‘Đêm huyền diệu hỗ trợ bệnh tự kỷ’ gây quỹ cho OC Autism Foundation

Linh Nguyễn/Người Việt

Cô Julie Diep (giữa), đại diện OC Autism, tham dự một sinh hoạt về bệnh tự kỷ ở Garden Grove. (Hình minh họa: OCAutism/Facebook)

WESTMINSTER, California (NV) – Dạ tiệc “Đêm huyền diệu hỗ trợ bệnh tự kỷ” sẽ diễn ra từ 6 đến 10 giờ tối Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một, tại rạp hát The Rose Center, 14140 All American Way, Westminster, CA 92683.

“Đây là năm thứ hai chúng tôi tổ chức dạ tiệc gây quỹ để hỗ trợ OC Autism Foundation (OCAF), nhằm tạo phương tiện để giúp các gia đình có con em bị bệnh tự kỷ,” cô Julie Diệp, giám đốc điều hành của tổ chức bất vụ lợi OCAF, nói với nhật báo Người Việt.

“Tuy nhiên, năm nay có thể là năm sau cùng trước khi OCAF có nguy cơ phải chấm dứt hoạt động, nếu việc gây quỹ không đủ để trang trải các chi phí liên hệ, dù đã thành lập từ năm 2010,” cô nói thêm.

Trước đó, để cố vấn cho phụ huynh và trị liệu trẻ em mang bệnh tự kỷ, cô thành lập Trung Tâm New Hope Therapy Center, 14501 Magnolia St., Suite 104, Westminster, CA 92683, tính ra đến nay đã 11 năm, và theo cô, hàng ngàn trường hợp trẻ em bệnh tự kỷ đã được chữa trị.

Chương trình dạ tiệc lần này với thức ăn ngon và văn nghệ phụ diễn, được một số tổ chức và thân hữu bảo trợ nên chương trình sẽ đầy hứng thú và độc đáo, như phần ảo thuật do Magic Castle (câu lạc bộ đặc biệt dành cho giới Holywood sang trọng và chỉ riêng cho các khách mời VIP) phụ trách, với David Bonfadini, MC kiêm ảo thuật gia chính, danh tiếng lừng lẫy, cùng ba ảo thuật gia nổi tiếng khác, trình diễn. Chưa kể ca nhạc sĩ Giana Nguyễn (người mẹ có con tự kỷ) cũng sẽ giới thiệu một sáng tác mới của cô, lần đầu được trình diễn trên sân khấu.

Cô Julie cho biết: “Diễn giả đặc biệt, William Hung, sẽ trình bày một câu chuyện đầy hứng khởi và hy vọng. Xin hãy đến để xem phần kịch mở đầu.”

Cô kể tiếp: “Chương trình còn có phần bán đấu giá im lặng (silent auction) sản phẩm do các em tự kỷ làm ra. Thêm vào đó là màn trình diễn ‘thời trang Mẹ-Con,’ cũng do các em tự kỷ đảm trách, và xổ số.”

Vì là một tổ chức bất vụ lợi, theo cô, toàn bộ số tiền hay quà tặng do các mạnh thường quân đóng góp, sẽ được dùng cho các em khuyết tật có nhu cầu.

“Cuộc gây quỹ này không những giúp chúng tôi có thêm phương tiện tranh đấu, giáo dục, và tổ chức các buổi thuyết trình cộng đồng cho gia đình và các con em khuyết tật, mà còn giúp chúng tôi tổ chức kỷ niệm tám năm thành lập OCAF, gồm ‘Bữa sáng với Santa’ vào ngày 16 Tháng Mười Hai (với trên 2,500 khách tham dự),” cô khẳng định.

