Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California họp tổ chức 30 Tháng Tư

Ông Phát Bùi (bên phải, đứng) và các thành viên của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California họp chuẩn bị cho 30 Tháng Tư. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Tối Thứ Hai, 2 Tháng Tư, các thành viên của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã họp về việc tổ chức các chương trình tưởng niệm 30 Tháng Tư, tại trụ sở của cộng đồng ở Garden Grove.

Ông Phát Bùi, chủ tịch hội đồng chấp hành, kiêm nghị viên Garden Grove, cho hay buổi văn nghệ đấu tranh và tưởng niệm 30 Tháng Tư sẽ diễn ra vào ngày 29 Tháng Tư, vì ngày 30 Tháng Tư năm nay rơi vào Thứ Hai nên không thuận tiện để tổ chức.

Về buổi văn nghệ này, ông Phát và các thành viên của cộng đồng cho rằng nên giảm thời gian đọc văn tế lại vì nếu quá lâu thì những cư dân cao tuổi sẽ không đứng nổi.

Trước khi tổ chức tưởng niệm 30 Tháng Tư, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California sẽ tổ chức lễ giỗ tổ Hùng Vương vào một trong hai ngày 21 hoặc 22 Tháng Tư.

Ngoài ra, theo ông Phát, một trong những công việc chính cần thảo luận tại buổi họp là dự trù sẽ tổ chức buổi văn nghệ để tưởng nhớ, vinh danh cố Trung Tá Không Quân Nguyễn Thị Hạnh Nhơn và ra mắt bảng tên đường mang tên bà vào ngày 6 Tháng Năm.

Ông cho biết ông đã hợp tác với Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trong dự án dựng bảng tên đường Nguyễn Thị Hạnh Nhơn. “Hiện đã có mô hình bảng tên đường, và được tiểu bang California chấp thuận,” ông nói.

Tuy nhiên, còn phải đợi phía Sở Giao Thông California giải quyết thêm một số việc rồi đến Tháng Mười mới có bảng đường tên bà Hạnh Nhơn trên xa lộ 405. (Thiện Lê)

Mời độc giả xem chương trình “Quê Nhà Quê Người” với đề tài “Ga Cuối Đường Tàu” (phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sóng vỗ, bèo trôi

Ông Thầy Tử Vi không vui, nói với tôi: “Cứ như lá số này của gia đình ông, thì trong vận hạn 10 năm sắp tới của ông xem như là một vận xấu kéo khá dài..."

Dạ tiệc gây quỹ diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019 thành công mỹ mãn

Lễ Diễn Hành Tết Kỷ Hợi 2019 năm nay do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức, với chủ đề “230 năm chiến thắng Đống Đa 1789-2019.”

Orange County chào đón hơn 600 người trở thành công dân Mỹ

Orange County vừa chào đón hơn 600 người trở thành công dân Mỹ vào sáng 17 Tháng Giêng tại lễ “Tuyên Thệ Nhập Tịch” tổ chức ở trung tâm Hội Nghị Anaheim.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

‘Xuân Yêu Thương,’ đêm ca nhạc giúp trẻ em khuyết tật ở Huế

Ca sĩ Hạnh Quỳnh và nhóm từ thiện Tấm Lòng Vàng sẽ tổ chức một đêm ca nhạc để quyên góp tiền cho trẻ em khuyết tật ở Huế.

Anaheim: Mất mạng vì lái xe ngược chiều trên xa lộ 91

Một chiếc xe chạy ngược chiều tông vào dải phân cách xa lộ 91 ở Anaheim, làm nổ chiếc xe và tài xế thiệt mạng hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Giêng.

Triển lãm bonsai Tết ở Phước Lộc Thọ thu hút mọi lứa tuổi

Từ Mồng Ba đến Mồng Năm Tết (ngày 8 đến 10 Tháng Hai), Hội Cây Kiểng Việt Nam lại có triển lãm trong Westminster Mall.

OCTA sắp vẽ lại làn xe chạy và thêm đường xe đạp trên đường Hazard

Đây là lúc mà mọi cư dân phải nắm lấy cơ hội để đóng góp ý kiến, vì nếu không, dự án sẽ dược thực hiện theo những gì mà OCTA nghĩ là hợp lý.

Dân Biểu Tyler Diệp kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008

Dân Biểu Tyler Diệp đưa nghị quyết kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008.

Los Angeles County sẽ tiếp tục giúp người nhập cư suốt năm 2019

Nhập cư là một vấn đề nóng bỏng và Nam California là một nơi có nhiều dân nhập cư, nên Los Angeles County tổ chức một buổi họp báo