Đêm thắp nến và ca nhạc tưởng niệm quốc hận lần thứ 42

Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ ở Westminster. (Hình: David McNew/Getty Images)

WESTMINSTER, California (NV) – Cộng Đồng Việt Nam Nam California sẽ tổ chức đêm thắp nến và ca nhạc tưởng niệm quốc hận lần thứ 42 vào lúc 6 giờ chiều, Thứ Sáu, 28 Tháng Tư, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ, 14180 All American Way, Westminster, CA 92683, thông cáo báo chí của tổ chức này cho biết.

“Đã hơn bốn thập kỷ trôi qua, chúng ta những người Việt ly hương tị nạn Cộng Sản vẫn mang nặng nỗi buồn xa quê hương và niềm đau dân tộc. Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California cùng các đoàn thể và đảng phái Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Liên Minh Dân Chủ Việt Nam, Tân Đại Việt, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam California, Hội Đồng Ðoàn Kết Người Việt Quốc Gia, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Cao Niên Á Mỹ, Hội Bà Triệu, Hội Phụ Nữ Người Việt Quốc Gia, Ủy Ban Xây Dựng Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ, Ủy Ban Dựng Cờ Chính Nghĩa Quốc Gia, Việt Quốc, Thanh Niên Cờ Vàng, Thanh Sinh Phó Đức Chính, tổ chức đêm thắp nến tưởng niệm ngày quốc hận 30 Tháng Tư năm thứ 42 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ,” theo thông cáo.

Vẫn theo thông cáo, “mục đích của buổi thắp nến là ‘để tưởng nhớ và tri ân’ đến anh linh quân dân cán chính VNCH và đồng minh đã hy sinh mạng sống trong chiến tranh Việt Nam vì mục tiêu cao cả là bảo vệ tự do, dân chủ cho Việt Nam, để tưởng nhớ nền Đệ Nhị Cộng Hòa bị bức tử do Cộng Sản cưỡng chiếm một cách đầy oan khiên, phi lý dẫn đến việc đồng bào đã phải rời bỏ quê cha đất tổ bỏ mình ngoài biển cả, vùi thân chốn rừng sâu nước độc trong cuộc hành trình tìm tự do.”

“Đêm thắp nến và ca nhạc được thắp sáng với những dòng nhạc đấu tranh, giục giã hải ngọai xây dựng thành một khối vững mạnh, góp phần yểm trợ đồng bào quốc nội sớm dành được tự do, dân chủ, nhân quyền,” thông cáo cho biết tiếp.

Thông cáo kết luận: Với tinh thần trên, Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California và các đoàn thể và đảng phái trân trọng kính mời quý vị lãnh đạo các tôn giáo, quý chính đảng, quý đoàn thể, quý hội đồng hương, và đồng hương các giới cùng đến thắp nến tưởng niệm ngày quốc hận thật đông đảo.”

Ban tổ chức cho biết, đồng hương nào có thân nhân tử nạn ngày 30 Tháng Tư, 1975, xin mời đến tham dự và cho ban tổ chức biết tên thân nhân tử nạn để xướng danh tưởng niệm.

Buổi lễ sẽ được truyền hình trực tiếp qua các hệ thống: Facebook và youtube: CongDongVietnamNamCalifornia, và www.freevn.net, theo thông cáo.

Ngoài ra, mọi đóng góp tinh thần, công sức, tài chánh, xin vui lòng liên lạc với ban tổ chức qua số điện thoại: 1(800) 404-6616 hoặc email: [email protected] (Đ.D.)

Mời độc giả xem phóng sự: “Salton Sea: đất khô hồ chết”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Xe jeep vượt đèn đỏ đụng xe tải ở Santa Ana, 4 người chết

Một chiếc xe chạy vượt đèn đỏ ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai và gây ra tai nạn khiến bốn người thiệt mạng.

Biên Hòa Nam California họp mặt mừng Xuân, nồng ấm tình đồng hương Xứ Bưởi

Trong không khí tưng bừng Xuân Kỷ Hợi, hàng trăm đồng hương Biên Hòa lại náo nức tay bắt mặt mừng tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster hôm Chủ Nhật 10 Tháng Hai.

Bị em trai bắn trúng chân khi đâm mẹ và em ở Los Angeles

Một nghi can đâm mẹ và em trai mình ở Los Angeles hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai, sau đó bị người em trai bắn trúng chân.

Giết cha mẹ và quản gia ở Newport Beach, nghi can 27 tuổi bị bắt

Cảnh sát Newport Beach bắt được nghi can giết ba người ở thành phố này và cho biết hai người trong đó là cha mẹ của anh.

CLB Nghệ Thuật VSAC mừng Tết Kỷ Hợi: Ngày vui của các cao niên

Lớp Nghệ Thuật VSAC của các cao niên người Việt mừng Tết Kỷ Hợi lúc 11 giờ sáng, 14 Tháng Hai, đồng thời triển lãm tranh của các hội viên cùng với chương trình văn nghệ vui Xuân đặc sắc.

Hội VACF đón Xuân: Sống lạc quan và không bỏ cuộc khi bị ung thư

“Ung thư không phải là đường cùng, chỉ là thử thách giúp chúng ta mạnh mẽ hơn, cuộc sống tươi đẹp vẫn đang ở phía trước.”

Sinh viên UCI kêu gọi ngưng dùng thuốc trừ sâu để cứu loài ong mật

Anh Shawn Archbold, sinh viên UCI, phát chocolate, hoa và cà phê vào ngày lễ Valentines để đưa ra thông điệp rằng loài ong mật đang chết và nếu không có ong, sẽ không có chocolate trong ngày lễ này.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 337)

Phần lớn các loại chè được nấu bằng nhiều thứ đậu khác nhau: đậu xanh, đậu đen... nhiều loại trái cây hay ngũ cốc như chuối, nhãn, táo tàu, sầu riêng, và rất nhiều loại khoai như khoai lang, khoai mì, khoai sọ.

Little Saigon: Trao giải thưởng xổ số ‘Diễn Hành Tết 2019’

Những người trúng giải sổ số Diễn Hành Tết 2019 được phát thưởng tại tiệm vàng Mai Ly trong khu Phước Lộc Thọ lúc 2 giờ trưa 15 Tháng Hai.

Little Saigon: Chùa Viên Minh sau vụ cháy lại mất con dấu

Sư Cô Thích Nữ Diệu Phước, trụ trì chùa Viên Minh, vừa phát hiện con dấu của chùa bị mất sau khi cùng nhân viên của công ty bảo hiểm vào trong chùa để làm việc.