‘Đêm huyền diệu hỗ trợ bệnh tự kỷ’ gây quỹ cho OC Autism Foundation

Linh Nguyễn/Người Việt

Cô Julie Diep (giữa), đại diện OC Autism, tham dự một sinh hoạt về bệnh tự kỷ ở Garden Grove. (Hình minh họa: OCAutism/Facebook)

WESTMINSTER, California (NV) – Dạ tiệc “Đêm huyền diệu hỗ trợ bệnh tự kỷ” sẽ diễn ra từ 6 đến 10 giờ tối Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một, tại rạp hát The Rose Center, 14140 All American Way, Westminster, CA 92683.

“Đây là năm thứ hai chúng tôi tổ chức dạ tiệc gây quỹ để hỗ trợ OC Autism Foundation (OCAF), nhằm tạo phương tiện để giúp các gia đình có con em bị bệnh tự kỷ,” cô Julie Diệp, giám đốc điều hành của tổ chức bất vụ lợi OCAF, nói với nhật báo Người Việt.

“Tuy nhiên, năm nay có thể là năm sau cùng trước khi OCAF có nguy cơ phải chấm dứt hoạt động, nếu việc gây quỹ không đủ để trang trải các chi phí liên hệ, dù đã thành lập từ năm 2010,” cô nói thêm.

Trước đó, để cố vấn cho phụ huynh và trị liệu trẻ em mang bệnh tự kỷ, cô thành lập Trung Tâm New Hope Therapy Center, 14501 Magnolia St., Suite 104, Westminster, CA 92683, tính ra đến nay đã 11 năm, và theo cô, hàng ngàn trường hợp trẻ em bệnh tự kỷ đã được chữa trị.

Chương trình dạ tiệc lần này với thức ăn ngon và văn nghệ phụ diễn, được một số tổ chức và thân hữu bảo trợ nên chương trình sẽ đầy hứng thú và độc đáo, như phần ảo thuật do Magic Castle (câu lạc bộ đặc biệt dành cho giới Holywood sang trọng và chỉ riêng cho các khách mời VIP) phụ trách, với David Bonfadini, MC kiêm ảo thuật gia chính, danh tiếng lừng lẫy, cùng ba ảo thuật gia nổi tiếng khác, trình diễn. Chưa kể ca nhạc sĩ Giana Nguyễn (người mẹ có con tự kỷ) cũng sẽ giới thiệu một sáng tác mới của cô, lần đầu được trình diễn trên sân khấu.

Cô Julie cho biết: “Diễn giả đặc biệt, William Hung, sẽ trình bày một câu chuyện đầy hứng khởi và hy vọng. Xin hãy đến để xem phần kịch mở đầu.”

Cô kể tiếp: “Chương trình còn có phần bán đấu giá im lặng (silent auction) sản phẩm do các em tự kỷ làm ra. Thêm vào đó là màn trình diễn ‘thời trang Mẹ-Con,’ cũng do các em tự kỷ đảm trách, và xổ số.”

Vì là một tổ chức bất vụ lợi, theo cô, toàn bộ số tiền hay quà tặng do các mạnh thường quân đóng góp, sẽ được dùng cho các em khuyết tật có nhu cầu.

“Cuộc gây quỹ này không những giúp chúng tôi có thêm phương tiện tranh đấu, giáo dục, và tổ chức các buổi thuyết trình cộng đồng cho gia đình và các con em khuyết tật, mà còn giúp chúng tôi tổ chức kỷ niệm tám năm thành lập OCAF, gồm ‘Bữa sáng với Santa’ vào ngày 16 Tháng Mười Hai (với trên 2,500 khách tham dự),” cô khẳng định.

“Chúng tôi trong nhiều năm qua từng tham gia các hoạt động gây quỹ cùng với nhiều tổ chức trong và ngòai cộng đồng, chúng tôi hy vọng các tổ chức bạn này cũng sẽ giúp một bàn tay, tình nguyện, mua vé ủng hộ công việc làm của chúng tôi, để giúp các trẻ em tự kỷ nhiều hơn nữa,” cô Julie khẩn khoản kêu gọi.