“Chúng tôi trong nhiều năm qua từng tham gia các hoạt động gây quỹ cùng với nhiều tổ chức trong và ngòai cộng đồng, chúng tôi hy vọng các tổ chức bạn này cũng sẽ giúp một bàn tay, tình nguyện, mua vé ủng hộ công việc làm của chúng tôi, để giúp các trẻ em tự kỷ nhiều hơn nữa,” cô Julie khẩn khoản kêu gọi.

Giá vé đồng hạng $65 và VIP là $100, có thể mua tại New Hope Therapy Center, 14501 Magnolia St, Suite 104, Westminster, CA 92683. Ngoài ra, mạnh thường quân cũng có thể bảo trợ bàn $650 (10 vé thường) hay bàn $1,000 (10 vé VIP), hoặc đóng góp qua Internet tại trang mạng: www.ocautism.org.

Mọi chi tiết về mua vé hay bảo trợ, xin liên lạc điện thoại (714)203-5213 hay email: [email protected].

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tập thói quen tự nói lên những suy nghĩ của các em (1/2)

Con Yêu: Tập thói quen tự nói lên những suy nghĩ của các emvideo
Cha mẹ hãy tập cho các em nói lên tiếng nói từ chính những suy nghĩ của các em.

New York: 14 tuổi giả cảnh sát lấy tiền một người mất thị giác

Một thiếu niên ở thành phố New York, mới 14 tuổi mà đã ranh ma, tự xưng là cảnh sát, giả như giúp đỡ, để lừa lấy ví tiền của một người đàn ông mất thị giác trong trạm xe điện ngầm

Trung Quốc đuổi 10 tàu đánh cá ‘lạ’ ở Hoàng Sa

Báo ở Hồng Kông “khoe” một đoàn tàu tuần tra của Trung Quốc đã đuổi 10 tàu đánh cá “có nguồn gốc nước ngoài” sau khi đã lục soát hơn 40 tàu tại khu vực quần đảo Hoàng Sa.

30 triệu dân Mỹ xem truyền hình trực tiếp đám cưới Hoàng Gia Anh

Khoảng 29,2 triệu dân Mỹ đã mở TV sáng sớm Thứ Bảy để xem truyền hính trực tiếp đám cưới của Hoàng Tử Harry với nữ diễn viên Mỹ gốc Nam Phi Meghan Markle.

Đức Giáo Hoàng Francis: ‘Thượng Đế yêu thương người đồng tính’

Đức Giáo Hoàng Francis nói nhiều lần với Juan Carlos Cruz, một người đồng tính, rằng: “Chúa đã tạo ra anh như thế và yêu mến anh như thế”.

Tiểu thương vùng Little Saigon: Ở Mỹ, không ai dại mà bán hàng giả!

Hồi giữa tháng Hai vừa qua, hải quan ở hải cảng Los Angeles tịch thu 475,056 chai nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Vậy nếu không bị bắt, số hàng giả này đi về đâu?

Việt Nam đòi Trung Quốc chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa

Việt Nam đòi Trung Quốc 'chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa'video
Việt Nam đòi Trung Quốc 'chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa'

Khách hàng không trả tiền, bà thợ nail nhảy bám theo xe

Một vụ tranh cãi giữa khách hàng và nhân viên tiệm nail ở thành phố Jackson, tiểu bang Tennessee đã trở nên nguy hiểm hôm Thứ Bảy ngày 19 Tháng Năm vừa qua.

Mỹ-Trung Quốc ngưng không đánh thuế nhập cảng mới

Chính phủ Mỹ sẽ ngưng không đánh thuế nhập cảng trên $150 tỷ Mỹ kim hàng hóa mua từ Trung Quốc như Tổng Thống Trump từng đe dọa.

Tối Cao Pháp Viện Mỹ giới hạn quyền kiện cáo của công nhân

Tối Cao Pháp Viện Mỹ hôm Thứ Hai 21 Tháng Năm công bố phán quyết theo đó giới hạn quyền của công nhân Mỹ, không cho kiện cáo mà chỉ được có sự phân xử của trọng tài.