Cựu cảnh sát Huntington Beach ăn cắp tiền quà hưu của đồng nghiệp

(Hình minh họa: policefoundation.org)

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Biện Lý Cuộc Orange County cho biết một cựu thanh tra cảnh sát Huntington Beach nhận tội ăn cắp tiền quà hưu của đồng nghiệp mình.

Theo OC Weekly, cựu cảnh sát viên Huntington Beach có tên là Mario Ricci. Trong tuần từ ngày 8 đến 15 Tháng Mười Hai, ông “bỏ túi” một số tiền mặt trong phong bì tiền quà nghỉ hưu mà các cảnh sát viên khác góp lại cho đồng nghiệp của mình.

Sau ngày đầu tiên, các cảnh sát viên Huntington Beach phát hiện ra phong bì bị thiếu tiền và bắt đầu điều tra nội bộ. Đến ngày 15 Tháng Mười Hai, họ chặn ông Ricci lại trước khi ông rời sở cảnh sát và bắt ông “tại trận” rồi tìm được số tiền bị mất trong phong bì.

Tuy ăn cắp tiền như vậy, nhưng ông Ricci, cư dân Los Angeles, 49 tuổi, không thiếu tiền chút nào. Theo thông tin từ Transparent California, lương của ông hồi năm 2016 lên đến gần $196,000.

Cảnh Sát Trưởng Rob Handy của Huntington Beach đưa ra thông cáo cho biết sở cảnh sát đã hợp tác với Biện Lý Cuộc Orange County để tiến hành điều tra. Cuộc điều tra nội bộ của cảnh sát Huntington Beach kết thúc hồi Tháng Năm năm ngoái và ông Ricci bị đuổi việc từ lúc đó.

“Tuy chúng tôi rất buồn vì hành động của một cá nhân, nhưng việc làm của ông không phản ảnh được thái độ làm việc của 350 người lúc nào cũng hãnh diện thay mặt sở cảnh sát để phục vụ cộng đồng mỗi ngày. Sở cảnh sát Huntington Beach sẽ cố gắng để lấy được sự tin tưởng của cộng đồng và sẽ bảo đảm từng nhân viên làm việc có đạo đức,” ông Handy cho biết.

Ông Mario Ricci bị phạt đi phục vụ cộng đồng 240 giờ và bị một năm quản chế. (TL)

Cả trăm căn nhà của băng đảng Trung Quốc ở California bị tịch thu

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm thứ 4897 tại Đền Hùng Hải Ngoại

Sáng Thứ Bảy 21 Tháng Tư, tại Đền Hùng Hải Ngoại trên đường Bolsa, ngay trung tâm Little Saigon, hàng trăm đồng hương người Việt đã tập trung về cùng nhau cử hành Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm thứ 4897 Việt lịch.

Học Khu Garden Grove mời cộng đồng xem trước sách giáo khoa dạy tiếng Việt

Từ nay đến Thứ Hai, 14 Tháng Năm, Học Khu Garden Grove trưng bày sách giáo khoa và tài liệu giảng dạy sinh ngữ Việt, Pháp, và Tây Ban Nha, để công chúng xem trước.

Lớp Nhạc Người Việt hát mừng Phật Đản và ‘Ngày Của Mẹ’

Mùa Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2562 và ngày Mother’s Day sắp trở về, Lớp Nhạc Người Việt vừa có buổi diễn đầy ắp tình thương giữa đạo và đời.

Học sinh Irvine biểu tình phản đối vũ khí trong sân trường, có người gốc Việt

Hàng trăm học sinh trung học San Juan Hills, San Clemente, Laguna Hills, Tesoro, Aliso, Dana Hills, Capistrano Valley, Saddleback và đại học Irvine Valley, trong đó có người gốc Việt, đồng loạt tổ chức biểu tình cho “National School Walkout”, lúc 11 giờ 30 ngày20 Tháng Tư, ngày tưởng niệm cuộc thảm sát trung học Columbine năm 1999.

Saigon Art Academy triển lãm tranh thiếu nhi tại Little Saigon

Hàng trăm phụ huynh và học sinh có mặt tại hội trường nhật báo Người Việt để dự triển lãm tranh thiếu nhi do Saigon Art Academy tổ chức.

Hai hội chợ y tế miễn phí cuối tuần tại Little Saigon

Trong hai ngày 21 và 22 Tháng Tư, sẽ có hai hội chợ y tế cung cấp các dịch vụ y tế, nha khoa, và nhãn khoa miễn phí tại Little Saigon.

Cuộc sống sau khi bị trục xuất về Việt Nam: ‘Không việc làm, không tiền’

Cuộc sống của những người Việt Nam sau khi bị Mỹ trục xuất về nước rất khó khăn: Không có việc làm, và cũng không có tiền luôn.

Trường Văn Hóa Quân Đội Sài Gòn hội ngộ nhân 50 năm thành lập trường

Buổi hội ngộ lần thứ 4 đồng thời kỷ niệm 50 năm thành lập giữa các giáo sư và học sinh Trường Trung Học Văn Hóa Quân Đội Sài Gòn diễn ra thật tưng bừng hôm Chủ Nhật, 15 Tháng Tư tại nhà hàng Diamond Seafood, Garden Grove.

Little Saigon: Một bé trai bị chó cắn ở Garden Grove

Sở cứu hỏa Garden Grove đưa ra thông cáo cho biết có một bé trai bị chó cắn ở thành phố này vào sáng Thứ Sáu, 20 Tháng Tư.

‘Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay sẽ rất long trọng và hoành tráng’

Đại lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay tổ chức vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật, 22 Tháng Tư tại Saigon Performing Arts Center trên đường Brookhurst, thành phố Fountain Valley hứa hẹn sẽ rất long trọng và hoành tráng vì có sự tham gia của nhiều hội đoàn và các nghệ sĩ cùng góp sức với Hội Cao Niên Á Mỹ.”