Nghị Viên Mark McCurdy của Fountain Valley đột ngột từ chức

Linh Nguyễn/Người Việt

Ông Mark McCurdy. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Nghị Viên Mark McCurdy, thành viên Hội Đồng Thành Phố Fountain Valley, đột ngột đưa thư từ chức gởi ông Rob Houston, tổng quản trị thành phố, hôm Thứ Hai, 15 Tháng Giêng, theo nhật báo The Orange County Register.

Nói với nhật báo Người Việt, Thị Trưởng Michael Võ cho biết: “Sau phiên họp hôm Thứ Ba vừa qua, Hội Đồng Thành Phố sẽ triệu tập một cuộc họp khẩn cấp vào tối Thứ Ba, 23 Tháng Giêng, để bàn về ba chọn lựa. Một là chỉ định một người nào đó để tạm thời thay thế Nghị Viên McCurdy. Hai là tổ chức một cuộc bầu cử đặc biệt, tốn kém khoảng $200,000 cho thành phố. Ba là để ghế trống, đợi kết quả kỳ bầu cử tổng quát vào Tháng Mười Một.”

“Giải pháp thứ hai, theo tôi, sẽ quá tốn kém, vì phải dùng tiền đóng thuế của dân. Xin hãy chờ kết quả của buổi họp này,” vị thị trưởng gốc Việt nói thêm.

Trở lại bài báo với lá thư từ chức của Nghị Viên McCurdy, ông viết: “Trong lúc này, tôi thấy cần tìm việc làm ở ngoài khu vực thành phố, và không có lựa chọn nào khác. Tôi xin từ chức nghị viên Hội Đồng Thành Phố, và quyết định này có hiệu lực ngay lập tức. Tôi rất vinh dự được phục vụ các công dân của Fountain Valley, và điều này tôi sẽ luôn biết ơn.”

Ông Houston cho biết ông rất ngạc nhiên khi nhận được lá thư vào sáng Thứ Hai, vì ông không hề được biết trước về việc nghị viên này có ý định từ chức.

Luật sư thành phố Colin Burns không có lời bình luận, cũng theo bài báo.

Ông McCurdy không chia sẻ bất kỳ thông tin nào với truyền thông, nhưng mối quan hệ không êm xuôi của ông với các đồng viện đều được ghi lại đầy đủ.

Đây là năm thứ hai liên tiếp ông McCurdy không được đề cử chức thị trưởng thành phố. Một phần là do ông từ chối tham gia vào các buổi họp kế hoạch chiến lược của thành phố mà ông cảm thấy các buổi họp ấy vi phạm luật họp công khai của tiểu bang. Phần nữa là do ông thường đơn độc bỏ phiếu bất đồng trong những vấn đề như tăng thuế và chi tiêu.

Các thành viên hội đồng và cư dân rất đỗi ngạc nhiên với việc thông báo từ chức này của ông McCurdy, trong đó nhiều người lo ngại sức khỏe của ông có vấn đề.

Thị Trưởng Michael Võ, người được đưa lên chức thị trưởng và phó thị trưởng thay vì ông McCurdy, được trích lời nhận xét: “Tôi nghĩ hành động ông ấy gởi thư từ chức là không tôn trọng những cử tri đã bỏ phiếu cho ông. Ông McCurdy không tham gia công việc nhiều.”

Ông McCurdy được nhiều phiếu bầu nhất cho chức nghị viên trong cuộc bầu cử Tháng Mười Một, 2014, cũng theo bài báo.

Lần thứ hai khi không được đề nghị làm thị trưởng vào Tháng Mười Hai, một số cư dân đã phát biểu để ủng hộ ông.

Vào thời điểm đó, ông Leston Trueblood, một cư dân, gọi hành động đó là “sự thù hằn cá nhân chưa từng thấy và tập thể bắt nạt công khai, hổ thẹn và phủ nhận quyền xoay tua chức thị trưởng của ông McCurdy.”

Ông McCurdy có một thời gian làm thị trưởng và tin rằng ông xứng đáng được một lần nữa.

