Hội Ðồng Giám Sát Orange County vinh danh 6 người Việt

Từ trái, Giám Sát Viên Michelle Steel, bà Linh Kochan, Bác Sĩ Thái-Vân Nguyễn, Nha Sĩ Chuck Lê, Bác Sĩ Duke Nguyễn, Bác Sĩ Luân Nguyễn, và Cảnh Sát Trưởng Tim Vũ. (Hình: Văn Phòng GSV Michelle Steel cung cấp)

SANTA ANA, California (NV) – Lúc 8 giờ 30 sáng Thứ Ba, 25 Tháng Tư, bà Michelle Steel, chủ tịch Hội Ðồng Giám Sát Orange County, trao bằng tưởng lục cho sáu người Mỹ gốc Việt có công đóng góp tích cực cho cộng đồng trong lãnh vực riêng của mỗi người, tại phòng họp của hội đồng ở Santa Ana.

Theo thông cáo báo chí của Văn Phòng Giám Sát Viên Michelle Steel, đây là nhóm thứ nhì được vinh danh trong số 42 người.

Năm nay đánh dấu 42 năm ngày Sài Gòn sụp đổ và quân Cộng Sản chiếm miền Nam Việt Nam. Ký ức đau thương này vẫn còn hằn sâu trong tâm khảm nhiều người và 42 người Mỹ gốc Việt này là những người rất đặc biệt, đã đóng góp rất nhiều cho cộng đồng trong 42 năm qua, theo thông cáo.

Hôm 28 Tháng Hai, bà Steel có vinh danh bốn người Mỹ gốc Việt khác.

Những người được vinh danh lần này bao gồm bà Linh Kochan, cư dân Newport Coast; Bác Sĩ Thái-Vân Nguyễn, cư dân Seal Beach; Nha Sĩ Chuck Lê, cư dân Newport Coast; Bác Sĩ Duke Nguyễn, cư dân Newport Coast; Bác Sĩ Luân Nguyễn, cư dân Newport Coast; và ông Tim Vũ, cư dân Orange, cảnh sát trưởng Alhambra.

Bà Linh Kochan

Bà Linh Kochan tốt nghiệp cử nhân thông tin và điện toán tại đại học UCI, và làm kỹ sư cho công ty Dell EMC Technologies. Bà tham gia nhiều sinh hoạt cộng đồng, quảng bá công việc và những câu chuyện của người Mỹ gốc Việt thế hệ đầu tiên, cũng như những câu chuyện mang tính truyền thống và văn hóa Việt Nam.

Bác Sĩ Thái-Vân Nguyễn

Bác Sĩ Thái-Vân Nguyễn đến Hoa Kỳ khi mới 8 tuổi. Bà hành nghề y khoa tại Orange County từ năm 1998, giúp các bệnh nhân ung thư. Năm 2001, bà cùng với nhiều bác sĩ, bệnh nhân thoát bệnh ung thư, và thiện nguyện viên thành lập Hội Ung Thư Việt Mỹ. Trong hơn 15 năm qua, hội này giúp khám bệnh cho hơn 7,000 người, và thường tổ chức hội chợ y tế truy tìm ung thư trong cộng đồng.

Nha Sĩ Chuck Lê

Nha Sĩ Chuck Lê đến Mỹ vào thập niên 1970, tốt nghiệp nha sĩ tại đại học USC, Los Angeles. Ông là sáng lập viên phòng nha 7 Day Dental, nay có tới bốn chi nhánh tại Orange County. Ông đóng góp rất nhiều vào công tác cứu trợ thiên tai, đóng góp tài chánh cho các công tác nhân đạo, nhất là trợ giúp nạn nhân vụ sóng thần Fukushima ở Nhật. Ông cũng là người đứng đầu một nhóm 14 nha sĩ và hơn 100 thiện nguyện viên trong chương trình “Dentists Pulling From the Heart Day” giúp chăm sóc răng cho người nghèo.

Bác Sĩ Duke Nguyễn

Bác Sĩ Duke Nguyễn rời Việt Nam năm 1981, sau đó định cư tại Anh. Ông tốt nghiệp đại học y khoa St. George’s Hospital thuộc đại học University of London năm 1996, và thực tập tại đại học USC, và sau đó là đại học University of Texas, Houston năm 2004. Ông là một nhà hoạt động cộng đồng, nhất là giúp mọi người chú ý căn bệnh viêm gan siêu B, kể từ khi cư ngụ tại Orange County. Ngoài ra, ông cũng hoạt động với nhiều tổ chức y tế bất vụ lợi trong việc phục vụ cộng đồng.

