Động đất 4.4 độ Richter ở Nam California

Thành phố La Verne gần trung tâm động đất xảy ra tối Thứ Ba. (Hình: Google Map)

ORANGE COUNTY, California (NV) – Một trận động đất xảy ra tối Thứ Ba làm rung chuyển khắp Los Angeles County và Orange County và vùng Inland Empire ở miền Nam California.

Theo nhật báo The Orange County Register, Trung Tâm Dữ Liệu Động Đất Miền Nam California của đại học Caltech nói động đất xảy ra lúc 7 giờ 33 phút tối, đo được là 4.4 độ Richter, và trung tâm là khoảng 3 dặm về phía Bắc La Verne, một thành phố phía Đông Los Angeles County.

Cơ Quan Nghiên Cứu Địa Chất Hoa Kỳ (USGS) nói trận động đất có độ sâu khoảng 3.7 dặm dưới lòng đất, vẫn theo OCR.

Hậu chấn hoặc một trận động đất thứ nhì xảy ra sau đó, với mức độ 3.4 độ Richter, và đo được ở cùng khu vực vào lúc 7 giờ 34 phút tối, dữ liệu của USGS cho thấy như vậy.

Không có báo cáo thiệt hại hoặc thương vong gì cả.

“Cư dân La Verne có thể cảm thấy một trận động đất và nhiều hậu chấn trong 30 phút vừa qua,” Sở Cảnh Sát La Verne nói như vậy trong một bản tuyên bố. “Cho tới giờ phút này, không có báo cáo hư hại vật chất hoặc thương vong gì cả. Cảnh sát đang tiếp tục tuần tra thành phố.”

Động đất cỡ 4.4 độ Richter không thể gây ra thiệt hại đối với nhà cửa, bà Lucy Jones, một nhà nghiên cứu địa chấn, nói với đài truyền hình KCAL9.

Trong khi đó, tất cả nhân viên Sở Cứu Hỏa Los Angeles được đặt trong “Tình Trạng Động Đất” để đề phòng bất trắc có thể xảy ra, theo OCR.

Cảnh sát Ontario, một thành phố gần La Verne, cho biết không có báo cáo thiệt hại hoặc thương vong, và yêu cầu mọi người “đừng gọi 911, trừ khi trong tình trạng mạng sống bị đe dọa.” (Đ.D.)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Tư, 29 tháng 8 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Du lịch, đừng tiếc tiền bảo hiểm

Không muốn quảng cáo cho hãng bảo hiểm nào, người từng bị tai nạn khi du lịch chỉ khuyên mọi người đừng tiếc tiền mua bảo hiểm khi du lịch.

‘Greenfield Apartments,’ khu nhà mới cho người lợi tức thấp của Westminster

Thành phố Westminter sắp có khu chúng cư “Greenfield” cho người lợi tức thấp và những người được trợ cấp “housing.”

Đừng coi thường những nguy cơ của chiến tranh mậu dịch

Cuộc chiến mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng leo thang một lần nữa hôm Thứ Ba, 18 Tháng Chín, vừa qua, và Wall Street chả thèm để ý.

Whittier: Nữ nhân viên bưu điện giúp cứu một cụ bà trong nhà bị cháy

Trong lúc đang giao thư ở thành phố Whittier, cô Christine Garcia, nhờ phản ứng kịp thời, đã cứu sống một phụ nữ cao niên.

Trung Quốc hủy cuộc họp thương thảo mậu dịch với Mỹ

Chính quyền Trung Quốc vừa có quyết định hủy bỏ cuộc họp tại Washington, DC trong tuần tới để thương thảo mậu dịch

Bão Florence gây thiệt hại ít nhất $44 tỷ

Một cơ quan nghiên cứu kinh tế đưa ra ước tính rằng tới nay bão Florence đã gây thiệt hại khoảng $44 tỷ, cả về tài sản và sản xuất.

Bênh vực bà C.B. Ford, con gái cố TT Reagan tiết lộ đã từng bị cưỡng hiếp

Bà Patti Davis, con gái cố Tổng Thống Ronald Reagan đã tự nhận mình từng bị cưỡng hiếp trước đây 40 năm, để bênh vực Tiến Sĩ Christine Blasey Ford, người tố cáo ông Brett Kavanaugh.

Hệ thống University of California xếp hạng cao trên toàn quốc

Năm trường đại học University of California (UC) nằm trong số mười đại học công lập tốt nhất trên toàn quốc để lấy bằng cử nhân.

Lương không đủ sống, nhiều giáo viên Mỹ dạy kèm học sinh Trung Quốc

Mỗi ngày trong tuần, bà Lisa Newhouse, một giáo viên tại học khu Upsala ở tiểu bang Minnesota, đều dậy sớm để dạy kèm học sinh Trung Quốc.

Ngoại trưởng Mỹ Mike muốn có thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn lần hai

Video Ngoại trưởng Mỹ Mike muốn có thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn lần haivideo
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo muốn có thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn lần 2