Dược Sĩ Phương-Trang Cao được vinh danh Phụ Nữ Xuất Sắc 2019

Ngọc Lan/Người Việt

Dược sĩ Phương-Trang Cao (giữa) nhận giải thưởng Phụ Nữ Xuất Sắc của Địa hạt 72 tại Quốc hội Tiểu bang California hôm Thứ Hai, 4 Tháng Ba, 2019 do Dân Biểu Tyler Diệp (thứ hai từ trái) đề cử. (Hình: Văn phòng Dân biểu Tyler Diệp cung cấp)

SACRAMENTO, California (NV) – Dược Sĩ Phương-Trang Cao, một gương mặt quen thuộc với đồng hương vùng Little Saigon qua nhiều hội chợ y tế miễn phí, vừa được Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diệp chọn là Phụ Nữ Xuất Sắc Địa Hạt 72 cho năm 2019.  Cô cùng với 79 phụ nữ khác trên toàn tiểu bang có mặt trong buổi vinh danh được tổ chức tại Quốc Hội California hôm Thứ Hai, 4 Tháng Ba.

Trả lời phỏng vấn của Người Việt sau khi nhận được vinh dự này, Dược Sĩ Phương-Trang cho biết, “Tôi cảm thấy rất vui, nhưng cũng cảm thấy hơi ‘mắc cỡ’ khi được nhiều bạn bè, đồng nghiệp, người thân gọi chúc mừng, vì tôi không bao giờ nghĩ đến điều này, chưa bao giờ nghĩ đến việc mình phải nói về chính mình, hay được vinh danh như thế.”

“Thật sự tôi cảm thấy có nhiều người chung quanh xứng đáng hơn, nhiều người dấn thân làm việc cho cộng đồng khiến mình rất nể phục. Tôi may mắn vì có cơ hội làm việc chung với Dân Biểu Tyler qua nhiều sinh hoạt nên được ông biết tới hơn những người làm việc tận tụy nhưng thầm lặng khác,” cô nói thêm.

Thông cáo gửi ra từ Văn phòng Dân biểu Tyler cho biết, cô Phương-Trang cùng mẹ và các anh em sang Mỹ năm 1986 do ba cô bảo lãnh.

Sau khi tốt nghiệp trung học tại Los Angeles, cô vào trường Đại Học California Irvine và tốt nghiệp hai bằng cử nhân Sinh học và Hóa học vào năm 1997. Cô tiếp tục học lên và tốt nghiệp khoa Dược trường USC năm 2001.

Dược sĩ Phương-Trang Cao (Hình: Nhân vật cung cấp)

Dược Sĩ Phương-Trang đã làm việc cho nhiều cơ quan y tế như Bệnh viện Century City, Bệnh viện Hoag, Trung tâm Phát triển Y tế Fairview. Đặc biệt, trong mười năm làm việc tại Trung tâm Faiview, cô đã tích cực tham gia  vào việc gây quỹ cho các trung tâm đa văn hóa hàng năm, cung cấp các hoạt động và thực phẩm miễn phí cho tất cả nhân viên và bệnh nhân tại cơ sở.

Trong sáu năm qua, cô cùng chồng là Bác Sĩ Đức Đỗ lại dành thời gian phục vụ cho cộng đồng Việt qua việc hỗ trợ và tài trợ cho nhiều tổ chức phi lợi nhuận như “Project Vietnam Foundation” (PVNF), “Children of Peace International” (COPI), “VNHelp”, Tổ chức Ung thư Hoa Kỳ Việt Nam (VACF), Nhiệm vụ và tiếp cận giáo dục y tế (MEMO), Tổ chức VNHope, “Time To Give Back” và Hiệp hội Bác sĩ Việt Nam của Nam California (VPASC).

Không chỉ vậy, cô còn tham gia vào các công việc giúp đỡ các hội thiện nguyện gây quỹ như Quỹ Dự án Việt Nam, Quỹ Ung thư Việt Nam và Quỹ Bác sĩ Việt Nam của Hiệp hội Bác sĩ Nam California (VPASC).

Trong vài năm gần đây, cô đã tích cực gây quỹ cho Quỹ Hiệp hội Bác sĩ Việt Nam tại Nam California (VPASC). Cô giúp tổ chức Hội chợ sức khỏe miễn phí VPASC hàng năm phục vụ hơn 1,000 cư dân nghèo tại Orange County trong bốn năm qua với tư cách là phó chủ tịch trong hai năm 2016-2017 và là Chủ tịch vào năm 2018-2019. Các trách nhiệm khác, Dược sĩ Cao đã tham gia với VPASC Foundation bao gồm tổ chức các cuộc phỏng vấn VPASC Mock hàng năm, phục vụ trong Ủy ban học bổng nhân đạo và học giả VPASC, và đóng vai trò là Điều phối viên Gala Tết của VPASC.

