Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị tổ chức tất niên và mừng Xuân Mậu Tuất

Linh Nguyễn/Người Việt

Ban tế lễ cổ truyền trong một dịp lễ tất niên. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

WESTMINSTER, California (NV) – Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Nam California chuẩn bị tổ chức tiệc tất niên Đinh Dậu và tưng bừng mừng Xuân Mậu Tuất, từ 11 giờ sáng đến 3 giờ 30 chiều Chủ Nhật, 11 Tháng Hai, tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, 15583 Brookhurst St., Westminster, CA 92683.

“Hàng năm hội chúng tôi đều tổ chức tiệc tất niên tiễn đưa năm cũ và cùng nhau đón mừng năm mới. Đặc biệt Xuân Mậu Tuất năm nay hơn bao giờ, hứa hẹn cơ hội tốt để đồng hương và thân hữu đến với chúng tôi đông đảo, hầu thắt chặt tình đoàn kết qua các tiết mục đề cao văn hóa và tục lệ cổ truyền của dân tộc,” ông Lê Xuân Hùng, hội trưởng, nói với nhật báo Người Việt.

Về chương trình năm nay, theo ông Lê Thành, tổng thư ký kiêm trưởng ban tổ chức, buổi hội ngộ sẽ gồm nhiều tiết mục văn nghệ và sinh hoạt văn hóa kỷ niệm 35 năm thành lập hội.

“Mở đầu bằng phần tế lễ cổ truyền, kế đến là múa lân và tặng tiền mừng tuổi cho con em. Ngoài ra còn có phần phát học bổng cho con em có thành tích học giỏi,” ông Thành nhấn mạnh.

“Chúng tôi có nhiều thành viên cao tuổi nên nhân dịp này chúng tôi có thêm phần chúc thọ quý cụ, như cụ trưởng lão Phan Bá Kỳ, cựu trung tá Lực Lượng Đặc Biệt; cụ Nguyễn Văn Năng và cụ Nguyễn Huỳnh Nam, cố vấn; và cụ Lê Bá Khiếu, cựu đại tá tỉnh trưởng thỉnh Quảng Ngãi,” trưởng ban tổ chức nói.

Hội ngộ tất niên năm Binh Thân 2016 của Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Nam California. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Riêng phần văn nghệ, chị Nguyễn Thanh Hà, trưởng ban băn nghệ cho biết: “Các tiết mục văn nghệ đều liên quan chủ đề ngày Xuân và mở đầu bằng lá sớ Táo Quân, vui nhộn để báo cáo các hoạt động trong năm qua. Về văn nghệ, sau hoạt cảnh Ly Rượu Mừng, chúng tôi có ban hợp ca gồm khoảng 30 thành viên góp tiếng hát trong Liên Khúc Mừng Xuân, với ban nhạc Lê Tín.”

Trở lại lịch sử của hội, ông hội trưởng Lê Xuân Hùng cho biết: “Từ khi thành lập vào năm 1983, đến nay hội có khoảng 600 gia đình hội viên và số thành viên lên đến gần ba ngàn người tại miền Nam California. Năm nay là đánh dấu 35 năm thành lập hội. ”

Là một cựu quân nhân phục vụ Tổng Cục Chiến Tranh Chính Trị, qua Mỹ diện HO 3, ông chia sẻ: “Hội Ái Hữu Quảng Trị rất hãnh diện có những danh tướng trong Quân Lực VNCH, như Trung Tướng Hoàng Xuân Lãm, cựu tư lệnh Quân Đoàn I, Trung Tướng Lữ Lan, cựu tư lệnh Quân Đoàn II.”

“Về thành phần văn nghệ sĩ, Quảng Trị cũng là nơi sinh ra của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ, ca nhạc sĩ Duy Khánh, danh ca Như Quỳnh; và nữ xướng ngôn viên Leyna Nguyễn của đài truyền hình Mỹ KCAL 9. Về truyền thông Việt Nam, hội chúng tôi có anh Lê Đình Bì, giám đốc Việt Today TV ở Bắc California,” vị hội trưởng hãnh diện kể.

Về sinh hoạt của hội, ông Hùng cho biết mỗi năm hội có hai sinh hoạt lớn. Đó là Picnic mùa Hè và hội ngộ Tất Niên, Mừng Xuân Mới.

“Để thắt chặt mối liên lạc của hội với đại gia đình Quảng Trị, hội chúng tôi mỗi năm có hai bản tin, mỗi bản tin cách nhau sáu tháng. Thêm vào đó là Đặc San Ái Hữu Quảng Trị phát hành hàng năm trong dịp hội ngộ mừng Xuân mới,” ông hội trưởng nói.

Mọi chi tiết về Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị, xin liên lạc hội trưởng Lê Xuân Hùng (714) 653-0109, trưởng ban tổ chức Lê Thành (909) 292-5388 và trưởng ban văn nghệ Nguyễn thanh Hà (805) 253-4683. (Linh Nguyễn)


Liên lạc tác giả: [email protected]

Mời độc giả xem chương trình “Giai Phẩm Xuân Người Việt Mậu Tuất 2018″(Phần 1)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ca sĩ Kim Anh: ‘Vinh quang tột cùng, đau khổ cũng tột cùng’

Ca sĩ Kim Anh từng được xem là “bà hoàng” tại các sân khấu của người Việt ở Mỹ. Nhưng cuộc đời của chị lại là “vinh quang tột cùng và cũng đau khổ tột cùng”

Ngày Đồng Hương Phú Yên 2018 ‘vui hơn vì trùng chung kết World Cup’

Năm nay, “Ngày Đồng Hương Phú Yên 2018” do Hội Đồng Hương Phú Yên tổ chức rơi vào ngày chung kết vô địch Giải Túc Cầu Thế Giới 2018. Nhưng không vì vậy mà số lượng người tham dự ít đi, trái lại, đồng hương tụ về nhiều hơn để cùng nhau dõi theo trái bóng lăn ở tận trời Nga.

Hội Ái Hữu Sư Phạm Quy Nhơn Hải Ngoại ‘Hướng Về Đất Tổ’ hội ngộ kỳ thứ 27

Với chủ đề “Hướng Về Đất Tổ”, Hội Ái Hữu Sư Phạm Quy Nhơn Hải Ngoại (SPQN) vừa có buổi hội ngộ kỳ thứ 27 năm 2018 tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster vào lúc 11 giờ Chủ Nhật, 15 Tháng Bảy.

Minnesota: Một ông gốc Việt đánh cắp lý lịch của khoảng 300 người

Một người đàn ông gốc Việt ở thành phố Woodbury, tiểu bang Minnesota, vừa nhận tội đánh cắp lý lịch của khoảng 300 người, với nhiều người trong số này từng trợ giúp cho một hội

Người Trà Vinh ấm tình quê hương trong họp mặt Hè 2018

Dưới bóng mát của những tàng cây xanh trong công viên Mile Square Regional Park ở Fountain Valley, Hội Ái Hữu Trà Vinh (Hội AHTV) vừa có buổi họp mặt Hè lần thứ 19 vào lúc 11 giờ Chủ Nhật, 15 Tháng Bảy, 2018, với đông đảo bà con đồng hương và thân hữu cùng tham dự.

Họp mặt Hè 2018 của cựu Học Sinh Di Cư 54

Trưa hôm Chủ Nhật 15 Tháng Bảy, tại phòng hội của nhật báo Việt Báo trên đường Moran, Westminster, các cựu Học Sinh Di Cư 1954 Phú Thọ-Gia Long lại có cuộc họp mặt hàng năm để cùng nhau hàn huyên chuyện cũ vào những năm tháng sau ngày đất nước bị chia đôi do Hiệp Định Geneve năm 1954.

Phụ nữ bị hàng trăm con ong chích, phải vào bệnh viện

Một phụ nữ ở Lake Forest, Orange County, bị hàng trăm con ong chích hôm Thứ Hai, bị thương nặng, và được đưa vào bệnh viện, theo nhật báo The Orange County Register.

Hai kho đạn đóng cửa, người vô gia cư Orange County không biết đi đâu

Hai kho đạn ở Santa Ana và Fullerton đóng cửa, khiến nhiều người vô gia cư lo lắng không biết sẽ đi đâu để tìm chỗ qua đêm.

Cựu tù nhân chính trị Quảng Nam Đà Nẵng hội ngộ 2018

Trưa Chủ Nhật 15 Tháng Bảy, các cựu tù nhân chính trị Quảng Nam Đà Nẵng lại có một cuộc hội ngộ tại nhà hàng Diamond Seafood Palace trên đường Lampson thành phố Garden Grove.

Tây Ninh Đồng Hương Hội tổ chức Picnic Hè 2018

  Lâm Hoài Thạch/Người Việt WESTMINSTER, California (NV) - Sáng Chủ Nhật, 15 Tháng Bảy, tại Khuôn viên Sigler Park, Westminster, theo làn gió nhẹ trong Mùa Hè rực nắng, mùi thơm của thịt nướng và gà chiên bốc lên thơm...