Có Medicare rồi, chọn chương trình bổ sung nào đây?

Đằng-Giao/Người Việt

Ông Peter Nguyễn nói về Care 1st. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Ông Peter Nguyễn, đại diện Phoenix Star Insurance Agency thuyết trình về quyền lợi y tế khi ghi danh với Care 1st Medicare Advantage tại phòng sinh hoạt báo Người Việt, Westminster sáng 13 Tháng Mười Một.

Ông nhắc về phần A và B, những quyền lợi y tế cho người đang có Medicare. “Phần A thanh toán cho chi phí bệnh viện và phần B trang trải chi phí ngoại trú cũng như chi phí bác sĩ.”

Ông nói: “Ai cũng biết rằng Medicare chỉ trả có 80% những chi phí này thôi. Để không phải trả 20% còn lại, những người có Medicare nên ghi danh vào những chương trình như Care 1st Medicare Advantage.”

Do đó, cho dù những ai có Medicare và MediCal cũng nên ghi danh với Care 1st Medicare Advantage. Nên nhớ rằng cả phần A và B chỉ có hiệu lực trên đất Mỹ (US soil) mà thôi. Cho nên nếu du lịch thì rất nên có phần bổ sung,” ông căn dặn.

“Nhất là với những người lớn tuổi, khi vào bệnh viện, nếu có Care 1st Medicare Advantage thì họ truy cập thông tin y tế dễ dàng hơn và bắt đầu diều trị nhanh hơn,” ông trình bày.

Hàng năm, từ 15 Tháng Mười đến 7 Tháng Mười Hai là thời gian để những người đang có Medicare hay MediCal ghi danh vào những chương trình bổ sung nên có rất nhiều đại diện phổ biến nhiều thông tin của nhiều chương trình bổ sung khác nhau cho cộng đồng khiến rất đông vị cao niên phân vân, không biết nên chọn chương trình nào là tốt nhất.

Vì vậy, để mọi người dễ dàng chọn lựa, ông Peter cho biết rằng theo CMS (Center of Medicare & Medicaid), một cơ quan thẩm định của chính phủ đã cho Care 1st Health Plan 4 sao (trên 5 sao) về dịch vụ cung cấp thuốc men.

Ông nói: “Mỗi chương trình có cái hay và cái dở. Có chương trình rất tốt cho người cần máy trợ thính. Có chương trình chuyên về thuốc men.”

Ông tiếp: “Care 1st Medicare Advantage có danh mục thuốc men rộng lớn nên được quí vị cao niên ở khắp lựa chọn. Họ biết nếu ghi danh vào những chương trình khác thì thường phải trả thêm tiền để mua mua những loại thuốc mình quen dùng và thấy có hiệu quả.”

Ngoài ra, Care 1st Medicare Advantage còn vượt trội hơn những chương trình khác về những dịch vụ liên quan đến mắt. “Người lớn tuổi nào cũng cần kính và phải thay đổi kính thường xuyên. Có thể nói không ai hơn được Care 1st Medicare Advantage trong vấn đề này,” ông Peter khẳng định.

“Chẳng những các anh chị không phải trả tiền khám mắt mà cứ hai năm một lần, anh chị còn được Care 1st Medicare Advantage trả tiền mua kính, từ $250 đến $500,” ông cho biết.

Chưa hết, Care 1st Medicare Advantage còn có chương trình nha khoa toàn diện. Do đó, ai ghi danh với Care 1st Medicare Advantage không phải trả tiền khi làm sạch răng, trám răng hay chụp quang tuyến răng.

Những ai thích đông y, Care 1st Medicare Advantage cho 15 lần châm cứu.

Biết các vị cao niên hay gặp khó khăn về phương tiện di chuyển, mỗi năm, ai vào chương trình được có từ 30 đến 48 lượt đi bác sĩ.

Care 1st Medicare Advantage tin rằng phòng bệnh hơn chữa bệnh nên có thêm chương trình thể dục Silver Sneaker Fitness để quí vị cao niên đến 24 Hour Fitness vận động bảo vệ sức khỏe.

“Ghi danh vào Care 1st Health Plan hoàn toàn miễn phí và nếu không thích hợp, người ta có thể rút tên lại dễ dàng. “Nếu có Medicare và MediCal thì việc đổi chương trình bổ sung có hiệu lực nay vào đầu tháng tới. Còn nếu chỉ có MediCal thì phải đợi năm sau,” đại diện Phoenix Star Insurance Agency cho biết. (Đằng-Giao)

Liên lạc tác giả: [email protected]

Mời độc giả xem phóng sự “Đưa tiếng Việt vào chương trình tiểu học tại Little Saigon”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người gốc Việt 20 năm bán quan tài, bia mộ ở Little Saigon

Video Người gốc Việt 20 năm bán quan tài, bia mộ ở Little Saigonvideo
Một trong những cửa hàng quan tài, bia mộ lâu năm nhất ở Little Saigon là Tobia Casket ở thành phố Westminster do ông Thiêm Nguyễn làm chủ.

Trung Quốc dùng du lịch làm võ khí đe dọa đồng minh của Đài Loan

Các phòng khách sạn bỏ trống không người thuê, các tàu chở khách neo ở bến, các công ty hướng dẫn du lịch phải đóng cửa, là những hình ảnh đang thấy hiện nay ở Palau

Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực lần thứ hai trong vòng hai năm

Anh Thức hiện rất mệt và yếu do đã tuyệt thực từ hôm 14 Tháng Tám. Từ năm ngày nay, anh Thức chỉ uống nước và nói gia đình mang tất cả thức ăn trong lần thăm gặp này về.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim và Đẳng Thứ Đại Bàng của LĐHĐ Lạc Việt

Sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt đã tổ chức buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim cho em Tracy Nguyễn và Đẳng Thứ Đại Bàng cho các em Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ tại hội trường LDS Church, Westminster.

Dùng roi điện cướp tiệm vàng ở Phú Yên

Sau khi đạp ngã xe máy của chủ tiệm vàng, các tên cướp dùng roi điện và bình xịt hơi cay liên tục tấn công, cướp đi khoản tiền, vàng lớn gần 3 tỷ đồng.

VTV bị chỉ trích vì để hàng triệu người ‘coi cọp’ đá banh ASIAD 2018

Cộng đồng mạng Việt Nam đang dấy lên làn sóng chỉ trích Đài Truyền Hình Quốc Gia VTV “ăn tiền thuế của dân nhưng để hàng triệu người phải coi cọp các trận đá banh ASIAD (Á Vận Hội) 2018.”

Bất đồng chính trị gây xào xáo trong nhiều gia đình ở Hoa Kỳ

Các cuộc xào xáo trong gia đình vì lý do bất đồng chính trị ở Hoa Kỳ nay đang thấy được bày tỏ trước công chúng, qua việc một số người lên tiếng chống lại quan điểm chính trị của

Đất nước tôi như thế đấy!

Trong sự giao tiếp giữa người và người, sự khác biệt về bề ngoài thường không làm ta mấy khó chịu bằng sự khác biệt về lối sống, tức là văn hóa.

Già nửa nhiệm kỳ, ông Trọng ‘chống tham nhũng’ tới đâu?

Có ít nhất một điểm chung giữa ông Nguyễn Phú Trọng và ông Tập Cận Bình: Cả hai đều chọn “chống tham nhũng” là sách lược cơ bản trong trung hạn và có thể cả dài hạn.