Có Medicare rồi, chọn chương trình bổ sung nào đây?

Đằng-Giao/Người Việt

Ông Peter Nguyễn nói về Care 1st. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Ông Peter Nguyễn, đại diện Phoenix Star Insurance Agency thuyết trình về quyền lợi y tế khi ghi danh với Care 1st Medicare Advantage tại phòng sinh hoạt báo Người Việt, Westminster sáng 13 Tháng Mười Một.

Ông nhắc về phần A và B, những quyền lợi y tế cho người đang có Medicare. “Phần A thanh toán cho chi phí bệnh viện và phần B trang trải chi phí ngoại trú cũng như chi phí bác sĩ.”

Ông nói: “Ai cũng biết rằng Medicare chỉ trả có 80% những chi phí này thôi. Để không phải trả 20% còn lại, những người có Medicare nên ghi danh vào những chương trình như Care 1st Medicare Advantage.”

Do đó, cho dù những ai có Medicare và MediCal cũng nên ghi danh với Care 1st Medicare Advantage. Nên nhớ rằng cả phần A và B chỉ có hiệu lực trên đất Mỹ (US soil) mà thôi. Cho nên nếu du lịch thì rất nên có phần bổ sung,” ông căn dặn.

“Nhất là với những người lớn tuổi, khi vào bệnh viện, nếu có Care 1st Medicare Advantage thì họ truy cập thông tin y tế dễ dàng hơn và bắt đầu diều trị nhanh hơn,” ông trình bày.

Hàng năm, từ 15 Tháng Mười đến 7 Tháng Mười Hai là thời gian để những người đang có Medicare hay MediCal ghi danh vào những chương trình bổ sung nên có rất nhiều đại diện phổ biến nhiều thông tin của nhiều chương trình bổ sung khác nhau cho cộng đồng khiến rất đông vị cao niên phân vân, không biết nên chọn chương trình nào là tốt nhất.

Vì vậy, để mọi người dễ dàng chọn lựa, ông Peter cho biết rằng theo CMS (Center of Medicare & Medicaid), một cơ quan thẩm định của chính phủ đã cho Care 1st Health Plan 4 sao (trên 5 sao) về dịch vụ cung cấp thuốc men.

Ông nói: “Mỗi chương trình có cái hay và cái dở. Có chương trình rất tốt cho người cần máy trợ thính. Có chương trình chuyên về thuốc men.”

Ông tiếp: “Care 1st Medicare Advantage có danh mục thuốc men rộng lớn nên được quí vị cao niên ở khắp lựa chọn. Họ biết nếu ghi danh vào những chương trình khác thì thường phải trả thêm tiền để mua mua những loại thuốc mình quen dùng và thấy có hiệu quả.”

Ngoài ra, Care 1st Medicare Advantage còn vượt trội hơn những chương trình khác về những dịch vụ liên quan đến mắt. “Người lớn tuổi nào cũng cần kính và phải thay đổi kính thường xuyên. Có thể nói không ai hơn được Care 1st Medicare Advantage trong vấn đề này,” ông Peter khẳng định.

“Chẳng những các anh chị không phải trả tiền khám mắt mà cứ hai năm một lần, anh chị còn được Care 1st Medicare Advantage trả tiền mua kính, từ $250 đến $500,” ông cho biết.

Chưa hết, Care 1st Medicare Advantage còn có chương trình nha khoa toàn diện. Do đó, ai ghi danh với Care 1st Medicare Advantage không phải trả tiền khi làm sạch răng, trám răng hay chụp quang tuyến răng.

Những ai thích đông y, Care 1st Medicare Advantage cho 15 lần châm cứu.

Biết các vị cao niên hay gặp khó khăn về phương tiện di chuyển, mỗi năm, ai vào chương trình được có từ 30 đến 48 lượt đi bác sĩ.

Care 1st Medicare Advantage tin rằng phòng bệnh hơn chữa bệnh nên có thêm chương trình thể dục Silver Sneaker Fitness để quí vị cao niên đến 24 Hour Fitness vận động bảo vệ sức khỏe.

