Đại hội Phố Núi Pleiku lần 4 tại San Jose

Nguyên Huy/Người Việt

Một con phố chính Pleku ngày xưa, đi dăm phút đã về chốn cũ. (Hình: Phố Núi Pleiku cung cấp)

WESTMINSTER, California (NV) – Đại hội những người gốc gác Pleiku và những người từng sinh sống ở Pleiku năm nay được tổ chức tại San Jose, Bắc California từ ngày Thứ Sáu, 17 Tháng Ba đến Chủ Nhật, 19 Tháng Ba.

Pleiku Thu Đào, hội trưởng Phố Núi Pleiku cho biết, “Sở dĩ năm nay được tổ chức ở San Jose là vì qua những cuộc trò chuyện viễn liên hay gặp gỡ, rất nhiều đồng hương San Jose hoan nghênh và bầy tỏ nồng nhiệt là sẽ góp một tay vào việc tổ chức một buổi hội ngộ Pleiku tại đây vì San Jose rất đông người, dĩ nhiên là lính, đã từng ở Pleiku. Thế là chúng tôi có quyết định ngay.”

Theo lời Thu Đào, được sự hỗ trợ nồng nhiệt nên buổi hội ngộ lần thứ tư này được diễn ra trong ba ngày 17 đến 19 Tháng Ba.

Thứ Sáu, ngày 17 có Lễ Tưởng Niệm Dân Quân cán Chính VNCH trước tượng đài Đức Thánh Trần trong khuôn viên Grand Century Mall. Ngoài ban tổ chức, còn có Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Bắc California, một số cựu Không Quân VNCH và các đoàn thể dân sự cùng là đồng hương Bắc California.

Buổi hội ngộ chính vào chiều Thứ Sáu diễn ra tại nhà hàng Dynasty Restaurant số 1001 đường Story Road. Tại đây, những người Pleiku bầy tỏ cảm nghĩ của mình khi gặp lại nhau, cùng ôn tưởng đến một thành phố của lính, chiến tranh và những nhung nhớ không thể quên nổi. Dạ tiệc khiêu vũ và tận hưởng một chương trình ca nhạc nhớ về Pleiku day dứt qua những giọng ca được mến chuộng cũng diễn ra.

Thứ Bảy là ngày dành cho cuộc du ngoạn, thăm viếng những phong cảnh có nhiều nét gợi nhớ đến Pleiku.

Chủ Nhật là ngày Hậu Đại hội tại hội Quán Mây Bốn Phương do KQ Lê Văn Hải bảo trợ địa điểm, ban nhạc và âm thanh ánh sáng. Nội dung của buổi hậu đại hội là “Hát Cho Nhau Nghe” để trao cho nhau những tình nồng Pleiku một thời.

Pleiku Phố Núi là một hội ái hữu những người từng sống ở thành phố này được thành lập từ hơn 5 năm nay từ những vận động của một số anh chị em Phố Núi và nay đang được điều hành bởi ba cánh chim đầu đàn Thu Đào, Vũ Thị Nghĩa và nhà thơ cựu sĩ quan Không Quân Võ Ý.

Sau ngày thành lập, hội đã nhanh chóng thu hút được các thành viên từ nhiều nơi và đã có một mạng www.phonuipleiku.org, đầu tiên là để thông tin liên lạc với người Pleiku khắp nơi. Nhưng chỉ ít lâu sau mạng phonuipleiku.org đã trở thành một diễn đàn chuyên chở những bài viết tâm tình, những văn thơ, sáng tác từ nhiều tâm hồn mẫn cảm với Pleiku. Những bài viết, bao gồm nhiều tài liệu và văn thơ giá trị giúp cho tuổi trẻ thêm hiểu biết về Việt Nam trong đó Pleiku là chính cũng như về chiến tranh Việt Nam trong đó cả một thế hệ trẻ đã không tiếc xương máu, tương lai yên bình hạnh phúc để ngăn chặn giặc Cộng, bảo vệ sự an vui no ấm cho người dân Việt miền Nam.

Quý độc giả muốn liên lạc với Phố Núi xin gọi (661)312-0660, (408)332-9118.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.