Giá vé đồng hạng $65 và VIP là $100, có thể mua tại New Hope Therapy Center, 14501 Magnolia St, Suite 104, Westminster, CA 92683. Ngoài ra, mạnh thường quân cũng có thể bảo trợ bàn $650 (10 vé thường) hay bàn $1,000 (10 vé VIP), hoặc đóng góp qua Internet tại trang mạng: www.ocautism.org.

Mọi chi tiết về mua vé hay bảo trợ, xin liên lạc điện thoại (714)203-5213 hay email: [email protected].

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nga dọa ‘lập lại cân bằng quân sự’ nếu Mỹ rút khỏi thỏa thuận nguyên tử

Chính quyền Nga hôm Thứ Hai, ngày 22 Tháng Mười, đe dọa sẽ có hành động trả đũa để "lập lại cân bằng quân sự", nếu Tổng Thống Donald Trump tiến hành lời đe dọa sẽ rút khỏi một

2/3 người Mỹ ủng hộ hợp thức hóa cần sa

Tổ chức nghiên cứu Gallup đưa ra báo cáo hôm Thứ Hai, 22 Tháng Mười, cho biết 2/3 người Mỹ muốn hợp thức hóa cần sa.

Tiền thu vào không đủ chi, Netflix mượn thêm $2 tỉ

Công ty Netflix dự trù mượn thêm $2 tỉ nữa nhằm chi trả cho các chương trình truyền hình độc quyền cũng như các bộ phim mới để truyền qua mạng. Giới chức điều hành Netflix nói

Công ty chuyên cho thuê người đi biểu tình, bị cáo buộc tống tiền

Một vụ kiện đang diễn ra đã khiến dư luận chú ý nhiều hơn đến một loại dịch vụ có vẻ ngày càng nở rộ: đó là dịch vụ cho thuê người đi biểu tình.

Ném giày vào ‘đại biểu Quốc Hội’ bị phạt 750,000 đồng

Người phụ nữ can đảm ném chiếc giày cao gót về phía bà “đại biểu quốc hội” Nguyễn Thị Quyết Tâm bị phạt hành chính 750,000 đồng trong khi quần chúng nhân dân khắp nơi ca ngợi.

Nam-Bắc Hàn, LHQ đồng ý đưa võ khí ra khỏi vùng phi quân sự

Trong nỗ lực mới nhất nhằm cải thiện quan hệ, quân đội Nam Hàn, Bắc Hàn và Bộ Chỉ Huy Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Hai, ngày 22 Tháng Mười, đồng ý tháo gỡ các tháp canh, đưa võ khí

Bỏ cao học, nuôi gà kiểng xuất về Việt Nam

Video phóng sự: Bỏ cao học, nuôi gà kiểng xuất về Việt Namvideo
Xếp lại tấm bằng thạc sĩ, bỏ giấc mộng trở thành thầy giáo dạy toán ở đại học để nuôi gà gửi về Việt Nam bán thì không mấy ai nghĩ đến.

Chiến hạm Việt Nam theo tàu chiến ASEAN sang Trung Quốc tập trận

Việt Nam đưa một chiến hạm đi cùng với chiến hạm của một số nước ASEAN tới Trung Quốc tập trận trên vùng biển Quảng Đông để “xây dựng lòng tin,” giảm bớt căng thẳng Biển Đông.

Little Saigon: Garden Grove có trạm cứu hỏa mới

Sau 47 năm, thành phố Garden Grove có một đồn cứu hỏa mới và đồn này sẽ khai trương vào Thứ Ba, 23 Tháng Mười.

Khai phá sản, tương lai Sears mờ mịt, Kmart còn đen tối hơn

Công ty Sears sẽ gặp nhiều khó khăn để ra khỏi tình trạng khai phá sản hiện nay. Nhưng tình hình của Kmart, công ty anh em với Sears, lại còn đen tối hơn nữa.