Hội Ðồng Giám Sát Orange County vinh danh 6 người Việt

Từ trái, Giám Sát Viên Michelle Steel, bà Linh Kochan, Bác Sĩ Thái-Vân Nguyễn, Nha Sĩ Chuck Lê, Bác Sĩ Duke Nguyễn, Bác Sĩ Luân Nguyễn, và Cảnh Sát Trưởng Tim Vũ. (Hình: Văn Phòng GSV Michelle Steel cung cấp)

SANTA ANA, California (NV) – Lúc 8 giờ 30 sáng Thứ Ba, 25 Tháng Tư, bà Michelle Steel, chủ tịch Hội Ðồng Giám Sát Orange County, trao bằng tưởng lục cho sáu người Mỹ gốc Việt có công đóng góp tích cực cho cộng đồng trong lãnh vực riêng của mỗi người, tại phòng họp của hội đồng ở Santa Ana.

Theo thông cáo báo chí của Văn Phòng Giám Sát Viên Michelle Steel, đây là nhóm thứ nhì được vinh danh trong số 42 người.

Năm nay đánh dấu 42 năm ngày Sài Gòn sụp đổ và quân Cộng Sản chiếm miền Nam Việt Nam. Ký ức đau thương này vẫn còn hằn sâu trong tâm khảm nhiều người và 42 người Mỹ gốc Việt này là những người rất đặc biệt, đã đóng góp rất nhiều cho cộng đồng trong 42 năm qua, theo thông cáo.

Hôm 28 Tháng Hai, bà Steel có vinh danh bốn người Mỹ gốc Việt khác.

Những người được vinh danh lần này bao gồm bà Linh Kochan, cư dân Newport Coast; Bác Sĩ Thái-Vân Nguyễn, cư dân Seal Beach; Nha Sĩ Chuck Lê, cư dân Newport Coast; Bác Sĩ Duke Nguyễn, cư dân Newport Coast; Bác Sĩ Luân Nguyễn, cư dân Newport Coast; và ông Tim Vũ, cư dân Orange, cảnh sát trưởng Alhambra.

Bà Linh Kochan

Bà Linh Kochan tốt nghiệp cử nhân thông tin và điện toán tại đại học UCI, và làm kỹ sư cho công ty Dell EMC Technologies. Bà tham gia nhiều sinh hoạt cộng đồng, quảng bá công việc và những câu chuyện của người Mỹ gốc Việt thế hệ đầu tiên, cũng như những câu chuyện mang tính truyền thống và văn hóa Việt Nam.

Bác Sĩ Thái-Vân Nguyễn

Bác Sĩ Thái-Vân Nguyễn đến Hoa Kỳ khi mới 8 tuổi. Bà hành nghề y khoa tại Orange County từ năm 1998, giúp các bệnh nhân ung thư. Năm 2001, bà cùng với nhiều bác sĩ, bệnh nhân thoát bệnh ung thư, và thiện nguyện viên thành lập Hội Ung Thư Việt Mỹ. Trong hơn 15 năm qua, hội này giúp khám bệnh cho hơn 7,000 người, và thường tổ chức hội chợ y tế truy tìm ung thư trong cộng đồng.

Nha Sĩ Chuck Lê

Nha Sĩ Chuck Lê đến Mỹ vào thập niên 1970, tốt nghiệp nha sĩ tại đại học USC, Los Angeles. Ông là sáng lập viên phòng nha 7 Day Dental, nay có tới bốn chi nhánh tại Orange County. Ông đóng góp rất nhiều vào công tác cứu trợ thiên tai, đóng góp tài chánh cho các công tác nhân đạo, nhất là trợ giúp nạn nhân vụ sóng thần Fukushima ở Nhật. Ông cũng là người đứng đầu một nhóm 14 nha sĩ và hơn 100 thiện nguyện viên trong chương trình “Dentists Pulling From the Heart Day” giúp chăm sóc răng cho người nghèo.

Bác Sĩ Duke Nguyễn

Bác Sĩ Duke Nguyễn rời Việt Nam năm 1981, sau đó định cư tại Anh. Ông tốt nghiệp đại học y khoa St. George’s Hospital thuộc đại học University of London năm 1996, và thực tập tại đại học USC, và sau đó là đại học University of Texas, Houston năm 2004. Ông là một nhà hoạt động cộng đồng, nhất là giúp mọi người chú ý căn bệnh viêm gan siêu B, kể từ khi cư ngụ tại Orange County. Ngoài ra, ông cũng hoạt động với nhiều tổ chức y tế bất vụ lợi trong việc phục vụ cộng đồng.