“Ghi danh vào Care 1st Health Plan hoàn toàn miễn phí và nếu không thích hợp, người ta có thể rút tên lại dễ dàng. “Nếu có Medicare và MediCal thì việc đổi chương trình bổ sung có hiệu lực nay vào đầu tháng tới. Còn nếu chỉ có MediCal thì phải đợi năm sau,” đại diện Phoenix Star Insurance Agency cho biết. (Đằng-Giao)

Liên lạc tác giả: [email protected]

Mời độc giả xem phóng sự “Đưa tiếng Việt vào chương trình tiểu học tại Little Saigon”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đại Chiêu Tự 1,300 tuổi ở Tây Tạng bị hỏa hoạn

Một đám cháy lớn bùng ra tại chùa cổ Đại Chiêu (Jokhang Monastery) ở Tây Tạng, gây sự lo ngại về thiệt hại trầm trọng cho nơi đã có 1,300 năm lịch sử và cũng được coi là một thánh địa của Phật Giáo Tây Tạng.

Fullerton: Bé gái chết oan trước sân nhà vì kẻ say rượu lái xe

Một bé gái đang chơi trước sân căn nhà ở Fullerton thì bị một kẻ say rượu lái xe, ủi chiếc SUV vào người hôm Thứ Bảy, theo nguồn tin cảnh sát.

Phi cơ dân sự rớt ở Iran, 65 người thiệt mạng

Một phi cơ của hãng hành không Aseman Airlines rớt xuống vùng núi Zagros, phía nam Ian, khiến toàn bộ 65 người thiệt mạng.

Vợ chồng chủ nhà hơn 70 tuổi cùng nổ súng bắn trộm

Một cựu tù nhân đang trong tình trạng quản chế, với nhiều tiền án, đã bị hai vợ chồng hơn 70 tuổi cùng nổ súng bắn bị thương khi định trộm nhà họ tại thành phố Hemet, ở vùng Nam California.

Chủ nhà cho ở nhờ gọi hung thủ nổ súng ở Florida là ‘ác quỷ’

Nikolas Cruz, hung thủ nổ súng tại trường trung học tại Florida mới đây, có vẻ là đứa trẻ không trưởng thành, có thái độ lạ lùng và buồn bã khi ông bà James và Kimberly Snead nhận cho vào ở trong nhà của họ tại vùng Parkland.

ASEAN hy vọng sớm đạt thỏa hiệp COC với Trung Quốc

Cả Trung Quốc và các nước ASEAN “khẳng định sự hy vọng” hoàn tất bộ quy tắc ứng xử để giải quyết tranh chấp trên Biển Đông, bộ trưởng Quốc Phòng Singapore cho hay

Đầu năm Mậu Tuất, nói chuyện chó và xe hơi

Bài viết này là bài đầu năm Mâu Tuất của chuyên mục xe hơi. Vậy cũng xin được mạn phép bàn về chuyện... xe cán chó, chó cắn xe!

Làm giàu nhờ giống mít không hạt, không mủ, ăn được cả xơ

Một nông dân 69 tuổi đã vượt qua nghèo khó và dư tiền sắm được xe hơi nhờ một vườn mít cho trái “không hạt, không mủ, ăn dược cả xơ.”

Tết ở Việt Nam: Gần 2,000 ca cấp cứu vì đánh nhau, 6 người chết

Rượu vào lời ra, bài bạc cãi nhau, ít nhất có 6 người đã thiệt mạng trong số gần 2,000 trường hợp cấp cứu tại bệnh viện từ thương tích của các vụ đánh nhau ba ngày tết Mậu Tuất.

Hỗn loạn và lo sợ trên du thuyền Carnival ở Nam Thái Bình Dương

Một chuyến đi trên du thuyền của công ty Carnival đã lâm vào tình trạng hầu như hỗn loạn, đầy lo sợ trong cuộc hành trình kéo dài 10 ngày ở vùng Nam Thái Bình Dương