Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California họp tổ chức 30 Tháng Tư

Ông Phát Bùi (bên phải, đứng) và các thành viên của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California họp chuẩn bị cho 30 Tháng Tư. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Tối Thứ Hai, 2 Tháng Tư, các thành viên của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã họp về việc tổ chức các chương trình tưởng niệm 30 Tháng Tư, tại trụ sở của cộng đồng ở Garden Grove.

Ông Phát Bùi, chủ tịch hội đồng chấp hành, kiêm nghị viên Garden Grove, cho hay buổi văn nghệ đấu tranh và tưởng niệm 30 Tháng Tư sẽ diễn ra vào ngày 29 Tháng Tư, vì ngày 30 Tháng Tư năm nay rơi vào Thứ Hai nên không thuận tiện để tổ chức.

Về buổi văn nghệ này, ông Phát và các thành viên của cộng đồng cho rằng nên giảm thời gian đọc văn tế lại vì nếu quá lâu thì những cư dân cao tuổi sẽ không đứng nổi.

Trước khi tổ chức tưởng niệm 30 Tháng Tư, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California sẽ tổ chức lễ giỗ tổ Hùng Vương vào một trong hai ngày 21 hoặc 22 Tháng Tư.

Ngoài ra, theo ông Phát, một trong những công việc chính cần thảo luận tại buổi họp là dự trù sẽ tổ chức buổi văn nghệ để tưởng nhớ, vinh danh cố Trung Tá Không Quân Nguyễn Thị Hạnh Nhơn và ra mắt bảng tên đường mang tên bà vào ngày 6 Tháng Năm.

Ông cho biết ông đã hợp tác với Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trong dự án dựng bảng tên đường Nguyễn Thị Hạnh Nhơn. “Hiện đã có mô hình bảng tên đường, và được tiểu bang California chấp thuận,” ông nói.

Tuy nhiên, còn phải đợi phía Sở Giao Thông California giải quyết thêm một số việc rồi đến Tháng Mười mới có bảng đường tên bà Hạnh Nhơn trên xa lộ 405. (Thiện Lê)

Mời độc giả xem chương trình “Quê Nhà Quê Người” với đề tài “Ga Cuối Đường Tàu” (phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thử food truck bán các món fusion ở Orange County

Kogi Korean BBQ là một “nhà hàng” lưu động hay food truck chuyên bán các món ăn fusion, rất đáng để thử một lần cho biết.

Ca sĩ Kim Anh: ‘Vinh quang tột cùng, đau khổ cũng tột cùng’

Ca sĩ Kim Anh từng được xem là “bà hoàng” tại các sân khấu của người Việt ở Mỹ. Nhưng cuộc đời của chị lại là “vinh quang tột cùng và cũng đau khổ tột cùng”

Ngày Đồng Hương Phú Yên 2018 ‘vui hơn vì trùng chung kết World Cup’

Năm nay, “Ngày Đồng Hương Phú Yên 2018” do Hội Đồng Hương Phú Yên tổ chức rơi vào ngày chung kết vô địch Giải Túc Cầu Thế Giới 2018. Nhưng không vì vậy mà số lượng người tham dự ít đi, trái lại, đồng hương tụ về nhiều hơn để cùng nhau dõi theo trái bóng lăn ở tận trời Nga.

Hội Ái Hữu Sư Phạm Quy Nhơn Hải Ngoại ‘Hướng Về Đất Tổ’ hội ngộ kỳ thứ 27

Với chủ đề “Hướng Về Đất Tổ”, Hội Ái Hữu Sư Phạm Quy Nhơn Hải Ngoại (SPQN) vừa có buổi hội ngộ kỳ thứ 27 năm 2018 tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster vào lúc 11 giờ Chủ Nhật, 15 Tháng Bảy.

Minnesota: Một ông gốc Việt đánh cắp lý lịch của khoảng 300 người

Một người đàn ông gốc Việt ở thành phố Woodbury, tiểu bang Minnesota, vừa nhận tội đánh cắp lý lịch của khoảng 300 người, với nhiều người trong số này từng trợ giúp cho một hội

Người Trà Vinh ấm tình quê hương trong họp mặt Hè 2018

Dưới bóng mát của những tàng cây xanh trong công viên Mile Square Regional Park ở Fountain Valley, Hội Ái Hữu Trà Vinh (Hội AHTV) vừa có buổi họp mặt Hè lần thứ 19 vào lúc 11 giờ Chủ Nhật, 15 Tháng Bảy, 2018, với đông đảo bà con đồng hương và thân hữu cùng tham dự.

Họp mặt Hè 2018 của cựu Học Sinh Di Cư 54

Trưa hôm Chủ Nhật 15 Tháng Bảy, tại phòng hội của nhật báo Việt Báo trên đường Moran, Westminster, các cựu Học Sinh Di Cư 1954 Phú Thọ-Gia Long lại có cuộc họp mặt hàng năm để cùng nhau hàn huyên chuyện cũ vào những năm tháng sau ngày đất nước bị chia đôi do Hiệp Định Geneve năm 1954.

Phụ nữ bị hàng trăm con ong chích, phải vào bệnh viện

Một phụ nữ ở Lake Forest, Orange County, bị hàng trăm con ong chích hôm Thứ Hai, bị thương nặng, và được đưa vào bệnh viện, theo nhật báo The Orange County Register.

Hai kho đạn đóng cửa, người vô gia cư Orange County không biết đi đâu

Hai kho đạn ở Santa Ana và Fullerton đóng cửa, khiến nhiều người vô gia cư lo lắng không biết sẽ đi đâu để tìm chỗ qua đêm.

Cựu tù nhân chính trị Quảng Nam Đà Nẵng hội ngộ 2018

Trưa Chủ Nhật 15 Tháng Bảy, các cựu tù nhân chính trị Quảng Nam Đà Nẵng lại có một cuộc hội ngộ tại nhà hàng Diamond Seafood Palace trên đường Lampson thành phố Garden Grove.