Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị tổ chức tất niên và mừng Xuân Mậu Tuất

Linh Nguyễn/Người Việt

Ban tế lễ cổ truyền trong một dịp lễ tất niên. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

WESTMINSTER, California (NV) – Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Nam California chuẩn bị tổ chức tiệc tất niên Đinh Dậu và tưng bừng mừng Xuân Mậu Tuất, từ 11 giờ sáng đến 3 giờ 30 chiều Chủ Nhật, 11 Tháng Hai, tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, 15583 Brookhurst St., Westminster, CA 92683.

“Hàng năm hội chúng tôi đều tổ chức tiệc tất niên tiễn đưa năm cũ và cùng nhau đón mừng năm mới. Đặc biệt Xuân Mậu Tuất năm nay hơn bao giờ, hứa hẹn cơ hội tốt để đồng hương và thân hữu đến với chúng tôi đông đảo, hầu thắt chặt tình đoàn kết qua các tiết mục đề cao văn hóa và tục lệ cổ truyền của dân tộc,” ông Lê Xuân Hùng, hội trưởng, nói với nhật báo Người Việt.

Về chương trình năm nay, theo ông Lê Thành, tổng thư ký kiêm trưởng ban tổ chức, buổi hội ngộ sẽ gồm nhiều tiết mục văn nghệ và sinh hoạt văn hóa kỷ niệm 35 năm thành lập hội.

“Mở đầu bằng phần tế lễ cổ truyền, kế đến là múa lân và tặng tiền mừng tuổi cho con em. Ngoài ra còn có phần phát học bổng cho con em có thành tích học giỏi,” ông Thành nhấn mạnh.

“Chúng tôi có nhiều thành viên cao tuổi nên nhân dịp này chúng tôi có thêm phần chúc thọ quý cụ, như cụ trưởng lão Phan Bá Kỳ, cựu trung tá Lực Lượng Đặc Biệt; cụ Nguyễn Văn Năng và cụ Nguyễn Huỳnh Nam, cố vấn; và cụ Lê Bá Khiếu, cựu đại tá tỉnh trưởng thỉnh Quảng Ngãi,” trưởng ban tổ chức nói.

Hội ngộ tất niên năm Binh Thân 2016 của Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Nam California. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Riêng phần văn nghệ, chị Nguyễn Thanh Hà, trưởng ban băn nghệ cho biết: “Các tiết mục văn nghệ đều liên quan chủ đề ngày Xuân và mở đầu bằng lá sớ Táo Quân, vui nhộn để báo cáo các hoạt động trong năm qua. Về văn nghệ, sau hoạt cảnh Ly Rượu Mừng, chúng tôi có ban hợp ca gồm khoảng 30 thành viên góp tiếng hát trong Liên Khúc Mừng Xuân, với ban nhạc Lê Tín.”

Trở lại lịch sử của hội, ông hội trưởng Lê Xuân Hùng cho biết: “Từ khi thành lập vào năm 1983, đến nay hội có khoảng 600 gia đình hội viên và số thành viên lên đến gần ba ngàn người tại miền Nam California. Năm nay là đánh dấu 35 năm thành lập hội. ”

Là một cựu quân nhân phục vụ Tổng Cục Chiến Tranh Chính Trị, qua Mỹ diện HO 3, ông chia sẻ: “Hội Ái Hữu Quảng Trị rất hãnh diện có những danh tướng trong Quân Lực VNCH, như Trung Tướng Hoàng Xuân Lãm, cựu tư lệnh Quân Đoàn I, Trung Tướng Lữ Lan, cựu tư lệnh Quân Đoàn II.”

“Về thành phần văn nghệ sĩ, Quảng Trị cũng là nơi sinh ra của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ, ca nhạc sĩ Duy Khánh, danh ca Như Quỳnh; và nữ xướng ngôn viên Leyna Nguyễn của đài truyền hình Mỹ KCAL 9. Về truyền thông Việt Nam, hội chúng tôi có anh Lê Đình Bì, giám đốc Việt Today TV ở Bắc California,” vị hội trưởng hãnh diện kể.

Về sinh hoạt của hội, ông Hùng cho biết mỗi năm hội có hai sinh hoạt lớn. Đó là Picnic mùa Hè và hội ngộ Tất Niên, Mừng Xuân Mới.

“Để thắt chặt mối liên lạc của hội với đại gia đình Quảng Trị, hội chúng tôi mỗi năm có hai bản tin, mỗi bản tin cách nhau sáu tháng. Thêm vào đó là Đặc San Ái Hữu Quảng Trị phát hành hàng năm trong dịp hội ngộ mừng Xuân mới,” ông hội trưởng nói.

Mọi chi tiết về Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị, xin liên lạc hội trưởng Lê Xuân Hùng (714) 653-0109, trưởng ban tổ chức Lê Thành (909) 292-5388 và trưởng ban văn nghệ Nguyễn thanh Hà (805) 253-4683. (Linh Nguyễn)


Liên lạc tác giả: [email protected]

Mời độc giả xem chương trình “Giai Phẩm Xuân Người Việt Mậu Tuất 2018″(Phần 1)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chiều thơ nhạc ‘Người Lính và Nỗi Quốc Hận’ tưởng niệm 30 Tháng Tư

Để tưởng niệm Quốc Hận lần thứ 43 và cùng chia sẻ nỗi đau của người lính đánh mất quê hương, chương trình thơ nhạc “Người Lính và Nỗi Quốc Hận” do người lính Hải Quân Trần Trọng An Sơn chủ xướng được tổ chức vào chiều Thứ Sáu, 20 Tháng Tư tại Thư Viện Việt Nam, Westminster.

Sinh viên UCLA (VCH) tổ chức Hội Chợ Y Tế 2018

Sáng Chủ Nhật, 22 Tháng Tư, nhóm sinh viên y khoa gốc Việt thuộc tổ chức “Vietnamese Community Health”(VCH) của đại học UCLA tổ chức một hội chợ y tế miễn phí tại Salgado Community Center, Santa Ana.

Cựu Dân Biểu Ling Ling Chang thăm nhật báo Người Việt

Bà Ling Ling Chang, cựu dân biểu tiểu bang California, hôm Thứ Ba ghé thăm nhật báo Người Việt.

Trung Tá Vương Văn Đông, một trong hai người đứng đầu ‘cuộc đảo chính 1960,’ qua đời

Cựu Trung Tá Vương Văn Đông, một trong hai người đứng đầu cuộc đảo chính lật đổ Tổng Thống Ngô Đình Diệm năm 1960, vừa qua đời sáng Thứ Bảy, 21 Tháng Tư, 2018 tại bệnh viện Deauville ở Pháp, hưởng thọ 88 tuổi.

Ra mắt sách ‘Trần Văn Thạch, cây bút chống bạo quyền áp bức’

Chủ Nhật, 22 Tháng Tư, gần hai trăm đồng hương người Việt ở Nam California đến kín cả hội trường của thành phố Westminster để tham dự buổi ra mắt sách “Trần Văn Thạch, cây bút chống bạo quyền áp bức” của tác giả Trần Mỹ Châu.

Hội Cao Niên Á Mỹ long trọng tổ chức Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Hội Cao Niên Á Mỹ long trọng tổ chức Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vào vào ngày 22 Tháng Tư, với sự tham dự của hàng ngàn người.

Hội thảo giới tính: 22% tội thù ghét là nhắm vào người LGBT

Hàng chục phụ huynh người gốc Việt và con cái đến Fountain Valley để dự hội thảo giới tính liên quan người LGBT.

Bầu cử Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-21

Ông Phan Kỳ Nhơn, trưởng ban bầu cử, và ông Lê Văn Sáu, trưởng ban giám sát, đại diện Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California gởi thông báo về lịch trình bầu cử các cơ chế nhiệm kỳ 2018-2021.

Hội thảo ‘Sức Khỏe Gia Đình Người Việt’ dành cho phụ huynh và con em

Sức khỏe quý hơn vàng nhưng sức khỏe tâm lý có thể đóng vai trò quan trọng hơn, lại chưa được gia đình người Việt quan tâm đúng mức để cha mẹ tránh những tiếc nuối muôn đời.

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2018 tại Đền Hùng Hải Ngoại

Sáng Thứ Bảy 21 Tháng Tư, tại Đền Hùng Hải Ngoại trên đường Bolsa, ngay trung tâm Little Saigon, hàng trăm đồng hương người Việt đã tập trung về cùng nhau cử hành Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm thứ 4897 Việt lịch.