Có Medicare rồi, chọn chương trình bổ sung nào đây?

Đằng-Giao/Người Việt

Ông Peter Nguyễn nói về Care 1st. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Ông Peter Nguyễn, đại diện Phoenix Star Insurance Agency thuyết trình về quyền lợi y tế khi ghi danh với Care 1st Medicare Advantage tại phòng sinh hoạt báo Người Việt, Westminster sáng 13 Tháng Mười Một.

Ông nhắc về phần A và B, những quyền lợi y tế cho người đang có Medicare. “Phần A thanh toán cho chi phí bệnh viện và phần B trang trải chi phí ngoại trú cũng như chi phí bác sĩ.”

Ông nói: “Ai cũng biết rằng Medicare chỉ trả có 80% những chi phí này thôi. Để không phải trả 20% còn lại, những người có Medicare nên ghi danh vào những chương trình như Care 1st Medicare Advantage.”

Do đó, cho dù những ai có Medicare và MediCal cũng nên ghi danh với Care 1st Medicare Advantage. Nên nhớ rằng cả phần A và B chỉ có hiệu lực trên đất Mỹ (US soil) mà thôi. Cho nên nếu du lịch thì rất nên có phần bổ sung,” ông căn dặn.

“Nhất là với những người lớn tuổi, khi vào bệnh viện, nếu có Care 1st Medicare Advantage thì họ truy cập thông tin y tế dễ dàng hơn và bắt đầu diều trị nhanh hơn,” ông trình bày.

Hàng năm, từ 15 Tháng Mười đến 7 Tháng Mười Hai là thời gian để những người đang có Medicare hay MediCal ghi danh vào những chương trình bổ sung nên có rất nhiều đại diện phổ biến nhiều thông tin của nhiều chương trình bổ sung khác nhau cho cộng đồng khiến rất đông vị cao niên phân vân, không biết nên chọn chương trình nào là tốt nhất.

Vì vậy, để mọi người dễ dàng chọn lựa, ông Peter cho biết rằng theo CMS (Center of Medicare & Medicaid), một cơ quan thẩm định của chính phủ đã cho Care 1st Health Plan 4 sao (trên 5 sao) về dịch vụ cung cấp thuốc men.

Ông nói: “Mỗi chương trình có cái hay và cái dở. Có chương trình rất tốt cho người cần máy trợ thính. Có chương trình chuyên về thuốc men.”

Ông tiếp: “Care 1st Medicare Advantage có danh mục thuốc men rộng lớn nên được quí vị cao niên ở khắp lựa chọn. Họ biết nếu ghi danh vào những chương trình khác thì thường phải trả thêm tiền để mua mua những loại thuốc mình quen dùng và thấy có hiệu quả.”

Ngoài ra, Care 1st Medicare Advantage còn vượt trội hơn những chương trình khác về những dịch vụ liên quan đến mắt. “Người lớn tuổi nào cũng cần kính và phải thay đổi kính thường xuyên. Có thể nói không ai hơn được Care 1st Medicare Advantage trong vấn đề này,” ông Peter khẳng định.

“Chẳng những các anh chị không phải trả tiền khám mắt mà cứ hai năm một lần, anh chị còn được Care 1st Medicare Advantage trả tiền mua kính, từ $250 đến $500,” ông cho biết.

Chưa hết, Care 1st Medicare Advantage còn có chương trình nha khoa toàn diện. Do đó, ai ghi danh với Care 1st Medicare Advantage không phải trả tiền khi làm sạch răng, trám răng hay chụp quang tuyến răng.

Những ai thích đông y, Care 1st Medicare Advantage cho 15 lần châm cứu.

Biết các vị cao niên hay gặp khó khăn về phương tiện di chuyển, mỗi năm, ai vào chương trình được có từ 30 đến 48 lượt đi bác sĩ.

Care 1st Medicare Advantage tin rằng phòng bệnh hơn chữa bệnh nên có thêm chương trình thể dục Silver Sneaker Fitness để quí vị cao niên đến 24 Hour Fitness vận động bảo vệ sức khỏe.

“Ghi danh vào Care 1st Health Plan hoàn toàn miễn phí và nếu không thích hợp, người ta có thể rút tên lại dễ dàng. “Nếu có Medicare và MediCal thì việc đổi chương trình bổ sung có hiệu lực nay vào đầu tháng tới. Còn nếu chỉ có MediCal thì phải đợi năm sau,” đại diện Phoenix Star Insurance Agency cho biết. (Đằng-Giao)

Liên lạc tác giả: [email protected]

Mời độc giả xem phóng sự “Đưa tiếng Việt vào chương trình tiểu học tại Little Saigon”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cuộc gặp Đông Á: ASEAN ‘né’ Trung Quốc, Mỹ tập trận phô diễn sức mạnh

Trung Quốc là quốc gia tuyên bố chủ quyền hầu hết Biển Đông, lên đến 90% diện tích, chồng lấn với các quốc gia ASEAN khác...

2,550 người Mỹ xin tị nạn ở Canada năm 2017

Có 2,550 người Mỹ nộp đơn xin tị nạn tại Canada trong năm 2017, tăng gấp sáu lần so với năm 2016, theo dữ kiện của Bộ Di Trú Canada.

Tình báo Mỹ: Thái Tử Saudi Arabia ra lệnh hạ sát nhà báo Khashoggi

Chính Thái Tử Mohammed bin Salman của Saudi Arabia đã ra lệnh giết nhà báo Jamal Khashoggi, điều mà hoàng gia Saudi đến nay vẫn luôn bác bỏ.

Con trai Lê Đức Anh bị ‘khiển trách’ trong thương vụ MobiFone-AVG

Trong số các quan chức bị Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương luận tội có ông Lê Mạnh Hà, cựu phó chủ nhiệm Văn Phòng Chính Phủ CSVN, con trai cựu Chủ Tịch Nước Lê Đức Anh

Nữ du khách kiện khách sạn Disneyland vì bị rệp ‘làm thịt’

Một nữ du khách từng ở khách sạn Disneyland tuyên bố bà bị rệp “làm thịt” và bị đau về cả thể chất lẫn tinh thần, cũng như tài chính.

Florida khởi sự tái kiểm bằng tay phiếu bầu nghị sĩ liên bang

Florida tái kiểm bằng tay khoảng 93,000 phiếu bầu nghị sĩ tiểu bang mà máy không đọc được trong cuộc đếm phiếu lại lần đầu tiên.

Cháy rừng Bắc California: 63 người chết, 631 người mất tích

Đám cháy rừng ở Bắc California làm ít nhất 63 người chết tính đến Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một, và vẫn còn 631 người mất tích.

Bị đổ dầu hỏa, nhiều vườn chôm chôm ở Vĩnh Long chết khô

Hàng loạt cây chôm chôm của người dân ở xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, bị kẻ gian chế dầu hỏa vào gốc cây dẫn đến vàng lá, chết khô...

Bão tuyết bờ biển miền Đông Mỹ, ít nhất 7 người chết

Một trận bão tuyết mùa Thu đã gây tình trạng hỗn loạn ở vùng bờ biển Miền Đông nước Mỹ hôm Thứ Năm, ngày 15 Tháng Mười Một, khiến người dân New York bị kẹt trên các xa lộ

Ca sĩ Châu Việt Cường bị khởi tố tội ‘có dấu hiệu giết người’

Công an xác định ca sĩ Châu Việt Cường nhét tỏi vào miệng một nữ sinh khiến nạn nhân tử vong là “có dấu hiệu tội giết người.”