và tìm người mất tích.

Ông Đinh Việt đứng đầu về pháp lý và chính sách cho Công ty Fox mới

Ông Lachlan Murdoch, tổng giám đốc công ty sắp thành hình tuyên bố sẽ bổ nhiệm ông Đinh Việt, đứng đầu ngành Pháp lý và Chính sách của công ty (Chief Legal and Policy Officer).