Có Medicare rồi, chọn chương trình bổ sung nào đây?

Đằng-Giao/Người Việt

Ông Peter Nguyễn nói về Care 1st. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Ông Peter Nguyễn, đại diện Phoenix Star Insurance Agency thuyết trình về quyền lợi y tế khi ghi danh với Care 1st Medicare Advantage tại phòng sinh hoạt báo Người Việt, Westminster sáng 13 Tháng Mười Một.

Ông nhắc về phần A và B, những quyền lợi y tế cho người đang có Medicare. “Phần A thanh toán cho chi phí bệnh viện và phần B trang trải chi phí ngoại trú cũng như chi phí bác sĩ.”

Ông nói: “Ai cũng biết rằng Medicare chỉ trả có 80% những chi phí này thôi. Để không phải trả 20% còn lại, những người có Medicare nên ghi danh vào những chương trình như Care 1st Medicare Advantage.”

Do đó, cho dù những ai có Medicare và MediCal cũng nên ghi danh với Care 1st Medicare Advantage. Nên nhớ rằng cả phần A và B chỉ có hiệu lực trên đất Mỹ (US soil) mà thôi. Cho nên nếu du lịch thì rất nên có phần bổ sung,” ông căn dặn.

“Nhất là với những người lớn tuổi, khi vào bệnh viện, nếu có Care 1st Medicare Advantage thì họ truy cập thông tin y tế dễ dàng hơn và bắt đầu diều trị nhanh hơn,” ông trình bày.

Hàng năm, từ 15 Tháng Mười đến 7 Tháng Mười Hai là thời gian để những người đang có Medicare hay MediCal ghi danh vào những chương trình bổ sung nên có rất nhiều đại diện phổ biến nhiều thông tin của nhiều chương trình bổ sung khác nhau cho cộng đồng khiến rất đông vị cao niên phân vân, không biết nên chọn chương trình nào là tốt nhất.

Vì vậy, để mọi người dễ dàng chọn lựa, ông Peter cho biết rằng theo CMS (Center of Medicare & Medicaid), một cơ quan thẩm định của chính phủ đã cho Care 1st Health Plan 4 sao (trên 5 sao) về dịch vụ cung cấp thuốc men.

Ông nói: “Mỗi chương trình có cái hay và cái dở. Có chương trình rất tốt cho người cần máy trợ thính. Có chương trình chuyên về thuốc men.”

Ông tiếp: “Care 1st Medicare Advantage có danh mục thuốc men rộng lớn nên được quí vị cao niên ở khắp lựa chọn. Họ biết nếu ghi danh vào những chương trình khác thì thường phải trả thêm tiền để mua mua những loại thuốc mình quen dùng và thấy có hiệu quả.”

Ngoài ra, Care 1st Medicare Advantage còn vượt trội hơn những chương trình khác về những dịch vụ liên quan đến mắt. “Người lớn tuổi nào cũng cần kính và phải thay đổi kính thường xuyên. Có thể nói không ai hơn được Care 1st Medicare Advantage trong vấn đề này,” ông Peter khẳng định.

“Chẳng những các anh chị không phải trả tiền khám mắt mà cứ hai năm một lần, anh chị còn được Care 1st Medicare Advantage trả tiền mua kính, từ $250 đến $500,” ông cho biết.

Chưa hết, Care 1st Medicare Advantage còn có chương trình nha khoa toàn diện. Do đó, ai ghi danh với Care 1st Medicare Advantage không phải trả tiền khi làm sạch răng, trám răng hay chụp quang tuyến răng.

Những ai thích đông y, Care 1st Medicare Advantage cho 15 lần châm cứu.

Biết các vị cao niên hay gặp khó khăn về phương tiện di chuyển, mỗi năm, ai vào chương trình được có từ 30 đến 48 lượt đi bác sĩ.

Care 1st Medicare Advantage tin rằng phòng bệnh hơn chữa bệnh nên có thêm chương trình thể dục Silver Sneaker Fitness để quí vị cao niên đến 24 Hour Fitness vận động bảo vệ sức khỏe.

“Ghi danh vào Care 1st Health Plan hoàn toàn miễn phí và nếu không thích hợp, người ta có thể rút tên lại dễ dàng. “Nếu có Medicare và MediCal thì việc đổi chương trình bổ sung có hiệu lực nay vào đầu tháng tới. Còn nếu chỉ có MediCal thì phải đợi năm sau,” đại diện Phoenix Star Insurance Agency cho biết. (Đằng-Giao)

Liên lạc tác giả: [email protected]

Mời độc giả xem phóng sự “Đưa tiếng Việt vào chương trình tiểu học tại Little Saigon”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Học Hè, chọn trường: Bài toán khó giải ở Little Saigon

Phụ huynh ở Little Saigon băn khoăn có nên cho các em học sinh đi học Hè hay không, nên chọn ngành nghề nào cho học sinh theo đuổi học?

Nuôi dưỡng bonsai ở Little Saigon, nghề chơi thật lắm công phu

Hội Cây Kiểng Việt Nam ngoài hướng dẫn bonsai, hằng năm đều có một buổi triển lãm cây kiểng, trong đó chủ yếu là về nghệ thuật bonsai.

Những dịch vụ người cao niên ở Little Saigon cần biết

Hàng loạt các dịch vụ cộng đồng dành cho người cao niên vừa được các tổ chức, cơ quan giới thiệu để đông đảo đồng hương Little Saigon biết đến.

‘Đại biểu Quốc Hội’ CSVN đề nghị đánh thuế người bán trà đá, người chết nợ thuế

Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000% nhưng lại không đóng đồng nào cho ngân sách.

Dân Biểu Dana Rohrabacher: ‘Không bán nhà cho người đồng tính’

Dân Biểu Liên Bang Dana Rohrabacher (Cộng Hòa-Costa Mesa) vừa bị mất sự ủng hộ của nhiều chuyên gia địa ốc vì lời phát biểu này của ông.

Đi vòng quanh thế giới không sao, đến Bình Thuận bị trộm sạch đồ

Một ông khuyết tật người Nam Hàn đi du lịch vòng quanh thé giới hơn bốn tháng không sao, nhưng khi đến Mũi Né thì bị mất cắp sạch hành lý.

Hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán sang Trung Quốc

Trong hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán, có gần 200 người “không rõ số phận giờ ra sao” dù những kẻ buôn người đã bị bắt.

Luật Sư Nguyễn Văn Đài và các nhà hoạt động sắp bị ‘xử phúc thẩm’

Dự trù vào ngày 4 Tháng Sáu tới đây, nhà cầm quyền CSVN sẽ mở phiên tòa “phúc thẩm” đối với sáu nhà hoạt động gồm Luật Sư Nguyễn Văn Đài...

Lấp suối xây nhà tràn lan, Phú Quốc ngập nặng

Người dân huyện Phú Quốc đang đối diện với tình trạng ngập nặng tại nhiều nơi trên đảo, vì tình trạng lấn suối, lấn kênh rạch.

Xe lửa chở hàng đụng nhau, lật nhiều toa ở Quảng Nam

Hai xe lửa chở hàng hóa tông trực diện rất mạnh khiến một lái tàu bị thương, nhiều toa tàu bay khỏi đường ray ở Quảng Nam.