Cựu cảnh sát Huntington Beach ăn cắp tiền quà hưu của đồng nghiệp

(Hình minh họa: policefoundation.org)

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Biện Lý Cuộc Orange County cho biết một cựu thanh tra cảnh sát Huntington Beach nhận tội ăn cắp tiền quà hưu của đồng nghiệp mình.

Theo OC Weekly, cựu cảnh sát viên Huntington Beach có tên là Mario Ricci. Trong tuần từ ngày 8 đến 15 Tháng Mười Hai, ông “bỏ túi” một số tiền mặt trong phong bì tiền quà nghỉ hưu mà các cảnh sát viên khác góp lại cho đồng nghiệp của mình.

Sau ngày đầu tiên, các cảnh sát viên Huntington Beach phát hiện ra phong bì bị thiếu tiền và bắt đầu điều tra nội bộ. Đến ngày 15 Tháng Mười Hai, họ chặn ông Ricci lại trước khi ông rời sở cảnh sát và bắt ông “tại trận” rồi tìm được số tiền bị mất trong phong bì.

Tuy ăn cắp tiền như vậy, nhưng ông Ricci, cư dân Los Angeles, 49 tuổi, không thiếu tiền chút nào. Theo thông tin từ Transparent California, lương của ông hồi năm 2016 lên đến gần $196,000.

Cảnh Sát Trưởng Rob Handy của Huntington Beach đưa ra thông cáo cho biết sở cảnh sát đã hợp tác với Biện Lý Cuộc Orange County để tiến hành điều tra. Cuộc điều tra nội bộ của cảnh sát Huntington Beach kết thúc hồi Tháng Năm năm ngoái và ông Ricci bị đuổi việc từ lúc đó.

“Tuy chúng tôi rất buồn vì hành động của một cá nhân, nhưng việc làm của ông không phản ảnh được thái độ làm việc của 350 người lúc nào cũng hãnh diện thay mặt sở cảnh sát để phục vụ cộng đồng mỗi ngày. Sở cảnh sát Huntington Beach sẽ cố gắng để lấy được sự tin tưởng của cộng đồng và sẽ bảo đảm từng nhân viên làm việc có đạo đức,” ông Handy cho biết.

Ông Mario Ricci bị phạt đi phục vụ cộng đồng 240 giờ và bị một năm quản chế. (TL)

Cả trăm căn nhà của băng đảng Trung Quốc ở California bị tịch thu

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Việt Nam trục xuất anh Will Nguyễn

Anh Will Nguyễn, sinh viên cao học người Mỹ gốc Việt bị bắt khi tham gia biểu tình ở Việt Nam, theo dự trù sẽ bị đưa ra xử tại tòa án ở Sài Gòn ngày Thứ Sáu, 20 Tháng Bảy.

‘Đêm Chuyển Lửa’

Chương trình nhạc đấu tranh “Đêm Chuyển Lửa” sẽ bắt đầu lúc 7 giờ tối Thứ Sáu, 20 Tháng Bảy, tại nhà hàng Moonlight, Westminster.

Orange County chưa biết có nên bỏ thi SAT hay không

Thi SAT là một việc cần thiết để học sinh được nhận vào đại học. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, có nhiều đại học và chuyên gia đòi bỏ.

Little Saigon: Mua bảo hiểm xe, làm sao để an toàn cho mình?

Mua bảo hiểm xe, ít nhất nên mua mức 25/50/25, nghĩa là bồi thường $25,000 cho một người; $50,000 cho một vụ tai nạn; $25,000 cho xe bị hư hỏng. Đây chưa phải là mức cao, tuy nhiên cũng an toàn cho người chủ xe nếu gây tai nạn.

Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang ra mắt chương trình ‘Mùa Hè Hội Ngộ’

Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang (NTSKVL) sẽ trình diễn ra mắt công chúng Quận Cam vào lúc 5 giờ 30 chiều Chủ Nhật, 22 Tháng Bảy 2018 tại nhà hàng Golden Sea, 9802 Katella Ave, Anaheim một chương trình mang chủ đề “Mùa Hè Hội Ngộ”.

Sinh hoạt sẽ diễn ra cuối tuần tại hội trường nhật báo Người Việt

Hai sinh hoạt ca hat và nghệ thuật cho người lớn và trẻ em sẽ diễn ra vào Chủ Nhật, 22 và 29 Tháng Bảy sắp tới.

Thử food truck bán các món fusion ở Orange County

Kogi Korean BBQ là một “nhà hàng” lưu động hay food truck chuyên bán các món ăn fusion, rất đáng để thử một lần cho biết.

Ca sĩ Kim Anh: ‘Vinh quang tột cùng, đau khổ cũng tột cùng’

Ca sĩ Kim Anh từng được xem là “bà hoàng” tại các sân khấu của người Việt ở Mỹ. Nhưng cuộc đời của chị lại là “vinh quang tột cùng và cũng đau khổ tột cùng”

Ngày Đồng Hương Phú Yên 2018 ‘vui hơn vì trùng chung kết World Cup’

Năm nay, “Ngày Đồng Hương Phú Yên 2018” do Hội Đồng Hương Phú Yên tổ chức rơi vào ngày chung kết vô địch Giải Túc Cầu Thế Giới 2018. Nhưng không vì vậy mà số lượng người tham dự ít đi, trái lại, đồng hương tụ về nhiều hơn để cùng nhau dõi theo trái bóng lăn ở tận trời Nga.

Hội Ái Hữu Sư Phạm Quy Nhơn Hải Ngoại ‘Hướng Về Đất Tổ’ hội ngộ kỳ thứ 27

Với chủ đề “Hướng Về Đất Tổ”, Hội Ái Hữu Sư Phạm Quy Nhơn Hải Ngoại (SPQN) vừa có buổi hội ngộ kỳ thứ 27 năm 2018 tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster vào lúc 11 giờ Chủ Nhật, 15 Tháng Bảy.