‘Đêm huyền diệu hỗ trợ bệnh tự kỷ’ gây quỹ cho OC Autism Foundation

Linh Nguyễn/Người Việt

Cô Julie Diep (giữa), đại diện OC Autism, tham dự một sinh hoạt về bệnh tự kỷ ở Garden Grove. (Hình minh họa: OCAutism/Facebook)

WESTMINSTER, California (NV) – Dạ tiệc “Đêm huyền diệu hỗ trợ bệnh tự kỷ” sẽ diễn ra từ 6 đến 10 giờ tối Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một, tại rạp hát The Rose Center, 14140 All American Way, Westminster, CA 92683.

“Đây là năm thứ hai chúng tôi tổ chức dạ tiệc gây quỹ để hỗ trợ OC Autism Foundation (OCAF), nhằm tạo phương tiện để giúp các gia đình có con em bị bệnh tự kỷ,” cô Julie Diệp, giám đốc điều hành của tổ chức bất vụ lợi OCAF, nói với nhật báo Người Việt.

“Tuy nhiên, năm nay có thể là năm sau cùng trước khi OCAF có nguy cơ phải chấm dứt hoạt động, nếu việc gây quỹ không đủ để trang trải các chi phí liên hệ, dù đã thành lập từ năm 2010,” cô nói thêm.

Trước đó, để cố vấn cho phụ huynh và trị liệu trẻ em mang bệnh tự kỷ, cô thành lập Trung Tâm New Hope Therapy Center, 14501 Magnolia St., Suite 104, Westminster, CA 92683, tính ra đến nay đã 11 năm, và theo cô, hàng ngàn trường hợp trẻ em bệnh tự kỷ đã được chữa trị.

Chương trình dạ tiệc lần này với thức ăn ngon và văn nghệ phụ diễn, được một số tổ chức và thân hữu bảo trợ nên chương trình sẽ đầy hứng thú và độc đáo, như phần ảo thuật do Magic Castle (câu lạc bộ đặc biệt dành cho giới Holywood sang trọng và chỉ riêng cho các khách mời VIP) phụ trách, với David Bonfadini, MC kiêm ảo thuật gia chính, danh tiếng lừng lẫy, cùng ba ảo thuật gia nổi tiếng khác, trình diễn. Chưa kể ca nhạc sĩ Giana Nguyễn (người mẹ có con tự kỷ) cũng sẽ giới thiệu một sáng tác mới của cô, lần đầu được trình diễn trên sân khấu.

Cô Julie cho biết: “Diễn giả đặc biệt, William Hung, sẽ trình bày một câu chuyện đầy hứng khởi và hy vọng. Xin hãy đến để xem phần kịch mở đầu.”

Cô kể tiếp: “Chương trình còn có phần bán đấu giá im lặng (silent auction) sản phẩm do các em tự kỷ làm ra. Thêm vào đó là màn trình diễn ‘thời trang Mẹ-Con,’ cũng do các em tự kỷ đảm trách, và xổ số.”

Vì là một tổ chức bất vụ lợi, theo cô, toàn bộ số tiền hay quà tặng do các mạnh thường quân đóng góp, sẽ được dùng cho các em khuyết tật có nhu cầu.

“Cuộc gây quỹ này không những giúp chúng tôi có thêm phương tiện tranh đấu, giáo dục, và tổ chức các buổi thuyết trình cộng đồng cho gia đình và các con em khuyết tật, mà còn giúp chúng tôi tổ chức kỷ niệm tám năm thành lập OCAF, gồm ‘Bữa sáng với Santa’ vào ngày 16 Tháng Mười Hai (với trên 2,500 khách tham dự),” cô khẳng định.

“Chúng tôi trong nhiều năm qua từng tham gia các hoạt động gây quỹ cùng với nhiều tổ chức trong và ngòai cộng đồng, chúng tôi hy vọng các tổ chức bạn này cũng sẽ giúp một bàn tay, tình nguyện, mua vé ủng hộ công việc làm của chúng tôi, để giúp các trẻ em tự kỷ nhiều hơn nữa,” cô Julie khẩn khoản kêu gọi.

Giá vé đồng hạng $65 và VIP là $100, có thể mua tại New Hope Therapy Center, 14501 Magnolia St, Suite 104, Westminster, CA 92683. Ngoài ra, mạnh thường quân cũng có thể bảo trợ bàn $650 (10 vé thường) hay bàn $1,000 (10 vé VIP), hoặc đóng góp qua Internet tại trang mạng: www.ocautism.org.

Mọi chi tiết về mua vé hay bảo trợ, xin liên lạc điện thoại (714)203-5213 hay email: [email protected].

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Vị linh mục cả đời đi ‘mua lại’ những em bé bị nhiễm HIV

Cuộc đời mình, ông dành cho những người phụ nữ ở bên bờ tuyệt vọng. Cuộc đời mình, ông dành cho những “thiên thần” vô tội...

Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Các giới chức liên bang đang xem xét hồ sơ của hơn 2,500 người trở thành công dân Mỹ qua thủ tục nhập tịch để xem họ có gian lận trong lúc nộp hồ sơ hay không.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị xử nặng 20 năm tù, 5 năm quản chế

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa án tỉnh Nghệ An hôm 16 Tháng Tám, tuyên phạt 20 năm tù và 5 năm quản chế - mức án nặng nhất cho giới đấu tranh gần đây.

Cả nhà ở Bạc Liêu bị ong đốt, 2 người chết, 3 bị thương nặng

Người nhà nhờ người đốn cây gừa cách nhà 20 mét, bất ngờ cây ngã ngay trước cửa nhà, trên cây có tổ ong vò vẽ lớn, bay ra tấn công năm người.

Tấn công tình dục 2 phụ nữ, cựu nhân viên ICE có thể bị tù chung thân

Một cựu nhân viên cơ quan cảnh sát di trú (ICE) vừa bị bắt về tội tình nghi tấn công tình dục hai phụ nữ và dùng chức vụ của mình để đe dọa họ không được đi báo với nhân viên công lực.

Walmart vinh danh một bà đẩy xe hàng vào đúng chỗ dù trời mưa bão

Video Wlmart vinh danh một bà đẩy xe vào đúng chỗ dù trời mưa bãovideo
Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Canada ‘khủng hoảng’ vì di dân bất hợp pháp từ Mỹ tràn sang

Tình trạng người di dân bất hợp pháp từ Hoa Kỳ tiếp tục lũ lượt kéo vào Canada đang khiến nhiều giới chức nước này phải lo ngại, gọi đây là cuộc "khủng hoảng" và yêu cầu chính phủ

Toàn bộ Tối Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạch (1/2)

Video: Toàn bộ Tổi Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạchvideo
Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai, 13 Tháng Tám, bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện.

Toàn bộ Tối Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạch (2/2)

Video: Toàn bộ Tổi Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạchvideo
Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai, 13 Tháng Tám, bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện.