Hai cảnh sát viên Westminster đánh nhau, một người bị cho tạm nghỉ

Ba cảnh sát viên từng thắng kiện thành phố Westminster, từ trái, Brian Perez, Jose Flores, và Ryan Reyes. (Hình: MALDEF)

WESTMINSTER, California (NV) – Hai cảnh sát viên Westminster mới đây đánh nhau ngay trong sở cảnh sát, hậu quả, một người bị cho tạm nghỉ việc.

Theo báo mạng Voice of OC, cảnh sát viên Brian Perez, một trong ba cảnh sát viên từng thắng vụ kiện thành phố kỳ thị với tổng số tiền $3.5 triệu, hiện đang bị cho tạm nghỉ sau vụ đánh nhau với cảnh sát viên Ryan Reyes hôm 30 Tháng Tám, theo ông Dennis Wagner, luật sư của ông Perez.

Ông Reyes là một trong hai người cùng ông Perez thắng kiện thành phố.

Trong một tin nhắn, ông Wagner kể với Voice of OC là ban đầu, ông Perez và ông Reyes “cãi nhau, tiến sát gần nhau, và rồi đánh nhau.’

“Ông Perez không phải là người gây sự,” ông Wagner nói. “Tôi không thể nói gì khác hơn bởi vì sẽ có một cuộc điều tra nội bộ về vụ này, và nếu thành phố làm bất cứ gì với ông thì có thể bị coi là trả thù vì ông từng kiện thành phố.”

Ông Wagner xác nhận ông Perez bị cho nghỉ tạm.

Thành phố từ chối trả lời phỏng vấn của Voice of OC liên quan đến tình trạng của ông Perez và ông Reyes.

Ông Reyes cũng không trả lời phỏng vấn.

“Tôi thấy, điều lý thú là chỉ có ông Perez bị cho nghỉ tạm,” ông Wagner nói thêm, và thêm rằng ông “không ngạc nhiên vì họ tiếp tục từ chối quyền hạn của ông Perez.”

Hiện nay, ông Perez đang kiện thành phố Westminster trong một vụ khác, tố cáo rằng ông vẫn tiếp tục bị kỳ thị sau khi hoàn tất phục vụ quân đội và trở lại làm cảnh sát.

Ông Eddie Manfro, tổng quản trị thành phố, từ chối đưa ra lời giải thích, và chỉ nói rằng vụ đánh nhau xảy ra bên trong sở cảnh sát.

Ông Cameron Knauerhaze, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Westminster, nói sự việc liên quan đến vụ đánh nhau này được chuyển sang Biện Lý Cuộc Orange County, nơi đang điều tra vụ này.

Ông Knauerhaze yêu cầu, nếu có thắc mắc gì thêm thì hỏi ông Dick Jones, luật sư của thành phố.

Ông Knauerhaze cũng chuyển tất cả câu hỏi đến ông Jones, người không trả lời câu hỏi của Voice of OC.

Bà Michelle Van Der Linden, phát ngôi viên Biện Lý Cuộc Orange County, nói rằng đang có một cuộc điều tra, nhưng từ chối xác định bất cứ ai liên quan hoặc được mô tả trong vụ đánh nhau.

Ông Perez và ông Reyes, cùng với cảnh sát viên Jose Flores thắng vụ kiện thành phố kỳ thị hồi năm 2014, cho rằng họ không được thăng chức vì là người gốc Hispanic.

Ông Wagner đại diện một số cảnh sát viên và nhân viên Westminster kiện thành phố, bao gồm cả cựu Cảnh Sát Trưởng Kevin Baker và cựu thư ký thành phố, bà Robin Roberts. (Đ.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California cho phép dân chúng bán thực phẩm làm tại nhà

Thống Đốc Jerry Brown hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Chín, ký ban hành một đạo luật theo đó cho phép người dân California được quyền bán thực phẩm làm tại nhà, một điều trước đây

Phó Chủ Tịch Hà Nội bị đàm tiếu vì ‘kính cẩn’ thăm ‘nạn nhân’ sốc ma túy

Mạng xã hội tràn ngập lời chỉ trích ông Ngô Văn Quý, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội sau khi truyền thông “lề phải” đưa tin ông này đi thăm “nạn nhân” của vụ ‘sốc’ ma túy tại Bệnh viện Bạch Mai.

Tai nạn trên hàng không mẫu hạm USS George H.W. Bush, 1 thủy thủ thiệt mạng

Một thủy thủ Mỹ vừa thiệt mạng trong lúc phục vụ trên hàng không mẫu hạm USS George H.W. Bush,  ở khu vực ngoài khơi quân cảng Norfolk, theo giới hữu trách.

Tiền Giang bỏ tiền tỷ diệt lục bình nơi này, rồi chi tiền tỷ trồng nơi khác

Cách đây hai tháng, Tiền Giang chi 8 tỷ đồng để diệt lục bình “cứu dòng nước.” Thế nhưng bây giờ lại chi ra 1.2 tỷ đồng để... trồng lục bình.

SpaceX sẽ đưa tỷ phú người Nhật bay xung quanh Mặt Trăng

Tỷ phú Yusaku Maezawa của Nhật vừa ký với hợp đồng với SpaceX để phi thuyền của công ty đưa ông bay xung quanh Mặt Trăng vào năm 2023.

TT Trump: FBI không nên điều tra cáo giác về ứng viên TCPV Brett Kavanaugh

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Chín, nói rằng cơ quan FBI không nên điều tra lời cáo buộc của một giáo sư đại học ở California rằng người được Tổng Thống Trump

Tại sao ông Hồ Ngọc Đại bị ném đá

Giáo Sư Tương Lai nói một cách bóng bẩy: “Ào ào đổ lộc rung cây, ở trong dường có hơi đồng dẫn đưa.” Nói “hơi đồng,” là nói đến tiền!

Tổng Thống Moon Jae In đến Bình Nhưỡng, Nam-Bắc Hàn họp thượng đỉnh lần thứ ba

Tổng Thống Moon Jae In của Nam Hàn đến Bắc Hàn hôm Thứ Ba, 18 Tháng Chín, để họp thượng đỉnh lần thứ ba với Chủ Tịch Kim Jong Un.

Irvine có thể lập ra đội cảnh sát dùng máy bay ‘drone’

Nếu được thành phố chấp thuận, cảnh sát Irvine sẽ sử dụng máy bay điều khiển từ xa “drone” để bắt tội phạm, chữa cháy và tìm người mất tích.

Phương Ngân bỏ nghề diễn, qua Mỹ mở tiệm làm đẹp

Bốn năm trước, Phương Ngân đột ngột quyết định từ bỏ công việc phim ảnh, lấy chồng sang Mỹ cũng khiến gia đình và bạn bè bất ngờ.