Nghị Viên Mark McCurdy của Fountain Valley đột ngột từ chức

Linh Nguyễn/Người Việt

Ông Mark McCurdy. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Nghị Viên Mark McCurdy, thành viên Hội Đồng Thành Phố Fountain Valley, đột ngột đưa thư từ chức gởi ông Rob Houston, tổng quản trị thành phố, hôm Thứ Hai, 15 Tháng Giêng, theo nhật báo The Orange County Register.

Nói với nhật báo Người Việt, Thị Trưởng Michael Võ cho biết: “Sau phiên họp hôm Thứ Ba vừa qua, Hội Đồng Thành Phố sẽ triệu tập một cuộc họp khẩn cấp vào tối Thứ Ba, 23 Tháng Giêng, để bàn về ba chọn lựa. Một là chỉ định một người nào đó để tạm thời thay thế Nghị Viên McCurdy. Hai là tổ chức một cuộc bầu cử đặc biệt, tốn kém khoảng $200,000 cho thành phố. Ba là để ghế trống, đợi kết quả kỳ bầu cử tổng quát vào Tháng Mười Một.”

“Giải pháp thứ hai, theo tôi, sẽ quá tốn kém, vì phải dùng tiền đóng thuế của dân. Xin hãy chờ kết quả của buổi họp này,” vị thị trưởng gốc Việt nói thêm.

Trở lại bài báo với lá thư từ chức của Nghị Viên McCurdy, ông viết: “Trong lúc này, tôi thấy cần tìm việc làm ở ngoài khu vực thành phố, và không có lựa chọn nào khác. Tôi xin từ chức nghị viên Hội Đồng Thành Phố, và quyết định này có hiệu lực ngay lập tức. Tôi rất vinh dự được phục vụ các công dân của Fountain Valley, và điều này tôi sẽ luôn biết ơn.”

Ông Houston cho biết ông rất ngạc nhiên khi nhận được lá thư vào sáng Thứ Hai, vì ông không hề được biết trước về việc nghị viên này có ý định từ chức.

Luật sư thành phố Colin Burns không có lời bình luận, cũng theo bài báo.

Ông McCurdy không chia sẻ bất kỳ thông tin nào với truyền thông, nhưng mối quan hệ không êm xuôi của ông với các đồng viện đều được ghi lại đầy đủ.

Đây là năm thứ hai liên tiếp ông McCurdy không được đề cử chức thị trưởng thành phố. Một phần là do ông từ chối tham gia vào các buổi họp kế hoạch chiến lược của thành phố mà ông cảm thấy các buổi họp ấy vi phạm luật họp công khai của tiểu bang. Phần nữa là do ông thường đơn độc bỏ phiếu bất đồng trong những vấn đề như tăng thuế và chi tiêu.

Các thành viên hội đồng và cư dân rất đỗi ngạc nhiên với việc thông báo từ chức này của ông McCurdy, trong đó nhiều người lo ngại sức khỏe của ông có vấn đề.

Thị Trưởng Michael Võ, người được đưa lên chức thị trưởng và phó thị trưởng thay vì ông McCurdy, được trích lời nhận xét: “Tôi nghĩ hành động ông ấy gởi thư từ chức là không tôn trọng những cử tri đã bỏ phiếu cho ông. Ông McCurdy không tham gia công việc nhiều.”

Ông McCurdy được nhiều phiếu bầu nhất cho chức nghị viên trong cuộc bầu cử Tháng Mười Một, 2014, cũng theo bài báo.

Lần thứ hai khi không được đề nghị làm thị trưởng vào Tháng Mười Hai, một số cư dân đã phát biểu để ủng hộ ông.

Vào thời điểm đó, ông Leston Trueblood, một cư dân, gọi hành động đó là “sự thù hằn cá nhân chưa từng thấy và tập thể bắt nạt công khai, hổ thẹn và phủ nhận quyền xoay tua chức thị trưởng của ông McCurdy.”

