Orange County United Way tặng Học Khu Garden Grove gần $200,000

Ông Sergio Contreras (thứ tư, phải) trao tặng Học Khu Garden Grove tấm ngân phiếu lớn gần $200,000. (Hình: Học Khu Garden Grove cung cấp)

GARDEN GROVE, California (NV) – Ông Sergio Contreras, giám đốc phụ trách Giáo Dục và Chương Trình Vừa Học Vừa Làm thuộc Orange County United Way, vừa trao tặng Học Khu Garden Grove một chi phiếu gần $200,000 để đầu tư trực tiếp cho những chương trình trong năm nay của học khu, thông cáo báo chí của học khu cho biết.

“Chúng ta rất biết ơn tổ chức Orange County United Way trong việc đầu tư rất nhiều cho học khu, nhờ đó tạo ảnh hưởng lớn lao đến đời sống của con em học sinh. Các chương trình Orange County United Way đã tài trợ, chẳng hạn như dạy đọc sớm cho học sinh tiểu học và thực tập nghề nghiệp dành cho học sinh trung học cấp 2, đã giữ một vai trò quan trọng trong việc bảo đảm học sinh được trang bị những kỹ năng cần thiết để thành công,” Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, chủ tịch Hội Ðồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, được trích lời nói.

Trong hơn bốn năm qua, tổ chức Orange County United Way đã tài trợ rất nhiều chương trình, trong đó có chương trình Đọc “Read and Success” dành cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp 3; chương trình Dìu Dắt Học Sinh tính đến năm nay đã có ở 31 trường; chương trình STEM tăng cường các môn khoa học, kỹ thuật, kỹ thuật công trình, và toán tại các trường trung học cấp 1; chương trình Tốt Nghiệp Trung Học “Destination Graduation” hỗ trợ các em học sinh AVID; các buổi Tìm Hiểu về Đại Học và Ngành Nghề, Câu Lạc Bộ Học Sinh “Latinos Unidos,” và chương trình “Youth Career Connections” – một chương trình học kết hợp với thực tập dành cho học sinh trung học cấp 2, và nhiều cơ hội bao gồm cả việc tập sự có lương.

Ngoài ra, tổ chức Orange County United Way đã hỗ trợ Học Khu Garden Grove trong việc hợp tác với những công ty như Endologix để tổ chức Buổi Học Hỏi về Khoa Học dành cho học sinh trung học cấp 1 và công ty KPMG là nơi cung cấp hàng trăm cặp sách đeo lưng và dụng cụ học tập cho học sinh của học khu.

“United Way đặt ra tiêu chuẩn cao hơn cho việc chuẩn bị cho học sinh sẵn sàng vào đại học và chọn ngành nghề trong thế kỷ 21. Chúng tôi tự hào đã hỗ trợ và đưa ra những sáng kiến giáo dục với những thành viên cùng ý hướng như Học Khu Garden Grove,” ông Sergio Contreras được trích lời nói. (Q.D.)

Mời độc giả xem phóng sự “Thăm La Jolla Cove và Old Town San Diego”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bệnh viện ở Nghệ An bắt người nhà bệnh nhân thuê quần áo

Các bệnh viện ở tỉnh Nghệ An buộc người nhà vào thăm nuôi người bệnh phải thuê quần áo để mặc, chưa kể nhiều bệnh viện còn thu tiền đi cầu thang máy, tiền đi vệ sinh...

Giáo Phận Orange tiễn biệt Giám Mục Mai Thanh Lương

Thánh Lễ An Táng Đức Giám Mục Dominic Mai Thanh Lương, diễn ra lúc 10 giờ sáng Thứ Năm, 14 Tháng 12 năm 2017 tại nhà thờ Holy Family Cathedral, thành phố Orange, miền Nam California.

Xe đò dùng ma nơ canh giả hành khách để chở hàng lậu

Một nhóm người ở Hải Phòng dùng xe đò để vận chuyển số lượng lớn hàng lậu đã lấy những con ma nơ canh (mannequin) giả làm hành khách, nhằm qua mặt công an.

Bầu cử Thượng Viện Mỹ: Dân Chủ thắng Cộng Hòa ở Alabama

Ứng cử viên Doug Jones (Dân Chủ) thắng cuộc bầu cử Thượng Viện Hoa Kỳ tại tiểu bang Alabama, một tiểu bang Cộng Hòa truyền thống tại miền Nam nước Mỹ hôm Thứ Ba.

Anaheim Hills: Người dân chặn kịp kẻ định gây hỏa hoạn

arsonist, Anaheim Hills
Một người đàn ông bị tình nghi gây hỏa hoạn tại Anaheim Hills tối Thứ Sáu, đã bị tạm giữ, nhờ sự can thiệp kịp thời của hai người dân quan tâm và tốt bụng.

Phó cố vấn an ninh quốc gia Mỹ rời Tòa Bạch Ốc

Bà Dina Powell, phó cố vấn an ninh quốc gia Tòa Bạch Ốc, dự trù sẽ rời khỏi chức vụ này trong thời gian ngắn tới đây, một năm sau khi ông Trump lên cầm quyền, theo sự xác nhận của một số giới chức cao cấp chính phủ Mỹ.

Trong một tháng, Hoa Kỳ có thêm 4 dân cử gốc Việt

Chỉ trong vòng một tháng, nước Mỹ có thêm bốn dân cử gốc Việt, vừa thắng các cuộc bầu cử cấp tiểu bang và thành phố.

Đến lượt em trai ông Đinh La Thăng bị bắt

Em trai ông Đinh La Thăng là Đinh Mạnh Thắng, tổng giám đốc công ty Dầu Khí Sông Đà, vừa bị bắt để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Lại thêm một nhà lập pháp Mỹ từ chức vì ‘tính dục’

Dân Biểu Trent Franks (Cộng Hòa-Arizona) hôm Thứ Năm bất ngờ tuyên bố từ chức, bắt đầu từ tháng tới.

Mỹ bắt 50 người Trung Quốc với $80 triệu cần sa

Theo báo Chinook Observer tại tiểu bang Washington, cảnh sát đã bắt giữ ít nhất 50 người Trung Quốc và thu giữ $80 triệu cần sa bất hợp pháp.