Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California họp tổ chức 30 Tháng Tư

Ông Phát Bùi (bên phải, đứng) và các thành viên của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California họp chuẩn bị cho 30 Tháng Tư. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Tối Thứ Hai, 2 Tháng Tư, các thành viên của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã họp về việc tổ chức các chương trình tưởng niệm 30 Tháng Tư, tại trụ sở của cộng đồng ở Garden Grove.

Ông Phát Bùi, chủ tịch hội đồng chấp hành, kiêm nghị viên Garden Grove, cho hay buổi văn nghệ đấu tranh và tưởng niệm 30 Tháng Tư sẽ diễn ra vào ngày 29 Tháng Tư, vì ngày 30 Tháng Tư năm nay rơi vào Thứ Hai nên không thuận tiện để tổ chức.

Về buổi văn nghệ này, ông Phát và các thành viên của cộng đồng cho rằng nên giảm thời gian đọc văn tế lại vì nếu quá lâu thì những cư dân cao tuổi sẽ không đứng nổi.

Trước khi tổ chức tưởng niệm 30 Tháng Tư, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California sẽ tổ chức lễ giỗ tổ Hùng Vương vào một trong hai ngày 21 hoặc 22 Tháng Tư.

Ngoài ra, theo ông Phát, một trong những công việc chính cần thảo luận tại buổi họp là dự trù sẽ tổ chức buổi văn nghệ để tưởng nhớ, vinh danh cố Trung Tá Không Quân Nguyễn Thị Hạnh Nhơn và ra mắt bảng tên đường mang tên bà vào ngày 6 Tháng Năm.

Ông cho biết ông đã hợp tác với Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trong dự án dựng bảng tên đường Nguyễn Thị Hạnh Nhơn. “Hiện đã có mô hình bảng tên đường, và được tiểu bang California chấp thuận,” ông nói.

Tuy nhiên, còn phải đợi phía Sở Giao Thông California giải quyết thêm một số việc rồi đến Tháng Mười mới có bảng đường tên bà Hạnh Nhơn trên xa lộ 405. (Thiện Lê)

Mời độc giả xem chương trình “Quê Nhà Quê Người” với đề tài “Ga Cuối Đường Tàu” (phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phận mại dâm và chế độ

Theo quan niệm dân gian những phụ nữ hành nghề mại dâm, hay gái đĩ là loại gái bán thân vì tiền. Dưới mắt đàn ông họ là dụng cụ giải khuây

California cho bán thức ăn tại nhà, dân Little Saigon thêm ‘job’

Luật AB 626 tại California cho phép mọi người bán đồ “homemade” tại nhà. Như vậy, người dân không cần phải lén lút như trước nữa.

Cảnh sát gốc Việt ở Houston bị bắt giữ vì bảo kê cờ bạc

Cảnh sát viên Thomas Lam bị khởi tố vì đã bảo kê nhiều năm cho quán Café Thanh Quỳnh, Houston, một tụ điểm kinh doanh cờ bạc trái phép.

Tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng

Chỉ còn hai tuần nữa là đến ngày cư dân đi bỏ phiếu, điều này làm cho cuộc tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng.

Hai bác sĩ trẻ dọn về Little Saigon để con học tiếng Việt

Hai bác sĩ trẻ, Thảo Võ và Chính Mai, đưa Andy, bảy tuổi và Audrey, năm tuổi về Little Saigon để hai con được học tiếng Việt và văn hóa Việt.

Thắm tình đồng môn, tình chiến hữu với ‘Đồng Đế, hẹn ngày ta về 2018’

Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã đào tạo rất nhiều các chiến sĩ anh hùng can đảm, đã hy sinh bỏ mình trong cuộc chiến bảo vệ lý tưởng tự do.

Một người qua đường bị ‘hit and run’ trước bệnh viện ở Santa Ana

Một người qua đường bị xe tông chết rồi bỏ chạy (hit and run) trước một bệnh viện ở Santa Ana lúc sáng Thứ Sáu, 19 Tháng Mười.

Westminster dành $25,000 trợ giúp thông dịch cho cư dân mobile home park

Hai lãnh đạo Westminster công bố đề nghị dành ngân khoản $25,000 để trợ giúp về ngôn ngữ cho cư dân sống tại các khu nhà mobile home.

Orange County có người chết vì bệnh West Nile đầu tiên năm 2018

Giới hữu trách y tế của Orange County cho biết quận hạt này có người chết liên quan đến bệnh West Nile đầu tiên của năm 2018.

Orange County có trường hợp cúm đầu tiên của năm 2018

Cơ Quan Y Tế Orange County công bố hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Mười, một ông ở Irvine là trường hợp cúm đầu tiên của năm 2018 ở quận hạt.