Bác Sĩ Luân Nguyễn

Bác Sĩ Luân Nguyễn sinh năm 1966, đến Hoa Kỳ cùng với gia đình năm 1975. Trong lúc đi học, ông được giải thưởng Humanitarian Award của đại học University of Missouri và thành phố Kansas City. Ông hành nghề y khoa tại California trong 27 năm, trong đó làm bác sĩ giải phẫu 22 năm tại Fountain Valley và Huntington Beach. Mới đây, ông tham gia Project Vietnam, đến Sài Gòn, giải phẫu cho trẻ em bị sứt môi và bị các dị tật bẩm sinh.

Cảnh Sát Trưởng Tim Vũ

Ông Tim Vũ đến Mỹ năm 1975 cùng gia đình, vào trại Camp Pendleton ở San Diego County, rồi định cư tại Garden Grove. Ông được bổ nhiệm làm cảnh sát trưởng Alhambra hồi Tháng Ba, trở thành người Việt Nam đầu tiên đứng đầu một cơ quan công lực tại miền Nam California. Trước đó, ông làm việc tại Sở Cảnh Sát Westminster trong hơn 20 năm. Ông Tim Vũ có bằng cử nhân đại học Cal State Fullerton, bằng cao học quản trị kinh doanh đại học University of Redlands, và bằng cao học của đại học Harvard University. (Ð.D.)

Tòa liên bang chặn sắc lệnh T.T Trump cắt ngân sách các “thành phố trú ẩn”

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hàng trăm người dự lễ mừng Tết Nguyên Đán ở Hội Tâm Linh

Lễ mừng Tết Nguyên Đán của Hội Tâm Linh, được tổ chức trong hai ngày Mùng Một và Mùng Hai, là hoạt động thường niên của Hội trong nhiều năm qua.

Sinh nhật 95 tuổi của nhà văn Doãn Quốc Sỹ trùng cả ngày âm lẫn ngày dương

Ngày 16 Tháng Hai năm 2018, đúng 11 giờ trưa Mồng Một Tết Mậu Tuất, trong niềm hân hoan đón chào Xuân mới, nhật báo Việt Báo cũng tổ chức mừng sinh nhật lần thứ 95 của nhà văn Doãn Quốc Sỹ, với sự tham dự thật đông của các vị dân cử Việt, Mỹ, gia đình và thân hữu.

Nhộn nhịp không khí Tết tại các hội chợ ở Orange County

Little Saigon nhộn nhịp những ngày Tết không chỉ có tiếng pháo nổ, rồi diễn hành Tết trên đường Bolsa, mà còn có các hội chợ để đón năm mới.

Diễn hành Tết Mậu Tuất ở Little Saigon: ‘Không khí như có điện vào người’

Mùng Hai Tết Mậu Tuất rơi vào Thứ Bảy nên dân ta có dịp nườm nượp rủ nhau tụ về trảy hội trên đại lộ Bolsa Trần Hưng Đạo và coi cuộc diễn hành truyền thống.

Ngày Tết nơi cửa chùa quanh Little Saigon

Cộng đồng người Việt hải ngoại thường tập trung đông đảo tại các chùa, nhất là những chùa lớn, vào những ngày đầu năm để trước nhất là “Đầu năm đi chùa lễ Phật hái lộc xin xăm theo như truyền thống sinh hoạt của ông cha.

Nghệ sĩ ở Little Saigon ăn Tết như thế nào?

Có lẽ nhiều người trong chúng ta thắc mắc không biết ngoài chuyện bận rộn chạy show, các nghệ sĩ ăn Tết như thế nào, có giống người... thường không?

Cơ quan giảo nghiệm tử thi lầm lẫn khiến gia đình chôn lầm người

Văn phòng giảo nghiệm tử thi thuộc văn phòng Cảnh sát trưởng quận Orange County đến nay vẫn chưa giải thích được tại sao giới hữu trách nhận diện một người vô gia cư

Đón Giao Thừa ở Little Saigon: Đi chùa, đốt pháo, xem văn nghệ

Tại Little Saigon, nơi được mệnh danh là thủ phủ của người Việt tị nạn, phần đông người dân ở đây thường đi lễ chùa để đón giây phút ấy, để tưởng nhớ tổ tiên và hái lộc đầu năm.

Xin xăm, xem bói đầu năm: đừng để năm dài lắm mộng!

Có thể nói, đi chùa đầu năm để cầu an, xin xăm và xem bói đầu năm là thói quen có từ lâu đời của rất nhiều Người Việt

Chương trình MSP là gì?

Tôi vừa thất nghiệp, hiện đã có Medicare phần A và sẽ có phần B vào đầu Tháng Ba. Xin cho biết tôi có thể đủ điều kiện được hưởng chương trình giúp trả tiền thuốc cho người có lợi tức thấp (LIS) không?