Nghị Viên Mark McCurdy của Fountain Valley đột ngột từ chức

Linh Nguyễn/Người Việt

Ông Mark McCurdy. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Nghị Viên Mark McCurdy, thành viên Hội Đồng Thành Phố Fountain Valley, đột ngột đưa thư từ chức gởi ông Rob Houston, tổng quản trị thành phố, hôm Thứ Hai, 15 Tháng Giêng, theo nhật báo The Orange County Register.

Nói với nhật báo Người Việt, Thị Trưởng Michael Võ cho biết: “Sau phiên họp hôm Thứ Ba vừa qua, Hội Đồng Thành Phố sẽ triệu tập một cuộc họp khẩn cấp vào tối Thứ Ba, 23 Tháng Giêng, để bàn về ba chọn lựa. Một là chỉ định một người nào đó để tạm thời thay thế Nghị Viên McCurdy. Hai là tổ chức một cuộc bầu cử đặc biệt, tốn kém khoảng $200,000 cho thành phố. Ba là để ghế trống, đợi kết quả kỳ bầu cử tổng quát vào Tháng Mười Một.”

“Giải pháp thứ hai, theo tôi, sẽ quá tốn kém, vì phải dùng tiền đóng thuế của dân. Xin hãy chờ kết quả của buổi họp này,” vị thị trưởng gốc Việt nói thêm.

Trở lại bài báo với lá thư từ chức của Nghị Viên McCurdy, ông viết: “Trong lúc này, tôi thấy cần tìm việc làm ở ngoài khu vực thành phố, và không có lựa chọn nào khác. Tôi xin từ chức nghị viên Hội Đồng Thành Phố, và quyết định này có hiệu lực ngay lập tức. Tôi rất vinh dự được phục vụ các công dân của Fountain Valley, và điều này tôi sẽ luôn biết ơn.”

Ông Houston cho biết ông rất ngạc nhiên khi nhận được lá thư vào sáng Thứ Hai, vì ông không hề được biết trước về việc nghị viên này có ý định từ chức.

Luật sư thành phố Colin Burns không có lời bình luận, cũng theo bài báo.

Ông McCurdy không chia sẻ bất kỳ thông tin nào với truyền thông, nhưng mối quan hệ không êm xuôi của ông với các đồng viện đều được ghi lại đầy đủ.

Đây là năm thứ hai liên tiếp ông McCurdy không được đề cử chức thị trưởng thành phố. Một phần là do ông từ chối tham gia vào các buổi họp kế hoạch chiến lược của thành phố mà ông cảm thấy các buổi họp ấy vi phạm luật họp công khai của tiểu bang. Phần nữa là do ông thường đơn độc bỏ phiếu bất đồng trong những vấn đề như tăng thuế và chi tiêu.

Các thành viên hội đồng và cư dân rất đỗi ngạc nhiên với việc thông báo từ chức này của ông McCurdy, trong đó nhiều người lo ngại sức khỏe của ông có vấn đề.

Thị Trưởng Michael Võ, người được đưa lên chức thị trưởng và phó thị trưởng thay vì ông McCurdy, được trích lời nhận xét: “Tôi nghĩ hành động ông ấy gởi thư từ chức là không tôn trọng những cử tri đã bỏ phiếu cho ông. Ông McCurdy không tham gia công việc nhiều.”

Ông McCurdy được nhiều phiếu bầu nhất cho chức nghị viên trong cuộc bầu cử Tháng Mười Một, 2014, cũng theo bài báo.

Lần thứ hai khi không được đề nghị làm thị trưởng vào Tháng Mười Hai, một số cư dân đã phát biểu để ủng hộ ông.

Vào thời điểm đó, ông Leston Trueblood, một cư dân, gọi hành động đó là “sự thù hằn cá nhân chưa từng thấy và tập thể bắt nạt công khai, hổ thẹn và phủ nhận quyền xoay tua chức thị trưởng của ông McCurdy.”

Ông McCurdy có một thời gian làm thị trưởng và tin rằng ông xứng đáng được một lần nữa.

“Tôi làm việc rất tốt vào năm 2013 và tôi muốn có một cơ hội để làm điều đó một lần nữa mà không bị ai qua mặt. Tôi tin rằng điều này xảy ra, vì tôi có khác biệt về quan điểm,” ông được trích lời phát biểu hồi Tháng Mười Hai. (Linh Nguyễn)


Liên lạc tác giả: [email protected]

Mời độc giả xem chương trình “Giai Phẩm Xuân Người Việt Mậu Tuất 2018″(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Trở đi trở lại bệnh viện,’ nỗi khổ của bệnh nhân ở nhà dưỡng lão

Tại California, 20% trong số 1,201 nhà dưỡng lão đã đưa ít nhất 24% số bệnh nhân Medicare trở lại bệnh viện.

Kem chay ở Garden Grove, lạ và ngon

Ngày càng có nhiều quán kem chay mở ra để bán các loại kem làm từ thực vật như quán Hug Life ở Garden Grove.

Một ông xâm hại tình dục 4 cô gái vị thành niên trong 10 năm

Một người đàn ông, 42 tuổi, ở Chino bị bắt hôm 14 Tháng Chín, vì tấn công tình dục bốn cô gái ở La Habra trong khoảng năm 1999 và 2008.

Sài Gòn có món bánh mì chấm… ca cao đá

Hàng bánh mì chấm ca cao đá của bà Tám là hàng bánh mì độc đáo, duy nhất tại Sài Gòn, hấp dẫn đông đảo thực khách từ nhiều chục năm nay.

Little Saigon: Bán xe cũ cho chính phủ, lấy tiền mặt

California có chương trình kêu gọi cư dân bán xe cũ lấy tiền mặt, giúp họ có chút tiền mua xe mới, tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường.

Tổn thất nhân mạng do bão Florence lên tới 37 người; TT Trump thị sát vùng thiên tai

Tổn thất nhân mạng do bão Florence nay lên tới ít nhất là 37 người, gồm cả hai phụ nữ chết đuối khi chiếc xe van của cảnh sát chở họ đến một bệnh viện tâm thần bị nước cuốn trôi

Mời ăn thử bánh Trung Thu hương vị độc đáo tại các chợ Việt Nam

Hiệu bánh Boujee Bakers muốn mời đồng hương ở Orange County thử các loại bánh Trung Thu đặc biệt ở các khu chợ của người Việt.

Thêm 1 cháu bé chết tại khách sạn có 2 người chết ở Đà Nẵng

Tại khách sạn H. ở đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà, nơi có vụ nghi ngộ độc khiến anh Đặng Ngọc Vạn đang nguy kịch, vợ và con tử vong khi đến du lịch tại Đà Nẵng...

Cựu thủ tướng Malaysia chính thức bị bắt

Video tin trong ngày: Cựu thủ tướng Malaysia chính thức bị bắtvideo
Cựu thủ tướng Malaysia là ông Najib Razak chính thức bị bắt giữ do liên quan đến những bê bối tham nhũng gây thất thoát hàng tỉ đô la.

South Carolina: Xe chở tù nhân bị nước lũ cuốn trôi, 2 phụ nữ thiệt mạng

Hai phụ nữ đang trên đường được đưa đến một bệnh viện tâm thần đã thiệt mạng sau khi chiếc xe van cảnh sát chở họ bị nước lũ cuốn đi tại South Carolina, tối Thứ Ba