Hai cảnh sát viên Westminster đánh nhau, một người bị cho tạm nghỉ

Ba cảnh sát viên từng thắng kiện thành phố Westminster, từ trái, Brian Perez, Jose Flores, và Ryan Reyes. (Hình: MALDEF)

WESTMINSTER, California (NV) – Hai cảnh sát viên Westminster mới đây đánh nhau ngay trong sở cảnh sát, hậu quả, một người bị cho tạm nghỉ việc.

Theo báo mạng Voice of OC, cảnh sát viên Brian Perez, một trong ba cảnh sát viên từng thắng vụ kiện thành phố kỳ thị với tổng số tiền $3.5 triệu, hiện đang bị cho tạm nghỉ sau vụ đánh nhau với cảnh sát viên Ryan Reyes hôm 30 Tháng Tám, theo ông Dennis Wagner, luật sư của ông Perez.

Ông Reyes là một trong hai người cùng ông Perez thắng kiện thành phố.

Trong một tin nhắn, ông Wagner kể với Voice of OC là ban đầu, ông Perez và ông Reyes “cãi nhau, tiến sát gần nhau, và rồi đánh nhau.’

“Ông Perez không phải là người gây sự,” ông Wagner nói. “Tôi không thể nói gì khác hơn bởi vì sẽ có một cuộc điều tra nội bộ về vụ này, và nếu thành phố làm bất cứ gì với ông thì có thể bị coi là trả thù vì ông từng kiện thành phố.”

Ông Wagner xác nhận ông Perez bị cho nghỉ tạm.

Thành phố từ chối trả lời phỏng vấn của Voice of OC liên quan đến tình trạng của ông Perez và ông Reyes.

Ông Reyes cũng không trả lời phỏng vấn.

“Tôi thấy, điều lý thú là chỉ có ông Perez bị cho nghỉ tạm,” ông Wagner nói thêm, và thêm rằng ông “không ngạc nhiên vì họ tiếp tục từ chối quyền hạn của ông Perez.”

Hiện nay, ông Perez đang kiện thành phố Westminster trong một vụ khác, tố cáo rằng ông vẫn tiếp tục bị kỳ thị sau khi hoàn tất phục vụ quân đội và trở lại làm cảnh sát.

Ông Eddie Manfro, tổng quản trị thành phố, từ chối đưa ra lời giải thích, và chỉ nói rằng vụ đánh nhau xảy ra bên trong sở cảnh sát.

Ông Cameron Knauerhaze, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Westminster, nói sự việc liên quan đến vụ đánh nhau này được chuyển sang Biện Lý Cuộc Orange County, nơi đang điều tra vụ này.

Ông Knauerhaze yêu cầu, nếu có thắc mắc gì thêm thì hỏi ông Dick Jones, luật sư của thành phố.

Ông Knauerhaze cũng chuyển tất cả câu hỏi đến ông Jones, người không trả lời câu hỏi của Voice of OC.

Bà Michelle Van Der Linden, phát ngôi viên Biện Lý Cuộc Orange County, nói rằng đang có một cuộc điều tra, nhưng từ chối xác định bất cứ ai liên quan hoặc được mô tả trong vụ đánh nhau.

Ông Perez và ông Reyes, cùng với cảnh sát viên Jose Flores thắng vụ kiện thành phố kỳ thị hồi năm 2014, cho rằng họ không được thăng chức vì là người gốc Hispanic.

Ông Wagner đại diện một số cảnh sát viên và nhân viên Westminster kiện thành phố, bao gồm cả cựu Cảnh Sát Trưởng Kevin Baker và cựu thư ký thành phố, bà Robin Roberts. (Đ.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Những điều cần lưu ý khi nấu ăn cho Thanksgiving

Chiên giòn gà tây là một lý do gây hỏa hoạn chính của việc nấu ăn cho Thanksgiving.
Nấu ăn là một lý do gây hỏa hoạn nhiều nhất vào mùa lễ. Vì vậy đài CBS 13 có đưa ra một số điều cần lưu ý khi nấu ăn vào Thanksgiving.

Công dụng của dầu hương trầm ‘frankincense oil’

NEW YORK CITY, New York (NV) - Tinh dầu ngày nay càng lúc càng được nhiều người quan tâm và ưa chuộng vì các tác dụng tích cực mà nó đem lại, đặc biệt là tốt cho sức khoẻ...

Hơn 4 triệu người ở Nam California lái xe đi chơi Thanksgiving

Báo cáo của AAA cho biết năm nay sẽ có hơn bốn triệu người ở Nam California lái xe đi chơi vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving).

Amazon bán và giao cây thông cho lễ Giáng Sinh

Amazon là một nơi để nhiều người mua quà cho dịp lễ và công ty bán lẻ này bây giờ còn có bán cây thông Giáng Sinh và giao đến tận nhà.

Cảnh sát Úc bắt 3 nghi can âm mưu khủng bố ở Melbourne

Ba thanh niên âm mưu mở cuộc khủng bố bắn giết nhiều người tại thành phố Melbourne đã vừa bị cảnh sát bắt giữ vào lúc sáng sớm Thứ Ba, ngày 20 Tháng Mười Một.

Lần đầu được đến Mỹ

Tạm biệt nước Mỹ, tạm biệt những người hiếu khách, cả người Mỹ lẫn Việt Kiều tôi đã gặp trong chuyến đi, các bạn để lại ấn tượng đẹp mãi mãi chúng tôi không thể quên.

Nha Trang: Số người thiệt mạng do sạt lở núi lên tới 17

NHA TRANG, Việt Nam (NV) – Tính đến ngày 20 Tháng Mười Một, số người thiệt mạng trong vụ lỡ núi ở Phước Đồng, Nha Trang đã là 17 người, 3 người mất tích, 31 người bị thương và 43...

Ghế Thượng Nghị Sĩ của Janet Nguyễn như ‘chỉ mành treo chuông’

Kết quả bầu cử mới nhất từ California Target Book cho thấy Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đang bị đối thủ dẫn trước 438 phiếu.

Nổ súng trong bệnh viện ở Chicago: 4 người thiệt mạng, kể cả hung thủ

Một vụ nổ súng đã xảy ra tại bệnh viện Mercy Hospital ở khu Near South Side tại thành phố Chicago, khiến 4 người thiệt mạng, trong số này có cả hung thủ.

Các công ty kỹ thuật cao hứa huấn nghệ cho 20 triệu người Đông Nam Á, từ nay đến 2020

Bankok, Thái Lan (Hình minh họa: Getty Images)
Các công ty kỹ thuật cao như Microsoft, Google mới đây đã hứa sẽ cung cấp chương trình huấn nghệ trong lãnh vực kỹ thuật số (digital skills) cho khoảng 20 triệu người ở vùng Đông