Đêm thắp nến và ca nhạc tưởng niệm quốc hận lần thứ 42

Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ ở Westminster. (Hình: David McNew/Getty Images)

WESTMINSTER, California (NV) – Cộng Đồng Việt Nam Nam California sẽ tổ chức đêm thắp nến và ca nhạc tưởng niệm quốc hận lần thứ 42 vào lúc 6 giờ chiều, Thứ Sáu, 28 Tháng Tư, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ, 14180 All American Way, Westminster, CA 92683, thông cáo báo chí của tổ chức này cho biết.

“Đã hơn bốn thập kỷ trôi qua, chúng ta những người Việt ly hương tị nạn Cộng Sản vẫn mang nặng nỗi buồn xa quê hương và niềm đau dân tộc. Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California cùng các đoàn thể và đảng phái Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Liên Minh Dân Chủ Việt Nam, Tân Đại Việt, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam California, Hội Đồng Ðoàn Kết Người Việt Quốc Gia, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Cao Niên Á Mỹ, Hội Bà Triệu, Hội Phụ Nữ Người Việt Quốc Gia, Ủy Ban Xây Dựng Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ, Ủy Ban Dựng Cờ Chính Nghĩa Quốc Gia, Việt Quốc, Thanh Niên Cờ Vàng, Thanh Sinh Phó Đức Chính, tổ chức đêm thắp nến tưởng niệm ngày quốc hận 30 Tháng Tư năm thứ 42 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ,” theo thông cáo.

Vẫn theo thông cáo, “mục đích của buổi thắp nến là ‘để tưởng nhớ và tri ân’ đến anh linh quân dân cán chính VNCH và đồng minh đã hy sinh mạng sống trong chiến tranh Việt Nam vì mục tiêu cao cả là bảo vệ tự do, dân chủ cho Việt Nam, để tưởng nhớ nền Đệ Nhị Cộng Hòa bị bức tử do Cộng Sản cưỡng chiếm một cách đầy oan khiên, phi lý dẫn đến việc đồng bào đã phải rời bỏ quê cha đất tổ bỏ mình ngoài biển cả, vùi thân chốn rừng sâu nước độc trong cuộc hành trình tìm tự do.”

“Đêm thắp nến và ca nhạc được thắp sáng với những dòng nhạc đấu tranh, giục giã hải ngọai xây dựng thành một khối vững mạnh, góp phần yểm trợ đồng bào quốc nội sớm dành được tự do, dân chủ, nhân quyền,” thông cáo cho biết tiếp.

Thông cáo kết luận: Với tinh thần trên, Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California và các đoàn thể và đảng phái trân trọng kính mời quý vị lãnh đạo các tôn giáo, quý chính đảng, quý đoàn thể, quý hội đồng hương, và đồng hương các giới cùng đến thắp nến tưởng niệm ngày quốc hận thật đông đảo.”

Ban tổ chức cho biết, đồng hương nào có thân nhân tử nạn ngày 30 Tháng Tư, 1975, xin mời đến tham dự và cho ban tổ chức biết tên thân nhân tử nạn để xướng danh tưởng niệm.

Buổi lễ sẽ được truyền hình trực tiếp qua các hệ thống: Facebook và youtube: CongDongVietnamNamCalifornia, và www.freevn.net, theo thông cáo.

Ngoài ra, mọi đóng góp tinh thần, công sức, tài chánh, xin vui lòng liên lạc với ban tổ chức qua số điện thoại: 1(800) 404-6616 hoặc email: [email protected] (Đ.D.)

Mời độc giả xem phóng sự: “Salton Sea: đất khô hồ chết”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhóm Happy Science: ‘Khắc phục nghiệp chướng để lành bệnh’

“Happy Science là một tổ chức tôn giáo đang phát triển trên toàn thế giới, có xuất xứ từ Nhật, sáng lập bởi Đạo Sư Ryuho Okawa, người Nhật.

Tu viện Linh Sơn Pháp Bảo đón mừng Phật Đản

Chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Năm, 2018, Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo trên đường Emerald trong thành phố Westminster, làm lễ đón mừng Phật Đản 2562 Phật Lịch.

‘Xe Lăn Tình Thương,’ từng vòng xe vào đời

"Xe Lăn Tình Thương" có những giọng ca cột trụ như Diễm Liên, Loan Châu, Công Thành & Lynn, Henry Chúc và Zaza Minh Thảo, Băng Nhi.

Viện Việt Học khai giảng lớp dạy Photoshop và Lightroom

Viện Việt Học khai giảng lớp dạy Photoshop và Lightroom để giúp các học viên tự chỉnh sửa hình ảnh của mình, hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Năm.

Tiểu thương vùng Little Saigon: Ở Mỹ, không ai dại mà bán hàng giả!

Hồi giữa tháng Hai vừa qua, hải quan ở hải cảng Los Angeles tịch thu 475,056 chai nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Vậy nếu không bị bắt, số hàng giả này đi về đâu?

Hội Hoa Lan Việt Nam hướng dẫn chăm sóc hoa lan: ‘Nghề chơi cũng lắm công phu’

Lúc 11 giờ 30 Thứ Bảy, 19 Tháng Năm, Hội Hoa Lan Việt Nam có buổi nói chuyện về cách chăm sóc lan cho tươi tốt tại khuôn viên nhà thờ First Presbyterian Church, 11832 Euclid St., Garden Grove, CA 92840.

Đại Lễ Phật Đản tại chùa Quan Âm Orange County: ‘Hạnh phúc trong hiện tại’

Đại Lễ Phật Đản PL. 2562 chùa Quan Âm Orange County long trọng diễn ra lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, tại Garden Grove Elk’s Club.

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

Đại Lễ Phật Đản ở Tu Viện Hoa Nghiêm: ‘Phật ở ngay trong chính chúng ta!’

Tu Viện Hoa Nghiêm long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản năm 2018, với sự tham gia của nhiều Hòa thượng, tăng sĩ và đông đảo Phật tử.

Nam California: Một người trúng hơn $6 triệu vé số cào trong 6 tháng

Một người đàn ông hết sức may mắn ở vùng Nam California, trong vòng sáu tháng qua đã bốn lần trúng lớn vé số cào, được hơn $6 triệu tiền trúng, gồm cả một lần được $5 triệu.