Hội Ðồng Giám Sát Orange County vinh danh 6 người Việt

Từ trái, Giám Sát Viên Michelle Steel, bà Linh Kochan, Bác Sĩ Thái-Vân Nguyễn, Nha Sĩ Chuck Lê, Bác Sĩ Duke Nguyễn, Bác Sĩ Luân Nguyễn, và Cảnh Sát Trưởng Tim Vũ. (Hình: Văn Phòng GSV Michelle Steel cung cấp)

SANTA ANA, California (NV) – Lúc 8 giờ 30 sáng Thứ Ba, 25 Tháng Tư, bà Michelle Steel, chủ tịch Hội Ðồng Giám Sát Orange County, trao bằng tưởng lục cho sáu người Mỹ gốc Việt có công đóng góp tích cực cho cộng đồng trong lãnh vực riêng của mỗi người, tại phòng họp của hội đồng ở Santa Ana.

Theo thông cáo báo chí của Văn Phòng Giám Sát Viên Michelle Steel, đây là nhóm thứ nhì được vinh danh trong số 42 người.

Năm nay đánh dấu 42 năm ngày Sài Gòn sụp đổ và quân Cộng Sản chiếm miền Nam Việt Nam. Ký ức đau thương này vẫn còn hằn sâu trong tâm khảm nhiều người và 42 người Mỹ gốc Việt này là những người rất đặc biệt, đã đóng góp rất nhiều cho cộng đồng trong 42 năm qua, theo thông cáo.

Hôm 28 Tháng Hai, bà Steel có vinh danh bốn người Mỹ gốc Việt khác.

Những người được vinh danh lần này bao gồm bà Linh Kochan, cư dân Newport Coast; Bác Sĩ Thái-Vân Nguyễn, cư dân Seal Beach; Nha Sĩ Chuck Lê, cư dân Newport Coast; Bác Sĩ Duke Nguyễn, cư dân Newport Coast; Bác Sĩ Luân Nguyễn, cư dân Newport Coast; và ông Tim Vũ, cư dân Orange, cảnh sát trưởng Alhambra.

Bà Linh Kochan

Bà Linh Kochan tốt nghiệp cử nhân thông tin và điện toán tại đại học UCI, và làm kỹ sư cho công ty Dell EMC Technologies. Bà tham gia nhiều sinh hoạt cộng đồng, quảng bá công việc và những câu chuyện của người Mỹ gốc Việt thế hệ đầu tiên, cũng như những câu chuyện mang tính truyền thống và văn hóa Việt Nam.

Bác Sĩ Thái-Vân Nguyễn

Bác Sĩ Thái-Vân Nguyễn đến Hoa Kỳ khi mới 8 tuổi. Bà hành nghề y khoa tại Orange County từ năm 1998, giúp các bệnh nhân ung thư. Năm 2001, bà cùng với nhiều bác sĩ, bệnh nhân thoát bệnh ung thư, và thiện nguyện viên thành lập Hội Ung Thư Việt Mỹ. Trong hơn 15 năm qua, hội này giúp khám bệnh cho hơn 7,000 người, và thường tổ chức hội chợ y tế truy tìm ung thư trong cộng đồng.

Nha Sĩ Chuck Lê

Nha Sĩ Chuck Lê đến Mỹ vào thập niên 1970, tốt nghiệp nha sĩ tại đại học USC, Los Angeles. Ông là sáng lập viên phòng nha 7 Day Dental, nay có tới bốn chi nhánh tại Orange County. Ông đóng góp rất nhiều vào công tác cứu trợ thiên tai, đóng góp tài chánh cho các công tác nhân đạo, nhất là trợ giúp nạn nhân vụ sóng thần Fukushima ở Nhật. Ông cũng là người đứng đầu một nhóm 14 nha sĩ và hơn 100 thiện nguyện viên trong chương trình “Dentists Pulling From the Heart Day” giúp chăm sóc răng cho người nghèo.

Bác Sĩ Duke Nguyễn

Bác Sĩ Duke Nguyễn rời Việt Nam năm 1981, sau đó định cư tại Anh. Ông tốt nghiệp đại học y khoa St. George’s Hospital thuộc đại học University of London năm 1996, và thực tập tại đại học USC, và sau đó là đại học University of Texas, Houston năm 2004. Ông là một nhà hoạt động cộng đồng, nhất là giúp mọi người chú ý căn bệnh viêm gan siêu B, kể từ khi cư ngụ tại Orange County. Ngoài ra, ông cũng hoạt động với nhiều tổ chức y tế bất vụ lợi trong việc phục vụ cộng đồng.

Bác Sĩ Luân Nguyễn

Bác Sĩ Luân Nguyễn sinh năm 1966, đến Hoa Kỳ cùng với gia đình năm 1975. Trong lúc đi học, ông được giải thưởng Humanitarian Award của đại học University of Missouri và thành phố Kansas City. Ông hành nghề y khoa tại California trong 27 năm, trong đó làm bác sĩ giải phẫu 22 năm tại Fountain Valley và Huntington Beach. Mới đây, ông tham gia Project Vietnam, đến Sài Gòn, giải phẫu cho trẻ em bị sứt môi và bị các dị tật bẩm sinh.

Cảnh Sát Trưởng Tim Vũ

Ông Tim Vũ đến Mỹ năm 1975 cùng gia đình, vào trại Camp Pendleton ở San Diego County, rồi định cư tại Garden Grove. Ông được bổ nhiệm làm cảnh sát trưởng Alhambra hồi Tháng Ba, trở thành người Việt Nam đầu tiên đứng đầu một cơ quan công lực tại miền Nam California. Trước đó, ông làm việc tại Sở Cảnh Sát Westminster trong hơn 20 năm. Ông Tim Vũ có bằng cử nhân đại học Cal State Fullerton, bằng cao học quản trị kinh doanh đại học University of Redlands, và bằng cao học của đại học Harvard University. (Ð.D.)

Tòa liên bang chặn sắc lệnh T.T Trump cắt ngân sách các “thành phố trú ẩn”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cập nhật bầu cử Orange County: Janet Nguyễn bị ‘đe dọa,’ Dân Chủ tiếp tục dẫn trước

Kết quả bầu cử mới nhất do Cơ Quan Bầu Cử Orange County đưa ra lúc 5 giờ chiều Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một, cho thấy các ứng cử viên Dân Chủ tiếp tục dẫn đầu.

Hai luật sư gốc Việt thắng cử thẩm phán ở Texas

Lần đầu tiên trong lịch sử Harris County, Texas, cử tri bầu 2 luật sư gốc Việt vào 2 ghế thẩm phán trong cuộc bầu cử hôm 6 Tháng Mười Một.

Nữ thiếu tá gốc Việt kể chuyện từ chối lương $120,000 để trở thành quân nhân

Thiếu Tá Nguyễn Minh Thục Đoan, người từ chối cơ hội làm việc với mức lương $120,000 một năm, để trở thành một quân nhân, lương thấp hơn.

Ăn thử mì ‘tsukemen’ của Nhật nổi tiếng ở Los Angeles

Tôi đến Los Angeles để thử món "tsukemen" của tiệmTsujita LA Artisan Noodles, một trong những tiệm ramen ngon nhất Los Angeles.

Tìm người thân bị bệnh tâm thần đi lạc: Tuấn Phạm

Nhờ giúp đỡ tìm ông Tuấn Phạm, sinh ngày 21 tháng 12 năm 1972 (46 tuổi) đi lạc từ bệnh viện GLOBAL, địa chỉ 1025 S. Anaheim Blvd., Anaheim.

Little Saigon: Chuẩn bị Đại hội 90 năm thành lập trường Petrus Ký

Vào chiều tối Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, Đại Hội kỷ niệm 90 năm ngày thành lập ngôi trường trung học lớn nhất Việt Nam, trung học Petrus Ký.

Santa Ana: Thiếu ketchup, nổi điên, đánh nhân viên McDonald’s

Cảnh sát đang truy tìm một nghi can tấn công nhân viên một tiệm McDonald's ở Santa Ana chỉ vì thiếu vài túi sốt cà chua ketchup.

Ai sẽ là quán quân của SBTN VOICE?

Chương trình SBTN VOICE không chỉ đơn thuần là tìm giọng ca hay rồi xếp hạng cho họ cho vui hay chỉ để thu hút khán giả cho đài.

Học Khu Garden Grove biểu diễn ban nhạc diễn hành

Các ban nhạc diễn hành thuộc Học Khu Garden Grove trình diễn các kỹ năng biểu diễn âm nhạc hằng năm vào 6 giờ tối Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Cựu linh mục gốc Việt được Mỹ bổ nhiệm làm đặc sứ 6 quốc gia Châu Phi

Tiến Sĩ J. Peter Phạm, từng là một linh mục Công Giáo, một chuyên gia về Châu Phi, vừa được Ngoại Trưởng Mike Pompeo bổ nhiệm làm đặc sứ phụ trách vùng Great Lakes ở Châu Phi hôm Thứ Sáu, 9 Tháng Mười Một.