“Tôi làm việc rất tốt vào năm 2013 và tôi muốn có một cơ hội để làm điều đó một lần nữa mà không bị ai qua mặt. Tôi tin rằng điều này xảy ra, vì tôi có khác biệt về quan điểm,” ông được trích lời phát biểu hồi Tháng Mười Hai. (Linh Nguyễn)


Liên lạc tác giả: [email protected]

Mời độc giả xem chương trình “Giai Phẩm Xuân Người Việt Mậu Tuất 2018″(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tìm thấy chiến hạm Nga chìm năm 1905, với số vàng trị giá $133 tỉ

Một công ty trục vớt tàu ở Nam Hàn cho hay đã tìm thấy một chiến hạm Nga bị chìm ở ngoài khơi quốc gia này trong thời gian có chiến tranh Nhật-Nga năm 1905.

Google bị Liên Âu phạt $5 tỷ vì lạm dụng độc quyền

Liên Âu (EU) hôm Thứ Tư thông báo phạt công ty Google $5 tỷ vì vi phạm luật chống độc quyền, qua việc lạm dụng hệ thống vận hành điện thoại di động.

Nhân viên mật vụ chết trong lúc đi với TT Trump đến Scotland

Một nhân viên Sở Mật vụ đi bảo vệ Tổng Thống Donald Trump ở Scotland qua đời hôm Thứ Ba, sau khi bị đột quỵ nặng, theo USA Today.

Hội Ái Hữu Sư Phạm Quy Nhơn Hải Ngoại ‘Hướng Về Đất Tổ’ hội ngộ kỳ thứ 27

Với chủ đề “Hướng Về Đất Tổ”, Hội Ái Hữu Sư Phạm Quy Nhơn Hải Ngoại (SPQN) vừa có buổi hội ngộ kỳ thứ 27 năm 2018 tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster vào lúc 11 giờ Chủ Nhật, 15 Tháng Bảy.

Mức độ ủng hộ TT Trump không giảm sau thượng đỉnh Helsinki

Hơn một nửa số người Mỹ không ủng hộ cách Tổng Thống Donald Trump quan hệ với Nga, theo Reuters.

Nhiều dân cử Mỹ kêu gọi Google và Facebook không để Việt Nam kiểm duyệt

Nhiều dân cử liên bang Hoa Kỳ vừa gởi thư yêu cầu hai công ty Google và Facebook không nên tiếp tay cho chính quyền Việt Nam thực hiện Luật An Ninh Mạng...

Đọc diễn văn ở Nam Phi, cựu TT Obama kêu gọi tôn trọng giá trị con người

Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ, ông Barack Obama, hôm Thứ Ba 17 Tháng Bảy đã đọc bài diễn văn quan trọng nhất kể từ khi rời khỏi chức vụ, trong đó kêu gọi mọi người khắp thế giới hãy tôn trọng nhân quyền cùng các giá trị khác hiện đang bị đe dọa.

Chủ sòng bài Mandalay Bay chối bỏ trách nhiệm vụ thảm sát ở Las Vegas

Công ty chủ sòng bài Mandalay Casino vừa đưa đơn kiện các nạn nhân trong vụ nổ súng hồi năm ngoái ở Las Vegas nói rằng sòng bài không có trách nhiệm gì trong vụ thảm sát này, theo một nguồn tin hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy.

Hà Giang: Hàng trăm thí sinh được giới chức Sở Giáo Dục ‘phù phép’ điểm thi

Ông Vũ Trọng Lương, phó Phòng Khảo Thí, Sở Giáo Dục tỉnh Hà Giang, đã sửa và nâng điểm cho hơn 330 bài thi trắc nghiệm của 114 thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học vừa qua.

Bà nhận giữ trẻ ở Minnesota từng treo cổ một em nhỏ, bị án tù treo

Một phụ nữ chủ nơi nhận giữ trẻ ở Minnesota, từng nhận tội âm mưu sát nhân do định treo cổ một đứa bé ở căn phòng hầm trong nhà, hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy bị tuyên án 10 năm tù treo.