Đêm đại nhạc hội bầu cử Rock-N-Vote sôi động tại Westminster

Văn Lan/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Đầy kín người tham dự đêm đại nhạc hội bầu cử Rock-N-Vote “Vì Quyền Lợi Cư Dân, Quyết Tâm Bảo Vệ” do Ban Vận Động Bầu Cử của thành phố Westminster tổ chức tại khuôn viên bãi đậu xe trong khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, Westminster, tối Thứ Sáu, 21 Tháng Mười.

Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ hát ca khúc “Việt Nam Ơi, Việt Nam Ơi.” (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Đại nhạc hội với mục đích kêu gọi mọi công dân Mỹ tham gia bầu cử, thực hiện bổn phận và quyền lợi công dân, chọn người đại diện cho mình trong các chức vụ tại thành phố Westminster cũng như tại Quốc Hội tiểu bang California. Mỗi lá phiếu đi đôi với quyền lợi và trách nhiệm, chung tay xây dựng sức mạnh đoàn kết của cộng đồng.

Trên sân khấu, các ứng cử viên với các chức vụ của thành phố Westminster cũng như của tiểu bang California, gồm có Thị Trưởng Trí Tạ (dân biểu tiểu bang, Địa Hạt 70), Nghị Viên Charlie Chí Nguyễn (thị trưởng Westminster); Luật Sư Nguyễn Quốc Lân (tái ứng cử Học Khu Garden Grove, Địa Hạt 2), Mark Nguyễn (tái ứng cử ủy viên Đặc Khu Vệ Sinh Midway City), Amy Phan West (nghị viên Westminster, Địa Hạt 1), NamQuan Nguyễn (nghị viên Westminster, Địa Hạt 4), và Andrew Nguyễn (tái ứng cử ủy viên Đặc Khu Vệ Sinh Midway City).

Trình bày quan điểm, lập trường của mình, Thị Trưởng Trí Tạ cho biết những ưu tiên hàng đầu của ông khi trở thành Dân Biểu California, Địa Hạt 70, là: Thiết lập kế hoạch thêm ngân sách tài trợ và phát triển Little Saigon; tạo điều kiện thuận lợi cho giới tiểu thương, thêm việc làm trong Địa Hạt 70; giảm thuế cho giới trung lưu và trợ giúp cho người có lợi tức thấp cũng như người vô gia cư; gia tăng dịch vụ an sinh xã hội, y tế cho các vị cao niên; tiếp tục ngăn chặn Cộng Sản Việt Nam hoạt động, tìm cách xâm nhập vào Quốc Hội và cộng đồng Việt Nam.

Tam ca Mai Vy, Hải Âu, và Erlinda Lê trong nhạc hội bầu cử tại Little Saigon. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Nghị Viên Charlie Chí Nguyễn cho biết mục tiêu làm việc của ông sau khi đắc cử thị trưởng Westminster trong 90 ngày là: Kiện toàn ban cố vấn tài chánh thuế thương mại; chuẩn chi nguồn tiền COVID-19 từ liên bang; tăng cường nhân viên công lực, giảm tội phạm; giải quyết vấn nạn vô gia cư; đẩy mạnh dự án tái xây dựng Westminster Mall; giải quyết các gian hàng ăn trên các hè phố.

Ông trình bày thêm mục tiêu trong sáu tháng sau là: Tiếp tục theo dõi tình hình an ninh thành phố; cùng kinh tế gia phác họa chương trình phát triển thành phố; điều chỉnh cơ cấu tổ chức làm việc hữu hiệu hơn; đẩy mạnh dự án kiến thiết Little Saigon; ngoại giao có thêm tài chánh giúp cho dân nghèo; mở rộng các dịch vụ cần thiết cung ứng nhu cầu của dân cư.

Và mục tiêu dài hạn trong nhiệm kỳ bốn năm của ông Chí là: Tiếp tục ổn định an ninh thành phố; hoàn tất các khu vực thương mại đã lên kế hoạch; tạo các sinh hoạt chung toàn thành phố; phát triển khu vực Little Saigon; lập chương trình thu hút khách du ngoạn đến thành phố; cùng cư dân Việt Nam quyết tâm bảo vệ chính nghĩa cộng đồng Việt Nam.

Các ứng cử viên giới thiệu chương trình làm việc của mình. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Tiếp đến là các ứng cử viên khác trình bày vắn tắt về các chính sách, đường lối ứng cử của mình.

Sau đó, phần văn nghệ mở màn với các em thiếu nhi Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ trong vũ khúc “Việt Nam Ơi, Việt Nam Ơi” kể về những chiến công hiển hách của tiền nhân chống giặc ngoại xâm, nhận được tràng pháo tay vang dội.

