GSV Spitzer tuyên bố thắng Chánh Biện Lý Orange County Tony Rackauckas

Giám Sát Viên Todd Spitzer tuyên bố thắng cử chức chánh biện lý Orange County. (Hình chụp từ YouTube của Ủy Ban Vận Động Tranh Cử Todd Spitzer)

SANTA ANA, California (NV) – Ông Todd Spitzer, hiện là giám sát viên Orange County và là ứng cử viên chức chánh biện lý Orange County, hôm Thứ Tư, 7 Tháng Mười Một, tuyên bố thắng cuộc bầu cử được tổ chức một ngày trước đó, mặc dù còn khoảng 40% số phiếu chưa đếm, tính đến 5 giờ chiều cùng ngày, theo báo mạng Voice of OC.

Đối thủ của ông Spitzer là ông Tony Rackauckas, chánh biện lý đương nhiệm, và là người nắm giữ chức vụ này 20 năm qua.

“Thắng một đối thủ đương nhiệm 20 năm không dễ chút nào, nhưng chúng tôi đã thành công qua một cuộc vận động mạnh mẽ và liên tục,” ông Spitzer nói qua một tuyên bố đưa ra trước 5 giờ chiều Thứ Tư, giờ mà Cơ Quan Bầu Cử Orange County cập nhật số phiếu bầu của các ứng cử viên.

Vị giám sát viên của Orange County còn cho biết ông sẽ lập một nhóm “chuyển giao quyền hành” trong những ngày tới, “tập trung một nhóm chuyên viên để nghe ý kiến của tất cả mọi người liên quan đến mọi vấn đề” và “sẽ gặp tất cả các nhóm giám sát các vấn đề để nhanh chóng giải quyết quan tâm của họ.”

“Cách tốt nhất để chữa trị bóng tối và tham nhũng là ánh sáng mặt trời. Tôi hứa sẽ tạo ra một kỷ nguyên công khai tại văn phòng biện lý,” ông Spitzer cho biết, theo Voice of OC.

Trong khi đó, ông Rackauckas vẫn chưa ra bất cứ tuyên bố nào chấp nhận thua cuộc.

Ban vận động của ông Rackauckas từ chối cho biết ý kiến liên quan đến tuyên bố của ông Spitzer.

Đến 5 giờ chiều Thứ Năm, 8 Tháng Mười Một, kết quả cập nhật cho thấy, ông Spitzer được 305,453 phiếu (52.9%) trong khi ông Rackauckas được 271,483 phiếu (47.1%), chênh lệch 33,970 phiếu nghiêng về ông Spitzer.

Đối với các ứng cử viên gốc Việt tại Little Saigon, mọi vị trí trong kết quả bầu cử vẫn không thay đổi.

Vẫn theo Voice of OC, hôm Thứ Tư, ông Duke Nguyễn chính thức thừa nhận thua ông Don Barnes, phụ tá cảnh sát trưởng Orange County, trong cuộc đua tranh chức cảnh sát trưởng.

Tính đến 5 giờ chiều Thứ Năm, ông Barnes được 335,905 phiếu (56.8%) trong khi ông Duke Nguyễn được 255,127 phiếu 43.2%).

Trong khi đó, cuộc đua tranh chức dân biểu liên bang Địa Hạt 48 giữa Dân Biểu Dana Rohrabacher (Cộng Hòa), đương nhiệm, và ông Harley Rouda (Dân Chủ) vẫn chưa ngã ngũ, mặc dù ông Rouda đang dẫn trước.

Tính đến 5 giờ chiều Thứ Năm, ông Rouda được 98,259 phiếu (51.2%) trong khi ông Rohrabacher được 93,503 phiếu 48.8%), chênh lệch 4,756 phiếu.

Ông Dana Rohrabacher là dân biểu liên bang đại diện khu vực này trong gần 30 năm qua.

Cho đến nay, cả ông Rouda lẫn ông Rohrabacher vẫn chưa tuyên bố chiến thắng.

Tại San Jose, Bắc California, cuộc đua tranh chức nghị viên thành phố Khu Vực 7, giữa Nghị Viên Tâm Nguyễn và đối thủ Maya Esparza vẫn chưa ngã ngũ.

Tính đến 5 giờ chiều Thứ Năm, Nghị Viên Tâm Nguyễn được 5,993 phiếu (49.46%) trong khi bà Esparza được 6,125 phiếu (50.54%), chênh lệch 132 phiếu. (Đ.D.)

Video: Giờ Giải Ảo Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phi cơ Israel oanh kích các vị trí quân sự của Iran tại Syria

Quân đội Israel hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, loan báo các chiến đấu cơ của họ đã oanh kích một loạt các vị trí quân sự của Iran tại Syria vào lúc sáng sớm.

Trung Quốc 2018: Mức phát triển kinh tế thấp nhất từ 28 năm nay

Các con số do nhà nước Trung Quốc công bố hôm Thứ Hai cho thấy mức phát triển kinh tế quốc gia này năm 2018 đã ở mức thấp nhất từ 28 năm nay.

Phe cánh Nguyễn Phú Trọng củng cố vị thế, nắm chặt quyền lực đảng trị

Nguyễn Phú Trọng “đã quy hoạch” xong cán bộ, chuẩn bị “xây dựng quy hoạch Bộ Chính tr và các chức danh lãnh đạo cho nhiệm kỳ 2021-2026.

Hoãn xử phúc thẩm nhóm ‘Liên Minh Dân Tộc Việt Nam’

Phiên tòa phúc thẩm nhóm thành viên “Liên Minh Dân Tộc Việt Nam” bị vu cho tội “âm mưu lật đổ” bị dời lại vào một ngày khác chưa biết.

Tài sản 26 tỉ phú giàu nhất thế giới bằng với của cải 3.8 tỉ người nghèo

Các nhà tỉ phú trên thế giới hiện đang giàu thêm khoảng $2.5 tỉ mỗi ngày, trong khi những người thuộc thành phần nghèo nhất của thế giới đang ngày càng nghèo hơn.

Đi chợ hoa Phước Lộc Thọ để nhớ Tết quê xưa

video
Mời quý vị cùng phóng viên Ngọc Lan di dạo quanh chợ hoa Phước Lộc Thọ để cảm nhận không khí Xuân Kỷ Hợi về trên Little Saigon rộn rã như thế nào.

Tổng Thống Trump: Sẽ không ân xá cho thành phần ‘Dreamers’

Tổng Thống Donald Trump, sau nhiều chỉ trích từ phía đảng Cộng Hòa, hôm Chủ Nhật gửi tweet nói rằng sẽ không ân xá cho giới "Dreamers".

New York: Hai người cùng tự tử trong khách sạn, để lại ‘típ’ cho người dọn phòng

Hai người bạn, một nam và một nữ, bị chứng trầm cảm, cùng nhau tự tử trong một khách sạn ở khu Manhattan tại thành phố New York.

Dạ tiệc gây quỹ diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019 thành công mỹ mãn

Lễ Diễn Hành Tết Kỷ Hợi 2019 năm nay do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức, với chủ đề “230 năm chiến thắng Đống Đa 1789-2019.”

Orange County chào đón hơn 600 người trở thành công dân Mỹ

Orange County vừa chào đón hơn 600 người trở thành công dân Mỹ vào sáng 17 Tháng Giêng tại lễ “Tuyên Thệ Nhập Tịch” tổ chức ở trung tâm Hội Nghị Anaheim.