Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị tổ chức tất niên và mừng Xuân Mậu Tuất

Linh Nguyễn/Người Việt

Ban tế lễ cổ truyền trong một dịp lễ tất niên. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

WESTMINSTER, California (NV) – Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Nam California chuẩn bị tổ chức tiệc tất niên Đinh Dậu và tưng bừng mừng Xuân Mậu Tuất, từ 11 giờ sáng đến 3 giờ 30 chiều Chủ Nhật, 11 Tháng Hai, tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, 15583 Brookhurst St., Westminster, CA 92683.

“Hàng năm hội chúng tôi đều tổ chức tiệc tất niên tiễn đưa năm cũ và cùng nhau đón mừng năm mới. Đặc biệt Xuân Mậu Tuất năm nay hơn bao giờ, hứa hẹn cơ hội tốt để đồng hương và thân hữu đến với chúng tôi đông đảo, hầu thắt chặt tình đoàn kết qua các tiết mục đề cao văn hóa và tục lệ cổ truyền của dân tộc,” ông Lê Xuân Hùng, hội trưởng, nói với nhật báo Người Việt.

Về chương trình năm nay, theo ông Lê Thành, tổng thư ký kiêm trưởng ban tổ chức, buổi hội ngộ sẽ gồm nhiều tiết mục văn nghệ và sinh hoạt văn hóa kỷ niệm 35 năm thành lập hội.

“Mở đầu bằng phần tế lễ cổ truyền, kế đến là múa lân và tặng tiền mừng tuổi cho con em. Ngoài ra còn có phần phát học bổng cho con em có thành tích học giỏi,” ông Thành nhấn mạnh.

“Chúng tôi có nhiều thành viên cao tuổi nên nhân dịp này chúng tôi có thêm phần chúc thọ quý cụ, như cụ trưởng lão Phan Bá Kỳ, cựu trung tá Lực Lượng Đặc Biệt; cụ Nguyễn Văn Năng và cụ Nguyễn Huỳnh Nam, cố vấn; và cụ Lê Bá Khiếu, cựu đại tá tỉnh trưởng thỉnh Quảng Ngãi,” trưởng ban tổ chức nói.

Hội ngộ tất niên năm Binh Thân 2016 của Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Nam California. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Riêng phần văn nghệ, chị Nguyễn Thanh Hà, trưởng ban băn nghệ cho biết: “Các tiết mục văn nghệ đều liên quan chủ đề ngày Xuân và mở đầu bằng lá sớ Táo Quân, vui nhộn để báo cáo các hoạt động trong năm qua. Về văn nghệ, sau hoạt cảnh Ly Rượu Mừng, chúng tôi có ban hợp ca gồm khoảng 30 thành viên góp tiếng hát trong Liên Khúc Mừng Xuân, với ban nhạc Lê Tín.”

Trở lại lịch sử của hội, ông hội trưởng Lê Xuân Hùng cho biết: “Từ khi thành lập vào năm 1983, đến nay hội có khoảng 600 gia đình hội viên và số thành viên lên đến gần ba ngàn người tại miền Nam California. Năm nay là đánh dấu 35 năm thành lập hội. ”

Là một cựu quân nhân phục vụ Tổng Cục Chiến Tranh Chính Trị, qua Mỹ diện HO 3, ông chia sẻ: “Hội Ái Hữu Quảng Trị rất hãnh diện có những danh tướng trong Quân Lực VNCH, như Trung Tướng Hoàng Xuân Lãm, cựu tư lệnh Quân Đoàn I, Trung Tướng Lữ Lan, cựu tư lệnh Quân Đoàn II.”

“Về thành phần văn nghệ sĩ, Quảng Trị cũng là nơi sinh ra của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ, ca nhạc sĩ Duy Khánh, danh ca Như Quỳnh; và nữ xướng ngôn viên Leyna Nguyễn của đài truyền hình Mỹ KCAL 9. Về truyền thông Việt Nam, hội chúng tôi có anh Lê Đình Bì, giám đốc Việt Today TV ở Bắc California,” vị hội trưởng hãnh diện kể.

Về sinh hoạt của hội, ông Hùng cho biết mỗi năm hội có hai sinh hoạt lớn. Đó là Picnic mùa Hè và hội ngộ Tất Niên, Mừng Xuân Mới.

“Để thắt chặt mối liên lạc của hội với đại gia đình Quảng Trị, hội chúng tôi mỗi năm có hai bản tin, mỗi bản tin cách nhau sáu tháng. Thêm vào đó là Đặc San Ái Hữu Quảng Trị phát hành hàng năm trong dịp hội ngộ mừng Xuân mới,” ông hội trưởng nói.

Mọi chi tiết về Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị, xin liên lạc hội trưởng Lê Xuân Hùng (714) 653-0109, trưởng ban tổ chức Lê Thành (909) 292-5388 và trưởng ban văn nghệ Nguyễn thanh Hà (805) 253-4683. (Linh Nguyễn)


Liên lạc tác giả: [email protected]

Mời độc giả xem chương trình “Giai Phẩm Xuân Người Việt Mậu Tuất 2018″(Phần 1)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mưa đá, ngập nặng ở Nam California

Mưa bão vào sáng Thứ Năm, 21 Tháng Ba, làm ngập đường xá ở các thành phố gần Los Angeles như Compton, Carson và còn làm xa lộ 710 bị đóng.

Lý Tống, ‘chiến sĩ chống Cộng’ nổi tiếng hải ngoại, hấp hối

Ông Lý Tống, còn có biệt hiệu là “Ó Đen,” một trong những “chiến sĩ chống Cộng” nổi tiếng nhất hải ngoại, đang hấp hối.

Mại dzô! Mại dzô: ‘Người Việt Newsletter – Tin tức mới mỗi ngày của báo Người Việt’

“Ghi danh để nhận Người Việt Newsletter là cái gì? Nào giờ tôi đâu cần ghi danh gì,..."

Ăn thịt dê hầm kiểu Mễ trong một cửa hàng bánh kẹo

Tiệm La Super Birria bán thịt dê hầm kiểu Mễ ở Santa Ana, nằm trong một cửa hàng bán bánh kẹo, rất ít ai biết đến.

Tưởng nhớ Việt Dzũng và trao giải phản bác phim ‘The Vietnam War’

“Giải Truyền Thông Hưng Ca nhằm vinh danh những người đã có đóng góp cho cộng đồng hải ngoại với lập trường chống Cộng.”

Thành phố Westminster và độc giả giúp đỡ người phụ nữ thất nghiệp vì… ‘không tắm’

Ngồi nói chuyện trong căn phòng do thành phố Westminster mướn cho, chị Ngọc trông rạng rỡ và tươi tỉnh hơn rất nhiều...

Little Saigon: Một phụ nữ gốc Việt không nhà, thất nghiệp vì… không có chỗ tắm

“Con gái tôi gây tai nạn, rồi bị giấy phạt, nên bao nhiêu tiền cứ lo trả những vụ đó, đến lúc không còn tiền để trả thuê nhà, phải sống trên xe.”

Coi chừng con trẻ bị ‘Momo Challenge’ đầu độc

Hiện tượng “Momo Challenge” gây lo sợ cho một số phụ huynh có con sử dụng điện thoại di động vì lời xúi giục khiến con cái họ dại dột tự tử.

Thống đốc California: ‘Không có tử hình khi tôi tại chức’

“Tôi không thể ủng hộ hệ thống này,” Thống Đốc Gavin Newsom khẳng định. “Trong thời gian tôi làm thống đốc sẽ không có người bị tử hình.”

Đại Lễ Hai Bà Trưng ở Little Saigon: Giữ vững truyền thống chống ngoại xâm của dân tộc Việt

“Chúng tôi tổ chức lễ Hai Bà hằng năm là để duy trì truyền thống chiến đấu của dân tộc, cũng là phổ biến về văn hóa Việt Nam nơi hải ngoại."