Sau đó là các màn đơn ca, song ca, tam ca của các ca sĩ, đặc biệt với màn trình diễn của ca sĩ Đào Minh Tâm trong ca khúc nổi tiếng “God Bless America” hát bằng song ngữ Anh-Việt, vỡ òa trong tiếng lòng thổn thức của người tham dự, với âm thanh vang dội bùng nổ reo vui, cùng với quốc kỳ Việt, Mỹ tung bay phấp phới trên sân khấu, và khán giả phía dưới vỗ tay cùng hòa nhịp, khí thế vang dậy cả khu Bolsa.

Cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, cựu tỉnh trưởng Quảng Ngãi, ngồi suốt chương trình đại nhạc hội, chia sẻ: “Ứng cử viên ở đây hầu hết là người Việt, và đặc biệt cử tri là những người tị nạn nên họ rất lưu ý những điểm như sau: 1/Lập trường của ứng cử viên phải như thế nào, để cử tri biết để lựa chọn. 2/Ứng cử viên phải có khả năng, không phải về tài chánh mà là khả năng đối ứng trong mọi trường hợp để làm sao giữ được quyền lợi của cư dân trong khu vực của mình. 3/Thì giờ của ứng cử viên ở đây không phải là toàn thời gian, nên xem họ có thì giờ hay không, gia đình họ như thế nào để họ có đủ thì giờ lo cho cử tri của mình. 4/Cách đối xử với cử tri, trước, trong và sau khi bầu cử. Điểm chót là người tị nạn rất lưu ý đến nhân cách của ứng cử viên, tư cách như thế nào, đừng làm những gì sai trái đối với người dân. Cử tri ở đây không phải như ở xứ Cộng Sản là ‘Đảng cử dân bầu,’ họ có suy nghĩ và biết nhận xét thì họ biết dùng lá phiếu của họ để xác nhận lập trường nào sẽ được ủng hộ.”

Các em thiếu nhi Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ múa trong nhạc hội Rock-N-Vote tại Little Saigon. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Ca sĩ Đào Minh Tâm nói: “Các vị ứng cử viên hôm nay trình diện ở đây để ra ứng cử trong kỳ bầu cử sắp tới đã và đang làm rất nhiều việc ích lợi cho cộng đồng, em chỉ mong muốn mỗi một việc, là hãy tiếp tục gìn giữ những giá trị truyền thống cao đẹp của nước Mỹ, và những giá trị truyền thống của người Việt tị nạn. Chúng ta là những người từ bỏ nơi sinh ra để đến sống nơi xứ người, tiếp tục xây dựng chốn dung thân mới. Được như thế này phải cùng nhau đoàn kết cố gắng gìn giữ, đừng để bị thay đổi làm mất đi những giá trị cao quý mà chúng ta đã mang theo.”

Ông Huỳnh Dược, cựu sĩ quan VNCH, đi cùng ông bạn Nguyễn Công Thành, 93 tuổi, từ Foutain Valley đến để ủng hộ những người trẻ ứng cử vào các chức vụ trong kỳ bầu cử này, nói: “Tôi rất mừng khi họ ra ứng cử, tôi muốn họ phải làm sao cho cộng đồng Việt mình biết thương yêu nhau, để đoàn kết chỉ có một cộng đồng thôi. Tôi mong ông Trí Tạ được đắc cử kỳ này để cộng đồng Việt chúng ta có thêm một tiếng nói ở Quốc Hội tiểu bang. Tất cả đều do tính đoàn kết của chúng ta.”

Quang cảnh buổi nhạc hội bầu cử Rock-N-Vote tại Little Saigon. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Ca sĩ Mai Vy, MC Hồng Vân, MC Hương Thơ, và ca sĩ Kim Khuyến đại diện các ca nhạc sĩ trong đêm đại nhạc hội, chúc các ứng cử viên đắc cử vẻ vang, mang đến một sắc thái mới cho thành phố Westminster ngày càng vững mạnh và khởi sắc hơn nữa.

MC Hồng Vân cũng nhắc nhở mọi người nhớ đi bầu ngày Thứ Ba, 8 Tháng Mười Một sắp tới. Hoặc có thể bầu bây giờ cũng được vì các phiếu bầu đã được gởi về nhà theo địa chỉ của mình.

Nhất là phải rủ nhau “đi đông, bầu đúng, cử xứng.”

Mọi người cùng say mê nhảy theo tiếng nhạc quyến rũ khi trời đêm cùng khí lạnh tràn về. [qd]

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT