Nghị Viên Mark McCurdy của Fountain Valley đột ngột từ chức

Linh Nguyễn/Người Việt

Ông Mark McCurdy. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Nghị Viên Mark McCurdy, thành viên Hội Đồng Thành Phố Fountain Valley, đột ngột đưa thư từ chức gởi ông Rob Houston, tổng quản trị thành phố, hôm Thứ Hai, 15 Tháng Giêng, theo nhật báo The Orange County Register.

Nói với nhật báo Người Việt, Thị Trưởng Michael Võ cho biết: “Sau phiên họp hôm Thứ Ba vừa qua, Hội Đồng Thành Phố sẽ triệu tập một cuộc họp khẩn cấp vào tối Thứ Ba, 23 Tháng Giêng, để bàn về ba chọn lựa. Một là chỉ định một người nào đó để tạm thời thay thế Nghị Viên McCurdy. Hai là tổ chức một cuộc bầu cử đặc biệt, tốn kém khoảng $200,000 cho thành phố. Ba là để ghế trống, đợi kết quả kỳ bầu cử tổng quát vào Tháng Mười Một.”

“Giải pháp thứ hai, theo tôi, sẽ quá tốn kém, vì phải dùng tiền đóng thuế của dân. Xin hãy chờ kết quả của buổi họp này,” vị thị trưởng gốc Việt nói thêm.

Trở lại bài báo với lá thư từ chức của Nghị Viên McCurdy, ông viết: “Trong lúc này, tôi thấy cần tìm việc làm ở ngoài khu vực thành phố, và không có lựa chọn nào khác. Tôi xin từ chức nghị viên Hội Đồng Thành Phố, và quyết định này có hiệu lực ngay lập tức. Tôi rất vinh dự được phục vụ các công dân của Fountain Valley, và điều này tôi sẽ luôn biết ơn.”

Ông Houston cho biết ông rất ngạc nhiên khi nhận được lá thư vào sáng Thứ Hai, vì ông không hề được biết trước về việc nghị viên này có ý định từ chức.

Luật sư thành phố Colin Burns không có lời bình luận, cũng theo bài báo.

Ông McCurdy không chia sẻ bất kỳ thông tin nào với truyền thông, nhưng mối quan hệ không êm xuôi của ông với các đồng viện đều được ghi lại đầy đủ.

Đây là năm thứ hai liên tiếp ông McCurdy không được đề cử chức thị trưởng thành phố. Một phần là do ông từ chối tham gia vào các buổi họp kế hoạch chiến lược của thành phố mà ông cảm thấy các buổi họp ấy vi phạm luật họp công khai của tiểu bang. Phần nữa là do ông thường đơn độc bỏ phiếu bất đồng trong những vấn đề như tăng thuế và chi tiêu.

Các thành viên hội đồng và cư dân rất đỗi ngạc nhiên với việc thông báo từ chức này của ông McCurdy, trong đó nhiều người lo ngại sức khỏe của ông có vấn đề.

Thị Trưởng Michael Võ, người được đưa lên chức thị trưởng và phó thị trưởng thay vì ông McCurdy, được trích lời nhận xét: “Tôi nghĩ hành động ông ấy gởi thư từ chức là không tôn trọng những cử tri đã bỏ phiếu cho ông. Ông McCurdy không tham gia công việc nhiều.”

Ông McCurdy được nhiều phiếu bầu nhất cho chức nghị viên trong cuộc bầu cử Tháng Mười Một, 2014, cũng theo bài báo.

Lần thứ hai khi không được đề nghị làm thị trưởng vào Tháng Mười Hai, một số cư dân đã phát biểu để ủng hộ ông.

Vào thời điểm đó, ông Leston Trueblood, một cư dân, gọi hành động đó là “sự thù hằn cá nhân chưa từng thấy và tập thể bắt nạt công khai, hổ thẹn và phủ nhận quyền xoay tua chức thị trưởng của ông McCurdy.”

Ông McCurdy có một thời gian làm thị trưởng và tin rằng ông xứng đáng được một lần nữa.

“Tôi làm việc rất tốt vào năm 2013 và tôi muốn có một cơ hội để làm điều đó một lần nữa mà không bị ai qua mặt. Tôi tin rằng điều này xảy ra, vì tôi có khác biệt về quan điểm,” ông được trích lời phát biểu hồi Tháng Mười Hai. (Linh Nguyễn)


Liên lạc tác giả: [email protected]

Mời độc giả xem chương trình “Giai Phẩm Xuân Người Việt Mậu Tuất 2018″(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thị trường Mỹ thiếu nhà nhưng xây dựng quá chậm chạp

Tình trạng thiếu nhà tại Hoa Kỳ lan rộng hơn là chỉ giới hạn tại các thị trường ven biển, kéo dài từ những vùng giá nhà đắt như California và Massachusetts, tới những nơi bất ngờ hơn, như Arizona và Utah.

Tổng Thống Trump ngày càng xài điện thoại riêng nhiều hơn

Tổng Thống Donald Trump hiện đang ngày càng sử dụng nhiều hơn điện thoại riêng của ông trong các cuộc điện đàm, thay vì dùng điện thoại có các biện pháp bảo mật dành cho tổng thống, theo các nguồn tin thông thạo cho CNN hay.

Tòa án Đức bắt đầu xử nghi can bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

Tòa Thượng Thẩm Đức tại thủ đô Berlin bắt đầu xử Nguyễn Hải Long, một trong các nghi can tham gia bắt cóc Trịnh Xuân Thanh rồi bí mật đưa về Việt Nam hồi Tháng Bảy năm ngoái.

Mỹ cho thân nhân giới chức chính phủ rời khỏi Nicaragua

Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm Thứ Hai ra lệnh cho thân nhân giới chức chính phủ phải rời khỏi Nicaragua, sau mấy ngày có biểu tình bạo động dữ dội liên quan đến đề nghị thay đổi hệ thống an sinh xã hội.

Bakersfield của California đứng đầu danh sách ‘cực kỳ nghèo khổ’

Tuy nền kinh tế Mỹ liên tục tăng trưởng trong những năm gần đây, dân chúng ở một số nơi không có được lợi lộc nhờ sự tăng trưởng này, theo kết quả ghi nhận từ các dữ liệu thống kê.

Little Saigon: Người Việt ‘gặp khó’ khi gởi hàng về Việt Nam?

Chuyện gởi hàng (đồ dùng) về Việt Nam bỗng nhiên trở nên khó khăn hơn trước làm ảnh hưởng rất nhiều đến các công ty nhận gởi hàng về Việt Nam trong vùng Little Saigon.

Dân Trung Quốc ưa chuộng xe hơi Mỹ hiệu Mustang

Xe hiệu Mustang của Mỹ, từ lâu nay vẫn được coi là chiếc xe "truyền thống Mỹ" và được nhiều người ưa chuộng, nhưng nay giới mua xe ở Trung Quốc cũng bắt đầu bị xe này lôi cuốn.

‘Người quyết liệt chống Formosa’ bị y án 14 năm tù

Ông Hoàng Đức Bình, một người tích cực tham gia chống công ty Formosa xả thải đầu độc biển miền Trung Việt Nam vẫn bị y án 14 năm tù trong phiên xử phúc thẩm “án bỏ túi.”

Bộ Ngoại Giao Mỹ chấp thuận bán $1.2 tỉ võ khí cho Mexico

Bộ Ngoại Giao Mỹ cho hay đã chấp thuận việc bán võ khí cho Mexico, gồm trực thăng đa dụng MH-60R, hỏa tiễn, hệ thống radar và súng đại liên, cùng các trang bị đặc biệt để hoạt động cả ngày lẫn đêm.

Sinh viên UCLA (VCH) tổ chức Hội Chợ Y Tế 2018

Sáng Chủ Nhật, 22 Tháng Tư, nhóm sinh viên y khoa gốc Việt thuộc tổ chức “Vietnamese Community Health”(VCH) của đại học UCLA tổ chức một hội chợ y tế miễn phí tại Salgado Community Center, Santa Ana.