Cựu cảnh sát Huntington Beach ăn cắp tiền quà hưu của đồng nghiệp

(Hình minh họa: policefoundation.org)

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Biện Lý Cuộc Orange County cho biết một cựu thanh tra cảnh sát Huntington Beach nhận tội ăn cắp tiền quà hưu của đồng nghiệp mình.

Theo OC Weekly, cựu cảnh sát viên Huntington Beach có tên là Mario Ricci. Trong tuần từ ngày 8 đến 15 Tháng Mười Hai, ông “bỏ túi” một số tiền mặt trong phong bì tiền quà nghỉ hưu mà các cảnh sát viên khác góp lại cho đồng nghiệp của mình.

Sau ngày đầu tiên, các cảnh sát viên Huntington Beach phát hiện ra phong bì bị thiếu tiền và bắt đầu điều tra nội bộ. Đến ngày 15 Tháng Mười Hai, họ chặn ông Ricci lại trước khi ông rời sở cảnh sát và bắt ông “tại trận” rồi tìm được số tiền bị mất trong phong bì.

Tuy ăn cắp tiền như vậy, nhưng ông Ricci, cư dân Los Angeles, 49 tuổi, không thiếu tiền chút nào. Theo thông tin từ Transparent California, lương của ông hồi năm 2016 lên đến gần $196,000.

Cảnh Sát Trưởng Rob Handy của Huntington Beach đưa ra thông cáo cho biết sở cảnh sát đã hợp tác với Biện Lý Cuộc Orange County để tiến hành điều tra. Cuộc điều tra nội bộ của cảnh sát Huntington Beach kết thúc hồi Tháng Năm năm ngoái và ông Ricci bị đuổi việc từ lúc đó.

“Tuy chúng tôi rất buồn vì hành động của một cá nhân, nhưng việc làm của ông không phản ảnh được thái độ làm việc của 350 người lúc nào cũng hãnh diện thay mặt sở cảnh sát để phục vụ cộng đồng mỗi ngày. Sở cảnh sát Huntington Beach sẽ cố gắng để lấy được sự tin tưởng của cộng đồng và sẽ bảo đảm từng nhân viên làm việc có đạo đức,” ông Handy cho biết.

Ông Mario Ricci bị phạt đi phục vụ cộng đồng 240 giờ và bị một năm quản chế. (TL)

Cả trăm căn nhà của băng đảng Trung Quốc ở California bị tịch thu

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ung thư nhiếp hộ tuyến, căn bệnh chết người của thế kỷ

Bác Sĩ Khôi cho biết ung thư nhiếp hộ tuyến qua các dấu hiệu: Đi tiểu nhiều lần, nhất là vào ban đêm, tiểu khó hoặc tiểu són...

Irvine có thể lập ra đội cảnh sát dùng máy bay ‘drone’

Nếu được thành phố chấp thuận, cảnh sát Irvine sẽ sử dụng máy bay điều khiển từ xa “drone” để bắt tội phạm, chữa cháy và tìm người mất tích.

Ông Đinh Việt đứng đầu về pháp lý và chính sách cho Công ty Fox mới

Ông Lachlan Murdoch, tổng giám đốc công ty sắp thành hình tuyên bố sẽ bổ nhiệm ông Đinh Việt, đứng đầu ngành Pháp lý và Chính sách của công ty (Chief Legal and Policy Officer).

Đêm “Đừng Xa Nhau” của Mộng Thủy gọi gió Thu về giữa đêm Hè

Buổi ra mắt CD “Đừng Xa Nhau” của Mộng Thủy tối Thứ Bảy, 15 Tháng Chín tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt được tiếp đón nồng nhiệt.

Little Saigon: Hội thảo giúp người vô gia cư Orange County

GCF tổ chức buổi hội thảo để thảo luận những cách giúp người vô gia cư ở khu vực Orange County và Los Angeles.

OCCHA gây quỹ mua dụng cụ y tế khám bệnh miễn phí cho đồng hương

Sáng Chủ Nhật 16 Tháng Chín, một nhóm bạn trẻ đã tổ chức một buổi gây quỹ “mini” trước cửa tiệm Pharmacy Value Scrips số 9433 # B Bolsa, Westminster để có tiền góp thêm vào quỹ mua dụng cụ và thiết bị y tế để khám bệnh miễn phí cho cộng đồng.

‘Ga Cuối Đường Tàu’ – chuỗi thương cảm bất tận của nhà văn Huy Phương

“Nếu cuộc đời là một chuyến tàu thì cuối cùng, chúng ta ai cũng có một nhà ga để xuống, có điều sớm hay trễ mà thôi. Và đến một tuổi, một lúc nào đó, chúng ta phải nghĩ là đã đến lúc xuống tàu. "

‘Người Việt nhưng không phải Người Việt’

Một người Việt tên Trần Quý, gốc gác từ miền Bắc Việt Nam, đã bắt một con mèo của một người cao niên hàng xóm, đốt nó bằng một ngọn đèn xì hiệu benson, để nhậu nó với nước mắm, nước cốt chanh, rau thơm và tỏi, vì "nhớ hương vị quê hương!"

Viện Việt Học khai giảng khóa tiếng Việt với phong thái đặc biệt

Trung Tâm Việt Ngữ Việt Học khai giảng niên khóa mới vào Thứ Bảy ngày 15 Tháng Chín tại 15355 Brookhurst St., #222, Westminster, CA.

Costa Mesa: Tự tông xe vào cột đèn, thiệt mạng

Một anh chàng thiệt mạng vì lái xe tông vào cột đèn ở thành phố Costa Mesa vào sáng sớm Thứ Bảy, 15 Tháng Chín.