Động đất 4.4 độ Richter ở Nam California

Thành phố La Verne gần trung tâm động đất xảy ra tối Thứ Ba. (Hình: Google Map)

ORANGE COUNTY, California (NV) – Một trận động đất xảy ra tối Thứ Ba làm rung chuyển khắp Los Angeles County và Orange County và vùng Inland Empire ở miền Nam California.

Theo nhật báo The Orange County Register, Trung Tâm Dữ Liệu Động Đất Miền Nam California của đại học Caltech nói động đất xảy ra lúc 7 giờ 33 phút tối, đo được là 4.4 độ Richter, và trung tâm là khoảng 3 dặm về phía Bắc La Verne, một thành phố phía Đông Los Angeles County.

Cơ Quan Nghiên Cứu Địa Chất Hoa Kỳ (USGS) nói trận động đất có độ sâu khoảng 3.7 dặm dưới lòng đất, vẫn theo OCR.

Hậu chấn hoặc một trận động đất thứ nhì xảy ra sau đó, với mức độ 3.4 độ Richter, và đo được ở cùng khu vực vào lúc 7 giờ 34 phút tối, dữ liệu của USGS cho thấy như vậy.

Không có báo cáo thiệt hại hoặc thương vong gì cả.

“Cư dân La Verne có thể cảm thấy một trận động đất và nhiều hậu chấn trong 30 phút vừa qua,” Sở Cảnh Sát La Verne nói như vậy trong một bản tuyên bố. “Cho tới giờ phút này, không có báo cáo hư hại vật chất hoặc thương vong gì cả. Cảnh sát đang tiếp tục tuần tra thành phố.”

Động đất cỡ 4.4 độ Richter không thể gây ra thiệt hại đối với nhà cửa, bà Lucy Jones, một nhà nghiên cứu địa chấn, nói với đài truyền hình KCAL9.

Trong khi đó, tất cả nhân viên Sở Cứu Hỏa Los Angeles được đặt trong “Tình Trạng Động Đất” để đề phòng bất trắc có thể xảy ra, theo OCR.

Cảnh sát Ontario, một thành phố gần La Verne, cho biết không có báo cáo thiệt hại hoặc thương vong, và yêu cầu mọi người “đừng gọi 911, trừ khi trong tình trạng mạng sống bị đe dọa.” (Đ.D.)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Tư, 29 tháng 8 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Tin Chó Chết’

“Tin chó chết” cũng thường được gọi là tin “xe cán chó...” là loại tin không ai cần biết, không làm ai quan tâm và nó cũng không ảnh hưởng đến ai.

Việt Nam mua thêm võ khí Mỹ

Việt Nam mua máy bay huấn luyện phi công chiến đấu, máy bay không người lái và tàu tuần tra biển thứ nhì từ Hoa Kỳ, tư lệnh quân đội Mỹ khu vực Thái Bình Dương tiết lộ.

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

T.Th. Philippines đi mua sắm ở Hồng Kông hai lần trong năm tháng

Những người đi mua sắm ở Hồng Kông đã bất ngờ gặp Tổng Thống Philippines, ông Rodrigo Duterte, hôm Thứ Bảy, lần thứ nhì chưa đầy năm tháng.

Ngũ Giác Đài chưa biết lấy tiền từ nơi nào để TT Trump xây tường

Quyền Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông Patrick Shanahan, tối hôm Thứ Bảy, nói rằng ông chưa quyết định sẽ lấy tiền từ nơi nào trong Ngũ Giác Đài

Tư Lệnh Mỹ tại Trung Đông không đồng ý rút quân khỏi Syria

Tướng chỉ huy cuộc chiến chống ISIS hôm Thứ Sáu nói với CNN ông không đồng ý với quyết định của Tổng Thống Donald Trump hồi Tháng Mười Hai

Nhà thiết kế Thái Nguyễn: Thành công nhờ giữ được bản sắc Việt

Lập nghiệp từ năm 23 tuổi, Thái Nguyễn đã làm việc từ 8 giờ sáng tới 2 giờ đêm mỗi ngày trong liên tục 16 năm qua, để làm nên tên tuổi cho một thương hiệu thời trang cùng tên, Thai Nguyen Atelier.

Porsche vào top 3 hiệu xe ‘tin cậy’ nhất 2019 cùng với Lexus và Toyota

Hãng sản xuất xe Nhật Bản Toyota thống trị danh sách những hiệu xe đáng tin cậy nhất năm 2019 do J.D. Power thực hiện.

Xe jeep vượt đèn đỏ đụng xe tải ở Santa Ana, 4 người chết

Một chiếc xe chạy vượt đèn đỏ ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai và gây ra tai nạn khiến bốn người thiệt mạng.

Bị em trai bắn trúng chân khi đâm mẹ và em ở Los Angeles

Một nghi can đâm mẹ và em trai mình ở Los Angeles hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai, sau đó bị người em trai bắn trúng chân.