Đêm thắp nến và ca nhạc tưởng niệm quốc hận lần thứ 42

Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ ở Westminster. (Hình: David McNew/Getty Images)

WESTMINSTER, California (NV) – Cộng Đồng Việt Nam Nam California sẽ tổ chức đêm thắp nến và ca nhạc tưởng niệm quốc hận lần thứ 42 vào lúc 6 giờ chiều, Thứ Sáu, 28 Tháng Tư, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ, 14180 All American Way, Westminster, CA 92683, thông cáo báo chí của tổ chức này cho biết.

“Đã hơn bốn thập kỷ trôi qua, chúng ta những người Việt ly hương tị nạn Cộng Sản vẫn mang nặng nỗi buồn xa quê hương và niềm đau dân tộc. Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California cùng các đoàn thể và đảng phái Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Liên Minh Dân Chủ Việt Nam, Tân Đại Việt, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam California, Hội Đồng Ðoàn Kết Người Việt Quốc Gia, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Cao Niên Á Mỹ, Hội Bà Triệu, Hội Phụ Nữ Người Việt Quốc Gia, Ủy Ban Xây Dựng Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ, Ủy Ban Dựng Cờ Chính Nghĩa Quốc Gia, Việt Quốc, Thanh Niên Cờ Vàng, Thanh Sinh Phó Đức Chính, tổ chức đêm thắp nến tưởng niệm ngày quốc hận 30 Tháng Tư năm thứ 42 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ,” theo thông cáo.

Vẫn theo thông cáo, “mục đích của buổi thắp nến là ‘để tưởng nhớ và tri ân’ đến anh linh quân dân cán chính VNCH và đồng minh đã hy sinh mạng sống trong chiến tranh Việt Nam vì mục tiêu cao cả là bảo vệ tự do, dân chủ cho Việt Nam, để tưởng nhớ nền Đệ Nhị Cộng Hòa bị bức tử do Cộng Sản cưỡng chiếm một cách đầy oan khiên, phi lý dẫn đến việc đồng bào đã phải rời bỏ quê cha đất tổ bỏ mình ngoài biển cả, vùi thân chốn rừng sâu nước độc trong cuộc hành trình tìm tự do.”

“Đêm thắp nến và ca nhạc được thắp sáng với những dòng nhạc đấu tranh, giục giã hải ngọai xây dựng thành một khối vững mạnh, góp phần yểm trợ đồng bào quốc nội sớm dành được tự do, dân chủ, nhân quyền,” thông cáo cho biết tiếp.

Thông cáo kết luận: Với tinh thần trên, Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California và các đoàn thể và đảng phái trân trọng kính mời quý vị lãnh đạo các tôn giáo, quý chính đảng, quý đoàn thể, quý hội đồng hương, và đồng hương các giới cùng đến thắp nến tưởng niệm ngày quốc hận thật đông đảo.”

Ban tổ chức cho biết, đồng hương nào có thân nhân tử nạn ngày 30 Tháng Tư, 1975, xin mời đến tham dự và cho ban tổ chức biết tên thân nhân tử nạn để xướng danh tưởng niệm.

Buổi lễ sẽ được truyền hình trực tiếp qua các hệ thống: Facebook và youtube: CongDongVietnamNamCalifornia, và www.freevn.net, theo thông cáo.

Ngoài ra, mọi đóng góp tinh thần, công sức, tài chánh, xin vui lòng liên lạc với ban tổ chức qua số điện thoại: 1(800) 404-6616 hoặc email: [email protected] (Đ.D.)

Mời độc giả xem phóng sự: “Salton Sea: đất khô hồ chết”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hội Chợ Y Tế của VAPSA đầy nhân ái trong tinh thần phục vụ

Hội Chợ Sức Khỏe Cộng Đồng do Hội Sinh Viên Dược Sĩ Việt Nam-VAPSA thuộc Đại Học USC tổ chức tại chùa Điều Ngự hôm Thứ Bảy được sự hưởng ứng của cộng đồng, đa số là những vị cao niên

‘Nơi nào có Little Saigon, nơi đó có Việt Nam!’

Ủy Ban Phát Triển Little Saigon tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm Little Saigon lúc 1 giờ trưa ngày 11 Tháng Mười Một tại Westminster Civic Center.

Little Saigon: Trộm đồ, còn kêu chủ nhà đi tắm

Một người vô gia cư trộm kiện hàng của người khác trước nhà ở Garden Grove, sau đó lẻn vào nhà và kêu một cô gái trong nhà đi tắm.

Tustin: Cưa trúng dây điện, thợ tỉa cây bị phỏng, ngất xỉu

Một thợ tỉa cây trong độ tuổi 30 phải nhập viện hôm Thứ Bảy, 10 Tháng Mười Một, vì cưa trúng dây điện cao thế ở Tustin.

Nghĩ về những người lính

Theo một định nghĩa bình thường, người lính là một thành viên của lực lượng quân đội có nhiệm vụ bảo vệ lãnh thổ của đất nước và nhân dân (quốc phòng.)

Dự thi Người Việt 40 năm: Tôi đọc báo Người Việt

Báo Người Việt đã đưa tôi trở lại thời thơ ấu và đem lại nhiều niềm vui cho tôi trong đời sống sinh hoạt hằng ngày ở nơi đất khách quê người.

Anh Minh – chợ nhỏ ở Little Saigon chuyên bán ‘hàng hiếm’

“Muốn tìm rau gì mà những chợ khác không có thì cứ đến đó. Bảo đảm sẽ có. Ở đó còn bán nhiều thứ độc đáo khác nữa.”

Little Saigon: Ba xe đụng liên tiếp trên đường Newland, gần Bolsa

Vào khoảng 12 giờ 10 phút trưa Thứ Bảy, 10 Tháng Mười Một, một vụ tai nạn liên tiếp đã xảy ra giữa ba xe hơi trên đường Newland, Midway City.

Fullerton: Ông Nam Hàn bán thuốc cường dương nhãn hiệu giả bị bắt

Một người đàn ông gốc Nam Hàn tên Nam Hyun Lee bị kết án và bắt vì bán thuốc cường dương với nhãn hiệu giả là dược thảo cho quý ông.

Irvine treo thưởng $10,000 tìm nghi can phá giáo đường Do Thái

Hội Đồng Thành Phố Irvine đang cân nhắc tăng $5,000 cho giải thường đang là $5,000 cho người tìm thấy nghi can phá giáo đường Beth Jacob.