Động đất 4.4 độ Richter ở Nam California

Thành phố La Verne gần trung tâm động đất xảy ra tối Thứ Ba. (Hình: Google Map)

ORANGE COUNTY, California (NV) – Một trận động đất xảy ra tối Thứ Ba làm rung chuyển khắp Los Angeles County và Orange County và vùng Inland Empire ở miền Nam California.

Theo nhật báo The Orange County Register, Trung Tâm Dữ Liệu Động Đất Miền Nam California của đại học Caltech nói động đất xảy ra lúc 7 giờ 33 phút tối, đo được là 4.4 độ Richter, và trung tâm là khoảng 3 dặm về phía Bắc La Verne, một thành phố phía Đông Los Angeles County.

Cơ Quan Nghiên Cứu Địa Chất Hoa Kỳ (USGS) nói trận động đất có độ sâu khoảng 3.7 dặm dưới lòng đất, vẫn theo OCR.

Hậu chấn hoặc một trận động đất thứ nhì xảy ra sau đó, với mức độ 3.4 độ Richter, và đo được ở cùng khu vực vào lúc 7 giờ 34 phút tối, dữ liệu của USGS cho thấy như vậy.

Không có báo cáo thiệt hại hoặc thương vong gì cả.

“Cư dân La Verne có thể cảm thấy một trận động đất và nhiều hậu chấn trong 30 phút vừa qua,” Sở Cảnh Sát La Verne nói như vậy trong một bản tuyên bố. “Cho tới giờ phút này, không có báo cáo hư hại vật chất hoặc thương vong gì cả. Cảnh sát đang tiếp tục tuần tra thành phố.”

Động đất cỡ 4.4 độ Richter không thể gây ra thiệt hại đối với nhà cửa, bà Lucy Jones, một nhà nghiên cứu địa chấn, nói với đài truyền hình KCAL9.

Trong khi đó, tất cả nhân viên Sở Cứu Hỏa Los Angeles được đặt trong “Tình Trạng Động Đất” để đề phòng bất trắc có thể xảy ra, theo OCR.

Cảnh sát Ontario, một thành phố gần La Verne, cho biết không có báo cáo thiệt hại hoặc thương vong, và yêu cầu mọi người “đừng gọi 911, trừ khi trong tình trạng mạng sống bị đe dọa.” (Đ.D.)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Tư, 29 tháng 8 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chánh Án TCPV John Roberts nhắc nhở Tổng Thống Trump

Chủ Tịch Tối Cao Pháp Viện John Roberts: 'Nền Tư Pháp nước Mỹ không có những “thẩm phán của Obama, thẩm phán của Trump, thẩm phán của Bush hay thẩm phán của Clinton.”

‘Unexpected Connections’, diễn đàn quan trọng cho giới trẻ

“Unexpected Connections” là một chương trình nhắm vào giới trẻ với mục đích giúp họ làm giàu cho đời sống bằng cách thay đổi lối suy nghĩ.

Thú chơi xăm mình cá cảnh ở Sài Gòn

Sau mốt xăm mình 'làm đẹp' cho người nở rộ, giờ đây dân chơi ở Sài Gòn lại có nhu cầu xăm mình cho…cá bằng những họa tiết độc, lạ.

Mưa lớn, quốc lộ ‘huyết mạch’ qua Phú Yên như ruộng cày

Đợt mưa lớn vừa qua đã làm quốc lộ 1 ‘huyết mạch’ đi qua tỉnh Phú Yên phát sinh thêm khoảng 1,100 mét vuông ổ gà, sình lún, gây ra hàng chục vụ tai nạn giao thông, khiến người dân bất an.

Nghị sĩ cả 2 đảng đòi TT Trump cứng rắn hơn với Saudi Arabia

Vị chủ tịch Ủy Ban Ngoại Giao Thượng Viện Mỹ cùng với thành viên cao cấp phía Dân Chủ đã vừa viết thư đòi Tổng Thống Donald Trump phải có sự xác nhận là Thái Tử Mohammed bin Salman

Chống ‘tiêu cực’, Chủ tịch Hiệp Hội Du Lịch Đà Nẵng bị tước đảng tịch

Báo Việt Nam khi đăng tin về vụ ông Huỳnh Tấn Vinh, chủ tịch Hiệp Hội Du Lịch Đà Nẵng, tổng giám đốc Furama Đà Nẵng resort, “bị đề nghị xóa tên đảng viên” không nói lý do thật sự của việc này.

Hai tướng công an vụ đường dây đánh bạc ngàn tỉ chỉ bị đề nghị án nhẹ

Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Phú Thọ đề nghị Hội Đồng Xét Xử các mức án đối với hai vị tướng công an CSVN Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa cùng các “đồng phạm” trong vụ án đường dây đánh bạc ngàn tỉ.

TT Trump từng đòi truy tố bà Clinton và cựu giám đốc FBI Comey

Hồi đầu năm nay Tổng Thống Donald Trump nói với văn phòng  luật sư Tòa Bạch Ốc rằng ông muốn truy tố đối thủ chính trị của ông là bà Hillary Clinton cùng với cựu giám đốc FBI,

Lê Thu Hà bị CSVN tống sang Bangkok ngay khi về đến Nội Bài

Ngay khi về đến phi trường Nội Bài vào đêm 20 Tháng Mười Một, cô Lê Thu Hà, 37 tuổi, cộng sự của Luật Sư Nguyễn Văn Đài, bị CSVN tống sang Bangkok, Thái Lan, chờ chuyến bay quay lại Đức.

Nhật Bản muốn dùng người máy dọn công sở vì thiếu nhân lực

Một công ty chế tạo người máy của Nhật Bản muốn dùng trí khôn nhân tạo (artificial intelligence - AI) để lau chùi công sở vì thiếu nhân lực.