Cựu cảnh sát Huntington Beach ăn cắp tiền quà hưu của đồng nghiệp

(Hình minh họa: policefoundation.org)

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Biện Lý Cuộc Orange County cho biết một cựu thanh tra cảnh sát Huntington Beach nhận tội ăn cắp tiền quà hưu của đồng nghiệp mình.

Theo OC Weekly, cựu cảnh sát viên Huntington Beach có tên là Mario Ricci. Trong tuần từ ngày 8 đến 15 Tháng Mười Hai, ông “bỏ túi” một số tiền mặt trong phong bì tiền quà nghỉ hưu mà các cảnh sát viên khác góp lại cho đồng nghiệp của mình.

Sau ngày đầu tiên, các cảnh sát viên Huntington Beach phát hiện ra phong bì bị thiếu tiền và bắt đầu điều tra nội bộ. Đến ngày 15 Tháng Mười Hai, họ chặn ông Ricci lại trước khi ông rời sở cảnh sát và bắt ông “tại trận” rồi tìm được số tiền bị mất trong phong bì.

Tuy ăn cắp tiền như vậy, nhưng ông Ricci, cư dân Los Angeles, 49 tuổi, không thiếu tiền chút nào. Theo thông tin từ Transparent California, lương của ông hồi năm 2016 lên đến gần $196,000.

Cảnh Sát Trưởng Rob Handy của Huntington Beach đưa ra thông cáo cho biết sở cảnh sát đã hợp tác với Biện Lý Cuộc Orange County để tiến hành điều tra. Cuộc điều tra nội bộ của cảnh sát Huntington Beach kết thúc hồi Tháng Năm năm ngoái và ông Ricci bị đuổi việc từ lúc đó.

“Tuy chúng tôi rất buồn vì hành động của một cá nhân, nhưng việc làm của ông không phản ảnh được thái độ làm việc của 350 người lúc nào cũng hãnh diện thay mặt sở cảnh sát để phục vụ cộng đồng mỗi ngày. Sở cảnh sát Huntington Beach sẽ cố gắng để lấy được sự tin tưởng của cộng đồng và sẽ bảo đảm từng nhân viên làm việc có đạo đức,” ông Handy cho biết.

Ông Mario Ricci bị phạt đi phục vụ cộng đồng 240 giờ và bị một năm quản chế. (TL)

Cả trăm căn nhà của băng đảng Trung Quốc ở California bị tịch thu

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Westminster bỏ phiếu thông qua nghị quyết ‘trị Cộng Sản’

Bỏ phiếu thông qua nghị quyết, tuyên thệ nhậm chức, tiễn đưa các nghị viên là ba phần chính trong phiên họp Hội Đồng Thành Phố Westminster.

Nghị Viên Phát Bùi ấp ủ dự án Đài Tưởng Niệm 30 Tháng Tư ở Garden Grove

“Tôi đang ấp ủ một dự án lớn, là hoàn tất Đài Tưởng Niệm 30 Tháng Tư ở Garden Grove,” ông Phát Bùi, nghị viên Garden Grove, chia sẻ.

Giáo Phận Orange tiếp nhận xương Thánh Andrê Dũng Lạc

Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô, Giáo Phận Orange, vừa nhận một miếng xương của Thánh Andrê Dũng Lạc hồi tuần trước...

Sở Cứu Hỏa Orange County có thành viên bốn chân mới

Sở Cứu Hỏa Orange County công bố hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười, có một thành viên bốn chân mới là chú chó Freedom.

Cảnh sát Newport Beach trả đồ bị trộm cho chủ, tổng trị giá $100,000

Hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, cảnh sát Newport Beach trả lại những món đồ của cư dân bị một nghi can 18 tuổi trộm.

Thư Chủ Nhiệm – 40 năm ngày xuất bản số báo Người Việt đầu tiên

Nhật báo Người Việt vẫn tiếp tục con đường do người sáng lập, nhà báo quá cố Đỗ Ngọc Yến, vạch ra từ 40 năm trước.

Một ngày ở tòa soạn Người Việt – chuyện không phải ‘ai cũng biết!’

Tòa soạn thường bắt đầu chào đón những khách hàng đầu tiên vào lúc 8 giờ sáng. Đó chính là những người mang tiền đến cho Người Việt làm báo.

‘Nói tới truyền thông hải ngoại, phải nói đến nhật báo Người Việt’

Hôm nay nhật báo Người Việt tròn 40 tuổi! Gần bằng số tuổi của cộng đồng người Việt khai sinh trên quê hương thứ hai này.

Báo Người Việt, ‘cánh cửa mở ra thế giới, cho cộng đồng Việt Nam’

Một số vị dân cử, từng hoặc đang đại diện khu vực Little Saigon, đưa ra một số nhận xét về những đóng góp của tờ báo đối với cộng đồng...