Tám học sinh gốc Việt tốt nghiệp thủ khoa Học Khu Garden Grove 2018

Thiện Lê & Linh Nguyễn

Chân dung tám thủ khoa gốc Việt niên khóa 2017-2018 của Học Khu Garden Grove. Trên, từ trái: Long Hồ, Cathy Dương, Christopher Mai, Sarah Trần. Dưới, từ trái: Cody Trần, Vivian Châu, Nhi Tố, Donny Phạm.

ORANGE COUNTY, California (NV) – Trong số hàng ngàn học sinh tốt nghiệp niên khóa 2017-2018 từ 13 trường trung học thuộc Học Khu Garden Grove, có 13 thủ khoa, trong đó 8 thủ khoa là gốc Việt.

Thủ khoa (Valedicrtorian) tại mỗi trường là học sinh có điểm trung bình (GPA) cao nhất và thường được chọn đọc diễn văn tại các buổi lễ ra trường.

Học Khu Garden Grove (Garden Grove Unified School District) bao gồm toàn bộ thành phố Garden Grove, và một phần các thành phố Westminster, Fountain Valley, Santa Ana, Anaheim, Stanton… Đây là một trong những học khu lớn nhất của Orange County, miền Nam California, nơi có đông đảo người Việt sinh sống.

Hầu hết các em trong danh sách này đều chọn vào các đại học danh tiếng như Princeton, Yale, hay các trường của hệ thống đại học công lập nổi tiếng University of California (UC)…

Long Hồ (Bolsa Grande High School)

Long sẽ học Đại Học Princeton, một đại học danh tiếng ở New Jersey và thuộc hệ thống Ivy League, vào mùa Thu năm nay để học ngành khoa học điện toán. Em hy vọng sẽ trở thành một kỹ sư viết nhu liệu máy tính.

Về thành tích học vấn, Long là một trong những thí sinh vòng chung kết để nhận học bổng National Merit, giải nhất cuộc thi toán UCI MESA, nhận được huy chương trong cuộc thi toán SoCal MESA và lấy được mười huy chương trong cuộc thi mười môn học.

Long thích lập ra nhiều dự án cho câu lạc bộ học STEM với mười môn thi. Em còn thích chơi cho dàn nhạc của trường.

Long là cư dân Garden Grove, đang ở với bố mẹ là ông Tân Hồ và bà Thủy Nguyễn.


Cathy Dương (Garden Grove High School)

Cathy sẽ học Đại Học Yale vào mùa Thu năm nay, học ngành Anh ngữ và y khoa. Em muốn trở thành một nhà di truyền học.

Em xếp hạng bảy trong cuộc thi mười môn học của Orange County, nhận được học bổng Questbridge College Prep, là một trong những thí sinh vòng chung kết của học bổng National College Match. Cathy còn được Questbridge cho bay đến Boston để học kỹ thuật y sinh và nghiên cứu phẫu thuật trong ba tuần. Em còn tham gia chạy việt dã suốt bốn năm trung học.

Christopher Mai (La Quinta High School)

Christopher sẽ theo học ngành sinh học tại University of California, Los Angeles (UCLA).

Em được vinh danh là học sinh tiếng Pháp xuất sắc của niên khóa 2017-2018. Christopher còn thi được được 1580/1600 điểm SAT, với phần thi toán và viết đoạn văn được điểm tối đa. Em còn có điểm GPA 4.62 trong lúc học trung học.

Christopher thường tham gia các hoạt động như vận động ủng hộ chăm sóc sức khỏe tâm lý, giúp các học sinh khác trong câu lạc bộ SAT để có điểm thi cao hơn. Em là một thành viên của California Scholarship Federation nên em có thể dạy kèm ở trường và một trung học đệ nhất cấp ở gần đó.

Christopher là cư dân Santa Ana, hiện đang sống với bố mẹ là ông Tín và bà Vân Mai.

Sarah Trần (Los Amigos High School)

Sau khi tốt nghiệp trung học, Sarah sẽ theo theo ngành sinh học tại University of California, Irvine (UCI).

Sarah được hiệu trưởng của trường Los Amigos vinh danh, được danh hiệu học sinh lớp 12 xuất sắc và thủ khoa.

Các hoạt động mà em thường tham gia là đi làm tình nguyện với bạn bè, tổ chức học nhóm sau giờ học và đi ủng hộ bạn bè tại các trận đấu thể thao. Sarah thích nhất là những khoảnh khắc vui cười trong và ngoài lớp học.

Sarah là cư dân Fountain Valley, đang sống với bố mẹ là ông Việt Trần và bà Christina Lê.

Cody Trần (Pacifica High School)

Cody sẽ vào học ở University of California, Berkley (UC Berkley) và theo ngành sinh học phân tử, tập trung vào thần kinh. Em hy vọng sẽ trở thành một nhà thần kinh học.

Em có điểm GPA 4.67 ở trung học, nhận được giải thưởng AP National Scholar Award, là một tình nguyện viên được One OC Spirit of Volunteerism vinh danh. Cody còn nhận được các giải thưởng Freshman Spanish Department, Junior AP Biology Department Award. Em còn là chủ tịch trẻ của Hội Hồng Thập Tự Orange County.

Cody thích đánh quần vợt, làm hội trưởng của Hội Hồng Thập Tự và câu lạc bộ UNICEF của trường. Em còn thích tạo ra những kỷ niệm đáng mến với bạn bè và thầy cô.

Cody là cư dân Garden Grove, đang sống với bố mẹ là ông Thúy Trần và bà Jacqueline Nguyễn.

Vivian Châu (Rancho Alamitos High School)

Vivian sẽ vào học UCI và theo ngành sinh học. Em từng học AP lớp 11 và 3 lớp dành cho học sinh xuất sắc, rồi được nhận vào bốn đại học UCI, UCLA, UC San Diego và UC Davis. Em muốn trở thành một bác sĩ bệnh ngoài da (dermatologist), và giúp người khác cảm thấy tự tin về da của họ.

Em còn có bài văn thắng giải của cuộc thi Asian-American Smoke Free. Vivian rất tự hào về bản thân mình vì chuyển nhà từ Hawaii đến California, vừa giúp mẹ là bà Minh Trần, vừa giữ được thành tích ở trường.

Các hoạt động em thường tham gia ở trường là chơi quần vợt cho đội tuyển của trường trong ba năm, tăng cường kỹ năng chụp ảnh và quay phim của mình. Em còn là thành viên của nhóm Rancho Social Group.

Nhi Tố (Santiago High School)

Nhi sẽ vào học UCLA và theo ngành hóa học. Em có điểm thi AP toán là 4.0 và 5.0 (năm điểm là cao nhất trong AP). Em rất tự hào vì câu lạc bộ Hồng Thập Tự mà em tham gia đã trở thành một trong những câu lạc bộ lớn nhất trường và còn thử thách với nhiều chức vụ trong câu lạc bộ này.

Những kỷ niệm trung học đáng nhớ nhất của em là lúc đi làm tình nguyện với bạn bè vì em rất vui khi giúp được người khác.

Nhi là cư dân Garden Grove, đang sống với bố mẹ là ông Cảnh Tố và bà Cẩm Yến Phan.

 

Donny Phạm (Santiago High School)

Donny sẽ học ở UCI sau khi tốt nghiệp trung học và theo ngành khoa học điện toán. Em rất hãnh diện vì lập ra được câu lạc bộ trồng cây ăn trái ở trường và còn xin được chi phí cho câu lạc bộ này.

Một trong những kỷ niệm trung học đáng nhớ nhất của em là được trình diễn trong chương trình năng khiếu League of Extraordinary Gentlemen.

Donny là cư dân Santa Ana, đang sống với bố mẹ là ông Calvin Phạm và bà Kelly Nguyễn.

Nga thắng Saudi Arabia 5-0 trong trận khai mạc World Cup 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tổng Thống Donald Trump đe dọa Mexico về đoàn di dân đi tới Mỹ

Tổng Thống Donald Trump vào lúc sáng sớm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười, đã gửi tweet nói rằng nếu chính phủ Mexico không có biện pháp ngăn chặn một đoàn di dân nay đang

Không ai trúng, độc đắc Powerball lên tới $430 triệu; Mega Millions lên $900 triệu cho tối Thứ Sáu

Lần xổ số Powerball vào tối Thứ Tư, ngày 17 Tháng Mười, đã không có ai trúng lô độc đắc trị giá $378 triệu.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston lúc 10 giờ 53 phút tối Thứ Tư, 17 Tháng Mười, 2018

Trong chín tháng, thành phố San Jose đóng cửa hơn 100 tiệm massage

Cảnh sát thành phố San Jose trong thời gian chín tháng qua đã đóng cửa hơn 100 tiệm massage hoạt động bất hợp pháp trong chiến dịch bố ráp khắp thành phố nhằm chống tình

Little Saigon: Được cứu sống nhờ đến khám tại Hội chợ Y tế

Một bà cụ 76 tuổi, cư dân Garden Grove, đã may mắn được cứu sống nhờ sự phát hiện và cấp cứu kịp thời của ekip bác sĩ và các tình nguyện tại hội chợ y tế do Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California tổ chức.

Canada trở thành thị trường cần sa lớn nhất thế giới

Canada trở thành thị trường cần sa lớn nhất thế giới. Tại Toronto, người hút cần sa tụ lại với nhau ngay sau khi biết tin.

Giới nhà giàu Việt chuộng sản phẩm hữu cơ nhập cảng

Nhiều sản phẩm hữu cơ nhập cảng có giá đắt gấp vài chục lần hàng trong nước vẫn được người tiêu dùng săn lùng.

TT Trump: ‘Nếu Cộng Hòa thua Hạ Viện đừng đổ thừa tôi’

Đối diện thực tế là Cộng Hòa có thể bị thua Dân Chủ trong cuộc bầu cử Hạ Viện vào tháng tới, TT Trump nói rằng ông sẽ không nhận trách nhiệm.

Bệnh nhân đột quỵ tim chỉ trả viện phí $332 thay vì $108,951

Một bệnh viện ở Texas phải giảm hóa đơn viện phí cho việc chăm sóc một giáo viên bị đột quỵ tim từ $108.951 xuống còn $332.

Nữ chủ nhà nghỉ ở Khánh Hòa ‘tự tử’ tại trụ sở công an

Một phụ nữ là chủ nhà nghỉ đã chết bất thường với vết thương ở cổ khi làm việc với Công An thị xã Ninh Hòa.