Học Khu Đại Học Cộng Đồng Rancho Santiago có thêm 3 cảnh sát viên

Ông John Hanna (trái), chủ tịch, làm lễ tuyên thệ cho ba tân cảnh sát viên của hệ thống đại học RSCCD. (Hình: RSCCD cung cấp)

SANTA ANA, California (NV) -Tại buổi họp thường kỳ ngày 24 Tháng Tư, Hội Đồng Quản Trị Học Khu Đại Học Cộng Đồng Rancho Santiago (RSCCD) tuyên thệ cho ba cảnh sát viên làm việc cho học khu, thông cáo báo chí của học khu cho biết.

Ba người này, ông Monte Huotari, ông Frank Prado, và ông Ray Wert, đều là cựu cảnh sát viên Sở Cảnh Sát Orange County (OCSD), được ông John Hanna, chủ tịch hội đồng, tiến hành nghi thức tuyên thệ.

Ba nhân viên cảnh sát này sẽ chịu trách nhiệm giữ an toàn và an ninh cho sinh viên, nhân viên và khách đến thăm tại tất cả các địa điểm của RSCCD. Họ sẽ điều tra những sự việc mang tính chất tội phạm hay không mang tính chất tội phạm xảy ra ở khuôn viên trường và tại các trung tâm giáo dục trực thuộc hệ thống đại học. Áp dụng các tiêu chuẩn giữ trật tự phù hợp cộng đồng, họ sẽ ngăn chặn và phòng ngừa bất kỳ hành động phạm pháp nào xảy ra trong phạm vi một trường đại học cộng đồng.

Họ sẽ cùng các nhân viên an toàn và an ninh có súng và không có súng, bảo vệ các trường trong RSCCD cùng các sinh viên, ban giảng huấn, nhân viên cũng như khách đến thăm các trường.

Với 27 năm làm việc cho OCSD, ông Frank Prado có đầy kinh nghiệm trong nhiệm vụ thi hành công lực. Ông từng làm cai tù, tuần tra, điều tra buôn lậu ma tuý ở Bắc và Nam của Orange County, cũng như chống băng đảng và làm cảnh sát điều tra của biệt đội VICE chống tội phạm. Trong lúc làm việc cho VICE, ông điều tra và triệt tiêu nạn mãi dâm, cờ bạc, buôn bán ma tuý, và buôn lậu rượu bia. Mỗi loại công việc giúp cho ông có dịp chỉ huy các toán lớn nhỏ, cũng như huấn luyện cho cảnh sát và dạy tại trường huấn luyện cảnh sát cấp vùng. Tài điều tra của ông đem lại cho ông nhiều giải thưởng và sự khen tặng, nhất là trong các vụ liên quan đến buôn bán ma tuý.

Cùng với ông Frank Prado, ông Ray Wert có 27 năm làm việc cho OCSD. Ông từng làm cai tù, tuần tra, cũng như điều tra các vụ liên quan đến buôn bán ma tuý và giết người. Ông nhận được nhiều sự khen tặng của Quốc Hội California và Quốc Hội Hoa Kỳ nhờ khả năng giải quyết các vụ không có manh mối. Hai vụ không có manh mối do ông tìm ra, được nói đến trong hai phim tài liệu khác nhau. Gần đây nhất, ông hoàn thành nhiệm vụ trong vai trò trung sĩ của nha giao thông cấp vùng, thuộc nhóm tái dựng các tai nạn lớn và chi tiết ăn cắp xe. Ông cũng giữ cho đường phố của Orange County, nhất là tại Santa Ana, được an toàn, không có các tài xế say rượu và lái xe không có bằng lái.

Người sau cùng được tuyên thệ là ông Monte Huotari, một nhân viên từng làm việc 26 năm cho OCSD. Ông từng làm cai tù, tuần tra khi là hạ sĩ cũng như trung sĩ cảnh sát, và từng làm việc chống băng đảng trong vùng Bắc Orange County. Ông là chuyên viên về băng đảng và nhận diện ma tuý, và từng ra làm chứng trước toà cho OCSD và các cơ quan khác tại Orange County trong những vụ nghiêm trọng. Trước khi làm việc cho OCSD, ông từng làm quân cảnh cho Không Quân Hoa Kỳ. Gần đây nhất, ông được phái làm trung sĩ cho phòng điều tra đặc biệt trong đội chống băng đảng của OCSD.

Sau cuộc nghiên cứu bao quát nhằm thẩm định sự chuẩn bị của các trường đối với các nguy liên quan đến an toàn công cộng do Nhóm Đặc Nhiệm An Toàn Công Cộng của RSCCD thực hiện vào năm 2014, học khu được khuyến cáo nên chuyển sang có lực lượng hỗn hợp, gồm cảnh sát bảo vệ có súng và không có súng. Cùng với các nhân viên cảnh sát bảo vệ mới nhậm chức, hiện có bảy cảnh sát có súng bảo vệ an toàn công cộng cho toàn học khu. Ngoài ra, học khu còn có kế hoạch tăng cường thêm cảnh sát có súng trong vòng 12 tháng tới. (L.N.)

Mời độc giả xem điểm tin buổi sáng ngày 9 tháng 5 năm 2017


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Hơn 80 nhiếp ảnh gia gốc Việt họp mặt, chụp ảnh ‘Cuối Thu’

Hơn 80 nhiếp ảnh gia gốc Việt vừa có một buổi họp mặt tại Mile Square Park, Fountain Valley ở Little Saigon để thực tập chụp ảnh nghệ thuật

Kỳ tích 11 ngày tìm ‘cánh cửa hồi sinh’ cho em bé Việt bị teo cơ tủy (SMA)

Lại có thêm em bé từ Việt Nam, bị bệnh Teo Cơ Tủy Sống Tuýp 1 (SMA type 1), may mắn giành được chiếc vé cuối cùng sang Ý để làm các xét nghiệm trước khi chính thức được nhận vào chương trình thử thuốc Firefish.

Người Việt và Tôi

Nên và thích hợp chăng, từ câu danh ngôn của học giả Phạm Quỳnh, chúng ta đồng thanh xướng thêm: Người-Việt còn... Chữ Việt còn... Chữ Việt còn... Nước Việt còn!”

Dưỡng sinh thức pháp kỷ niệm 10 năm trong tiếng hát ca rộn ràng

Sáng hôm Thứ Bảy, phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt vang rộn tiếng cười nói, đàn ca suốt từ 9 giờ sáng cho đến hơn 1 giờ trưa. Đó là buổi mừng môn Dưỡng Sinh Thức Pháp vừa tròn 10 tuổi.

Báo Người Việt và ‘Món Nợ Ân Tình’

Là một trong những độc giả của quý báo như hàng ngàn người khác, ai cũng có “một chút gì để nhớ để thương” đến báo Người Việt, chắc chắn tất cả những người biết đọc tiếng Việt vùng Nam California đều đã hơn một lần giở trang báo này ra.

Người Việt và Căn Nhà Ma

Ấy mà mấy hôm nay trưa nào mọi người cũng xúm lại nhóm người Việt để theo dõi câu chuyện trong báo Người Việt đăng về “Căn nhà ma.”

Biểu tình ‘Bảo vệ người Việt tị nạn’ tại Little Saigon

Sáng Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, tại trung tâm Little Sai Gon, phía trước khu thương mại Phước Lộc Thọ diễn ra cuộc biểu tình “Bảo Vệ Người Việt Tị Nạn” với hàng trăm người tham dự.

Sách viết về em trai tự kỷ của bé gái 10 tuổi, có thể để dạy tiếng Việt

Phải đọc cuốn sách của cô bé 8 tuổi (bé viết sách hai năm trước) mới thấy sự căng thẳng tinh thần, sự tủi thân vì cảm giác bị cha mẹ bỏ rơi..

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Westminster bỏ phiếu thông qua nghị quyết ‘trị Cộng Sản’

Bỏ phiếu thông qua nghị quyết, tuyên thệ nhậm chức, tiễn đưa các nghị viên là ba phần chính trong phiên họp Hội Đồng Thành Phố Westminster.