Ông McCurdy có một thời gian làm thị trưởng và tin rằng ông xứng đáng được một lần nữa.

“Tôi làm việc rất tốt vào năm 2013 và tôi muốn có một cơ hội để làm điều đó một lần nữa mà không bị ai qua mặt. Tôi tin rằng điều này xảy ra, vì tôi có khác biệt về quan điểm,” ông được trích lời phát biểu hồi Tháng Mười Hai. (Linh Nguyễn)


Liên lạc tác giả: [email protected]

Mời độc giả xem chương trình “Giai Phẩm Xuân Người Việt Mậu Tuất 2018″(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tất Thành Cang sắp ‘bị vô lò’ hay đã ‘hạ cánh an toàn’?

Thông tin ông Tất Thành Cang “xin nghỉ phép không lương” đã khiến nảy sinh hai luồng dư luận trái chiều, cho rằng ông này “sắp bị vô lò” hoặc nghi ngờ “đã hạ cánh an toàn.”

Hiệu trưởng bị tố cáo lạm dụng tình dục hàng chục học sinh

Ông Đinh Bằng My, hiệu trưởng Trường Phổ Thông Dân Tộc Nội Trú Trung Học Cơ Sở Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, bị tố đã lạm dụng tình dục hàng chục học sinh.

Yêu nước, bị chế độ truy nã nhưng được dân ủng hộ

Nhiều blogger bày tỏ sự cảm phục dành cho anh Nguyễn Văn Tráng, người vừa bị công an tỉnh Thanh Hóa truy nã với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Ngoại Trưởng Bắc Hàn ‘xin lỗi’ Hà Nội về vụ Đoàn Thị Hương

Các báo Việt Nam giữ im lặng trước tin do báo Nam Hàn hé lộ về việc Ngoại Trưởng Bắc Hàn Ri Yong-ho “xin lỗi” về vụ cô Đoàn Thị Hương bị lôi kéo tham gia ám sát Kim Jong-nam.

Canada cảnh cáo Mỹ chớ chính trị hóa việc dẫn độ hình sự

Ngoại Trưởng Canada, bà Christina Freeland, hôm Thứ Tư, ngày 12 Tháng Mười Hai, lên tiếng cảnh cáo Mỹ là chớ chính trị hóa các trường hợp dẫn độ hình sự.

Ramen kiểu Hakata ở Costa Mesa, đúng kiểu mì Nhật

Trong cuộc tìm kiếm các tiệm mì Nhật hay ramen vừa ý mình nhất, tôi tìm được quán Hakata Ikkousha ở Costa Mesa.

Báo National Enquirer từng giúp che dấu quan hệ ái tình của TT Trump

Chủ nhiệm tuần báo 'lá cải' National Enquirer thú nhận đã trả tiền mua im lặng của một người mẫu tạp chí Playboy để cô này không lên tiếng trước công chúng về mối quan hệ ái tình với Tổng Thống Donald Trump, ngay trước ngày bầu cử 2016.

TT Donald Trump ‘lật ngược thế cờ,’ người Việt tị nạn đủ yếu tố bị trục xuất

Nội các của Tổng Thống Donald Trump đang tái khởi động những nỗ lực để trục xuất số di dân Việt Nam sống hợp pháp ở Hoa Kỳ thời gian qua.

Cơ Quan Bầu Cử Orange County kết thúc tái kiểm phiếu của bà Janet Nguyễn

Cơ Quan Bầu Cử Orange County vừa kết thúc tái kiểm phiếu cuộc bầu cử Địa Hạt 34 Thượng Viện California hôm 12 Tháng Mười Hai.

Khám phá khu phố cổ Old Towne Orange gần Little Saigon

Nơi đây có thể tìm thấy đủ loại đồ cổ, từ đồ trang trí nội thất, quần áo, giày dép, đồ trang sức đến những món đồ cổ từ thời Chiến tranh Thế Giới