Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California họp tổ chức 30 Tháng Tư

Ông Phát Bùi (bên phải, đứng) và các thành viên của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California họp chuẩn bị cho 30 Tháng Tư. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Tối Thứ Hai, 2 Tháng Tư, các thành viên của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã họp về việc tổ chức các chương trình tưởng niệm 30 Tháng Tư, tại trụ sở của cộng đồng ở Garden Grove.

Ông Phát Bùi, chủ tịch hội đồng chấp hành, kiêm nghị viên Garden Grove, cho hay buổi văn nghệ đấu tranh và tưởng niệm 30 Tháng Tư sẽ diễn ra vào ngày 29 Tháng Tư, vì ngày 30 Tháng Tư năm nay rơi vào Thứ Hai nên không thuận tiện để tổ chức.

Về buổi văn nghệ này, ông Phát và các thành viên của cộng đồng cho rằng nên giảm thời gian đọc văn tế lại vì nếu quá lâu thì những cư dân cao tuổi sẽ không đứng nổi.

Trước khi tổ chức tưởng niệm 30 Tháng Tư, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California sẽ tổ chức lễ giỗ tổ Hùng Vương vào một trong hai ngày 21 hoặc 22 Tháng Tư.

Ngoài ra, theo ông Phát, một trong những công việc chính cần thảo luận tại buổi họp là dự trù sẽ tổ chức buổi văn nghệ để tưởng nhớ, vinh danh cố Trung Tá Không Quân Nguyễn Thị Hạnh Nhơn và ra mắt bảng tên đường mang tên bà vào ngày 6 Tháng Năm.

Ông cho biết ông đã hợp tác với Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trong dự án dựng bảng tên đường Nguyễn Thị Hạnh Nhơn. “Hiện đã có mô hình bảng tên đường, và được tiểu bang California chấp thuận,” ông nói.

Tuy nhiên, còn phải đợi phía Sở Giao Thông California giải quyết thêm một số việc rồi đến Tháng Mười mới có bảng đường tên bà Hạnh Nhơn trên xa lộ 405. (Thiện Lê)

Mời độc giả xem chương trình “Quê Nhà Quê Người” với đề tài “Ga Cuối Đường Tàu” (phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ra mắt sách “Trần Văn Thạch, cây bút chống bạo quyền áp bức”

Chiều hôm chủ nhật 22 tháng 4, gần hai trăm đồng hương người Việt ở Nam California đến kín cả hội trường của thành phố Westminster để tham dự buổi ra mắt sách “Trần Văn Thạch, cây bút chống bạo quyền áp bức” của tác giả Trần Mỹ Châu.

Hội Cao Niên Á Mỹ long trọng tổ chức Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Hội Cao Niên Á Mỹ long trọng tổ chức Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vào vào ngày 22 Tháng Tư, với sự tham dự của hàng ngàn người.

Hội thảo giới tính: 22% tội thù ghét là nhắm vào người LGBT

Hàng chục phụ huynh người gốc Việt và con cái đến Fountain Valley để dự hội thảo giới tính liên quan người LGBT.

Bầu cử Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-21

Ông Phan Kỳ Nhơn, trưởng ban bầu cử, và ông Lê Văn Sáu, trưởng ban giám sát, đại diện Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California gởi thông báo về lịch trình bầu cử các cơ chế nhiệm kỳ 2018-2021.

Hội thảo ‘Sức Khỏe Gia Đình Người Việt’ dành cho phụ huynh và con em

Sức khỏe quý hơn vàng nhưng sức khỏe tâm lý có thể đóng vai trò quan trọng hơn, lại chưa được gia đình người Việt quan tâm đúng mức để cha mẹ tránh những tiếc nuối muôn đời.

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2018 tại Đền Hùng Hải Ngoại

Sáng Thứ Bảy 21 Tháng Tư, tại Đền Hùng Hải Ngoại trên đường Bolsa, ngay trung tâm Little Saigon, hàng trăm đồng hương người Việt đã tập trung về cùng nhau cử hành Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm thứ 4897 Việt lịch.

Học Khu Garden Grove mời cộng đồng xem trước sách giáo khoa dạy tiếng Việt

Từ nay đến Thứ Hai, 14 Tháng Năm, Học Khu Garden Grove trưng bày sách giáo khoa và tài liệu giảng dạy sinh ngữ Việt, Pháp, và Tây Ban Nha, để công chúng xem trước.

Lớp Nhạc Người Việt hát mừng Phật Đản và ‘Ngày Của Mẹ’

Mùa Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2562 và ngày Mother’s Day sắp trở về, Lớp Nhạc Người Việt vừa có buổi diễn đầy ắp tình thương giữa đạo và đời.

Học sinh Irvine biểu tình phản đối vũ khí trong sân trường, có người gốc Việt

Hàng trăm học sinh trung học San Juan Hills, San Clemente, Laguna Hills, Tesoro, Aliso, Dana Hills, Capistrano Valley, Saddleback và đại học Irvine Valley, trong đó có người gốc Việt, đồng loạt tổ chức biểu tình cho “National School Walkout”, lúc 11 giờ 30 ngày20 Tháng Tư, ngày tưởng niệm cuộc thảm sát trung học Columbine năm 1999.

Saigon Art Academy triển lãm tranh thiếu nhi tại Little Saigon

Hàng trăm phụ huynh và học sinh có mặt tại hội trường nhật báo Người Việt để dự triển lãm tranh thiếu nhi do Saigon Art Academy tổ chức.