Đêm thắp nến và ca nhạc tưởng niệm quốc hận lần thứ 42

Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ ở Westminster. (Hình: David McNew/Getty Images)

WESTMINSTER, California (NV) – Cộng Đồng Việt Nam Nam California sẽ tổ chức đêm thắp nến và ca nhạc tưởng niệm quốc hận lần thứ 42 vào lúc 6 giờ chiều, Thứ Sáu, 28 Tháng Tư, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ, 14180 All American Way, Westminster, CA 92683, thông cáo báo chí của tổ chức này cho biết.

“Đã hơn bốn thập kỷ trôi qua, chúng ta những người Việt ly hương tị nạn Cộng Sản vẫn mang nặng nỗi buồn xa quê hương và niềm đau dân tộc. Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California cùng các đoàn thể và đảng phái Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Liên Minh Dân Chủ Việt Nam, Tân Đại Việt, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam California, Hội Đồng Ðoàn Kết Người Việt Quốc Gia, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Cao Niên Á Mỹ, Hội Bà Triệu, Hội Phụ Nữ Người Việt Quốc Gia, Ủy Ban Xây Dựng Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ, Ủy Ban Dựng Cờ Chính Nghĩa Quốc Gia, Việt Quốc, Thanh Niên Cờ Vàng, Thanh Sinh Phó Đức Chính, tổ chức đêm thắp nến tưởng niệm ngày quốc hận 30 Tháng Tư năm thứ 42 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ,” theo thông cáo.

Vẫn theo thông cáo, “mục đích của buổi thắp nến là ‘để tưởng nhớ và tri ân’ đến anh linh quân dân cán chính VNCH và đồng minh đã hy sinh mạng sống trong chiến tranh Việt Nam vì mục tiêu cao cả là bảo vệ tự do, dân chủ cho Việt Nam, để tưởng nhớ nền Đệ Nhị Cộng Hòa bị bức tử do Cộng Sản cưỡng chiếm một cách đầy oan khiên, phi lý dẫn đến việc đồng bào đã phải rời bỏ quê cha đất tổ bỏ mình ngoài biển cả, vùi thân chốn rừng sâu nước độc trong cuộc hành trình tìm tự do.”

“Đêm thắp nến và ca nhạc được thắp sáng với những dòng nhạc đấu tranh, giục giã hải ngọai xây dựng thành một khối vững mạnh, góp phần yểm trợ đồng bào quốc nội sớm dành được tự do, dân chủ, nhân quyền,” thông cáo cho biết tiếp.

Thông cáo kết luận: Với tinh thần trên, Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California và các đoàn thể và đảng phái trân trọng kính mời quý vị lãnh đạo các tôn giáo, quý chính đảng, quý đoàn thể, quý hội đồng hương, và đồng hương các giới cùng đến thắp nến tưởng niệm ngày quốc hận thật đông đảo.”

Ban tổ chức cho biết, đồng hương nào có thân nhân tử nạn ngày 30 Tháng Tư, 1975, xin mời đến tham dự và cho ban tổ chức biết tên thân nhân tử nạn để xướng danh tưởng niệm.

Buổi lễ sẽ được truyền hình trực tiếp qua các hệ thống: Facebook và youtube: CongDongVietnamNamCalifornia, và www.freevn.net, theo thông cáo.

Ngoài ra, mọi đóng góp tinh thần, công sức, tài chánh, xin vui lòng liên lạc với ban tổ chức qua số điện thoại: 1(800) 404-6616 hoặc email: [email protected] (Đ.D.)

Mời độc giả xem phóng sự: “Salton Sea: đất khô hồ chết”

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Bịn rịn chia tay mô hình HQ-10 sau diễn hành Tết

Trong cuộc diễn hành Tết năm nay, nhiều người tỏ ra bịn rịn phải chia tay HQ-10 vì không biết mô hình HQ-10 sẽ được đem đi đâu sau khi được trưng bày ba ngày tại bãi đậu xe Siêu Thị ABC.

Hội Nhiếp Ảnh Việt Mỹ khai máy đầu năm: ‘Xuân Tha Hương’

Hội Nhiếp Ảnh Việt Mỹ (Viet America Photography Association) vừa “ra quân” đầu năm chụp ảnh với chủ đề “Xuân Tha Hương” tại chùa Phổ Đà, Santa Ana, hôm Chủ Nhật, 18 Tháng Hai.

Quán ăn Địa Trung Hải ở Fountain Valley, nhỏ mà ngon

Các món ăn kiểu Địa Trung Hải được rất nhiều người thích không chỉ vì ngon miệng và còn tốt cho sức khỏe và quán Mr Kebap rất được ưa thích.

Cảnh sát bố ráp ‘sòng bạc lậu’ ở Westminster, bắt 14 người

Cảnh sát bố ráp và lục soát một nhà hàng ở thành phố Westminster vào sáng sớm Thứ Tư, 21 Tháng Hai bắt giữ 14 người .

Nghề chụp hình có còn ‘sống được’ ở Little Saigon?

Có lẽ ai trong chúng ta cũng thích chụp hình. Thế nhưng, ở quanh vùng Little Saigon, các studio lại khá yên ắng, rất ít khách chụp hình chân dung.

Tâm Đoan, Carol Kim, Mỹ Lan… với ‘Xuân Cho Người Khuyết Tật’

Ca sĩ Tâm Đoan trong "Hát với Xuân cho người khuyết tật và vô gia cư
Hội Cứu Trợ Người Bất Hạnh chia sẻ mùa Xuân với những người kém may mắn qua chương trình dạ vũ “Xuân Cho Người Khuyết Tật và Vô Gia Cư.”

Đầu năm thăm mộ thân nhân, ‘sống mình thương, chết mình vẫn thương’

Trong lúc mọi người quây quần chúc tuổi nhau, mời nhau miếng mứt, râm ran ngày Tết thì lại có những người ra nghĩa trang thăm mộ thân nhân.

Triển lãm hành trình vượt biển của người Việt: Hồi Tưởng & Tái Tạo

Cuộc triển lãm miễn phí VIET STORIES: Recollections & Regenerations (Câu truyện Việt: Hồi Tưởng & Tái Tạo) sẽ diễn ra vào Thứ Bảy, 24 Tháng Hai, 2018 tại bảo tàng viện Richard Nixon Presidential Library & Museum, 18001 Yorba Linda Blvd, Yorba Linda, Ca 92886.

Gặp Luật Sư Diệp Thế Lân, nghị viên San Jose trẻ nhất

Tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt mới đây, chúng tôi gặp một dân cử gốc Việt sinh ra tại Mỹ, đó là Luật Sư Diệp Thế Lân, nghị viên San Jose, thành phố có đông người Việt cư ngụ nhất hải ngoại.

Đêm Pháp Nhạc Âm ‘Hoa Khai Kiến Phật’ hát về lời Phật dạy

Đêm Pháp Nhạc Âm “Hoa khai Kiến Phật” do Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Santa Ana tổ chức hôm chiều Chủ Nhật, 18 Tháng Hai (tức mùng 3 Tết Mậu Tuất) tại Saigon Performing Arts Center đã thành công mỹ mãn, để lại trong lòng người nghe nhiều cảm xúc sâu lắng.