Bác Sĩ Luân Nguyễn

Bác Sĩ Luân Nguyễn sinh năm 1966, đến Hoa Kỳ cùng với gia đình năm 1975. Trong lúc đi học, ông được giải thưởng Humanitarian Award của đại học University of Missouri và thành phố Kansas City. Ông hành nghề y khoa tại California trong 27 năm, trong đó làm bác sĩ giải phẫu 22 năm tại Fountain Valley và Huntington Beach. Mới đây, ông tham gia Project Vietnam, đến Sài Gòn, giải phẫu cho trẻ em bị sứt môi và bị các dị tật bẩm sinh.

Cảnh Sát Trưởng Tim Vũ

Ông Tim Vũ đến Mỹ năm 1975 cùng gia đình, vào trại Camp Pendleton ở San Diego County, rồi định cư tại Garden Grove. Ông được bổ nhiệm làm cảnh sát trưởng Alhambra hồi Tháng Ba, trở thành người Việt Nam đầu tiên đứng đầu một cơ quan công lực tại miền Nam California. Trước đó, ông làm việc tại Sở Cảnh Sát Westminster trong hơn 20 năm. Ông Tim Vũ có bằng cử nhân đại học Cal State Fullerton, bằng cao học quản trị kinh doanh đại học University of Redlands, và bằng cao học của đại học Harvard University. (Ð.D.)

Tòa liên bang chặn sắc lệnh T.T Trump cắt ngân sách các “thành phố trú ẩn”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

Lớp nhạc Lê Hồng Quang: Buổi hát cuối khóa Mùa Thu

Lớp thanh nhạc Lê Hồng Quang có buổi hát cuối khóa Mùa Thu với những giọng hát vô cùng mới mẻ lúc 5 giờ 30 Thứ Bảy tại nhật báo Người Việt.

Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim và Đẳng Thứ Đại Bàng của LĐHĐ Lạc Việt

Sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt đã tổ chức buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim cho em Tracy Nguyễn và Đẳng Thứ Đại Bàng cho các em Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ tại hội trường LDS Church, Westminster.

Santa Ana: Thanh niên 18 tuổi bị đâm chết tại một buổi tiệc

Cảnh sát Santa Ana cho biết một thanh niên bị đâm chết tại một buổi tiệc không được cho phép ở thành phố Santa Ana.

Riverside: Đám cháy rừng Holy Fire được dập tắt 91%

Đến Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, U.S. Forest Service cho biết cứu hỏa đã dập tắt được 91% của đám cháy rừng Holy Fire ở Riverside County.

Orange County: Giữ an toàn cho học sinh trong năm học mới

Hội Đồng An Toàn Hoa Kỳ có vài lời nhắc nhở cư dân Orange County giữ an toàn cho các em trong năm học mới.

Santa Ana: Một ông nhảy qua cửa kính tiệm ăn vì bị cảnh sát rượt đuổi

SANTA ANA, California (NV) – Một nghi can bị thương nặng sau khi nhảy qua cửa kính của một tiệm bánh pizza ở Santa Ana khi bị cảnh sát rượt đuổi vào chiều Thứ Năm, 16 Tháng Tám. Theo nhật...

Bị giải nhiệm, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California lập ban đại diện cộng đồng mới

Ông Võ Nguyễn Duy Khôi, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, bị Hội Đồng Chế Tài giải nhiệm, vừa lập một ban đại diện cộng đồng mới.

Costa Mesa: Một ông bị đâm 15 lần, trong tình trạng nguy kịch

Một người đàn ông bị đâm 15 lần ở Costa Mesa tối Thứ Năm, 16 Tháng Tám, và đang trong tình trạng nguy kịch.

Phụ nữ bị tình nghi phá chùa Hương Tích là người gốc Việt, mới ra tù

Tiếp tục theo dõi chuyện chùa Hương Tích bị phá tượng Phật lần thứ hai hôm Thứ Ba, cảnh sát Santa Ana đăt trọng tâm vào một phụ nữ gốc Việt.