COSTA MESA, California (NV) – Giới chức Orange County Fair chấp nhận yêu cầu của thành phố Costa Mesa dùng địa điểm OC Fair để cách ly người vô gia cư nào dễ nhiễm COVID-19, báo mạng Voice of OC cho biết hôm Thứ Sáu, 24 Tháng Tư.
Costa Mesa sẽ cách ly người vô gia cư bằng xe cắm trại (camping trailer) đậu ở OC Fair.
Việc đậu xe cắm trại mà không trả tiền thuê bãi được Hội Đồng Quản Trị trung tâm này đồng ý tán thành hôm Thứ Năm.
Theo nhân viên OC Fair, hiện vẫn chưa rõ khi nào xe mới được dùng.
OC Fair và thành phố Costa Mesa đạt được thỏa thuận giữa lúc cả tiểu bang California đang nỗ lực cung cấp chỗ tạm trú cho người vô gia cư, vì nếu không, họ không có nơi để tự cách ly.
Hiện tại, người vô gia cư ở Costa Mesa thuộc diện dễ bị nhiễm COVID-19 nhất đang được cách ly trong khách sạn, bà Michele Richards, tổng giám đốc OC Fair, cho biết trong cuộc họp hôm Thứ Năm.
“Vào lúc này, thành phố nhận thấy đó là nơi an toàn nhất cho người vô gia cư dễ bị nhiễm bệnh nhất,” bà nói thêm. “Nhưng nếu tình hình thay đổi và những khách sạn đó không còn chỗ… đó là lúc thành phố sẽ đến với chúng ta để dùng xe trailer.”
Các giới chức OC Fair loan báo xe cắm trại được chuyển đến trung tâm này hôm 10 Tháng Tư, sau khi tiểu bang gửi cho Costa Mesa.
Khi được hỏi liệu xe chỉ được dùng cho người vô gia cư ở Costa Mesa hay cả Orange County, bà Richards không trả lời cụ thể mà chỉ nói bà sẽ tiếp tục làm việc với Costa Mesa về vấn đề này. (Th.Long) [qd]






















































































