Cư dân Orange County được đi xe buýt miễn phí Ngày Trái Đất

SANTA ANA, California (NV) – Cơ Quan Giao Thông Orange County (OCTA) thông báo sẽ cho cư dân đi xe buýt miễn phí vào Ngày Trái Đất, Thứ Bảy, 22 Tháng Tư.

Theo thông cáo của OCTA, xe buýt là phương tiện an toàn để đi đến các địa danh của Orange County như Disneyland, Knott’s Berry Farm, và trung tâm Fullerton.

Xe buýt điện mới của OCTA. (Hình minh họa: OCTA)

Trong ngày 22 Tháng Tư, mọi tuyến xe buýt của OCTA sẽ hoàn toàn miễn phí, cư dân không cần phải mua vé để đi.

Vì Ngày Trái Đất có mục đích tăng cường ý thức bảo vệ môi trường, OCTA cho hay sử dụng phương tiện công cộng thay vì lái xe hơi sẽ làm giảm số xe trên đường, giảm ô nhiễm.

Xe buýt của OCTA sử dụng năng lượng tái tạo sạch như gas tự nhiên, và còn có xe buýt điện.

OCTA đang có nhiều biện pháp bảo vệ môi trường, sử dụng tiền thuế thương mại từ đạo luật Measure M, với mục tiêu có 100% xe buýt không có khí thải vào năm 2040.

Vào năm 2020, OCTA bắt đầu sử dụng 10 xe buýt chạy bằng điện hydrogen, và đang thử nghiệm xe buýt cắm điện để sạc trực tiếp. Các chương trình thử nghiệm này sẽ giúp cơ quan này biết được họ nên sử dụng loại xe buýt nào hoặc sử dụng cả hai loại xe. (TL) [đ.d.]

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT