Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị tổ chức tất niên và mừng Xuân Mậu Tuất

Linh Nguyễn/Người Việt

Ban tế lễ cổ truyền trong một dịp lễ tất niên. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

WESTMINSTER, California (NV) – Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Nam California chuẩn bị tổ chức tiệc tất niên Đinh Dậu và tưng bừng mừng Xuân Mậu Tuất, từ 11 giờ sáng đến 3 giờ 30 chiều Chủ Nhật, 11 Tháng Hai, tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, 15583 Brookhurst St., Westminster, CA 92683.

“Hàng năm hội chúng tôi đều tổ chức tiệc tất niên tiễn đưa năm cũ và cùng nhau đón mừng năm mới. Đặc biệt Xuân Mậu Tuất năm nay hơn bao giờ, hứa hẹn cơ hội tốt để đồng hương và thân hữu đến với chúng tôi đông đảo, hầu thắt chặt tình đoàn kết qua các tiết mục đề cao văn hóa và tục lệ cổ truyền của dân tộc,” ông Lê Xuân Hùng, hội trưởng, nói với nhật báo Người Việt.

Về chương trình năm nay, theo ông Lê Thành, tổng thư ký kiêm trưởng ban tổ chức, buổi hội ngộ sẽ gồm nhiều tiết mục văn nghệ và sinh hoạt văn hóa kỷ niệm 35 năm thành lập hội.

“Mở đầu bằng phần tế lễ cổ truyền, kế đến là múa lân và tặng tiền mừng tuổi cho con em. Ngoài ra còn có phần phát học bổng cho con em có thành tích học giỏi,” ông Thành nhấn mạnh.

“Chúng tôi có nhiều thành viên cao tuổi nên nhân dịp này chúng tôi có thêm phần chúc thọ quý cụ, như cụ trưởng lão Phan Bá Kỳ, cựu trung tá Lực Lượng Đặc Biệt; cụ Nguyễn Văn Năng và cụ Nguyễn Huỳnh Nam, cố vấn; và cụ Lê Bá Khiếu, cựu đại tá tỉnh trưởng thỉnh Quảng Ngãi,” trưởng ban tổ chức nói.

Hội ngộ tất niên năm Binh Thân 2016 của Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Nam California. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Riêng phần văn nghệ, chị Nguyễn Thanh Hà, trưởng ban băn nghệ cho biết: “Các tiết mục văn nghệ đều liên quan chủ đề ngày Xuân và mở đầu bằng lá sớ Táo Quân, vui nhộn để báo cáo các hoạt động trong năm qua. Về văn nghệ, sau hoạt cảnh Ly Rượu Mừng, chúng tôi có ban hợp ca gồm khoảng 30 thành viên góp tiếng hát trong Liên Khúc Mừng Xuân, với ban nhạc Lê Tín.”

Trở lại lịch sử của hội, ông hội trưởng Lê Xuân Hùng cho biết: “Từ khi thành lập vào năm 1983, đến nay hội có khoảng 600 gia đình hội viên và số thành viên lên đến gần ba ngàn người tại miền Nam California. Năm nay là đánh dấu 35 năm thành lập hội. ”

Là một cựu quân nhân phục vụ Tổng Cục Chiến Tranh Chính Trị, qua Mỹ diện HO 3, ông chia sẻ: “Hội Ái Hữu Quảng Trị rất hãnh diện có những danh tướng trong Quân Lực VNCH, như Trung Tướng Hoàng Xuân Lãm, cựu tư lệnh Quân Đoàn I, Trung Tướng Lữ Lan, cựu tư lệnh Quân Đoàn II.”

“Về thành phần văn nghệ sĩ, Quảng Trị cũng là nơi sinh ra của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ, ca nhạc sĩ Duy Khánh, danh ca Như Quỳnh; và nữ xướng ngôn viên Leyna Nguyễn của đài truyền hình Mỹ KCAL 9. Về truyền thông Việt Nam, hội chúng tôi có anh Lê Đình Bì, giám đốc Việt Today TV ở Bắc California,” vị hội trưởng hãnh diện kể.

Về sinh hoạt của hội, ông Hùng cho biết mỗi năm hội có hai sinh hoạt lớn. Đó là Picnic mùa Hè và hội ngộ Tất Niên, Mừng Xuân Mới.

“Để thắt chặt mối liên lạc của hội với đại gia đình Quảng Trị, hội chúng tôi mỗi năm có hai bản tin, mỗi bản tin cách nhau sáu tháng. Thêm vào đó là Đặc San Ái Hữu Quảng Trị phát hành hàng năm trong dịp hội ngộ mừng Xuân mới,” ông hội trưởng nói.

Mọi chi tiết về Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị, xin liên lạc hội trưởng Lê Xuân Hùng (714) 653-0109, trưởng ban tổ chức Lê Thành (909) 292-5388 và trưởng ban văn nghệ Nguyễn thanh Hà (805) 253-4683. (Linh Nguyễn)


Liên lạc tác giả: [email protected]

Mời độc giả xem chương trình “Giai Phẩm Xuân Người Việt Mậu Tuất 2018″(Phần 1)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người bạn đồng hành

Sau nhiều năm xa cách, một bạn học ngày xưa từ Mỹ về Việt Nam thăm tôi. Bên ly cà phê, sau khi cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thời niên thiếu...

Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam 2018, kỷ niệm 70 năm Ngày Quốc Tế Nhân Quyền

Hai tổ chức Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQVN), cùng Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam 2018, và Lễ Trao Giải Dân Quyền và Cây Mùa Xuân Dân Chủ 2018.

Tân Đại Việt mừng Đảng Khánh tổ chức hội thảo thời sự

Chiều hôm Chủ Nhật, 2 Tháng Mười Hai tại Hội trường thành phố Westminster, đảng Tân Đại Việt đã tổ chức lễ kỷ niệm 54 năm ngày thành lập đảng.

Little Saigon: Blooming Music Academy trình diễn nhạc Giáng Sinh

Nhiều phụ huynh gốc Việt cùng con cái đến hội trường nhật báo Người Việt để dự buổi trình diễn nhạc Giáng Sinh “Christmas Recital”.

Little Saigon: Bảy dân cử gốc Việt họp mặt cám ơn đồng hương, cử tri

Bảy vị dân cử gốc Việt đã lần đầu cùng nhau họp mặt để cám ơn cộng đồng, cám ơn cử tri, đồng hương và các tình nguyện viên đã ủng hộ họ

Bỏ lại hoàng hôn…

Những người đến đặt hàng may của mẹ, ai cũng hỏi tôi về cha, tại sao cha không bao giờ có mặt ở nhà; những lúc như thế tôi lại úp mặt vào lòng mẹ, cảm thấy vừa tủi thân, vừa thù hận người đã mang danh hiệu cha mà không tròn bổn phận với mẹ và tôi!

Little Saigon: Đông kín người xem triển lãm và hội thảo Trương Vĩnh Ký tại báo Người Việt

Vừa mở cửa lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai, nhật báo Người Việt, Westminster đã chật kín khách tham dự Tưởng Niệm Trương Vĩnh Ký.

Costa Mesa: Lái xe tông ngã vài cột điện, tài xế thiệt mạng

Một người thiệt mạng ở Costa Mesa hôm Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai vì lái xe tông vào cột điện, làm ngã hàng rào và vài cột điện.

Placentia: Tránh xe, lạc tay lái, một thanh niên thiệt mạng

Cảnh sát Placentia cho biết một cư dân 19 tuổi của Anaheim thiệt mạng trong một vụ đụng xe vào sángThứ Sáu, 7 Tháng Mười Hai tại Placentia.

Little Saigon: Xích mích trên đường, gây tai nạn, 2 người bị bắt, 1 vào bệnh viện

Một vụ xích mích trên đường (road rage) làm một người nhập viện và hai người bị bắt ở Garden Grove hôm Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai.