GSV Spitzer tuyên bố thắng Chánh Biện Lý Orange County Tony Rackauckas

Giám Sát Viên Todd Spitzer tuyên bố thắng cử chức chánh biện lý Orange County. (Hình chụp từ YouTube của Ủy Ban Vận Động Tranh Cử Todd Spitzer)

SANTA ANA, California (NV) – Ông Todd Spitzer, hiện là giám sát viên Orange County và là ứng cử viên chức chánh biện lý Orange County, hôm Thứ Tư, 7 Tháng Mười Một, tuyên bố thắng cuộc bầu cử được tổ chức một ngày trước đó, mặc dù còn khoảng 40% số phiếu chưa đếm, tính đến 5 giờ chiều cùng ngày, theo báo mạng Voice of OC.

Đối thủ của ông Spitzer là ông Tony Rackauckas, chánh biện lý đương nhiệm, và là người nắm giữ chức vụ này 20 năm qua.

“Thắng một đối thủ đương nhiệm 20 năm không dễ chút nào, nhưng chúng tôi đã thành công qua một cuộc vận động mạnh mẽ và liên tục,” ông Spitzer nói qua một tuyên bố đưa ra trước 5 giờ chiều Thứ Tư, giờ mà Cơ Quan Bầu Cử Orange County cập nhật số phiếu bầu của các ứng cử viên.

Vị giám sát viên của Orange County còn cho biết ông sẽ lập một nhóm “chuyển giao quyền hành” trong những ngày tới, “tập trung một nhóm chuyên viên để nghe ý kiến của tất cả mọi người liên quan đến mọi vấn đề” và “sẽ gặp tất cả các nhóm giám sát các vấn đề để nhanh chóng giải quyết quan tâm của họ.”

“Cách tốt nhất để chữa trị bóng tối và tham nhũng là ánh sáng mặt trời. Tôi hứa sẽ tạo ra một kỷ nguyên công khai tại văn phòng biện lý,” ông Spitzer cho biết, theo Voice of OC.

Trong khi đó, ông Rackauckas vẫn chưa ra bất cứ tuyên bố nào chấp nhận thua cuộc.

Ban vận động của ông Rackauckas từ chối cho biết ý kiến liên quan đến tuyên bố của ông Spitzer.

Đến 5 giờ chiều Thứ Năm, 8 Tháng Mười Một, kết quả cập nhật cho thấy, ông Spitzer được 305,453 phiếu (52.9%) trong khi ông Rackauckas được 271,483 phiếu (47.1%), chênh lệch 33,970 phiếu nghiêng về ông Spitzer.

Đối với các ứng cử viên gốc Việt tại Little Saigon, mọi vị trí trong kết quả bầu cử vẫn không thay đổi.

Vẫn theo Voice of OC, hôm Thứ Tư, ông Duke Nguyễn chính thức thừa nhận thua ông Don Barnes, phụ tá cảnh sát trưởng Orange County, trong cuộc đua tranh chức cảnh sát trưởng.

Tính đến 5 giờ chiều Thứ Năm, ông Barnes được 335,905 phiếu (56.8%) trong khi ông Duke Nguyễn được 255,127 phiếu 43.2%).

Trong khi đó, cuộc đua tranh chức dân biểu liên bang Địa Hạt 48 giữa Dân Biểu Dana Rohrabacher (Cộng Hòa), đương nhiệm, và ông Harley Rouda (Dân Chủ) vẫn chưa ngã ngũ, mặc dù ông Rouda đang dẫn trước.

Tính đến 5 giờ chiều Thứ Năm, ông Rouda được 98,259 phiếu (51.2%) trong khi ông Rohrabacher được 93,503 phiếu 48.8%), chênh lệch 4,756 phiếu.

Ông Dana Rohrabacher là dân biểu liên bang đại diện khu vực này trong gần 30 năm qua.

Cho đến nay, cả ông Rouda lẫn ông Rohrabacher vẫn chưa tuyên bố chiến thắng.

Tại San Jose, Bắc California, cuộc đua tranh chức nghị viên thành phố Khu Vực 7, giữa Nghị Viên Tâm Nguyễn và đối thủ Maya Esparza vẫn chưa ngã ngũ.

Tính đến 5 giờ chiều Thứ Năm, Nghị Viên Tâm Nguyễn được 5,993 phiếu (49.46%) trong khi bà Esparza được 6,125 phiếu (50.54%), chênh lệch 132 phiếu. (Đ.D.)

Video: Giờ Giải Ảo Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

New York: Chồng bất cẩn khi chùi súng, vợ thiệt mạng

Cảnh sát cho hay một phụ nữ ở phía Bắc New York đã thiệt mạng khi khẩu súng ông chồng đang lau chùi bất ngờ phát nổ.

CNN kiện Bạch Cung

CNN kiện Bạch Cung về việc vi phạm Tu Chính Án Số 1 của Hiến Pháp bảo vệ quyền tự do ngôn luận, cho là Bạch Cung trả thù Acosta vì những bài tường thuật thiếu thân thiện với tổng thống.

Dân mạng bênh vực ông Bùi Quang Vinh trước nguy cơ bị cắt tư cách ‘cựu bộ trưởng’

Có lẽ ông Vinh là một trong vài quan chức hiếm hoi có phát ngôn “vì dân” nên nhận được nhiều thiện cảm của giới quan sát chính trường CSVN, dù ông đã bị miễn nhiệm hơn hai năm qua.

Những món nợ khó trả

Trên đời thế nào mình cũng có nợ ai đó, không nhiều thì ít, vật chất hay tinh thần, nhưng vì có những món nợ không ai đòi nên mình vẫn nghĩ rằng mình chưa hề nợ ai.

Đà Nẵng: Tòa xử hòa thượng thua kiện chủ tịch tỉnh vụ thu hồi đất chùa Linh Thứu

Một phiên tòa phúc thẩm vừa diễn ra lặng lẽ mà nếu Facebook của Luật Sư Võ An Đôn không đăng tin thì người ta không biết phiên tòa đã diễn ra và vị hòa thượng bị xử thua.

Thăm vườn trái cây của người Việt tại Florida

Video phóng sự Thăm vườn trái cây của người Việt tại Floridavideo
Homestead, Florida có nhiều người Việt làm vườn, vườn to có, nhỏ có. Nhưng lớn nhất là vườn nhà cô chú Chín Nguyệt, với gần 200 mẫu tây...

TT Trump: Nhận định CIA về vụ giết Khashoggi chỉ là sơ khởi, nhưng có thể đúng

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, ngày 17 Tháng Mười Một, gọi nhận định của cơ quan tình báo CIA, theo đó cho rằng chính Thái Tử Mohammed bin Salman của hoàng gia

5 lý do khiến sinh viên Mỹ bỏ học đại học

Đại học rất khác với trung học vì có nhiều trách nhiệm, nhiều khó khăn khiến nhiều sinh viên mới chán nản rồi dẫn đến bỏ học.

Cứu 7 ngư dân Quảng Bình gặp nạn trên biển

Sau năm ngày tàu đánh cá bị nạn trên biển, tưởng chừng sắp chết vì khát và đói thì bảy ngư dân ở Quảng Bình được cứu đưa về đất liền.

San Diego: ‘Bị hành hạ quá mức,’ cha bắn chết con trai

Một cựu luật sư 92 tuổi ở vùng Nam California bị cáo buộc là dùng súng shotgun bắn chết con trai khi người con đang nằm ngủ.