Qua điện thoại nói chuyện với Người Việt, cô chia sẻ, “Tôi thích làm các công việc cho cộng đồng, không chỉ mới đây, mà từ lúc còn đi học tôi đã tham gia nhiều hoạt động rồi. Làm việc gì tôi cũng muốn làm hết tâm, hết sức, và thấy vui với điều đó.”

Trong vài năm gần đây, những ai từng tham dự các Hội Chợ Y Tế do Hội Bác sĩ Việt Nam Nam California (VPASC) tổ chức cũng đều nhìn thấy sức thu hút người tham gia của chương trình, từ việc quảng bá trên báo đài, đến cách tổ chức, sắp xếp. Một trong những người góp phần làm nên thành công đó chính là Dược Sĩ Phương-Trang.

“Tổ chức các hội chợ y tế, mặc dù là miễn phí, nhưng tôi luôn muốn phải làm sao cho có chất lượng, phải đạt được kết quả tốt nhất, bệnh nhân đến đông nhưng không phải chờ đợi lâu, ai tham dự cũng cảm thấy vui, thoải mái, bệnh nhân vui, các y bác sĩ, các thiện nguyện viên tham gia cũng vui. Mà muốn được vậy thì mình cứ phải làm bằng hết sức, hết tâm của mình,” cô cười nói.

Nói về lý do chọn Dược sĩ Phương-Trang là Phụ Nữ Xuất Sắc Địa Hạt 72 năm 2019, Dân Biểu Tyler cho biết, “Tôi đã quan sát việc làm của cô Phương-Trang lâu nay, các sinh hoạt từ thiện không mỏi mệt của cô để giúp những người nghèo khó, thiếu phương tiện từ Việt Nam đến hải ngoại, đem lại sự cảm kích đặc biệt mà tôi dành cho cô. Cô xứng đáng được vinh danh là người phụ nữ có tấm lòng vàng trong địa hạt 72.” (Ngọc Lan)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Cách ly’ thầy giáo ‘gạ tình’ nữ sinh lớp 10 ở Thái Bình

Nhắn tin “nhớ nhung cồn cào” một nữ sinh do mình làm chủ nhiệm, một thầy giáo trường chuyên bị “cách ly hoàn toàn với hoạt động giáo dục.”

USC ngưng lớp học có các sinh viên bị nghi hối lộ để vào trường

Video USC ngưng lớp học có các sinh viên bị nghi hối lộ để vào trườngvideo
-USC ngưng lớp học có các sinh viên bị nghi hối lộ để vào trường

Bị hủy thẻ hội viên, tông xe vào Crunch Fitness ở La Mirada

Cảnh sát vừa bắt một nghi can tông xe vào nhà tập thể dục Crunch Fitness ở La Mirada vào sáng sớm Thứ Ba, 19 Tháng Ba.

30 năm làm Tổng Thống Kazakhstan, đất nước không ổn định, từ chức

30 năm làm Tổng Thống Kazakhstan, đất nước không ổn định, từ chứcvideo
Ông Nursultan Nazarbayev tuyên bố từ bỏ quyền lực sau 30 năm. Ông là Tổng Thống duy nhất của Kazakhstan từ khi nước này tách khỏi Liên Xô.

Tổ chức Lương Nông Quốc Tế thúc Việt Nam công bố dịch tả heo

FAO thúc hối Việt Nam công bố dịch tả heo cấp quốc gia khi thấy dịch ngày càng lây lan nhanh, hiện đã có 19 tỉnh, thành từ Bắc tới Trung.

Thăm dò cho thấy, 50% dân Mỹ nghĩ TT Trump bị ‘soi’ quá đáng

Video Thăm dò cho thấy, 50% dân Mỹ nghĩ TT Trump bị 'soi' quá đángvideo
-Thăm dò cho thấy, 50% dân Mỹ nghĩ TT Trump bị 'xoi' quá đáng

Đại học USC có thể đuổi các sinh viên liên hệ đến việc gian lận xin học

Trường University of Southern California (USC) mới đây cho hay có thể sẽ đuổi học các sinh viên có liên hệ đến vụ tai tiếng gian lận xin học.

Liên Âu gia tăng hiện diện trên Biển Đông

Các nước EU sẽ gia tăng sự hiện diện trên Biển Đông phối hợp cùng với Mỹ để đối phó với sự bành trướng bá quyền của Trung Cộng ở khu vực.

Ăn nhiều trứng dễ đau tim, uống ngọt nhiều mau chết sớm

Mới đây, một nghiên cứu từ trường Đại Học Harvard cho thấy uống nước ngọt soda có thể làm giảm tuổi thọ.

Alan Krueger, cố vấn cho hai TT Obama và Clinton, tự tử ở tuổi 58

Ông Alan Krueger, một giáo sư kinh tế nổi tiếng ở đại học Princeton University, từng cố vấn cho hai tổng thống đã chết vì tự tử hôm 16 Tháng Ba.