Có Medicare rồi, chọn chương trình bổ sung nào đây?

Đằng-Giao/Người Việt

Ông Peter Nguyễn nói về Care 1st. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Ông Peter Nguyễn, đại diện Phoenix Star Insurance Agency thuyết trình về quyền lợi y tế khi ghi danh với Care 1st Medicare Advantage tại phòng sinh hoạt báo Người Việt, Westminster sáng 13 Tháng Mười Một.

Ông nhắc về phần A và B, những quyền lợi y tế cho người đang có Medicare. “Phần A thanh toán cho chi phí bệnh viện và phần B trang trải chi phí ngoại trú cũng như chi phí bác sĩ.”

Ông nói: “Ai cũng biết rằng Medicare chỉ trả có 80% những chi phí này thôi. Để không phải trả 20% còn lại, những người có Medicare nên ghi danh vào những chương trình như Care 1st Medicare Advantage.”

Do đó, cho dù những ai có Medicare và MediCal cũng nên ghi danh với Care 1st Medicare Advantage. Nên nhớ rằng cả phần A và B chỉ có hiệu lực trên đất Mỹ (US soil) mà thôi. Cho nên nếu du lịch thì rất nên có phần bổ sung,” ông căn dặn.

“Nhất là với những người lớn tuổi, khi vào bệnh viện, nếu có Care 1st Medicare Advantage thì họ truy cập thông tin y tế dễ dàng hơn và bắt đầu diều trị nhanh hơn,” ông trình bày.

Hàng năm, từ 15 Tháng Mười đến 7 Tháng Mười Hai là thời gian để những người đang có Medicare hay MediCal ghi danh vào những chương trình bổ sung nên có rất nhiều đại diện phổ biến nhiều thông tin của nhiều chương trình bổ sung khác nhau cho cộng đồng khiến rất đông vị cao niên phân vân, không biết nên chọn chương trình nào là tốt nhất.

Vì vậy, để mọi người dễ dàng chọn lựa, ông Peter cho biết rằng theo CMS (Center of Medicare & Medicaid), một cơ quan thẩm định của chính phủ đã cho Care 1st Health Plan 4 sao (trên 5 sao) về dịch vụ cung cấp thuốc men.

Ông nói: “Mỗi chương trình có cái hay và cái dở. Có chương trình rất tốt cho người cần máy trợ thính. Có chương trình chuyên về thuốc men.”

Ông tiếp: “Care 1st Medicare Advantage có danh mục thuốc men rộng lớn nên được quí vị cao niên ở khắp lựa chọn. Họ biết nếu ghi danh vào những chương trình khác thì thường phải trả thêm tiền để mua mua những loại thuốc mình quen dùng và thấy có hiệu quả.”

Ngoài ra, Care 1st Medicare Advantage còn vượt trội hơn những chương trình khác về những dịch vụ liên quan đến mắt. “Người lớn tuổi nào cũng cần kính và phải thay đổi kính thường xuyên. Có thể nói không ai hơn được Care 1st Medicare Advantage trong vấn đề này,” ông Peter khẳng định.

“Chẳng những các anh chị không phải trả tiền khám mắt mà cứ hai năm một lần, anh chị còn được Care 1st Medicare Advantage trả tiền mua kính, từ $250 đến $500,” ông cho biết.

Chưa hết, Care 1st Medicare Advantage còn có chương trình nha khoa toàn diện. Do đó, ai ghi danh với Care 1st Medicare Advantage không phải trả tiền khi làm sạch răng, trám răng hay chụp quang tuyến răng.

Những ai thích đông y, Care 1st Medicare Advantage cho 15 lần châm cứu.

Biết các vị cao niên hay gặp khó khăn về phương tiện di chuyển, mỗi năm, ai vào chương trình được có từ 30 đến 48 lượt đi bác sĩ.

Care 1st Medicare Advantage tin rằng phòng bệnh hơn chữa bệnh nên có thêm chương trình thể dục Silver Sneaker Fitness để quí vị cao niên đến 24 Hour Fitness vận động bảo vệ sức khỏe.

“Ghi danh vào Care 1st Health Plan hoàn toàn miễn phí và nếu không thích hợp, người ta có thể rút tên lại dễ dàng. “Nếu có Medicare và MediCal thì việc đổi chương trình bổ sung có hiệu lực nay vào đầu tháng tới. Còn nếu chỉ có MediCal thì phải đợi năm sau,” đại diện Phoenix Star Insurance Agency cho biết. (Đằng-Giao)

Liên lạc tác giả: [email protected]

Mời độc giả xem phóng sự “Đưa tiếng Việt vào chương trình tiểu học tại Little Saigon”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một ông ở Texas bị truy tố tội đâm chết con gái 2 tuổi

Một người đàn ông ở Texas bị giam về tội sát nhân trong trường hợp gia trọng, sau khi đứa con gái 2 tuổi thấy bị đâm chết trong nhà.

Chùa Phúc Khánh nói chi phí dâng sao giải hạn $6.5 là ‘rẻ rồi’

Một Phật tử bị chùa Phúc Khánh từ chối giải hạn chỉ vì "thiếu lễ" $2, đại diện chùa này nói: “$6.5 là tiền phục vụ, giấy sớ, dầu đèn cho phật tử trong một năm, nên tính ra như vậy là cũng rất ‘hạ’ rồi.”

Một ông dùng dao đâm 4 người ở Marseille, bị cảnh sát bắn chết

Một người trong danh sách bị truy nã, đã bị cảnh sát Pháp bắn chết hôm Thứ Ba sau khi dùng dao đâm bốn người, với một người bị thương nặng.

Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa

Hãng Reuters tiết lộ, nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa và cuộc gặp với Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump dự trù diễn ra tại Nhà Khách Chính Phủ.

TT Trump: Bắc Hàn ‘không phải vội’ giải giới võ khí nguyên tử

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba nói rằng ông muốn Bắc Hàn rồi sẽ từ bỏ chương trình võ khí nguyên tử của mình, nhưng cũng không vội vàng

Mua mobile home khác mua nhà thường như thế nào?

Những căn nhà lưu động, tuy không được ưa chuộng như loại nhà biệt lập, có một lợi thế lớn: với cùng một số tiền, chúng thường rộng hơn hoặc nhiều tiện nghi hơn.

Trung Quốc bố ráp giới cho vay qua mạng, phong tỏa $1.5 tỉ

Công an Trung Quốc hiện đang điều tra 380 trang cho vay qua mạng và phong tỏa số tiền $1.5 tỉ từ các nơi này, tiếp theo một loạt các

Nhà ráp nối đang được dân Mỹ ưa chuộng

Nhà ráp nối (modular home) có những phần được chế tạo tại một nhà máy, những phần đó sẽ được chuyên chở tới địa điểm và được một nhà xây dựng lắp ráp tại chỗ.

16 người bị kẹt trong cáp treo ở SeaWorld được giải cứu an toàn

Nhân viên cứu hộ phải làm việc đến khuya để cứu 16 người bị kẹt trên cáp treo ở SeaWorld hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai.

Tài xế bị hành khách kỳ thị, sau đó bị Uber đuổi việc

Một nữ tài xế Uber ở Orange County bị hành khách miệt thị vì cô là người theo Hồi Giáo và còn bị công ty Uber đuổi việc.